Một sinh viên làm ứng dụng phát hiện ChatGPT để chống lại việc đạo văn bằng AI

Hassler
10/1/2023 1:5Phản hồi: 40
Một sinh viên làm ứng dụng phát hiện ChatGPT để chống lại việc đạo văn bằng AI
ChatGPT của OpenAI đang được coi là 1 xu hướng mới để trao đổi các đoạn hội thoại hoặc viết các đoạn văn bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên việc này cũng đang làm các nhà giáo dục lo ngại bởi khả năng tạo ra văn bản quá nuột nà của ChatGPT có thể dẫn đến việc đạo văn trong viết luận dễ dàng hơn. Nhằm chống lại việc này 1 sinh viên trường Princeton cho biết mình đang tự viết ứng dụng GPTZero, với mục đích xác minh các câu văn được tạo nên bởi trí tuệ nhân tạo.

Anh chàng Edward Tian này mới chia sẻ 1 đoạn video theo dạng ý tưởng trên Twitter cho thấy GPTZero có thể làm được gì. Theo đó nó đã có khả năng xác minh được bài viết trên tờ New York Times là của người còn bài đăng trên Facebook là do AI viết nên. Cơ chế hoạt động của GPTZero là dùng các thang điểm đánh giá về sự phức tạp của câu từ và ngữ pháp, cùng với đó đánh giá tính ngẫu nghiên của việc có thể viết những câu từ đó ở người rồi so với cách máy tạo ngôn từ.

https://twitter.com/edward_the6/status/1610067688449007618?s=20&t=igzs6Ci5X6iHxY0tIXwItg


Qua chia sẻ thì động cơ để Tian viết nên phần mềm này đó là để chống lại việc đạo văn bằng công nghệ trong môi trường học thuật. Đến chính nhà phát triển của ChatGPT cũng đã và đang có những lo ngại về cách sản phẩm của họ được sử dụng như thế nào. Họ chia sẻ mình đang nghiên cứu đưa 1 chức năng như kiểu đánh dấu bản quyền ẩn phía sau các đoạn hội thoại được đưa ra từ ChatGPT với hy vọng việc này sẽ giúp những ứng dụng như GPTZero sau này có thể phát hiện chúng khi rà soát văn bản.

Tham khảo Entrepreneur
40 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Anh chàng này hại những sinh viên đạo văn rồi!? 😁
1 CHẠN VƯƠNG QUỲ LẠY.jpg
hài thật thay vì rãnh viết app, chống lại sự phát triển loài người, bỏ thời gian làm phần mềm có ít chả hay hơn. đây là ứng dụng mình sữ dụng chatGPT khá nhiều làm ra đây. Tsale tìm sản phẩm giảm gía nhiều nhất trên sàn thương mại điện tử
Solus161
ĐẠI BÀNG
a year
@Nhut_Truong_Com Bác viết quả cm thực sự là đi vào lòng đất đó. Bác có biết mục đích của việc học viết luận không? Nếu bác biết sự cần thiết của việc học viết luận, thì bác cũng sẽ biết việc chống đạo văn là cần thiết. Mà mình đọc hai comments của bác, mình không hiểu một tí gì luôn. Bác có biết cách phát biểu luận điểm không vậy?
Lucy Techie
ĐẠI BÀNG
a year
@Nhut_Truong_Com phải đọc 3 lần mới hiểu bạn viết cái gì á
huythong91
ĐẠI BÀNG
a year
@Nhut_Truong_Com Từ bao giờ gian lận lại coi là sự phát triển của loài người vậy?
lil.justme
ĐẠI BÀNG
a year
@Nhut_Truong_Com Chấn bé đù.
Nói về đạo văn, sao chép luận văn, "mượn" đề tài tốt nghiệp....ko cường quốc nào qua đc cán pộ Annamite
Đâu phải viết bài bằng AI là đạo văn nhỉ ?
@thanhlonghp Tôi thấy bọn kém cỏi mới sợ mấy cái AI này thôi. trừ một số xuất chúng sáng tạo, thì đa phần cũng toàn cóp nhặt kiến thức rùi xào thành mình. Thế khác méo gì con AI này có điều nó không nghĩ ngơi luôn học tập , giá rẽ nên sớm muộn thay họ.
vthuan4
TÍCH CỰC
a year
@Nhut_Truong_Com Cho dù có cóp nhặt kiến thức, xào nấu thì cũng phải nghiên cứu tìm hiểu chứ không phải là nhờ một gpt nó viết ra rồi đem đi nộp hay nhờ người khác làm hộ.
ngocaominh
ĐẠI BÀNG
a year
@Nhut_Truong_Com Đọc hiểu rồi mới sáng tạo được chứ tự nhiên ông đẻ ra được à
Chỉ những sinh viên quá lười mới để bị phát hiện đạo văn. Những sinh viên khá họ chỉ cần lấy ý tưởng từ chat gpt rồi triển khai ý theo cách viết của họ thì ko thể phát hiện ra đc đó là đạo văn.
Hồi xưa đi học tôi là trùm đạo văn, tôi mua sách văn mẫu về lấy ý tưởng rồi triển khai, ko bao giờ copy hoàn toàn cả đoạn. Còn nhớ hồi học lớp 9, cô giáo còn khen lần đầu tiên trong đời giáo viên của cô cho điểm 10 một bài văn. Nói ko biết ngượng chứ thực ra lần đó tôi đạo nhiều ý từ văn mẫu, nhưng cô giáo ko thể biết được. Tất nhiên, khi cô cho điểm 10 thì cô cũng check có phải dùng văn mẫu ko rồi.
Nói vậy để thấy, ý tưởng mới là thứ quan trọng. Những người kém thì mới cần copy hết, những người khá thì chỉ cần ý tưởng họ đã làm nên thứ khác biệt, xuất sắc, thậm chí còn hơn cả bản gốc.
@B1tches keep reporing but can't stop nghe nói linux free ai muốn lấy dùng thì lấy
@toilachi9 Đúng. Miễn phí và mã nguồn mở. Ông có thể down kernel linux về tự add app và môi trường desktop và tự đặt tên distro của ông. Thoải mái phân phối, chỉnh sửa, nói chung là muốn làm gì làm. Tuy nhiên vẫn có một số quy định về giấy phép bản quyền.
Giống bitcoin á, ông down mã nguồn về sửa tí xíu rồi đặt tên là Bitcoin cash hoặc litecoin nhưng thực tế chỉ là một bản fork của Bitcoin ban đầu.
@B1tches keep reporing but can't stop bác đang giữ usdc-busd với usdt ở ví trên sàn nào vậy bác
@toilachi9 Hồi xưa xài coinbase sau đó qua binance trade một thời gian, giờ bỏ rồi.
purplenova
ĐẠI BÀNG
a year
Chú này chắc là cừu đen của lớp, bị cô lập và chuyên đi mách lẻo 😁
Hồi đó mình làm luận văn hầu như mình chém gió hết, chỉ có 1 phần là mình đạo văn thôi, cỡ mà có chatGPT này chắc cũng ngại với mình quá. Mà lúc lên bảo vệ mình lại bị tố gian lận lúc làm luận văn nữa, nhưng rốt cuộc mình bảo vệ được và không bị coi là gian lận, tất cả chỉ là hiểu lầm
@lehuuthe1202 bác học tiến sĩ rồi ah bác
@toilachi9 chưa bạn ơi
Tốt nghiệp xong rồi quay lại báo hại các em 🤣
haituando
ĐẠI BÀNG
a year
“Thưa cô bạn kia quay cóp!”
Định dùng ChatGPT để hỗ trợ viết resume, mà thánh này nỡ lòng nào làm vậy rồi hội HR của các công ty reject job application cả lũ
thaiduy911
TÍCH CỰC
a year
Chống vào mắt nhé, dùng GPT viết văn rồi cho vô Grammarly với Quillbot nắn lại câu nữa thì có check đằng giời @@
ntnk1984
TÍCH CỰC
a year
Dân pro ai xài y chang 😂😂😂
Hanhsisken
ĐẠI BÀNG
a year
Nếu diệt hết mấy thằng đạo văn thì lấy đâu ra tổng thống Mỹ 😁
Ryo116
TÍCH CỰC
a year
bạn cùng trường biết nó làm vậy thì no đòn ở đó mà app tào lao
ChatGPT có thiên địch rồi nha 😁
Hay, nhưng có vẻ khó thực hiện 😆
TonyWu
CAO CẤP
a year
"Anh chàng Edward Tian này mới chia sẻ 1 đoạn video theo dạng ý tưởng trên Twitter cho thấy GPTZero có thể làm được gì."

Mới chỉ là ý tưởng thôi mà bài viết như đã thành ứng dụng rồi vậy.
Mình nghĩ ChatGPT này nên để các nhà khoa học xài, những người cần thực sự cần tới nó. Để cả thế giới xài thì chỉ có ỷ vào nó, lười suy nghĩ, nói chung là làm con người ngu đi =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019