3 quốc gia châu Á sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

justforlove
13/01/2023 02:01Phản hồi: 265
3 quốc gia châu Á sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Đây là lần thứ năm liên tiếp, Nhật Bản được xếp vị trí cao nhất trong bản xếp hạng những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Chỉ số Hộ chiếu Henley (HPI) vừa đưa ra bản báo cáo xếp hạng những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023, và xếp vị trí số 1 là hộ chiếu của Nhật Bản. Đây là lần thứ năm liên tiếp Nhật Bản được đánh giá cao nhất trong bảng xếp hạng này.

Theo đó, năm 2023, những người mang hộ chiếu Nhật Bản có thể đến 193/227 quốc gia miễn thị thực — tương đương 85% số quốc gia trên thế giới.

Hai quốc gia châu Á khác cùng xếp ở vị trí thứ hai là Hàn QuốcSingapore bởi công dân của họ có đủ điều kiện đến thăm 192 quốc gia mà không cần thị thực. Đức và Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ ba với 190 điểm đến; Phần Lan, Ý và Luxembourg tiếp nối vị trí thứ tư với 189 quốc gia; trong khi Áo, Đan Mạch, Thụy Điển và Hà Lan cùng nhau chia sẻ vị trí thứ năm với số điểm đến là 188.

Hộ chiếu của Mỹ đứng ở vị trí thứ bảy, cùng nhóm với Bỉ, Cộng hòa Séc, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ, mang đến cho công dân của mình khả năng di chuyển dễ dàng đến 186 quốc gia.


"Vương quốc Anh và Mỹ vẫn duy trì ở vị trí thứ 6 và thứ 7. Và dường như ngày càng khó có khả năng để hai quốc gia này giành lại vị trí hàng đầu về chỉ số mà họ đã cùng nắm giữ trong suốt một thập kỷ trước kể từ năm 2014", Thông cáo báo chí của đơn vị phát hành báo cáo này viết.

Các quốc gia thuộc khu vực Trung Đông cũng có sự cải thiện đáng kể trong bản xếp hạng của HPI. Trước đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) xếp thứ 64, với số điểm miễn thị thực chỉ là 72. Thế nhưng hiện nay, công dân UAE có thể đặt chân đến 178 quốc gia miễn thị thực. Kuwait và Qatar cũng đang dự kiến sẽ ký thỏa thuận miễn thị thực với EU vào cuối năm nay nhằm giúp nâng cao hơn nữa vị trí của mình trong bảng xếp hạng hộ chiếu HPI.

"Việc Qatar đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 đã mang đến cơ hội tuyệt vời để tiếp thị quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé này với thế giới. Ngân hàng Thế giới dự đoán mức tăng trưởng của Kuwait sẽ tăng tốc một cách đáng kinh ngạc trong thời gian sắp tới", Tiến sĩ Robert Mogielnicki, một học giả thường trú cấp cao tại Viện Các quốc gia vùng Vịnh Ả Rập (AGSI) cho biết.

10-quoc-gia-so-huu-tam-ho-_751673522892.jpg
Qatar là một gương mặt mới trong bảng xếp hạng năm nay nhờ tổ chức thành công World Cup 2022 (Ảnh: The Peninsula).

Việt Nam đứng ở vị trí thứ 88, chung nhóm với các quốc gia châu Phi là Cộng hòa Guinea Xích Đạo, Guinea, Madagascar, Togo được miễn thị thực đến 55 quốc gia trên thế giới.
Ảnh chụp màn hình 2023-01-13 093110.png

Cụ thể:
Theo Henley Passport Index (HPI), công dân Việt Nam được miễn thị thực (visa), chỉ cần xin visa khi đến nơi (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công cao tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm:
Các điểm đến miễn thị thực cho hộ chiếu Việt Nam: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Quảng cáo


Các điểm đến cấp visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.
Các điểm đến chấp nhận eTA: Đài Loan, Sri Lanka.
Ngoài ra, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania và Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Top 10 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 theo chỉ số HPI
1. Nhật Bản
2. Singapore, Hàn Quốc
3. Đức, Tây Ban Nha
4. Phần Lan, Italy, Luxembourg
5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển
6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh
7. Bỉ, Cộng hòa Czech, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ

Quảng cáo


8. Úc, Canada, Ai Cập, Malta
9. Hungary, Ba Lan
10. Lithuania, Slovakia
(Bài mình mới đăng trên Thời Đại, nguồn từ ĐÂY)
265 bình luận

Xu hướng

Tưởng hộ chiếu VN quyền lực nhất? Đi đến đâu người ta sợ đến đó chứ?
@airwalker Đúng là ngta sợ lắm mà. Nhưng mà cái sợ nó lạ lắm🤣🤣
@airwalker Đúng là sợ thật. Nhưng sợ hãi chứ ko sợ kiểu bị quyền lực lấn áp =))
@minhthuvc Đr bạn .. cái gì VN mình thua người ta là cái tiêu chí đó ko qian trọng nha .. còn cái gì mà VN mình ngon nó mới quan trọng 😆
@justforlove Nước ngoài phải viết tiếng việt ở các shop, cửa hàng là biết quyền lực ời
Vn mà được miễn visa như hàn xẻng là tôi qua mỹ làm culi luôn
@Nguyen Van Thao147 À, nếu bạn ở bên Đức lại là 1 câu chuyện khác. Sinh hoạt phí ở Đức rẻ hơn Mỹ
@Hiệp K Ko TRC mình ở Mỹ, Đức đắt hơn Mỹ bạn ơi. Thuế ở Đức là 19%. Mỹ hồi mình ở có 10.5% à
@Nguyen Van Thao147 Thuế có 19% mà than gì bạn. Bạn mình nó làm bên đó đóng 59% thuế nè =)). Sinh hoạt phí Đức phải rẻ hơn Mỹ chứ? Nhà cửa thì tuỳ nơi chứ thực phẩm/nhu yếu phẩm coi giá thấy rẻ hơn Mỹ.
@Hiệp K Hơi lâu ròi nhưng hôm nay mới đọc đc comment của bác, thuế 19% là VAT bạn ơi còn thuế thu nhập các kiểu thì tùy bạn độc thân có con hay gia đình hay ko mà tính. Trường hợp mình là la 32% lẻ tý. Bạn bạn là 59% chắc ở mấy nước Bắc Âu mới kinh thế, nhưng bù lại thất nghiệp chả lo nằm viện chả lo nốt.
vtcmg
ĐẠI BÀNG
5 tháng
K ngờ có cả ai cập, trước giờ cứ tưởng ai cập là nước độc tài cơ. Nãy thấy top 10 mới ra tra google hoá ra họ thành nước cộng hoà năm 1953. Chứ tưởng độc tài mà top 10 thì lạ quá
Cười ra nước mắt
@yokykaka Singapore đa đảng má ơi, chẳng qua gia đình họ Lý đó nổi tiếng quá nên được dân bỏ phiếu bầu quài thôi ..
@Hiệp K Theo mình biết nhiện kỳ tổng thống max là 2 từ thời Washington mà
jellyruin
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Nguyen Van Thao147 1951 mới giới hạn
@Nguyen Van Thao147 Không. Trong khoảng thời gian họp kiến tạo hiến pháp, các cha đẻ của nước Mỹ đề xuất giới hạn nhiệm kỳ của tổng thống là 2 nhưng Washington nói miễn 1 người có đủ tư cách và miễn người dân tín nhiệm thì người đó nên được phục vụ cho đến không còn khả năng.
Đừng bỏ trốn ăn cắp xả rác là vn sẽ lấy lại vị thế ngạo ngễ vào năm 3000
bomduc1
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vtkhang Dân Việt mà ở VN, lý lịch ngon duyệt visa nhanh mà. Cơ bản cái lý lịch.
bomduc1
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@CellonC Cali, tộc nail chấp gì bú farm Bố Mỹ mà bị Bố Mỹ ghẻ lạnh.
CellonC
TÍCH CỰC
5 tháng
@bomduc1 Thì cái gì tủi hổ, đê hèn khinh miệt mình phải giấu đi chứ. Xứ nào chẳng vậy. Show ra những thứ tốt đẹp thôi. Qua mỹ những năm 80 thử hỏi ai sướng giơ tay lên cái nào. Làm đủ mọi nghề nhục như dog, vét bùn, dọn bioga, phân loại rác còn gặp nguyên con chó chết.
Đồng ý là đi làm bình thường thì sẽ có ăn, đủ mọi thứ. Nhiều thể loại còn lừa đảo khắp cả cái bang Cali đến nỗi 1 thời gian chính phủ Mỹ méo cho thi quốc tịch nữa.
Giờ thì đẹp hơn rồi nên ta chỉ nói đến những gì tốt đẹp
Còn loại buôn lậu gỗ rồi qua đó định cư giao giảng đạo lý thì cũng hèn như nhau cả thôi😁
@CellonC Ủa ?? Thế bạn ở xứ khác qua muốn ngồi lên đầu cha người ta hay gì ?? Người ta cho nương nhờ, cho con cái ăn học là tốt lắm rồi, mới qua phải biết phấn đấu từ thấp tới cao, chứ chưa cống hiến được gì đã muốn ngồi lên đầu thiên hạ rồi ..
-nHm-
TÍCH CỰC
5 tháng
Việt Nam được miễn visa đến 55 quốc gia nhưng ngoài ĐNA thì phần lớn là các quốc gia khác đều không/ít khi biết đến
@dtk89 Thì mình có nói anh ta không giỏi đâu, thậm chí nếu nước mình được nhiều người có chí như anh ta lại còn mừng. Chỉ là cách anh ta làm vlog khiến đa phần người xem hiểu sai về đất nước Angola. Vlog của Quang Linh cho đến hiện tại có thể coi là một kênh truyền thông có ảnh hưởng lớn. Nhưng nội dung tổng thể sẽ dẫn người xem có suy nghĩ lệch lạc không khác gì tụi Trung Quốc coi Việt Nam giờ vẫn còn ăn lông ở lỗ.
dtk89
CAO CẤP
5 tháng
@ros12810.9 sự thật thì mình chưa hề coi qua bất kì một clip nào của Quang Linh. Mình biết tới anh này chỉ vì cái cô hoa hậu gì đó người ta cứ gán ghép vào mà thôi. Nhưng ngay cả khi ấy, mình cũng chẳng hề tìm kiếm và xem bất kì video nào của anh ta cả. Nên mình xin phép không phán xét vì mình cũng chẳng hiểu gì.
Cái mình nói nãy giờ là về anh chàng Lại Ngứa Chân chứ không phải Linh. Mình xem nhiều video của anh ta và cảm phục anh ta dám dẫn xác tới mấy chỗ nguy hiểm không ai biết tới.
@dtk89 Ah sr hơi lan man lạc đề.
Tommy297
TÍCH CỰC
5 tháng
@ros12810.9 Mình thì nhận xét thấy QL cũng tốt nhưng cái tốt ấy đẻ ra tiền,…thật ra ngày xưa qua bán nước đá rồi mấy a đen làm công, rảnh rỗi quay vài clip up yt rồi ngày càng nhiều lượt view và sub ( những clip thời đó ai cũng làm như troll này nọ ) sau thì thấy hướng đó sinh ra tiền nên bỏ xưởng đá ( bỏ đây có nghĩ là theo làm yt chứ vẫn giao mấy a đen làm ) rồi tiền sinh ra 100% lấy để làm từ thiện như hiện nay, và sinh ra thêm này nọ và mình chắc chắn là vẫn có dư…cứ thế mới sinh ra mấy a Dũng, Hùng…mình không nói QL xấu nhưng mình đến giờ đã lâu không xem kênh a ấy, có 1 cái gì đó mình cảm thấy…không còn thích và hứng thú để xem…
Lợi BP
TÍCH CỰC
5 tháng
top 3 là 3 thằng cựu phát xít
@Hiệp K Nói chủ nghĩa dân tộc cực đoan dạo gần đây rất ghê thằng 4 tốt. Chính phủ nó định hướng tư tưởng đại hán phải phục thù rất đáng lo. Người dân nó đang ngấm dần một tư duy Trung Hoa là nạn nhân của các cường quốc hiện tại trong quá khứ và Trung Quốc phải giàu mạnh để trả thù.
@ros12810.9 Ờ, mấy thằng bạn học người tàu cùa mình bên Mỹ nó bênh Tàu lắm. Nó kêu South China Sea (biển Đông) là biển của nó xét về lịch sử. Mình nói mình tới từ VN nó hỏi có biết nói tiếng Trung ko =))). TQ sớm muộn cũng thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tới lúc nó lên đi rồi mấy ông mở miệng chê Mỹ sẽ biết đá biết vàng với TQ =)).
@Hiệp K TQ hiện giờ bị Mẽo nó bóp đủ thứ, trong nước thì zezo covid, biểu tình bạo loạn khắp nơi. Bong bóng bất động sản đã nổ. Một đống thứ như mớ bòng bong. Chắc vài năm nữa lại tự vỡ như LX thôi
Mỹ vs Châu Âu năm nào chả kêu gào VN mở cửa vs họ . Nhưng VN nói méo à nha .
lafitte
TÍCH CỰC
5 tháng
@Micron C Có thể nói vậy nhưng cũng là hình thức, vì 15 ngày thì ngắn quá, ít ai bỏ tiền ra đi 12h máy bay mà lại lưu trú 15 ngày cả.
Nhiều người hiểu theo nghĩa hẹp là du lịch, thực ra còn di chuyển thể nhân về đầu tư và dịch vụ nữa, 15 ngày phù hợp với kinh doanh hơn, kiểu đủ cho một kì họp kỹ thuật.
Mình nhớ chỉ có Chile đc 90 ngày, nhưng hình như Vn quan hệ với ông này rất tốt, có hẳn một cái FTA riêng với Chile.
@lafitte Thôi đừng lan man , tôi cũng đơn giản nói khẳng định của bạn là sai. Tôi thấy bạn ra dẻ mà sai thì chỉ ra vậy thôi. Sai là sai, tôi chả quan tâm Chile Chi lủng. Cũng không hỏi 15 ngày thì thế lọ thế chai ra sao.

Câu hỏi phía trên bạn trả lời được không? Có hay không nhờ bạn xác nhận, chứ tự nhiên bạn vẽ ra chuyện đâu đâu không liên quan bạn ạ!
lafitte
TÍCH CỰC
5 tháng
@Micron C Uh thì anh đúng. Mình sai. 😁:D
@minhthuvc Ờ mở cửa dùm, mà là…. Mở cửa mả… biết hong kha kha
Ở gần trung quốc nên nhiễm thói xấu lấy số 88 hai cái Còng mới chịu 😂
CellonC
TÍCH CỰC
5 tháng
@trangvekien Làm người VN nhục quá bác đi chết cho rồi, đi đâu cũng bị chửi bị khinh🤣
@CellonC Ờ thành khô 3 nắng rồi mà còn đâu. Đúng là bị chửi bị khinh thiệt nhể thành khô rồi mà còn vậy😌😌 người Việt khác với việt khỉ😌😌
CellonC
TÍCH CỰC
5 tháng
@trangvekien Rất tiếc cho m à tây say méo quan tâm người việt nào cả. Tự phong người việt tiến bộ à 🤣
Rồi nó vẫn chửi m như dog mà thôi 🤣
bomduc1
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@minhthuvc 😆 Dẫn độ thì tinhte hết rác.
Nói thẳng ra trừ những nước free với cả thế giới thì hộ chiếu Việt Nam đi được Đông Nam Á
@Micron C LOL . Các bạn suốt ngày ra rả nhân quyền . Vâng chúng tôi đang cầm đầu nhân quyền của thế giới đấy . Đấy mới là quyền lực .
@minhthuvc Ầy, lớn rồi đừng bịa chuyện nghen. Vả vào mồm đấy. Thằng nào ra rả t không quan tâm. Đi gặp thằng đó mà nói. Tao chưa có câu nào nhân quyền nhân ngãi nhé, hút lá vừa thôi thằng bịa chuyện!
@Micron C Nó hút tới ra nông nỗi vậy luôn ghê thiệt🤣🤣
@minhthuvc Ngồi cao ở LHQ cũng vui đó. Nhưng mình nhớ hồi còn đi học, cô giáo hay cho mấy thằng quậy phá, gấu chó gấu mèo làm lớp trưởng hoài à 😃
Ngạo nghễ chưa 😆
@om mani Uh nhỉ. Để mình chỉnh. Thanks bro 😃
CellonC
TÍCH CỰC
5 tháng
@justforlove Nhớ ko nhầm là tsn cũng có nhiều vụ vòi tip mà
@CellonC Nhiều lắm. Nhưng vụ này thì ở Nội Bài 😃
@CellonC TSN là nhân viên hải quan đòi tip Việt kiều, Nội Bài là khách nước ngoài. Lý do là ở miền Bắc có rất nhiều cán bộ, đòi tip lạng quang dính cán bộ/con cháu cán bộ là chỉ có "ói". Miền Nam thì lấy tip Việt kiều cũng đủ sống rồi nên mấy ông hải quan còn giữ chút "thể diện" cho quốc gia =))
đến bao giờ hộ chiếu vịt mới quyền lực được như thế. 55 nước miễn visa toàn nửa vòng trái đất, tận phi châu xa xôi, gần như thiên triều thôi nhưng họ cũng say đéo.
hailay1983
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Thứ 88 cơ à. Thiên đường rùi cần ếu đi đâu nữa.
@hailay1983 haha
Cười vô mặt
Năm 2010 đi du học bằng cái visa Mỹ. Vậy mà năm 2018 qua Đài Loan du lịch được miễn xin visa nhờ cái visa Mỹ đó. Đi Đài về thích quá muốn quay lại nên lại xin visa 10 năm của Hàn để lại được miễn visa Đài =))
redneon
TÍCH CỰC
5 tháng
@Lợi BP Hem nha. ĐL tiếng Anh cũng tệ lắm nha. Ko nhiều ng biết, nhưng cái là họ cực kỳ nhiệt tình.

Mình đi nát cái DL từ Taipei, Taichung, Tainan, Hualian. Hầu như đều ít biết tiếng Anh, bù lại họ nhiệt tình giúp đỡ, giải thích tay chân, rồi tham chí dẫn tới tận nơi

Trái cây thì nói thật TQ, Nhật và Đài Loan đều ngon, ngọt, to và mọng nước. Lý do là họ áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, hầu hêt đều là trái cây biến đổi gen GMO, nên năng suất cao và KO HẠT. Để ý sẽ thấy trái cây họ toàn là ko hạt
Lợi BP
TÍCH CỰC
5 tháng
@redneon Chắc tại đợt mình qua đó tiếp xúc với mấy người khá tiếng anh, chứ cũng không có nói chuyện nhiều với người địa phương, với lại gặp người việt bên đó rất nhiều (cô dâu Việt)
redneon
TÍCH CỰC
5 tháng
@Lợi BP Đúng rồi, đợt năm 90s 2000s là trào lưu lấy chồng DL nên vợ Việt bên đó nhiều đó bạn.

Còn người địa phương họ ít biết tiếng Anh lắm, vào nhà hàng thì một số sẽ biết hoặc có menu song ngữ, nhưng đa số sẽ ko biết tiếng Anh
yuehying
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lợi BP Mặt bằng chung là dân Đài tiếng anh tệ nhé bạn, phát âm còn thua cả sinh viên việt nam nói tiếng anh. Nhưng được cái là sạch sẽ và dân trí cao. Ở đài loan cái méo gì cũng có nhất là đồ công nghê, mua gì cũng được, vì người Đài sức mua lớn.
Người VN đi ra nước ngoài cố gắng giữ gìn thể diện quốc gia. Nào là trốn lại, nào là ăn cắp, nào là gây sự đánh nhau, nào là tệ nạn thì nước nào người ta dám miễn thị thực? Đừng nói là do tôi nghèo, tôi không được giáo dục đầy đủ nhé.
@gauto988 Do dân trí thôi bạn. Từ nhỏ đến lớn học môn "giáo dục công nhân" nhưng không được dạy làm người cho tử tế. Dân trí đủ cao thì VN rất đáng sống.
@Hiệp K Tiểu học đã phải học môn Đạo Đức rồi bạn! Dạy những cái cơ bản làm người như không trộm cắp, không đánh nhau, không tham…Đều dạy cả
@gauto988 Rồi lên cấp 2/3 sao ko còn môn đạo đức vậy bạn?
@Hiệp K từ cấp 1 mà đã phải học môn nói láo rồi 😃 tả bà ngoại mà mặc váy, lái ô tô thì thôi 1 điểm nha
Muốn viết 1 bài review cái hộ chiếu nhật bản mới làm mà bận quá. 😔
@letronghuu84 Viết đi bạn ơi. Hóng lắm nè
Hun cái nè
@justforlove Haizz định cho bò red nó cay liên tục lun à🤣🤣
@justforlove Tóm tắt thế này: 4 cái passport quyền lực nhất thế giới cũng không bằng 1 hộ chiếu Việt Nam 😆
2435A095-A18C-4554-87F6-EBDD0F5D87FB.jpg
@letronghuu84 Nhìn đã mắt thật 😃
ArcTran
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@letronghuu84 Viết đi bác. Cái sướng của việc muốn đi đâu cũng đc mà k cần xin visa nó đã gì đâu 😁
Nền giáo dục kém thì đưa đất nước đi xuống chứ có gì đâu. Đi ra nước bạn mua ip mà vô tổ chức, nhây lì, mặc kệ nv ra đuổi mà vẫn ko chấp hành quy định thì nước ta đứng thứ 88 vẫn hãy còn cao.
Lợi BP
TÍCH CỰC
5 tháng
@Dragao_ct92 Đứng 88 nhưng có rất nhiều nước đồng hạng, tính ra là nằm bottom thế giới
kevin2211
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Ziệtlam đang bận chỉnh ;))
Thật ngạo nghễ khi đứng chung mâm với các anh Châu Phi cao to đen hôi =))
Cowboyz
TÍCH CỰC
5 tháng
Dân tàu ra vào VN tự do trong khi dân VN bị nó bắt visa, 70$ một lần. Mà bọn tàu này cả thế giới nó ghét.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019