Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Harley-Davidson hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu xe điện
MinhTriND
5 ngàyBình luận: 23
Harley-Davidson hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu xe điện
Harley-Davidson là một trong những nhà sản xuất mô tô phân khối lớn đầu tiên phát triển và thương mại hoá xe điện. Và cũng bởi vì điều đó, không quá ngạc nhiên khi gần đây, Jochen Zeitz, giám đốc điều hành của thương hiệu này cho biết công ty đang hướng tới một tương lai mà toàn bộ dải sản phẩm của họ 100% đều là xe điện. Điều này sẽ không thể xảy ra trong một sớm một chiều, mà có thể phải mất hàng thập kỷ, theo như Zeitz chia sẻ.

Với di sản kéo dài hơn một thế kỷ, Harley-Davidson tất nhiên được biết đến nhiều nhất với những chiếc mô tô chạy bằng động cơ đốt trong có dung tích lớn, những cỗ máy mạnh mẽ, nóng bỏng và cũng không kém phần ồn ào. "Nếu bạn nhìn lại khoảng thời gian 120 năm qua, công ty đã luôn phát triển chứ chưa bao giờ ngừng lại. Giờ đây, giống như những người sáng lập đã làm vào thời điểm đó, là cố gắng sáng tạo lại hoặc phát minh ra thứ gì đó độc đáo, chúng tôi cũng sẽ làm điều như vậy".

[​IMG]

Zeitz cho rằng công ty không ngại thực hiện những thay đổi lớn, ngay cả đối với một thương hiệu có bề dày lịch sử như Harley-Davidson. Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson, được gọi là LiveWire, lần đầu tiên xuất hiện trong nhà xe của những khách hàng đầu tiên vào năm 2019, sau khi chiếc xe này ra mắt tại EICMA 2018. Harley-Davidson sau đó quyết định tách hoạt động kinh doanh xe máy điện của công ty dưới một thương hiệu con mới, còn được gọi là LiveWire.

Mẫu xe đầu tiên của LiveWire, LiveWire One, được kế thừa gần như toàn bộ những giá trị mà HD đã xây dựng đối với chiếc xe đầu tiên. Được biết, LiveWire cũng đang trong quá trình đưa mẫu xe thứ 2 của họ đi vào sản xuất. Dòng xe mang tên LiveWire S2 Del Mar này được thiết kế nhằm phục vụ cho những khách hàng trẻ tuổi hơn và chủ yếu hướng đến nhu cầu di chuyển trong đô thị.

LiveWire-tinhte-3.jpg

Tình hình kinh doanh của Harley-Davidson không thực sự ổn trong vài năm trở lại đây, khi mà nhóm khách hàng chính của họ thuộc thế hệ baby boomer (thế hệ bùng nổ trẻ sơ sinh) đang ngày càng già đi và mối quan tâm của họ đối với thú chơi xe máy cũng đã mất dần. Xe điện là tương lai và công ty có trụ sở tại Milwaukee muốn nắm lấy thời cơ này để tạo ra những sản phẩm đủ tốt để hướng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn nhằm mở rộng thị trường, thúc đẩy doanh số.

Harley Davidson CEO says the brand 'will be all-electric' in the future

Harley-Davidson was one of the first major motorcycle manufacturers to add electric motorcycles to its lineup last decade. It should...
electrek.co
23 bình luận
Nếu ra xe điện thì mất cái tiếng pô đặc trưng của thương hiệu này
Im lặng đi
@blackberry4311
Cười vô mặt
@Võ Thành Quân Khi đó tiếng pô thay vì kêu: hah hah hah hah....
Sẽ thành hì hì hì hì
@Võ Thành Quân Ngoài tiếng pô còn nhiều thứ khác. Như cái máy V-Twin to mà khi nổ máy nó cứ rung bần bật, cái dáng ngổ ngáo, cái văn hoá chơi xe, cái lịch sử trăm năm. Nói túm lại nó chả khác nào khai tử thương hiệu Harley Davidson và tạo ra một thương hiệu mới.
@exciterc Ủa. Nó thêm thương hiệu mới song song mà 😃
Anh em nghe tin này cái tích cực mua mấy chiếc đặc biệt của HD vì sợ sau không có mà mua 🤣
fυck
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Thế thì kao mua Đạt Bike chứ thèm mua HD làm giề 😂
kog00003
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Bọn chơi xe nó toàn mua custom (độ) - Harley nếu bán độ sẵn là lãi to. Nghiên cứu làm gì tốn tiền, bọn trẻ nếu muốn hiện đại - tốc độ thì sẽ ko chạy Harley 😔.
Mà ở nước ngoài, Harley gắn liền với gangs - người bình thường khá rén khi chạy - vì sợ phiền phức...
“ Mẫu xe đầu tiên của LiveWire, LiveWire One, được kế thừa gần như toàn bộ những giá trị mà HD đã xây dựng đối với chiếc xe đầu tiên”. Nghe cứ như T giống T 100% ấy. Nó chiếc xe đầu tiên thì chẳng thừa hưởng những giá trị đầu tiên còn gì?
“ Xe điện là tương lai và công ty có trụ sở tại Milwaukee”. Cái công ty sản xuất súng điện Milwaukee có phải là trụ sở ở đây ko?
nicq241
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Xe H chủ yếu nghe tiếng bô. H xe điện gang chạy để gấu với ai. Kkk
Nhìn bao phê
Đi mô tô mà mất đi tiếng pô đặc trưng của từng loại động cơ thì cũng mất đi cái hay
HD thiết kế đẹp, ngầu, đặc trưng.
Âm thanh của HD hay, cũng đặc trưng luôn.

Nhưng mà thật sự, đang đi đường mà bỗng 1 con HD ở đâu chạy tới nẹt pô 1 phát thì hết thích nổi.
Hoặc đơn giản là đứng chờ đèn đỏ phía sau 1 con HD.
Cái cảm giác ko hề thú vị, hay ho, ham hố 1 chút nào.
toilachi9
TÍCH CỰC
4 ngày
@phuongvh.apple hay ra vẻ ta đây quá bác nhỉ
@phuongvh.apple Mình là đứa ngồi lái thì nó lại khác 😃
Êm
Đi mô tô HD chạy điện thì chán thôi rồi. Chỉ có xe HD động cơ xăng mới đã chứ.
Xe Harley-Davidson lúc nào nhìn cũng chất vl 😌
Đến Dodge với Ford còn có mục tiêu y hệt, thôi thì thời thế thế thời phải thế rồi...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019