Anh em dùng HomePod/mini thì hãy cập nhật lên HomePod 16.3 để có thêm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm nhé
Mon Coeur
10 ngàyBình luận: 27
Anh em dùng HomePod/mini thì hãy cập nhật lên HomePod 16.3 để có thêm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm nhé
Nếu đang sở hữu HomePod mini hoặc bằng một cách diệu kỳ nào đó có HomePod gen 2 vừa ra mắt thì anh em nhớ cập nhật lên bản 16.3 nhé, bản cập nhật này đã kích hoạt các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm ẩn bên trong HomePod. Lưu ý là nó chỉ hỗ trợ HomePod mini và gen 2 thôi, chia buồn với anh em xài HomePod đời đầu.

Vì một lý do nào đó thì cả HomePod 16.3 và AppleTV tvOS 16.3 đều ra mắt trễ hơn một ngày so với iOS 16.3, macOS 13.2 và WatchOS 9.3.

Về phần các cảm biến, sau khi cập nhật xong, các thông tin sẽ nằm trong phần Climate, giống với các cảm biến môi trường khác. Sẽ phải mất một lúc lâu để HomePod calibrate xong các cảm biến này. Mình chưa rõ là chỉ lần đầu mới lâu vậy hay mỗi lần khởi động lại đều tốn thời gian tương tự.

Ngoài cảm biến thì bản cập nhật mới còn cải tiến các âm thanh từ môi trường sống động hơn, cho phép đưa vào các ngữ cảnh nhà thông minh, báo thức và tự động hóa, cải tiến Find My để hỏi Siri định vị của người thân trực tiếp hay nâng cấp chất lượng âm thanh cho các nội dung nói như podcast….
IMG_4428.PNG
Sau khoảng 25 phút calib xong thì nhiệt độ và độ ẩm đã hiện lên, mình để phòng máy lạnh 25.5 độ, cảm biến đang báo khoảng 25 độ.
IMG_4429.PNG
Đã có thể tạo các ngữ cảnh theo điều kiện với 2 cảm biến này, kiểu if then, ví dụ nếu nhiệt độ thấp hơn 25 độ thì làm gì, vào lúc nào trong ngày, ngữ cảnh đó có chạy nếu mình vắng nhà hay không…

Để cập nhật, hãy vào ứng dụng Apple Home và chọn HomePod/HomePod mini trong đó nhé.
27 bình luận
3 cái cảm biến này nó rẻ bèo ấy mà, xiaomi hay aqara 300k 1 cái thôi và làm việc với Apple Home Kit, mua gắn khắp nhà luôn
Saga0803
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@svsd3424qf1 Mình dùng cái xiaomi thấy ko đúng lắm
Dùng cảm biến xiaomi và máy hút ẩm xiaomi thấy mỗi cái hiện một số. Lệch nhau kha khá
trandungxd
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@svsd3424qf1 Thế 3 cái cảm biến kia có loa phát nhạc ko
2468
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Saga0803 Do ở vị trí khác nhau, bạn để cạnh nhau thông số sẽ gần giống nhau.
svsd3424qf1
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@trandungxd Thế nhà có 10 phòng thì nua 10 cái loa để biết nhiệt độ á?
trandungxd
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@svsd3424qf1 Trừ khi cả 10 phòng bạn đều có nhu cầu dùng loa. Homepop là loa tích hợp thêm cảm biến chứ đâu phải là mỗi cảm biến đâu.
rồi để làm cái gì, thừa thải.
@Kid_Alone Lol mình xài HomeKit mà cũng thấy chán đây. 16.4 sẽ roll out lại bản HomeKit mới mong đỡ hơn. Căn bản không reliable lắm và các thiết bị cũng đắt. Nhờ cái matter mới mà giờ cũng nhiều thiết bị hơn, chờ app ngon thôi.
toilachi9
TÍCH CỰC
9 ngày
@Kid_Alone toàn đo sai bét bác nhỉ
Kid_Alone
TÍCH CỰC
8 ngày
@huyanh995 2 đứa mình đứng núi này trông núi nọ hả bạn :v
Vọc app của Homekit thấy dễ hơn Gg..
Kid_Alone
TÍCH CỰC
8 ngày
@toilachi9 Đo dúng mà. Hàng của google ngoài đắt và cái app như shit thì phần cứng khá ngon. Nhưng như trên. Mắc quá
16.1 vẫn đang còn quá ngon
image.jpg
phuoclinh36
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@hongphuc1992 Ios 16 trên iphone 12 Pin có tốt ko bác? Đc nhiêu tiếng?
Ngon luôn
ngon, để về test homepod mini
Xin 1 kèo HomePod anh em chán để nghịch thử
Apple tv chưa thấy gì
tiduslegeng
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Hì các bác chưa thấy cảm biến này hữu dụng vì các bác chưa cần dùng đến thôi. Nên mới nói nhu cầu của mỗi người mỗi khác.

Em đang dùng cảm biến nhiệt+ẩm độ của Aqara, em gắn trên sân thượng để biết trên đó nóng thế nào vào buổi trưa, khi nhiệt độ lên trên 30 quạt thông gió trên đó sẽ tự bật để giảm nhiệt và tạo tăng độ thông gió (nhu cầu riêng ko tiện chia sẻ ạ, nếu sau này có điều kiện hơn sẽ lắp máy lạnh ở trên đó để automation tự bật)

Còn cái homepod mini em đang để ở nhà bếp, nay có thêm cảm biến nhiệt ẩm độ thì quá tiện, ko cần phải gắn thêm, em set nếu trên 40 độ là nhà em có chuyện rồi, kèm theo cái báo cháy + camera nữa là sẽ phát hiện kịp thời nếu có gì đó đáng tiếc xảy ra.

Còn riêng với việc set automation trên bao nhiêu độ tự bật máy lạnh thì em thấy hơi phí tiền điện, đánh đổi sự mát mẻ khi bước vào nhà thì đối với em ko đáng lắm 😁
TaiTon
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@tiduslegeng Bạn cho hỏi là bạn dùng Aqara với Aqara hub hay với Sámsung samrtthings. https://www.facebook.com/Aqara.Official/posts/pfbid02S7jVsJTbdw9v1em9yzaFeigQCtzfqKYT4meFsx6TU4KFGBwj5wi9ryvcsdW2PxYGl Cám ơn Bạn

Aqara

Following the signing of a strategic partnership with Samsung Electronics in April, Aqara Korea has been working to connect various Aqara devices so that they can be used on the Samsung SmartThings...
facebook.com
tiduslegeng
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@TaiTon Em dùng cam aqara g2h và g3 để làm hub. Hub ổn định.
tiduslegeng
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Thật ra nhà thông minh các bác đừng thần thánh hóa quá sẽ không bị thất vọng, chỉ cần nó phục vụ được nhu cầu tự động hóa hoặc những lúc mình quên đã là quá ok rồi.

Ví dụ: hẹn bật tắt máy bơm áp lực theo giờ trong ngày, bật tất đèn một số khu vực theo thời gian trong ngày, gắn cái công tắc cửa cuốn để lỡ có quên chìa khóa thì vẫn mở được, gắn cái ổ cắm thông minh cho bếp điện/nồi cơm/ủi hơi nước... để mình check được mình có quên tắt hay không hoặc set automation khi mình rời nhà thì tắt hết các thiết bị dễ gây cháy nổ đó... Vậy là đủ thấy nó giúp ích thế nào rồi, nhở 😁


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019