Cách vệ sinh nồi chiên không dầu trước và sau khi sử dụng

Chill With Dan
25/1/2023 5:32Phản hồi: 41
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu trước và sau khi sử dụng
Nồi chiên không dầu hầu như là món đồ đã trở nên phổ biến và không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, nếu biết thêm những mẹo nỳ, bạn sẽ biết cách sử dụng nồi chiên không dầu tốt hơn và đặc biệt là không nhọc công trong khâu vệ sinh nồi sau khi sử dụng.

5036613_trentay-noicom-philips-tinhte12.jpg
Từ lúc mới mua về, bạn có thể làm những cách này dể NCKD sạch mùi nhựa của nồi mới.

4980873_noichienkhongdau-4.jpg

Mới mua về

  • Rửa hoặc lau khăn ướt và lau khô lại
  • Sấy khử mùi với chanh sả ~ 200 độ 10 phút
  • Đun sôi với nước và nước chanh ~ 180 độ, 5 phút

[​IMG]

Trong lúc dùng

  • Nên lót giấy bạc đục lỗ để đỡ vệ sinh, dính khay: Giấy bạc đục lỗ hạn chế thức ăn, dầu mỡ, phần cháy tiếp xúc trực tiếp với lòng nồi, các khay,… Nếu bạn đục lỗ vẫn giúp không khí nóng bên trong được đối lưu và vẫn đảm bảo thức ăn chín đều.
  • Không nên lót giấy nến sẽ dễ cháy
  • Hoặc dùng thố chuyên dụng chịu nhiệt loại có lỗ: chén tô sứ màu trắng, đồ thuỷ tinh có thể chịu nhiệt hơn 200 độ C

5043201_5036611_trentay-noicom-philips-tinhte10.jpg

Vệ sinh sau khi dùng


Phần khoang chứa, khay nước
  • Tuyệt đối không chà xát mạnh gây bong lớp chống chính
  • Loại bỏ lớp cháy dính với bàn chải, khăn ướt, xốp mềm
  • Đun sôi với nước sạch và một ít nước rửa chén
  • Rửa tráng lại 1 lần
  • Lau khô trước khi lắp nồi lại

Phần dây Mayso
  • Rút phích cắm, ngắt điện
  • Lấy khay nồi ra, vỗ nhẹ để các thức ăn và cặn thừa còn sót rơi ra khỏi bộ phận tạo nhiệt
  • Lật ngược nồi lại
  • Nhẹ nhàng dùng khăn ướt và bàn chải lau sạch phần dây mayso
  • Lau lại bằng khăn khô thật sạch rồi sử dụng bình thường

5043211_twin.jpg
Đây là những cách mình từng thực hiện và rất hiệu quả với loại Nồi chiên không dầu có thiết kế phổ thông. Ngoài ra có những loại nồi chiên không dầu hình dạng khác biệt hơn, như loại có hình dáng giống lò nước nắp ngửa, loại có kính,… Mình sẽ chia sẻ thêm trong các bài sau, chúc mọi người dùng nồi hiệu quả và nấu ăn ngon.
41 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Người ta dùng nồi này để mỡ chảy xuống dưới giúp ăn bớt ngán, lại đi lót giấy bạc
Cười vô mặt
@Lục Gia Thì những người chưa thấy nó ngớ ngẩn sẽ mua, dùng cho đến khi thấy ngớ ngẩn thì thôi.
@p700i mà ba bữa nào thì lại k thấy nói
Cười vô mặt
@Kahny La Tôi hỏi thật bạn đã bao giờ vệ sinh phần quạt của nó chưa? Nếu đã vệ sinh rồi bạn sẽ thấy cực kỳ buồn nôn. Gián chết thạch sùng chết, dầu mỡ rất bẩn thỉu, bẩn hơn cả cái nhà vệ sinh. Tôi hỏi thật bạn còn muốn dùng nó nữa không?
@p700i mặc dù t cũng k thích đồ này lắm, nhưng phụ huynh thì hay dùng
người dùng cứ thích là đủ để nó bán ầm ầm r
Đây là cách lót giấy bạc của mình
Cười vui vẻ
image.jpg
@Last Resort đừng lót khít đáy thế này bạn ơi, hãy để hở các góc cho khí nóng lùa xuống dưới tấm giấy bạc sẽ đều hơn
Đã đọc qua hướng dẫn dùng, rồi lợi ích và nhược điểm phải chấp nhận khi xài nồi chiên nhưng vẫn thấy nó cực quá sau khi mua và dùng.

- Giấy bạc : bọc toàn bộ giấy bạc thì nó lại thành món hấp, bọc hở nửa trên thì bắn mỡ lên trên và phần dưới khó chín, chọc thủng lỗ giấy bạc dưới thì mỡ nó lại rớt xuống khó rửa, đồ ăn cháy không đều.

- Chống dính : Đã xác định trước khi mua là lấy loại tốt chút không là vỡ mồm với loại rẻ dùng vài tháng chống dính sẽ tự bong lau rửa rất cực và không an toàn nên cũng mua loại chống dính bền, ngon lành rồi nhưng mỡ nó nhỏ xuống nhiều và lau hơi cực vì chỉ dùng nước sôi và giấy ăn lau chứ không dám chơi dẻ cứng sợ xước và hỏng bề mặt, kết quả là chống dính vẫn ngon lành nhưng giấy lau tốn vãi nồi.

- Vệ sinh sau nướng : Chỉ dùng giấy ăn, lau nhẹ rồi tráng nước sôi là sạch phần dưới nhưng phần bên trên, dây mayso thì rất là cực, khe, cánh quạt rất khó lau và phải lật ngược nồi lên, dùng que nhỏ quấn giấy lau ngóc ngách, vị trí khó và CỨ MỖI LẦN NƯỚNG XONG LÀ MỘT LẦN LẬT MÁY LÊN LAU rất cực, nếu để không lau ngay là lần nướng sau nó khô lại, cháy khét mỡ, không thể lau sạch được nữa.

Hiện tại muốn tránh mỡ bắn nhưng vẫn muốn thực phẩm giòn và không bọc giấy bạc thì chỉ có nước set nhiệt độ thấp đi và thời gian tăng lên. Thay vì set 15 phút ở 200 độ thì giờ set 2 lần, 10 phút ở 160 độ rồi 5 phút ở 180 độ, giảm kha khá mỡ bắn.
@Methanol Mình dùng duy nhất Air Fries để làm nóng thức ăn đã rán và để làm thịt lợn (heo) rán giòn (nổ) bì 😁
Xài nồi này nhiều bất lợi nhưng vẫn dùng cho mẹ với vợ đỡ phải đứng chiên đồ ăn, vừa nóng vừa văng dầu vừa dơ cái bếp
ring
ĐẠI BÀNG
một năm
Rửa như bài này thì k tận dụng được lợi thế của nồi chiên không dầu.
Nấu xong k cần chà rửa gì, đổ chút nước cho ngập lưới, cho thêm 1-2 muỗng baking soda, để 100-120 độ trong 15ph, lấy ra rửa nhẹ là cá dính hay bánh chưng nó cũng bong hết. Mà ko nên lấy ra liền. Để lò ngắt điện thêm 5-10 phút cho nước nguội bớt (hoặc để quên tới sáng rửa tiếp cũng ko sao) Hơi nước bốc lên bám vô thanh nhiệt nên lau thanh nhiệt cũng dễ òm.
Rửa xong ko cần lau, bỏ vô để nhiệt độ cao nhất trong 2-3 phút là nó khô cong.
Xong mình cất luôn vô tủ cho đỡ chật mặt bếp. Lúc nào cần thì lấy ra xài tiếp.
Đây này , ai mà cưới được bạn mod này mới là “ số đỏ “ nè ! Tề gia nội trợ không chê vào đâu được! Chứ không như ai kia chả biết gì cả suốt ngày ôm điện thoại vọc vạch rồi viết bài như thế ai dám lấy làm vợ chứ 😂😂😂😂😂😂 hơn nữa trong nhà lại có đống điện thoại đồ công nghệ nữa Chịu
@Emranhieulam1990 Mỗi người có ưu điểm và nhược điểm riêng, người ta đã giỏi cái này thì đừng hy vọng người ta sẽ giỏi mọi thứ.
Mà đồ công nghệ nhiều ít thì đã làm sao, miễn là họ ko làm chuyện xấu, dùng tiền thế nào là quyền của họ.
Trừ khi bạn là người phải bỏ tiền mua cái đống đồ đó. Cứ như kiểu là chồng của OP ấy.
Đọc thấy cảm giác cay cú vãi 😁
HoaSoTu
ĐẠI BÀNG
một năm
Lót giấy hoặc dùng dĩa lót tuy cản khả năng làm nóng mặt còn lại và chảy bớt mỡ nhưng giảm đc việc phải vệ sinh phần này khá cực nhất là kẽ lưới.
Dan học cách tôi dầu đi. Như kiểu mấy cái chảo gang tôi dầu vậy. Cách dùng nồi chiên này y như chảo gang vậy. Tôi dầu xong thì có cháy khét cũng k dính.
Dùng xong thì cũng chỉ rửa nước và lau sạch k có dùng xà bông.
Mình chẳng cần đục lỗ, cứ mua khay giấy bạc về để vào, lấy ra làm cái dĩa đồ ăn luôn, ăn xong quăng đỡ phải rửa.

Đục lỗ nó vẫn chảy mỡ, nước xuống, mất công vệ sinh.
Mình cũng thích dùng nồi này, nhưng mà gọi là nồi chiên thì thấy nó sai sai thế nào, chắc là chiêu pr của mấy nhà sx, chứ khái niệm chiên là phải có dầu mỡ mới gọi là chiên chứ, còn này là nướng hoặc sấy mới đúng,
@chetdichoroi tên đúng là lò nướng không khí bạn nha (Air Fryer)
Dùng vài lần vs cực quá khỏi dùng, vẫn cất nóc tủ
Cười ra nước mắt
LAU CÁI KHU CÁNH QUẠT GIÓ ẤY ! DẦU MỠ NÓ BẮN LÊN KHU VỰC ĐÓ RẤT NHIỀU
MAISO.JPG
Giấy bạc đục lỗ vẫn không nóng đều được thức ăn và mỡ vẫn chảy xuống thì cũng mất công rửa.
Nhà mình thì tùy món, ví dụ muốn gà chiên, thịt chiên không bị khô thì mới dùng giấy bạc bọc, còn không thì để trực tiếp cho nó nóng đều và chín tận bên trong

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019