Thử ChatGPT: xử lý nhanh, câu trả lời thông minh

Chill With Dan
25/01/2023 14:01Phản hồi: 187
Gần đây, ChatGPT là một cụm từ trở nên khá phổ biến. Nó là một chatbot do OpenAI phát triển nên và có sự đầu tư của Elon Musk. Xuất hiện với những thông tin thú vị (chưa được xác thực) như: trả lời lưu loát thông thạo mọi vấn đề, có khả năng thay thế con người trong tương lai,… ChatGPT là một phần mềm vừa thú vị vừa gây tò mò.

Ra mắt cách đây không lâu, chatGPT thu hút hơn 1 triệu người dùng nên tất nhiên mình không thể đứng ngoài “phi vụ hay ho” này được. Sau đây là những trải nghiệm mà mình đánh giá là khá thú vị sau khi sử dụng ChatGPT cho nhiều mục đích khác nhau. Tuỳ vào lĩnh vực và câu trả lời mong muốn mà mọi người cũng có thể tận dụng ChatGPT để khám phá thêm nhiều thứ hay ho cũng như nhờ nó giải quyết vấn đề.

Giao diện và sử dụng


Screenshot 2023-01-30 at 2.57.23 AM.jpg
Trước tiên mọi người có thể vào trang web của chat OpenAI để tạo tài khoản. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn đang bị hạn chế ở Việt Nam, nên việc tạo một tài khoản riêng hơi phức tạp.

Các câu hỏi thông thườngScreenshot 2023-01-30 at 3.02.13 AM.jpg
Sau đó, ở ô nhập câu hỏi, bạn có thể nhập các câu hỏi hoặc thông tin muốn cung cấp. Hiện tại mình thấy chatGPT hỗ trợ trả lời đa ngôn ngữ. Dù nhập câu hỏi là tiếng Anh, Tây Ban Nha hay tiếng Việt thì nó đều hồi đáp nhanh và khá chính xác (không cần cài đặt ngôn ngữ nhập trước, bạn cứ nhập và nó cứ thế hiểu thôi).

Screenshot 2023-01-30 at 3.06.17 AM.jpg
Giao diện hiện tại khá đơn giản, chủ yếu chiếm đa phần là khoảng hiện thông tin mà chatGPT trả lời, ô nhập dữ liệu. Bạn cũng có thể tạo những chủ đề hỏi khác nhau xem lại lịch sử trò chuyện hoặc xoá nó.

Yêu cầu viết đoạn code


Screenshot 2023-01-30 at 3.14.41 AM.jpg
Không những nhanh mà chatGPT cho mình một kết quả hết sức bất ngờ. Nó hiểu câu hỏi rất nhanh, tường tận và cho một câu trả lời tiệm cận 99,999% những gì mà mình mong muốn có được.

Nhờ sửa lỗi tiếng Anh


Screenshot 2023-01-26 at 11.29.16 AM.jpg
Không những sửa lỗi tiếng Anh, chatGPT có thể là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả mà mình có chia sẻ vài mẹo để bạn được nó hỗ trợ tự ôn thêm ngoại ngữ ở bài viết này.

Nhờ làm việc vặt

Quảng cáo


Screenshot 2023-01-30 at 3.26.18 AM.jpg
Mình đã nhờ chatGPT viết dùm một cái email, một hợp đồng thuê nhà và thậm chí là nhờ viết hộ cover letter xin visa 😁

Screenshot 2023-01-30 at 3.22.59 AM.jpg
ChatGPT viết email giúp.

Screenshot 2023-01-30 at 3.28.50 AM.jpg
Mẫu Cover Letter mà chatGPT viết để xin visa du lịch. Hơi cứng nhắc và dài dòng, 2023 rồi viết Cover Letter kiểu này thì cũng chưa thông minh lắm, nó chỉ được cái khá chuẩn văn mẫu thôi :D

Bằng chứng hiện tại chatGPT không thể thay thế con người


Screenshot 2023-01-30 at 3.43.26 AM.jpg
Mình hỏi nó cách sáng tạo video triệu view. Mất một thời gian khá lâu, khoảng 2 phút thì hệ thống báo lỗi lần 1, một lúc sau mình tải lại thì nhận được một câu trả lời chung chung, ai cũng biết nhưng không cụ thể và chắc chắn. Vì thế hiển nhiên là nó không thể đưa ra những câu trả lời mang tính ý tưởng, tư duy như con người được.

Quảng cáoNhận xét


Screenshot 2023-01-30 at 3.47.30 AM.jpg
Không thể phủ nhận những thông tin khá chuẩn chỉnh mà chatGPT đã mang lại. Thay vì tổng hợp theo dạng từ khoá thông qua tổ hợp các website để giải quyết thắc mắc của người dùng như Google. ChatGPT có thể đưa ra câu trả lời một cách thuần thục và thậm chỉ đôi khi còn thể hiện quan điểm cá nhân riêng. Tỉ lệ nội dung ChatGPT đưa ra có thể thoả mãn được nhu cầu của người dùng lên đến 90% qua các phép thử trên của mình.

Tuỳ vào độ phức tạp của câu hỏi mà thời gian đưa ra câu trả lời của chatGPT là khác nhau. Tuy nhiên mình thấy các cấp độ của câu hỏi đều được chatGPT xử lý rất tốt và thông minh.

Hy vọng rằng trong tương lại gần, chatGPT sẽ được sử dụng rộng rãi hơn ở Việt Nam hơn nữa. Nếu biết tận dụng, người dùng có thể sử dụng chatGPT như một trợ lý online để giải quyết một số đầu việc đáng gờm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, mình thấy chatGPT chắc chắn vẫn chưa thay thế được con người như lời đồn.
Screenshot 2023-01-30 at 2.57.23 AM.jpg
187 bình luận

Xu hướng

ngon, ai như thằng google, search xong tìm thấy mẹ luôn, mà đề xuất để mua hàng chứ câu trả lời toàn tàu lao... Ko biết chatgpt có sẽ bị các ông lớn dập ko??
@10namduong1212 Giỏi thì m apply đi, nc kiểu như biết hay
@vunh94 bác ơi, bác nghĩ mình nói thật à 😁. mình chỉ đùa để nói AI đang rất phát triển trả lời như 1 con người đang trả lời mình
oldman20
TÍCH CỰC
4 tháng
@thaiduy911 Riết chạy theo SEO từ khoá các kiểu, chán đời 😆
Huong Hong
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vunh94 Ít nhất thì giờ nó vẫn thông minh và hữu dụng nếu tận dụng được đúng mục đích☺️

Ai gặp khó khăn trong việc tạo acc chính chủ thì mình có hỗ trợ nhé ạ, cần phí kích hoạt code sms sim mỹ là ổn.

Zalo: 0775791679 ( Diễm Hương )
Nhiều khi thấy nó trả lời còn đầy đủ hơn mình nghĩ ra
Cái ChatGPT chỉ là AI thôi mà, như trợ lý ảo Siri của Apple có từ năm 2011 cách đây 12 năm rồi, có gì mà ghê gớm mọi người tung hô lên thế nhỉ???🙁🙁
@Lục Gia Thím định đưa cho nó ví dụ để khuấy đảo thế giới đấy à, con skynet với ultron khi dc hỏi cũng trả lời như thế đó =)))
hAhaa~
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@centernc má ông, đã ngu còn lì.
Rickc32
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hAhaa~ chắc ngu bẩm sinh + 1 chút lên các diễn đàn tập luyện :v
bandbu
TÍCH CỰC
4 tháng
@centernc Vãi không hiểu cấu trúc thì đừng nói ông ơi, thằng OpenAI này nó dùng mô hình máy học khác, và nó cao cấp hơn nhiều Siri, xin cái tuổi Siri trả lời được như OpenAI luôn. Hỏi câu đã thấy dốt rồi, nó mà không kinh khủng nó đã không bùng nổ tạo cơn sốt thế.
Nói con này code mấy cái đơn giản? là do ông chưa dùng thôi, tôi dùng nó để dịch 1 đoạn code phức tạp của tôi sang ngôn ngữ khác, giữ nguyên cấu trúc database và biến được luôn đấy, chứ không phải nó tìm kết quả gần giống rồi trả về như siri. Hoặc nó tự viết được cả game online đầy đủ client và server side theo ý mình mô tả. Quan trọng mình mô tả nó kỹ đến mức nào. Tất nhiên nó phụ thuộc vào data hiện có để nó trả lời được cái gì, nhưng là nó dùng data để hiểu cấu trúc chứ ko phải trả về content 100% như con siri: "tôi tìm thấy cái này trên web"
mình chưa thử cái chatpgt luôn vì lần đó thử tạo tài khoản thì chưa đươccj nên chưa thử luôn he he. đọc bài thấy em bot này gấu thiệt.
@iambeb phải thuê bao hằng tháng mới dc dùng ah bác
@omega312 Bác nói mới biết trang này, thanks
iambeb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@toilachi9 K Bác, free. Nhưng k hỗ trợ đăng kí tài khoản ở VN. Phải thuê sim để đăng kí. Nếu ngại phức tạp thì mua Tk ngta lập sẵn. Không cần đổi VPN vẫn sử dụng được ở Việt Nam. Có sẵn 18$ trong tài khoản để sử dụng các ứng dụng khác của GPT.
"Bằng chứng hiện tại chatGPT không thể thay thế con người" -> Cho tôi hướng dẫn làm clip triệu view. Xin lỗi em chứ con người còn không biết làm sao để có clip triệu view nữa mà 😁. AI nó gợi ý vậy là giỏi hơn con người rồi đó, thiệt sự đó :D
Nếu search là một môn lập trình thì chắc cái ChatGPT này là Python còn search Google là C với C++. Mà C với C++ thì chả bao giờ chết cả.
@blackberry97 đó là từ mõm ông nói thế
nó đang được huấn luyện dần lên bằng cách mở cho nhiều người dùng thử, qua 1, 2 tháng nữa chắc sẽ cải thiện nhiều
Định log vô hỏi về đường công danh mà lỗi quài
Đặt câu hỏi tào lao rồi bảo nó không thay thế con người. Đồng ý nó không thay thế con người nhưng cách đặt câu hỏi như vậy và đưa ra kết luận là không liên quan.
Để làm một video triệu view phụ thuộc vào nhiều yếu tố, những cái tào lao cũng triệu view vậy, có những cái ý tưởng này nọ cũng đâu được cái gì. Đặt câu hỏi kiểu như làm sao kiếm được triệu đô trong 1 ngày rồi bảo nó không thay thế được con người.
@Bl4ck_and_Black Văn mẫu nhai lại khi nói về AI thôi. Giờ kiếm đâu ra sẵn có một ông ngồi trả lời đủ thứ trên trời dưới đất mà đòi thay với thế?
Hình như nó khóa lãnh thổ Việt Nam 😁
Tốc độ trưởng thành của ChatGPT sắp bằng skynet rồi đấy nhỉ!
Để chiều tạo acc hỏi thử nó câu "loài người có đáng sống không?" xem nó trả lời như nào 😃
@vqt907 Nó trả lời :
Tại sao bạn lại có thể hỏi 1 câu hỏi vô nghĩa đến vậy😃)
trvinh20
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vqt907 Đây, mình hỏi dùm bạn luôn nè 😃)
Screenshot 2023-01-30 at 09.22.00.jpg
chiase83
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@trvinh20 Hỏi giùm thủ tướng sắp tới của VN là ai hộ cái!? 😁
@chiase83 Chatbot chứ có phải nhà tiên tri dũ chụ chần dần đâu
@trvinh20 Thế này cũng hơi quan ngại. kiểu nó hoàn toàn có khả năng dắt mũi dư luận.
Cũng khá là căng, 3-5 năm nữa thì mọi thứ thay đổi khó dự đoán. Cho những con AI này thêm 5-7 năm nữa độ chính xác và thông minh, tốc độ của nó cao hơn bây giờ thì viễn cảnh thật sự khó tưởng tượng. Không phải chỉ mỗi ChatGPT mà mỗi ngành nghề, mỗi dịch vụ đều sẽ dần dần được tích hợp AI vào, sức lao động được giải phóng, những công việc lặp đi lặp lại sẽ dần trở thành quá khứ.
Mọi chuyện có thể sẽ không thay đổi đột ngột, nhưng hãy nhìn lại những đột phá về công nghệ, viễn thông, thương mại điện tử, thanh toán trong 10 năm trở lại đây thì ắt hẳn AI là một bước nhảy vọt lớn.
@superboyvc Trong tương lai gần, khó có cơ hội cho những việc mang tính lặp lại và đơn giản.
Robot +A.I sẽ loại bỏ 70,80 % những công việc hiện tại con người đang làm.
Nên hỏi gpt xem " tương lai con người làm gì ?" 😀
tuana1191
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Anh em có biết cách nào thử con này không?
@iambeb Kích hoạt số đt US Canada app free cả đống, Text Free, Text Me...
tuana1191
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@iambeb Mình mua ở đây b nhé

https://smspool.net/?refferal=GMUazCYdsd
iambeb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lục Gia Thì làm giúp đi cảm ơn. Tại mình ngu nên mình dùng tiền ngu. Bạn giúp mình đi!
iambeb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tuana1191 Cảm ơn bạn!
bữa thử chat x với nó luôn anh em, ghê gớm thiệt chứ
iPhuc
TÍCH CỰC
4 tháng
@HyH Quỳ =))
dinhbao17
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@HyH vậy mà ông cũng nghĩ ra...
haidnacitt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Sau một thời gian dùng thì mình thấy thế này. Nó rất hiểu câu hỏi, và chỉ nên dùng nó như một trợ lý chứ không phải một thầy giáo, tuyệt nhiên trong đầu bạn càng không nên cho rằng nó nói là đúng như một nhà hiền triết. Bạn vẫn nên sử dụng nó kết hợp với google, hoặc các nguồn thông tin khác nhất là khi bạn chỉ mơ hồ về điều mình cần. Mình làm LTV, nó giúp mình viết các hàm cụ thể khá nhanh chóng, làm docs cho webapi cũng khá ok, thậm chí là tìm lỗi, tuy nhiên nó chỉ ngon nếu cái bạn đưa vào chỉ gói gọn trong đơn vị hàm. Tóm lại, cũng như search engine, muốn dùng tốt phải có kiến thức nền tảng, có tư duy và kỹ năng.
Nào như javis là ngon
Mới đẻ cháu có còn chưa khôn, vài năm nữa cháu lớn khôn có khi thành kẻ mất dạy.
Lol, các thanh niên thích giả thuyết âm mưu vào đối chất với con bot này đi nè
po.jpg
nobleded
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lục Gia '
9239A39F-5789-47D8-877C-4AF36EAA1C66.gif
@Lục Gia Nó dc train từ dữ liệu đưa vô, chứ nó có biết phân tích, suy luận đâu.
khoa1203
ĐẠI BÀNG
4 tháng
con AI này quyết định tiêu diệt loài người chưa?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019