TTBC23

TTBC23


[QC] Daikin 3 năm liên tiếp nhận giải hiệu suất năng lượng cao nhất

TTKM
3/2/2023 7:26Phản hồi: 32
[QC] Daikin 3 năm liên tiếp nhận giải hiệu suất năng lượng cao nhất
Một số mẫu điều hòa Inverter của Daikin chỉ tiêu thụ hết 0,82kw trong 8 giờ, nếu tính giá điện ở mức cao nhất thì chỉ tốn khoảng 2.000 đồng cho một đêm ngủ điều hòa.

Kết quả này có được nhờ các dòng máy điều hòa của Daikin đã áp dụng nhiều công nghệ tiết kiệm điện tiên tiến và hiện đại. Đầu tiên, phải kể đến công nghệ inverter (biến tần). Daikin là một trong những thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ này vào máy điều hòa, làm giảm lượng điện tiêu hao. Trong khi máy non-inverter chỉ hoạt động được ở một mức tải duy nhất, thì công nghệ inverter có thể điều chỉnh tốc độ quay động cơ máy nén từ mức tối thiểu lên mức tối đa phù hợp với mức tải tương ứng của phòng. Nói cách khác, công nghệ inverter có thể thay đổi công suất hoạt động của máy điều hòa mà không cần bật tắt máy nén nhiều lần gây tiêu tốn nhiều điện năng như máy thông thường không có inverter. Các chuyên gia ước tính công nghệ inverter giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn 30%-50% so với máy không có inverter.

Công nghệ thứ hai giúp các máy điều hòa Daikin tiết kiệm điện năng chính là máy nén Swing nằm ở dàn nóng. Máy nén còn được gọi với cái tên dân dã "lốc" điều hòa, được xem là "trái tim của hệ thống lạnh", có nhiệm vụ vận chuyển môi chất lạnh. Đây là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất, ước tính chiếm khoảng 70-80% toàn bộ điện năng vận hành máy. Các dạng máy nén phổ biến sử dụng trong ngành điều hòa dân dụng hiện nay là máy nén rotary. Có nhiều loại máy nén rotary, trong đó dạng Swing là một cải tiến độc quyền của Daikin giúp máy nén chuyển động xoay tròn, giảm ma sát và độ rung, hạn chế rò rỉ môi chất làm lạnh, nhờ thế tăng hiệu quả làm lạnh cũng như tiết kiệm điện hơn.

2.jpg
Máy nén Swing với chuyển động quay tròn nhẹ nhàng, làm giảm đáng kể ma sát và rung động, nâng cao khả năng tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, tích hợp mắt thần thông minh cũng giúp các sản phẩm của Daikin tiết kiệm điện hơn. Mắt thần thông minh là một cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động của người trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nếu không có chuyển động nào trong 20 phút, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ cài đặt lên 2 độ C và khi phát hiện có người quay trở lại, máy sẽ tự giảm về nhiệt độ cài đặt cũ nhằm ngăn hao phí điện năng. Tính năng này không chỉ giúp tiết kiệm điện hơn mà còn tiết kiệm thời gian chờ máy làm lạnh lại, duy trì sự thoải mái cho người dùng.

Khi người dùng bật chế độ Econo, chế độ Sleep trên điều khiển điều hòa Dakin cũng sẽ tiết kiệm điện hơn. Nếu bật chế độ Sleep, máy sẽ tăng từ từ thêm 2 độ C trong vòng một giờ so với nhiệt độ đã cài đặt trước, giúp người dùng không bị quá lạnh và tiết kiệm điện. Ở chế độ Sleep, máy sẽ chạy êm và dịu hơn, nhờ thế người dùng ngủ ngon. Còn kích hoạt chế độ Econo khi phòng đã mát giúp máy hoạt động ở công suất thấp, tiết kiệm điện, thích hợp vào đêm hoặc những ngày thời tiết không quá nóng.
Ngoài ra, dòng FTKZ cao cấp của Daikin còn ứng dụng luồng gió 3D - cho phép các thanh điều hướng gió theo chiều ngang và chiều dọc đồng thời hoạt động. Gió sẽ được lan tỏa khắp nơi trong phòng mà không cần sử dụng đến quạt gió, tiết kiệm điện hơn.

Kể từ khi ra đời, Daikin luôn theo đuổi chính sách nghiên cứu và phát triển sản phẩm có hiệu suất năng lượng CSPF cao, tiết kiệm điện. "Tiết kiệm năng lượng vừa bảo vệ môi trường, vừa bảo vệ túi tiền người tiêu dùng là phương châm hàng đầu của Daikin. Chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn các hãng khác, nhưng chi phí vận hành (tiền điện hàng tháng) lại rất thấp bởi tiết kiệm điện", bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám Đốc Cấp Cao Mảng Kinh Doanh Nội Địa Và Phòng Thương Mại Điện Tử, Phòng Quản Lý Kênh Truyền Thông Kỹ Thuật Số Daikin Việt Nam cho biết.

3.jpg
Đại diện Daikin (thứ 2 từ phải qua) nhận giải thưởng “Hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022” của Bộ Công thương.

2022 là năm thứ 3 liên tiếp Daikin được giải "Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất" cho các dòng máy điều hòa. "Điều này thể hiện sự nghiêm túc, nỗ lực của Daikin trong việc tuân thủ, đón đầu các quy định, tiêu chuẩn của chính phủ Việt Nam liên quan đến hiệu suất năng lượng cho sản phẩm", đại diện đơn vị khẳng định.

Tham khảo 17 mẫu điều hòa của Daikin vừa nhận giải thưởng "Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022" do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm Năng lượng (thuộc Bộ Công Thương) và Hội Khoa học và Công nghệ Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức tại đây.
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

diện tích hàng xóm phìng như nhà tui. họ xài daikin 1 tháng 600k tiền điện, tui 200k. uhm
Mình thấy ngay cả bạn mình làm bên Samsung, nhưng khi xây nhà nó vẫn lắp máy lạnh Daikin.
@dustonthewind Bạn của bạn sáng suốt á 😆
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
10 months
DK ồn kêu như xe tăng
@Hạ Dân Mua hàng nhập đi, và bỏ cục nóng ở ngoài nhà
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
10 months
@hoanglong213 Thì cục nóng nó chứ kêu & rung dữ lắm dù đóng cửa vẫn nghe.
heobubi
TÍCH CỰC
10 months
@Hạ Dân hàng thái ko bị bạn nhé
nh0ckjapan
ĐẠI BÀNG
7 months
@Hạ Dân Gọi bảo hành thôi, nếu kêu thì máy có vấn đề rồi
Rất ưng điều hòa Daikin, nhà bố mẹ 3 cái Daikin, nhà mình cũng 3 cái Daikin, rất hài lòng
Mẹ cái đh dai kin nhà mình chạy mới được 3 năm mà tối đến ồn như công nông ! không có lần thứ 2
Daikin cục lạnh thì ngon nhưng dàn nóng quạt kêu to như máy cày, chưa kể còn to hơn mấy hãng khác kha khá. Nên thợ thi công lắp dàn nóng DK ai cũng nhăn mặt 😆
@Wolfrain Liên quan đến hiệu suất giải nhiệt đó bạn. Giờ nhìn mấy cục lạnh tí teo mà CS định danh lên tới 20.000btu của mấy hãng liên doanh tôi mới sợ.
@huytuyen2486 Nhưng mỗi tội cục càng to thì quạt cũng to theo, độ ồn vì thế cũng tăng tiến. Theo thời gian cái quạt nó bám bụi hoặc bị xuống cấp cái là nó kêu inh ỏi :v
@Wolfrain Bạn chưa dùng hàng nội địa Nhật ( bãi) rồi, con 16.000btu Pansonic nhà mình lắp cho phòng khách cục nóng to, nặng 40kg, đứng dưới cách dàn nóng 4m bạn sẽ ko biết là nó đang chạy.
Còn nếu thích hàng mới, khuyên bạn mua Mitsubishi heavy hoặc Pana nhập thái cũng rất êm. Tránh xa ông Đaikin lắp ở Hưng Yên ra.
@huytuyen2486 Nhà mình lắp 2 con DK nội địa quạt kêu như máy cày 😆)
Mình thì khoái Mitsubishi hơn
Chưa xài Daikin bao giờ. Có dịp sẽ thử 😃
Mộc9
ĐẠI BÀNG
10 months
Daikin cái gì cũng được. Trừ hậu mãi, hậu mãi với cái app Daikin tệ vô cùng. Quy trình rối loạn đến mức khách ở bên kia điện thoại cũng nhận ra. Khó hiểu.
nh0ckjapan
ĐẠI BÀNG
7 months
@Mộc9 Của Nhật mà bác, Nhật nó là thế đấy. Riêng quy trình thì nó rất rườm rà và lằng nhằng 🤣
cái máy lạnh đầu tiên mình mua là daikin, xài 2 năm sau nó hư lốc lạnh, kể từ đó ghét lun daikin, đang xài Panasonic 4 năm rồi vẫn ok, tiết kiệm cũng kha khá.
@hung.ngomanh Pana - mình xài 13 năm nay, chỉ hết nano bạc k thay, còn lại hoàn hảo, nhất là khoản lạnh hài hoà, k buốt như hãng top 2 hay được nhắc đến. Trước để cục nóng sai nên 500k điện, nay để đúng vị trí thì còn 200k 😆
@killer_timem để sai vị trí là sao bạn?
@hung.ngomanh 1. Chỗ thoáng gió để nhanh giải nhiệt, ko chiếu nắng trực tiếp càng tốt.
2. Ko lắp 2 cái đối ngược nhau.
3. Khoảng cách cục nóng cục lạnh tối thiểu 2.5m, tốt nhất tầm 4-5m.
4. Nên đặt cục nóng thấp hơn lạnh.
Chốt: quan trọng nhất là chỗ thoáng, có gió lùa. Giảm nắng hướng Tây.
@hung.ngomanh đúng như lời bạn bên dưới tư vấn. Mình dời cục nóng thuận theo hướng gió và để nơi thoáng là mái nhà. Trường hợp cục nóng thấp hơn lạnh thì mình chọn cách quấn ống đồng 1 vòng tròn trước khi dẫn xuống giàn lạnh để dầu trong giàn nóng không chảy vào đường ống. Vị trí cục nóng càng mát mẻ, giải nhiệt càng tốt thì ít hao điện - trước mình để ở thông tầng nóng đến mức đồ giặt để qua đêm là khô.
Daikin hàng Nhật, chứ Daikin lắp ở Hưng Yên thì chán lắm vì họ cắt giảm hết so với nội địa rồi. Nhà hàng xóm lắp con 9000btu mới tinh 11 củ mà trưa mùa hè chạy tôi ngỡ công nông chạy qua nhà. Xếp về độ êm, ngon thì Pana nhập, Mitsu heavy. Hoặc như em chơi hàng Nhật bãi VIP. E lắp 5 con , 3 phòng ngủ + bếp + khách, máy cứ gọi là êm ru. Ông hàng xóm bảo: tao đứng dưới thấy quạt quay mà sao ko nghe tiếng động ... he..he.
Hàng người ta lúc xuất xưởng bên Nhật toàn 40-50 triệu, sao sánh với 11 triệu ở VN đc.
E ko có ý khuyến khích các bác dùng Nhật bãi đâu nhé. Vì cũng hên xui, mất công tìm hiểu chỗ uy tín mới mua dc.
heobubi
TÍCH CỰC
10 months
@huytuyen2486 Hàng thái chỉ nghe tiếng quạt ở cục nóng thôi. Hàng việt lởm
@huytuyen2486 hàng bãi Nhật thì không phải bàn, riêng giàn ống đồng tản nhiệt của Pana thị trường Nhật và Việt Nam đã khác nhau. Chưa kể tính năng tự làm sạch của mấy dòng cao - môi trường máy lạnh dễ bị bệnh về hô hấp do bụi từ bên ngoài tích tụ ngày càng nhiều hơn nên phải vệ sinh mỗi tháng ( tự làm).
heobubi
TÍCH CỰC
10 months
Nếu so sánh hàng nhập thái và việt nam. Hàng nhập thái cục nóng chạy êm ru - đứng ngay cạnh chỉ nghe tiếng quạt . Ko hiểu sao sản xuất tại VN cái lốc kêu như máy cày.
ndoan
ĐẠI BÀNG
10 months
Mình có cái thắc mắc ko biết bên Nhật có khái niệm phải bảo dưỡng hay bơm gas ko? lúc trước ở VN mình dùng Pana, LG, Mitsubishi thì người ta khuyên 6 tháng hay 1 năm kêu người bảo dưỡng kiểm tra lại gas. Giờ bên Úc trong nhà có cái máy cũng 30 năm tuổi rồi với cái của Samsung mua sau này dùng cũng 7,8 năm hỏi bảo dưỡng gì ko thì người ta chẳng biết, cũng ko thấy trục trặc gì có phải là do công nghệ khác nhau ko?
@ndoan Máy Pana 13 năm tuổi của mình chưa 1 lần bơm ga. ga không xì đi được, bạn theo dõi không cho thợ kiểm tra áp gas hoặc bắt cam kết 3 ngày sau vệ sinh mà mất ga thì họ phải chịu trách nhiệm bơm bù. Mình ngại họ nên tự vệ sinh - tầm 30 phút do vị trí vệ sinh thuận lợi.
titani
ĐẠI BÀNG
10 months
Daikin cùng 1HP cũng có dòng này dòng kia, theo quảng cáo thì hãng đang giới thiệu dòng xịn nhất của hãng, như Toshiba lúc trước cũng có dòng Daiseikai giá gấp đôi hàng phổ thông. Thêm nữa là chế độ bảo dưỡng bảo trì cũng phải định kì như hãng đề xuất.
Không biết Daikin nhà mn thế nào chứ của tui quất 1.5hp mà nó còn thua con Toshiba 1hp mấy năm tuổi =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019