Elon Musk nói "hối hận" vì đem cổ phiếu Tesla bán để dồn tiền mua MXH Twitter

P.W
04/02/2023 07:02Phản hồi: 49
Elon Musk nói "hối hận" vì đem cổ phiếu Tesla bán để dồn tiền mua MXH Twitter
Câu chuyện rùm beng bậc nhất ngành công nghệ năm ngoái chính là việc Elon Musk bỏ hơn 44 tỷ USD mua lại mạng xã hội Twitter, từ lúc tuyên bố ý định cho tới cả sau khi thương vụ hoàn tất. Từ việc rút lui khỏi thương vụ, bị chính ban lãnh đạo Twitter kiện, cùng những rắc rối và khó khăn trong việc quản lý MXH này, tất cả đều đã trở thành chủ đề bàn tán.

Mới nhất, Elon Musk đã bày tỏ sự hối hận vì đã đem một lượng cổ phiếu hãng xe điện Tesla, nơi ông này cũng làm CEO, đem bán đi để đủ tiền mua lại Twitter. Và chính việc phải quản lý cùng lúc ba công ty dưới cương vị giám đốc điều hành của cả ba (Tesla, SpaceX và Twitter), Musk cũng cho biết đã có những quyết định đáng tiếc.

Kể từ khi ngồi vào chiếc ghế CEO của Twitter, Elon Musk có vẻ đã hiểu chính xác về mức độ khó khăn khi cố gắng thay đổi hoàn toàn cách Twitter vận hành. Để ngồi được vào chiếc ghế này, Elon Musk đã phải bán một lượng cổ phiếu Tesla khổng lồ, kèm thêm một khoản đầu tư không hề nhỏ từ các nhà đầu tư Trung Đông.

Và kể từ đó, Musk đã đưa ra không ít những thay đổi, những thứ mà vị tỷ phú này tin là sẽ giúp Twitter trở thành một diễn đàn tranh luận công bằng hơn. Vài quyết định trong đó thực sự gây tranh cãi, ví dụ như việc mở lại tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, hay sau đó là khoá tài khoản của rapper Kanye West chỉ một tháng sau khi mở lại vì anh này có những ngôn từ kích động thù hằn với người Do thái.

Cách đây ít lâu, Musk đã lên Twitter mở một bình chọn công khai, hỏi mọi người rằng ông có nên từ chức CEO của mạng xã hội này hay không. Kết quả là 57.5% trong tổng số 17.5 triệu lượt bình chọn nói ông này nên từ chức. Ngay sau đó, các phóng viên phát hiện ra Elon Musk cùng con rể ông Trump, Jared Kushner có mặt ở trận chung kết World Cup 2022 tổ chức ở Qatar (hình cover), với những nguồn tin không chính thức nói rằng Musk đang tìm kiếm các nhà đầu tư mới để đổ tiền vào Twitter, hoặc kiếm nhà đầu tư mua lại cả mạng xã hội này thì càng tốt.


Mới nhất, Musk khẳng định sẽ từ chức nếu tìm được một người thay thế xứng đáng và đủ khả năng, sau đó sẽ không làm CEO nữa, chỉ quản lý mảng kỹ thuật của MXH này mà thôi.

Cuối năm ngoái thì Musk thậm chí còn được đưa tên vào sách kỷ lục Guinness, khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản hao hụt 200 tỷ USD.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/vi-sao-elon-musk-pha-ky-luc-guinness-the-gioi-tro-thanh-nguoi-mat-tien-nhieu-nhat-nam-2022.3622886/

Vì sao Elon Musk phá kỷ lục Guinness thế giới, trở thành người mất tiền nhiều nhất năm 2022

Tài sản của giám đốc điều hành Tesla đã sụt giảm đi rất nhiều trong năm 2022 đến mức Kỷ lục Guinness Thế giới cũng phải công nhận điều đó. Elon Musk chính thức phá kỷ lục thế giới về “lượng tài sản cá nhân bị thất thoát nhiều nhất trong lịch sử”.
tinhte.vn


Thực tế thì việc Musk bày tỏ sự hối hận vì bỏ 44 tỷ USD mua lại Twitter đến đúng thời điểm SpaceX đang tất bật chuẩn bị cho một trong những thử nghiệm quan trọng nhất trong lịch sử startup khám phá vũ trụ này. Các kỹ sư của SpaceX đang chuẩn bị lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa đẩy Super Heavy với 33 động cơ. Quá trình thử nghiệm này nếu thành công sẽ cho phép tên lửa của SpaceX thực hiện những chuyến bay thử nghiệm ngoài không gian ngay sau khi FAA cấp phép cho họ.

Những nguồn tin không chính thức cho biết, quá trình thử nghiệm động cơ tên lửa Super Heavy của SpaceX đang được chính chủ tịch startup này, cô Gwynne Shotwell quản lý, chứ không phải Elon Musk, và đó là nguyên do quá trình này đang diễn ra cực kỳ hiệu quả.

Theo WCCFTech
49 bình luận

Xu hướng

mấy trăm tỷ bỏ vài chục mua món đồ chơi có đáng là bao, chỉ hơi đắng cay cho ae đu đỉnh cổ phiếu bị chính CEO bán 1 đống ra mà ko kịp rút chân 😁
@If you dont mind Cổ này ổn định phát triển lâu dài. Cứ mua đi. Lên xuống kệ nó. Chưa chốt là chưa biết lời lỗ
@kevin2012 Xe điện đang chững rồi! Bọn mua xe điện giờ phải trả tiền cho cả hạ tầng sạc, tương lai phải trả tiền cho cả dịch vụ trên xe. Lúc ấy mới thấy mình bị đưa vào tròng ra sao. Bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ, lý do chính là biên độ lãi của xe xăng dầu thấp và sau khi bán xe các hãng xe ko kiếm chác thêm dc nhiều từ người dùng xe xăng dầu nữa!
@hoangvycdnl8 111 là nó fill gap bự luôn rồi. Tương lai ko biết có còn nhìn thấy cái giá đó nữa k. Tương lai mà nhìn thấy chắc cái sàn Nasdaq cũng nát bét
Cười vô mặt
@Leubaovitien Chưa thấy đc thg tài phiệt nào qtam môi trường hơn là tiền cả. Mấy cái hiệp hội mtruong hôi lông cũng phải đi xin trợ cấp của tụi nó để mà duy trì nữa là…
nlht
TÍCH CỰC
4 tháng
Thằng lươn lắm trò
Tốn tiền mua Twitter, tốn công quản lý một thứ không thuần kỹ thuật, double loss!
@Leubaovitien câu nào t nói tỷ phú đúng, bị thiểu năng đọc hiểu lâu chưa ?
Tỷ phú ko phải lúc nào cũng đúng nhưng về mặt cơ bản, tỷ lệ làm đúng của họ còn nhiều hơn m, làm sai hoài tiền éo đâu ra mà còn tỷ phú.
@cheetah_fast Đu bám éo gì thấy cmt kệch cỡm nên cmt thôi, m đã éo hiểu mà còn bày đặt đúng là KẺ THẤT BẠI TOÀN TẬP !
@TienMinhTran Thì ý mày chả là tỷ phú đúng còn chê anh em bình luận là sai còn gì? Toàn ng có học chữ cả thừa hiểu ý nghĩa câu nói dù không nói trực tiếp! Dám nói dám nhận chứ nói ý xong lại bảo tao đâu có nói trực tiếp thì hèn lắm!
@TienMinhTran Mày làm dc gì rồi mà chê người khác thất bại? Tỷ phú, chính trị gia hay kẻ lừa đảo?
Bắt đầu chu kỳ bơm mới =))

Anh cứ vắt sữa bò đi. Em ủng hộ. Phải có tiền mới tạo ra các sản phẩm để đời được.
đừng tin những gì thánh úp bô này nói 😆
vandongvt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tiền nhiu để làm gì. Mấy thằng ngheo thấy nhà giàu tiêu tiền lại tiếc, buồn cười thật
44 tỷ đô thì bao giờ mới có lãi đây ? Twitter và FB đã qua thời đỉnh cao .
@dualshoсk chưa kể làm hại chính con cưng là hãng xe điện tesla bị giảm doanh số cũng như thương hiệu bị rớt hạng
laiviet
TÍCH CỰC
4 tháng
@dualshoсk Musk có bỏ cả 44 tỉ đâu, chỉ loanh quanh 10-20 tỉ thôi. Còn lại là cả tá nhà đầu tư khác.
Mấy thằng hay bảo đừng dạy người giàu cách tiêu tiền đâu rồi 😆)
cuongpk
TÍCH CỰC
4 tháng
@Methylamine Đừng dạy người giàu tiêu tiền :p
Saga0803
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Có lẽ Tesla đã được thổi phồng quá mức
Mua twitter là cớ để xả cổ phiếu thôi
Nói chung mấy bố này ko biết đâu được
binjeziin
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Lại chiêu trò thu hút truyền thông r , anh này nhiều chiêu lắm . 😆)
@binjeziin Mấy bố này có mà ông cố sống lại cũng chả bao giờ nói ra tâm sự trong lòng 😁
boyla626
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mua Twitter là cái cớ hợp lý để bán cổ phiếu và cũng là cách không bỏ hết trứng vào một giỏ.
Ơ kìa
thôi anh đừng có mồm điêu
Cowboyz
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhiều người mong được "hối hận" như Musk mà không được, chỉ chém gió là giỏi. Twitter giờ bớt đi quá nửa miệng ăn mà nó vẫn lớn lên. Mạng xã hội chỉ nên quản lý thuần túy về mặt kỹ thuật sao cho cộng đồng tự do sáng tạo nội dung là cách để nó lớn.
Hơi đâu mà tin cha nội này. Ba xạo thôi. Năm ngoái cũng đăng trên Twitter nói không bán cổ phiếu TSLA, rồi sau đó bán tiếp thôi. Cha nội này đang lo sốt vó vì FED cứ tăng lãi suất trong khi bản thân sống bằng việc thế chấp cổ phiếu để đi vay. Lại định thổi giá rồi offload thêm 1 mớ nữa quá. Chơi với margin thì ráng chịu thôi.
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tấm hình này là lúc Mớt bị chụp đang nói chuyện với con rể của Chump Jared Kushner tại Worldcup vừa rồi thì phải
“ Quá trình thử nghiệm này nếu thành công sẽ cho phép tên lửa của SpaceX thực hiện những chuyến bay thử nghiệm ngoài không gian ngay sau khi FAA cấp phép cho họ”. Nó được bay vào không gian từ lâu lắm rồi mà?
@dlv.thickgame Chắc nói về Starship sắp tới :VV
Một cách biến cổ phiếu thành tiền mặt thôi
tichuot89
ĐẠI BÀNG
4 tháng
musk nói sao thì nghĩ ngược lại nhé

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019