Trải nghiệm OPPO Find N2 Flip đi chơi Barcelona

cuhiep
9/3/2023 11:7Phản hồi: 36
Trải nghiệm OPPO Find N2 Flip đi chơi Barcelona
Mình cầm theo OPPO Find N2 Flip mới ra mắt để dùng thử trong mấy ngày đi chơi sau sự kiện MWC23 ở Barcelona. Vì chủ yếu là đi chơi nên mình chụp hình và quay phim nhiều hơn là làm các việc khác. Màn hình ngoài lớn mang lại nhiều giá trị cho mình khi mình dùng nó làm màn hình preview hình ảnh chụp và quay có mặt mình trong khung hình.

Điều mình thấy quan trọng nhất đó là mình vẫn dùng nó như một chiếc điện thoại Android bình thường mà không gặp khó khăn hay phải thay đổi thói quen gì cả. Trong khi gập lại thì nó gọn gàng trong túi quần.

Xin chia sẻ với anh em những gì mình đã trải qua trong 4 ngày đi chơi ở Bercelona với Oppo Find N2 Flip.


Dùng màn hình ngoài làm màn xem (viewfinder) để chụp ảnh, quay phim

Trước giờ mình không quan tâm màn ngoài lắm vì đã có màn hình trong to đùng rồi thì cần gì màn hình ngoài. Tuy nhiên khi đi du lịch, khi chụp hình nhiều mà muốn xem được mình trong khung hình thì màn hình ngoài lớn giúp rất nhiều.


Hay dùng máy để quay phim tự nói chuyện thì màn hình ngoài là quan trọng. Trước giờ muốn có màn hình ngoài cho iPhone thì mình dùng màn hình Apple Watch, nhưng nó cũng không đơn giản lắm, không được dễ dàng như màn hình có sẵn.

MWC23 - Bàn Làm Việc-165.jpg
Find N2 Flip có thể tự đứng ở trạng thái ngang hoặc dọc mà không cần tripod hay dụng cụ hỗ trợ.

Lý do là mình muốn dùng camera chính để chụp hình chứ không muốn dùng camera selfie để chụp hình do camera selfie có chất lượng luôn kém hơn camera chính rất nhiều.

Về thông số kỹ thuật thì OPPO trang bị cho Find N2 Flip một màn hình có kích thước 3”26 và các thông số khác cũng ngon như một màn hình smartphone bình thường như độ sáng tối ta đới 800 nit, tốc độ làm tươi 60hz… độ phân giải cao.

Chính nhờ màn hình lớn và chất lượng cao cho nên việc mình thích nhất ở nó thì nó làm tốt nhất.

Dùng màn hình ngoài cho các tác vụ khác

OPPO trang bị nhiều tính năng để khai thác màn hình ngoài vì nó lớn và ngon. Ví dụ như anh em dùng để coi hình, để coi lịch làm việc, để nuôi thú cưng… và dĩ nhiên trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng khác được làm ra để khai thác màn hình này. Hy vọng OPPO sẽ giữ nó để tạo thành một hệ sinh thái lâu dài hơn về app.


6343803_MWC23_Oppo_Find_N2_Flip_tinhte_cuhiep18.jpg

Quảng cáo


Tuy nhiên mình cũng chỉ thử nghiệm một số cái thôi chứ cơ bản mình vẫn dùng nó để làm màn hình xem khung ảnh trước khi mình chụp hình và quay phim.

Dùng như một chiếc smartphone bình thường

Đây là phần quan trọng, vì dù gì một chiếc smartphone thì chúng ta cũng dùng nó để kết nối, để liên lạc, để xem tài liệu, xử lý tài liệu… Trong những ngày mình sử dụng Find N2 Flip thì mình coi nó giống một chiếc điện thoại thanh bình thường khi mở ra sử dụng. Theo mình vì điều này là quan trọng, tức là chúng ta trải nghiệm một sản phẩm mới, một công nghệ mới, hiện đại hơn nhưng mà không phải hy sinh những gì đó mà chúng ta đã quen, đã được hoàn thiện qua một quá trình dài.


6343823_MWC23_Oppo_Find_N2_Flip_tinhte_cuhiep111.jpg
Khi mở Find N2 Flip ra dùng thì từ cái hình ảnh anh em nhìn thấy cho tới cái nghấn của bản lề, cho đến chất lượng hiển thị, độ sáng, tốc độ làm tươi, tốc độ lấy mẫu cảm ứng, sự chắc chắn, cứng cáp khi cầm sử dụng, kích thước, tỉ lệ màn hình… tất cả đều giống như một chiếc điện thoại Android bình thường, không có gì quá lạ đến nỗi anh em phải làm quen lại hay anh em phải chấp nhận hy sinh.

Thực ra đây là năm thứ 4 khi mà điện thoại bắt đầu chuyển sang gập rồi thì coi như OPPO Find N2 Flip cũng thừa hưởng được những phát triển của công nghệ, rút được kinh nghiệm để mang lại trải nghiệm tốt hơn, đơn giản hơn cho người dùng.

Chất lượng hình ảnh, video

Mình đánh giá camera của OPPO Find N2 Flip ở mức trung bình khá trong thế giới smartphone hiện nay. Chúng ta có cảm biến chính độ phân giải 50Mp, khẩu mở ở F1.8. Máy có cấu hình quay video tối đa là 4K 30fps… Trong video anh em thấy mình quay thì hầu hết mình đều dùng độ phân giải FullHD 30fps.

Quảng cáo


OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona1331.jpg
Chất lượng video thì anh em xem video bên trên. Phần nào quay bằng cam của OPPO Find N2 Flip thì mod có ghi, video mình ngồi nói là quay bằng OPPO Find N2 Flip luôn.

Hình ảnh trong bài này thì mình chụp bằng OPPO Find N2 Flip. Mình sẽ có một bài riêng về hình ảnh tại nhờ thờ Sangrada Familia chụp bằng Find N2 Flip này sau vì cho hết vào bài này nó dài quá.

Bài mở hộp máy này anh em xem tại đây nha:

Mở hộp OPPO Find N2 Flip ngoài cửa MWC23

Mình nhận nhiệm vụ unbox cái OPPO Find N2 Flip bên ngoài khu triển lãm MWC23, nơi mà Oppo trong đó có một gian hàng lớn giới thiệu về chiếc điện thoại này. Giờ mình unbox trước rồi giới thiệu gian hàng trong một chủ đề khác nha anh em.
tinhte.vn


OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona132.jpg
Mình đang ngồi ở quán cafe Zurich để hóng nắng và hóng loài người ở xứ này. Mình thích đến quán này ngồi mỗi khi ghé qua Barcelona, một là nó ở ngay giữa trung tâm, hai là nắng hắt vào rất đẹp và cafe và nước cam ở đây rất ngon. Cafe espresso là 2 euro và nước cam là 4 euro.

Người làm phục vụ ở quán này hầu hết là các chú lớn tuổi, nhưng đi qua đi lại rất nhanh và xử lý rất nhanh. Tuy quán cực kỳ đông nhưng chỉ chừng vài phút là anh em có đồ liền.

OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona133.jpg
Đối diện mình lúc này là người ta cũng đang ngồi để hóng nắng. Cột có màu đỏ trên kia là biển báo vị trí có đường xuống tàu điện ngầm.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona129.jpg
Đi xa ra một chút là phố đi bộ tên là La Ramblas. Phố này sẽ luôn đông vui cả ngày, xung quanh nó là khu phố cổ gọi là Gothic Quater.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona125.jpg
Một cửa hàng bán thịt trong chợ ở trung tâm Barcelona.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona127.jpg
Khu bán rau củ quả tự phát
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona128.jpg
Bữa sáng đặc biệt mình gọi. Nhìn trên menu nhỏ nhưng gọi ra thì nhiều quá, mình đã không ăn hết.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-133.jpg
Sáng sớm, mặt trời mới nhú và chiếu được một phần nhỏ của dãy nhà bên phải. Anh em thấy sự khác biệt giữa có nắng và không có nắng là rất lớn của một đối tượng khi lên hình.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-098.jpg
Phương tiện di chuyển mình dùng trong những ngày ở Barcelona là tàu điện. Tàu điện có thể đưa mình đến mọi nơi ở đây. Hình này chụp trong tàu điện, ánh sáng vừa phải và mình thử mở cái đóng dấu mà OPPO trang bị trên Find N2 Flip. Hasselblad là hãng máy ảnh chuyên nghiêp từ Thuỵ Điển.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-100.jpg
Tự sướng bằng camera chính với màn hình thấy được mình nên hình ảnh chuẩn và chất lượng cao hơn nhiều so với camera selfie.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-02.jpg
Khách du lịch đứng bên ngoài nhà thờ Sangrada Famillia. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu thế giới, hàng triệu người đến nhà thờ này mỗi năm. Nhà thờ vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2026. Nhà thờ bắt đầu xây từ năm 1883.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-04.jpg
Người ta đứng trước mô hình nhà thờ khi hoàn thiện để đối chiếu với nhà thờ hiện tại xem đã đến đâu.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-114.jpg
Tượng Antoni Gaudi. Nhà thờ Sangrada Familia là một trong những tác phẩm nổi tiếng của kiến trúc sư Antoni Gaudi. Ông đã mất gần 100 năm và người ta vẫn đang hoàn thiện những gì ông vẽ ra và làm theo cách mà ông chỉ.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-119.jpg
Mô hình thu nhỏ của tháp cao thứ nhì của nhà thờ. Tháp Đức Mẹ Đồng Trinh với ngôi sao trên nóc. Tháp này mới được khánh thành vào năm ngoái.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-112.jpg
Kính màu bên trong nhà thờ
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-109.jpg
Nhìn lên trần nhà thờ. Gaudi mô phỏng lại một cánh rừng, những thân cây và cành cây bằng đá đỡ trần nhà thờ. Trên trần nhà thờ thì các tán lá khác nhau trang trí. Đèn và ánh sáng xuyên qua giống như ánh sáng xuyên qua lùm cây.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-106.jpg
Trong nhà thờ Sangrada Familia chỉ có 4 tượng nhưng ngoài nhà thờ thì rất nhiều. Kể lại những sự việc hay những tích trong sách kinh thánh.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-37.jpg
Tượng Chúa Giê-Su bị cột ngoài cột đá trong khi đợi Philato xét xứ. Xa xa là tượng kể lại lúc Giu-da hôn chúa Giê-Su để báo hiệu cho quân lính bắt Ngài.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-28.jpg
Một khay đựng nước thánh trong nhà thờ được làm bằng vỏ con sò, viền vỏ được bọc bạc.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-30.jpg
Khách du lịch và khách hành hương đến xem nhà thờ.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-33.jpg
Một hành lang nhỏ cho mọi người ngồi nghỉ
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-35.jpg
Cánh cửa được làm bằng đồng nguyên khối
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-16.jpg
Tượng Chúa chịu nạn treo giữa cung thánh
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-08.jpg
Một khung cửa kính màu khác
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-46.jpg
Tượng ông thánh Phê Rô buồn rầu khi nhận ra ông đã chối Chúa 3 lần. Đúng như lời Chúa nói với ông trước đó: “Phê Rô, con sẽ chối ta 3 lần trước khi gà gáy”.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-49.jpg
Phần mặt tượng nhô lên và do được rờ nhiều nên nó sáng lên.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-60.jpg
Chụp hình ngoài nhà thờ. Nếu 2 em này có Find N2 Flip như anh là có hình đẹp rồi. Mình sẽ có bài riêng nói về nhà thờ này sau nha anh em.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-62.jpg
Nắng ấm: Một người đàn ông đang ngồi ngủ ở ghế đá công viên. Bên này chỗ nào có nắng là chỗ đó ấm. Còn trong bóng râm thì lạnh lắm, gió lùa qua bóng râm còn lạnh nữa. Ở VN thì thường nắng không ấm.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-64.jpg
Một người đàn ông mặc áo da và đội nón đẹp
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-68.jpg
Một chú ngựa rất đẹp đang chuẩn bị tham gia lễ hội Fiesta de Sant Medir diễn ra hàng năm vào ngày 3/3 ở Barcelona.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-65.jpg
Ngựa đeo các túi kẹo và sẽ được phát cho những người dân hai bên đường khi tham gia lễ hội.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-72.jpg
Những chú ngựa rất to và đẹp trai
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-73.jpg
Lễ hội truyền thống luôn thu hút các em nhỏ và người lớn
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-129.jpg
Chuyện kể là có ông kia cầu nguyện để xin được ban ơn sức khoẻ. Ổng được ban ơn và lời hứa ổng cần thực hiện là đi viếng đến đền thánh Sant Medir mỗi dịp 3/3. Khi đi về thì phát đậu ông ấy có cho các người dân gặp ven đường để chia sẻ lời nguyện. Sau này người ta đổi thành kẹo, kẹo dễ phát hơn. Lễ hội này được có lịch sử hàng trăm năm.
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-128.jpg
Không những ngực mà còn có xe ngựa
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-131.jpg
Và cả các đoàn rước với trống, đàn, kèn…
OPPO_Find_N2_flip_cuhiep_barcelona-132.jpg
Hai anh em tham gia lễ hội được 2 tiếng thì mệt quá ra quán ngay góc phố mua bia uống. Bia lạnh trời lạnh uống đã lắm. Lúc này mình để điện thoại lên cái chậu cây đối diện và hẹn giờ chụp.
Mình sẽ làm một chủ đề riêng về các nơi mình đến ở Barcelona… anh em hóng nha.
36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

bientd
ĐẠI BÀNG
9 months
Màu ảnh đẹp quá CT ạ
hdo2
TÍCH CỰC
9 months
Chất lượng thì đúng là ở mức đủ dùng thật, mà màu sắc có gì đó khá giống Zeiss
Con này bán chính hãng ở VN 20 củ thì ai còn mua zflip nữa?
@tinhdg Z Flip còn hơn 14 củ thôi đó.
leeyuong
TÍCH CỰC
9 months
@tinhdg Zflip 14 củ thôi mà
Ảnh đẹp nhưng mình nhìn cuhiep muốn ói quá, phải mở story gái đẹp lên xem để rửa mắt
Xin lỗi vì nói thật
@CellonC vào nhà vệ sinh móc họng đi 😁
@CellonC Vô duyên! Nhìn người ta dễ thương vậy muốn ói.
@CellonC 😆
Con này có cái màu trắng rõ đẹp mà chả thấy ai trên tay. Oppo cũng ko truyền thông luôn. Màu tím hồng này nữ tính quá, đen nhám thì thô xấu.
đẹp quá a ơi 😆)
2 em bôi chất lỏng màu trắng lên mặt đi ra đường làm gì nhỉ 😆
Chủ tịch đi chơi nhớ giữ mình, đừng làm mất điện thoại như Hồng Đăng nhé
pkape
ĐẠI BÀNG
9 months
@minhthai2411 Thằng thợ diễn không sánh được bằng chủ tịch, bởi thợ diễn n.ứng mà ngu, trong khi chủ tịch đã là công dân toàn cầu về tri thức và kiến thức sống rồi, thợ diễn không bì được.
rualg
CAO CẤP
9 months
Tàu nô
@rualg Cái điện thoại hay laptop bồ đang dùng để viết câu này
Made in ... gì vậy ?
mrcake
ĐẠI BÀNG
9 months
Thành phố mơ ước của các tín đồ du lịch
Vẫn chưa thể quên 14 pro max được
Bên kia khí hậu trong lành, trời xanh biếc, không khí không bị bụi nên chụp ảnh lên nhìn trong veo, đã thật
@phuongvh.apple Một phần là vì xứ ôn đới đó bạn
Ở nước ngoài trời xanh và không khí trong nên hình chụp nó khác rất nhiều khi dùng ở VN
Con điện thoại gập đầu tiên mình dùng là từ hồi cấp 3 cách đây cũng 17, 18 năm rồi. Các mem có đoán được là con nào không 🤣
Màu ảnh nhìn cổ điển lạ lạ, nhưng thấy chất lượng máy ảnh oppo giờ hài hoà hơn trước nhiều.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
9 months
Barcelona đẹp quá, có tiền mình cũng đi du lịch rồi T.T
ntlvn
CAO CẤP
9 months
Cái vụ đồ ăn Tây Ban Nha mình cũng từng bị, nhìn menu tưởng ít gọi ra ăn ná thở. Cảm tưởng đồ ăn Tây Ban Nha nó kiểu ăn chắc mặc bền, nông dân giống việt nam vậy 😁 , ăn phải no chắc bụng. Bình thường ăn đồ tây gọi món ra có chút éc.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019