TQ không hề cấm cửa Facebook và Google như nhiều người nghĩ
TQ không hề cấm cửa Facebook và Google như nhiều người nghĩ Hình như có rất nhiều người ở tinh tế này nghĩ rằng TQ cấm cửa Facebook và Google. Thực tế thì TQ không hề cấm 2 công ty này hoạt động ở TQ. Nguyên nhân là đến từ 2 công ty không thể hoạt động ở TQ do không muốn tuân theo luật kiểm duyệt mà chính phủ TQ đề ra. Trong khi đó các mạng xã hội hay trang tìm kiếm nội địa như Weibo thì rất ngoan ngoãn tuân theo. Google cũng đã từng vào thị trường TQ nhưng phải cuốn gói ra đi khi TQ yêu cầu áp đặt kiểm duyệt. https://thanhnien.vn/google-chinh-thuc-rut-khoi-thi-truong-trung-quoc-post326997.html Vì vậy đem việc Mỹ cấm Huawei ZTE hay Tiktok so với TQ cấm Facebook và Google là sai hoàn toàn vì TQ có cấm Facebook và Google đâu, anh không theo luật anh tự out thôi. Giờ mỹ lộ mặt tư bản chơi bẩn còn hơn cả anh tàu khi ép "trấn lột" Tiktok phải nộp mình cho chủ mỹ thì mới đc kinh doanh, hay ép Huawei phải chết dù ko có bằng chứng cho cái gọi là "nguy cơ an ninh". Điều mà chả thấy đòi hỏi đối với các doanh nghiệp Hàn, Nhật hay Châu Âu khi làm ăn trên đất Mỹ. Chính cánh công nghệ yêu tự do internet anti tàu kiểm duyệt họ cũng lên án trò này. Giờ mà lên án TQ bẩn bựa thì chả khác gì "chó chê mèo lắm lông" :)) https://www.theverge.com/23653141/tiktok-ban-bytedance-congress-hearing-first-amendment-open-internet
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
TQ không hề cấm cửa Facebook và Google như nhiều người nghĩ
Hình như có rất nhiều người ở tinh tế này nghĩ rằng TQ cấm cửa Facebook và Google. Thực tế thì TQ không hề cấm 2 công ty này hoạt động ở TQ. Nguyên nhân là đến từ 2 công ty không thể hoạt động ở TQ do không muốn tuân theo luật kiểm duyệt mà chính phủ TQ đề ra. Trong khi đó các mạng xã hội hay trang tìm kiếm nội địa như Weibo thì rất ngoan ngoãn tuân theo.
Google cũng đã từng vào thị trường TQ nhưng phải cuốn gói ra đi khi TQ yêu cầu áp đặt kiểm duyệt.
https://thanhnien.vn/google-chinh-thuc-rut-khoi-thi-truong-trung-quoc-post326997.htmlVì vậy đem việc Mỹ cấm Huawei ZTE hay Tiktok so với TQ cấm Facebook và Google là sai hoàn toàn vì TQ có cấm Facebook và Google đâu, anh không theo luật anh tự out thôi.

Giờ mỹ lộ mặt tư bản chơi bẩn còn hơn cả anh tàu khi ép "trấn lột" Tiktok phải nộp mình cho chủ mỹ thì mới đc kinh doanh, hay ép Huawei phải chết dù ko có bằng chứng cho cái gọi là "nguy cơ an ninh". Điều mà chả thấy đòi hỏi đối với các doanh nghiệp Hàn, Nhật hay Châu Âu khi làm ăn trên đất Mỹ.
Chính cánh công nghệ yêu tự do internet anti tàu kiểm duyệt họ cũng lên án trò này. Giờ mà lên án TQ bẩn bựa thì chả khác gì "chó chê mèo lắm lông"
😆
https://www.theverge.com/23653141/tiktok-ban-bytedance-congress-hearing-first-amendment-open-internet
Mỹ là một siêu cường, không được phép có một quốc gia nào hơn mỹ ở các lĩnh vực mà Mỹ đang thống trị. Trung Quốc là một cái gai trong mắt Mỹ rồi cũng theo Nga bị cấm vận thôi
mấy cái khác thì không biết nhưng kỹ sư Huawei có liên hệ với tình báo Trung Quốc, từng có nhân viên ăn cắp công nghệ đem về TQ nữa, cho nên ko ai là ko sai cả
😁 Thì Mỹ đưa ra các yêu cầu kiểm duyệt đấy thôi, Tiktok làm tốt ở TQ thì sao không làm tốt được ở các quốc gia khác.
sau khi đọc bài viết thì lãnh đạo vn có thể kê cao gối ngủ ngon rồi
Cười vô mặt
Ừ thì vậy. Microsoft Bing cũng vẫn hoạt động ở TQ được. Quan trọng là có chấp nhận hay không thôi. Nhớ hồi trước Google cũng định có dự án Dragonflies đưa Google quay trở lại TQ với nội dung kiểm duyệt nhưng lại bị chỉ trích mạnh quá nên đành bỏ. Nhưng cũng phức tạp như mạng xã hội, thông tin khắp nơi trên thế giới, những cái nào được phép xuất hiện ở TQ sàng lọc khó đây. Chẳng lẽ người dùng Facebook ở TQ không được phép kết bạn với người dùng Facebook ở nước khác, hay video đăng youtube ở nước ngoài không được xem ở TQ trước khi được kiểm duyệt???
Ngày xưa Yahoo bị 1 ông TQ kiện mất 20tr đô vì cái tội cung cấp mật khẩu cho TQ để bắt người ta. sau đó rút hết máy chủ ra khỏi TQ luôn.
"Thực tế thì TQ không hề cấm 2 công ty này hoạt động ở TQ. Nguyên nhân là đến từ 2 công ty không thể hoạt động ở TQ do không muốn tuân theo luật kiểm duyệt mà chính phủ TQ đề ra." Ok rồi, đọc đoạn này là hiểu rồi, không hề cấm nhé.