Khóa tài khoản cheater xưa rồi, giờ Call of Duty còn biết biến những kẻ gian lận thành trò hề

P.W
12/4/2023 12:8Phản hồi: 31
Khóa tài khoản cheater xưa rồi, giờ Call of Duty còn biết biến những kẻ gian lận thành trò hề
Cứ là game trên PC, và cứ có cơ chế chiến đấu PvP cho mọi người thi đấu với nhau, thì luôn có nguy cơ xuất hiện những kẻ thích dùng phần mềm gian lận để giành lợi thế bất công trong game. CS:GO, Valorant, PUBG, Rainbow Six Siege, hay thậm chí cả Call of Duty Modern Warfare II hay Warzone 2.0 cũng không ngoại lệ.

Những hãng game khác thì có những giải pháp chống gian lận với mức độ thành công khác nhau. Lấy ví dụ Valorant có Vanguard, một dạng phần mềm khởi động cùng Windows, chạy như một rootkit theo dõi được mọi thứ đang vận hành trong hệ thống máy tính để xác định có phần mềm gian lận hay không. Vanguard đã chứng tỏ được một điều, người chơi sẵn sàng từ bỏ một phần quyền riêng tư để có được trải nghiệm game công bằng. Đấy cũng là lý do có thể ở phiên bản Counter-Strike 2, Valve sẽ ứng dụng VAC Live giống hệt Vanguard.

Tinhte_Game1.jpg

Một số hãng game khác thì ngoài việc khóa tài khoản, chặn hardware ID để kẻ dùng phần mềm cheat không được chơi game nữa, họ còn có giải pháp shadowban, ném chung những kẻ dùng hack cheat vào cùng một trận đấu, thích làm loạn kiểu gì thì làm, không ảnh hưởng tới người chơi trong sạch.

Nhưng có lẽ không có hãng game, hay trò chơi nào có giải pháp chống hack cheat sáng tạo và gây bực mình cho cheater như Warzone và Call of Duty mới. Vừa rồi Activision đã công bố bản cập nhật Season 3 cho phần mềm chống gian lận Ricochet. Phần mềm này vận hành không khác gì Vanguard, cũng với những tính năng hệt như một cái rootkit, theo dõi mọi thay đổi trong phần mềm và phần cứng của hệ thống máy chơi game, để xác định liệu người chơi game có đang sử dụng phần mềm hay thậm chí là cả phần cứng gian lận, ví dụ như sản phẩm của XIM hay Cronus cho phép ghìm tâm khi bắn súng hay không.


Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/phan-mem-cheat-warzone-gio-con-biet-dung-ca-ai-de-giup-nguoi-choi-gian-lan.3361649/

Phần mềm cheat Warzone giờ còn biết dùng cả AI để giúp người chơi gian lận

Nhóm nghiên cứu chống phần mềm gian lận game ACPD (Anti Cheat Police Dept) vừa công bố những phát hiện mới liên quan tới một phần mềm cheat phục vụ những người thích gian lận trong Warzone trên nền tảng PS5 và Xbox Series X…
tinhte.vn


Nhờ bản cập nhật mới này, những nhân viên của Activision làm việc cho mảng phát triển công cụ Ricochet có thể ghi hình, lưu trữ và xem lại mọi đoạn dữ liệu gameplay để phục vụ cho quá trình điều tra xác định kẻ tình nghi có gian lận hay không.

Một khi đã được kết luận là có gian lận trong game, thì không chỉ đơn giản là khóa vĩnh viễn tài khoản game, hay shadowban cho cheater vào chung một chỗ, Activision, Infinity Ward cùng nhân sự của nhóm phát triển Ricochet còn nghĩ ra rất nhiều cách để phá hỏng trải nghiệm chơi game của những kẻ gian lận. Trước đó các streamer hay nhiều người chơi đã phát hiện ra những cách phá game rất hài hước, biến cheater thành trò hề, nhưng mãi đến giờ Activision mới chính thức lên tiếng về những giải pháp như vậy.

Một giải pháp cực kỳ hữu hiệu để bảo vệ người chơi trong sạch gặp phải cheater là áp cho họ một lớp giáp bảo vệ khiến cheater không thể gây sát thương, nhưng những người chơi trong sạch với nhau thì vẫn có thể thi đấu công bằng. Với khả năng này, kẻ gian lận không chỉ không thể hạ gục người khác, mà có khi còn bị giết ngược:Không giống lớp giáp bảo vệ mọi người trước sự tấn công của những kẻ dùng phần mềm hack game, giải pháp thứ hai còn ấn tượng hơn nhiều. Cheater bị Ricochet phát hiện, nhìn thấy bất kỳ người nào khác trong tầm ngắm, thì nhân vật đó sẽ ngay lập tức biến mất khỏi màn hình:Một giải pháp nữa là tước luôn vũ khí của những kẻ gian lận. Không có súng thì những kẻ dùng phần mềm hack cũng sẽ chẳng thể nào làm hại được ai trong game cả:

Quảng cáo

Còn đối với những người dùng những giải pháp hỗ trợ ngắm bắn và di chuyển như Cronus Zen hay XIM Apex cũng đã bị cho vào tầm ngắm kể từ phiên bản Ricochet Season 3.

Tinhte_Game3.jpg

Những thiết bị như trong hình trên ban đầu được quảng cáo là cho phép anh em dùng chuột phím trên console, hoặc dùng tay cầm hãng khác trên máy console hãng khác. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, chúng có cả khả năng nhúng và chạy script để súng bắn không giật, tăng sức mạnh của cơ chế hỗ trợ ngắm bắn mà nhiều trò chơi ứng dụng (hoặc Battlefield không có aim assist cũng dùng được luôn), bắn súng với tốc độ nhả đạn nhanh hơn so với giá trị mặc định, cùng nhiều giải pháp khác để giúp người dùng chơi game dễ thắng cuộc nhất.

Tinhte_Game2.jpg

Giờ Activision cũng đã coi những thiết bị này là gian lận, vì nó tạo ra lợi thế mà người chơi khác không có. Giờ nếu tiếp tục dùng thiết bị để macro giảm độ giật súng hay hỗ trợ ngắm bắn, sẽ có cảnh báo từ game, và nếu còn tiếp tục dùng thì sẽ bị khóa tài khoản, hoặc bị áp dụng những giải pháp rất hài hước ở trên đây.

Quảng cáo

31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thôi bắn CF map Mansion2000 chui lỗ chó cũng vui vậy 😆
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Tuội thơ
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Mainsion là CS mà? Còn CF thì ngã tư tử thần 😃)
@Long_Xuyen_Boy CS, đúng rồi fen 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 sắp có cs 2.0 rồi kìa bác
Chơi game nhiều cũng không tốt. Nhiều người nghiện game cũng nên được áp dụng cái này.
Đạo cao 1 trượng thì ma cao một thước
Nhìn tếu thiệt chứ,chơi game để xả stress thôi mà
ngduyphu
ĐẠI BÀNG
8 months
@zackichun Cảm giác bất từ, vô đối luôn luôn làm con người ta khao khát mà. Hoặc...chơi gà qá thì phải cải thiện 😁
@ngduyphu Đúng, cảm giác hành gà là sở thích của tụi dùng cheat, tụi này thì thường là con nít hoặc dốt nên phải mua cheat, chứ hacker thiệt tụi nó kiếm tiền bằng cách booster các game có rank chứ cũng chả rảnh rỗi mà đi hành gà làm gì.
@zackichun uh để xả stress mà còn phải dùng tool gian lận thì rách thiệt, phá hoại trải nghiệm của người khác 😆))
Game này nhìn hay vậy thôi chứ lỗi phải nhiều lắm. Mình chơi Warzone 2.0 mà lỗi miết, chán. Bù lại thì các chế độ chơi có nhiều sáng tạo. Ai mà mua game gốc thì chế độ multiplayer cũng liên tục ra nhiều màn mới chơi hoài ko chán. Chán là giá mắc quá có mua bạn bè cũng ít ai mua để chơi cùng.
Mấy cái phần mềm anti-cheat này nó hoạt động hơi lạm quyền, nhiều khi gây xung đột với phần mềm khác hay xem game khác là cheat, ban cả người vô tội, càng ngày càng tệ.
@hoatongoc ko vì tụi hack cheat ngày càng tinh vi và láo thì đã ko phải làm đến thế 😃 tụi nó còn công khai livestream hack để bán phần mềm mà.
Cơ mà người chơi game bình thường tôi hầu như chưa thấy ai ko làm j mà bị ban cả 😃
Các bạn lại khinh thường hacker quá rồi hihi
Quá hay. Chứ ban thì nó cũng tạo acc khác vào phá game của những người chơi chân chính
inkpot
ĐẠI BÀNG
8 months
Cách trị cheater hiệu quả nhất:
spy179
TÍCH CỰC
8 months
tin này cũng hơn vài tháng rồi mà, ko lẽ tinhte duyệt bài chậm giống bên samsung j2 team
@spy179 ko có mod phụ trach game
nên thấy news nào hay thì đem về thôi 😁
Bao giờ thì Pubg mới áp dụng nhề.
Shiba Inu
ĐẠI BÀNG
8 months
Hay quá, ko biết PUBG có áp dụng ko nhỉ, 1 thời chơi game dùng cheat xe bay!
Thôi đừng pr Valorant...mẹ cái phần Vanguard của nó như hạch, đang yên đang lành bị ban phần cứng...hỏi support thì bọn Riot chuyển support cho mấy thằng VN chứ nó không giải quyết, mấy thằng support của VN mình yêu cầu trả lời lí do bị ban thì nó éo nói đc xong bảo vui lòng qua chơi máy khác =]]....Tiên sư nó chứ, tao lại phải đi mua cái case mới để chơi game của mày??? Xóa game luôn mặc dù cũng hơi sâu rồi
P/s: chưa thấy support nào xàm như thằng Valorant
Chơi game mà cũng gian lận.
tôi chơi Call of Duty mobile, có nhiều ông bắn nhanh khủng khiếp luôn
spy179
TÍCH CỰC
8 months
@Doan Van Kha nhịp chơi của game Call of Duty mobile nó nhanh hơn các game bắn súng như PUGB đó bác
Sáng tạo!
beeP970
TÍCH CỰC
8 months
Haha hài hước quá, khoái nhất mấy thằng cheating ko có thực lực mà bị tước vũ khí hay tăng giáp cho người chơi ngoan đạo như mình, chết cười.
đám đó ko nên gọi là hacker, vì hacker phải có kiến thức mới truy cập đc lỗ hổng để đạt mục đích. tụi này gọi là CHEATER (gian lận), ý chỉ những thằng loser chơi game ngu mới phải xài tool để được nếm mùi chiến thắng, nó cũng như 1 thằng khỏe mạnh gian lận để đấu vs người tàn tật vậy =))nói chung là RÁC
Quá tuyệt vời

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019