TTBC23

TTBC23


Review nhanh Amazfit GTR Mini: Nhỏ gọn, nhiều tính năng

9/5/2023 10:26Phản hồi: 39
Review nhanh Amazfit GTR Mini: Nhỏ gọn, nhiều tính năng
Amazfit GTR Mini là chiếc đồng hồ nhỏ gọn, hướng tới phong cách lifestyle nhưng cũng đầy đủ các tính năng đo sức khoẻ và tập luyện. Đặc biệt, chiếc đồng hồ này có một tính năng rất hữu ích mà mình chưa từng gặp trên những đồng hồ tập luyện cao cấp đã dùng qua.Thiết kế


Chiếc đồng hồ có 3 màu: đen, xanh, hồng. Phiên bản mình sử dụng có màu hồng nữ tính, nhưng đeo lên tay nam giới cũng rất đẹp. Nếu anh em từng đeo dây màu xanh chuối, màu cam, màu vàng,… ở những dòng đồng hồ Garmin thì bây giờ màu gì anh em cũng có thể đeo và mặc lên người được.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-3.jpg

Amazfit có trọng lượng 36,2g nên rất gọn nhẹ khi đeo trên tay. Việc này giúp đeo đồng hồ đi ngủ hay tập luyện sẽ rất thoải mái.

Mặt đồng hồ 42,83mm nên vừa với hầu hết cổ tay người Việt. Cổ tay mình 17cm, quen đeo đồng hồ 49mm và 51mm nhưng đeo em này vẫn thấy vừa vặn.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-2.jpg

Mặt đồng hồ và nút bấm có viền kim loại không gỉ tạo cho đồng hồ vẻ sang trọng nhất định. Nó có vẻ bóng bẩy, hợp với những bộ trang phục hàng ngày lẫn tập luyện.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-23.jpg

Nó như một đồng hồ thời trang nên chỉ có một nút bấm, hầu hết các thao tác phải vuốt trên màn hình cảm ứng. Mình quen xài các đồng hồ chuyên tập luyện nên sẽ thích đồng hồ có nhiều nút bấm vì điều khiển sẽ chính xác hơn, nhất là khi tập luyện bị đổ mồ hôi tay.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-15.jpg

Nút bấm nhìn đẹp nhưng thiết kế hơi nhô ra ngoài so với viền đồng hồ nên có cảm giác không chắc chắn lắm, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Quảng cáo


Phía mặt sau đồng hồ là cụm cảm biến đo nhịp tim. Cụm này được thiết kế không nhô lên quá cao nên sẽ ít có vết hằn lên cánh tay hơn so với đồng hồ khác.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-21.jpg

Dây đeo silicon mềm mại và dễ chịu. Thiết kế đầu dây nhét vào trong khiến chiếc đồng hồ gọn gàng hơn, dù phải nhét vào trong nhưng khi thao tác mình thấy khá thoải mái, không như các thiết kế dạng này vài năm trước mình nhét vào hơi khó khăn.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-5.jpg

Dây đeo có kích thước 20mm, tương tự với các dòng đồng hồ nhỏ gọn hiện nay. Đặc biệt mình thích dây đồng hồ có chốt tháo nhanh để thay dây, việc này giúp bạn siêng thay dây và mỗi lần gấp gáp ra ngoài muốn đổi phong cách thì việc đổi dây sẽ nhanh chóng hơn.

Tóm lại, thiết kế Amazfit GTR thanh lịch, gọn nhẹ, khá đẹp trong tầm giá.

Quảng cáo


Màn hình


Màn hình của đồng hồ được phủ kính cong 2.5D nên có thể quan sát màn hình ở gần như mọi góc cạnh và giúp mặt đồng hồ đẹp hơn.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-17.jpg

Kích thước màn hình cảm ứng là 1,26 inch, độ phân giải 416 x 416 pixel, với mật độ điểm ảnh 326ppi cùng kết hợp với công nghệ AMOLED thì màn hình hiển thị tốt cả khi trời nắng lẫn trong đêm tối.

Mình sử dụng đồng hồ để tập luyện ngoài trời hay trong nhà, khi đi ngủ thì màn hình vẫn cho độ sáng vừa đủ, hiển thị rõ ràng, chi tiết.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-19.jpg

Màn hình có tính năng luôn bật (always on) nhưng mình thường tắt đi để tiết kiệm pin và không bị xao nhãng khi cần tập trung. Nó cũng có tính năng dùng bàn tay che mặt đồng hồ để tắt màn hình.

Các tính năng tập luyện


Đồng hồ có sẵn hơn 120 bài tập, với 7 bài tập tự động nhận diện. Tất nhiên mình chỉ quan tâm một số bài tập như chạy bộ, đạp xe, bơi, yoga,… chứ các bài như trượt tuyết hay chèo thuyền thì không quan tâm lắm.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-13.jpg

7 bài tập tự phát hiện, tức anh em không cần bấm nút nhưng nó vẫn tự nhận gồm: đi bộ (trong nhà, ngoài trời), chạy bộ (trong nhà, ngoài trời), đạp xe (trong nhà, ngoài trời), chèo thuyền trên máy.

Theo hãng sản xuất thì đồng hồ trang bị 5 hệ thống định vị vệ tinh. Hãng không nói rõ thêm về các hệ thống định vị, nhưng mình đoán thiết bị này có thể kết nối với các hệ thống định vị như: GPS (Mỹ), Galileo (Châu Âu), GLONASS (Nga), BeiDou (Trung Quốc), QZSS (Nhật Bản) - là 5 hệ thống định vị thuộc GNSS.

Chiếc đồng hồ cũng có tính năng chống nước 5ATM. Về lý thuyết, đồng hồ có thể chống nước trong 10 phút ở độ sâu 50 mét. Với thông số này anh em có thể đeo đồng hồ đi bơi thoải mái, tất nhiên nên bơi hồ bơi thôi nhé.

review_amazfit_gtr_mini_tinhte_5.jpg

Trải nghiệm tập luyện thực tế


Trong hai ngày cầm thiết bị mình tập các bài sau: bodyweight tại nhà, chạy bộ trong nhà, chạy bộ ngoài trời và mô phỏng đạp xe (nói thẳng ra là đi xe máy thay vì xe đạp, vì xe đạp của mình để lâu không sử dụng các bánh bị xì hết rồi).

amazfit_GTR_Mini_tinhte-14.jpg

Trong tất cả các bài ở trên, mình đều đeo Amazfit GTR Mini cùng với Apple Watch Ultra và Garmin Forerunner 965 để có sự so sánh tương quan.

Ở bài tập đầu tiên, thiên về các động tác bodyweight trong nhà, Amazfit GTR Mini và Apple Watch Ultra đều cho ra kết quả tương đồng nhau về hai thông tin quan trọng là nhịp tim và lượng calorie tiêu thụ. Trong 48 phút tập, mình tiêu thụ khoảng hơn 400kcal và nhịp tim trung bình 124bpm.

Tập luyện.jpg

Ở bài tập thứ hai, chạy bộ trong nhà, thì chiếc Garmin Forerunner 965 đạt tới 1km sớm hơn, chiếc đồng hồ của nhà Amazfit thì đo được 0,92km. Điều này dẫn tới tộc độ (pace) của hai sản phẩm có sự khác biệt, tuy nhiên mức nhịp tim của cả hai đều giống nhau.

Indoor Run.jpg

Ở bài tập thứ 3, chạy bộ ngoài trời, tiếp tục có sự chênh lệch nhẹ giữa hai đồng hồ. Chiếc đồng hồ Garmin đo được quãng đường dài hơn một chút so với Amazfit sau khoảng 16 phút chạy.

Outdoor Run.jpg

Chiếc Garmin đạt được 2,57km, pace trung bình 6:18, calorie tiêu thụ 176, tim trung bình 161bpm.

Em Amazfit GTR Mini đạt 2,52km, pace 6:24, calorie tiêu thụ 207kcal, tim trung bình 160bpm.

Khi kích hoạt các bài tập ngoài trời, Amazfit GTR Mini mất khoảng trên dưới 10 giây để bắt GPS, khá lâu so với các dòng máy cao cấp, nhưng ngang bằng với các dòng đồng hồ cùng tầm giá.

Tóm lại, khi đem so sánh, cảm biến nhịp tim của Amazfit GTR Mini hoạt động chính xác tương tự chiếc Garmin và Apple Watch Ultra. Riêng phần tính toán quãng đường và vận tốc có chút sai số nhẹ, những người đeo chủ yếu để đo sức khoẻ và tập nhẹ nhàng có thể không quan tâm, còn những người chú trọng thành tích và sự chính xác sẽ xem đây là một hạn chế. (Ở đây xin mở ngoặc là sai số về quãng đường và tốc độ là rất phổ biến giữa hai hãng đồng hồ khác nhau, thậm chí hai dòng đồng hồ khác nhau của cùng một hãng - tuỳ thuộc vào thuật toán, điều kiện thời tiết,…)

Điểm mình đặc biệt thích


Khi bạn chọn các bài tập như chạy bộ, đạp xe, yoga và nhiều bài tập khác, đồng hồ cho phép bạn thiết lập mục tiêu cho bài tập. Các mục tiêu sẽ bao gồm khoảng cách, mức tiêu hao năng lượng, nhịp tim,…

Chẳng hạn, đồng hồ cho phép thiết lập trước thời gian một bài tập là 15 phút, 16 phút,… hoặc có thể thiết lập bài tập đến 200kcal thì dừng.

review_amazfit_gtr_mini_tinhte_6.jpg

Nó cũng cho bạn thiết lập mức nhịp tim tối thiểu, tối đa, hoặc một vùng nhịp tim nào đó. Điều này rất quan trọng với những người muốn tập trong một vùng an toàn nào đó cho nhịp tim, khi tim cao hay ra khỏi vùng an toàn thì đồng hồ sẽ báo.

Đặc biệt, một tính năng mình chưa thấy trên các đồng hồ tập luyện mình từng đeo đó là việc nhắc nhở bạn uống nước, nạp năng lượng. Bạn có thể thiết lập cứ mỗi 30 phút đồng hồ nhắc uống nước, 1 tiếng thì nạp năng lượng trong lúc thực hiện bài tập.

review_amazfit_gtr_mini_tinhte_7.jpg

Vì sao mình rất thích tính năng này? Anh em nào từng chạy bộ đường núi hay đạp xe đường dài sẽ hiểu cứ một khoảng thời gian nhất định mình nên uống nước, nạp điện giải, ăn gel,… Tuy nhiên anh em sẽ rất dễ quên, nếu có ai đó nhắc giúp như vậy sẽ rất tốt. Có nhiều anh em mình biết thì họ đặt tính năng báo thức, cứ mỗi 1 giờ thì báo thức 1 lần để họ nạp năng lượng trên đường chạy.

Chăm sóc sức khoẻ


Đồng hồ có cảm biến nhịp tim nên có thể đo liên tục 24/7 các thông số sức khoẻ của người dùng như nhịp tim, nồng độ oxy trong máu SpO2, mức độ căng thẳng.

Nó cũng cung cấp các số liệu chuyên sâu về giấc ngủ, bao gồm: thời lượng giấc ngủ, điểm giấc ngủ, ngủ nông, ngủ sâu,… Ví dụ tối qua mình đeo đồng hồ, đến sáng đồng hồ sẽ báo chất lượng giấc ngủ của mình hơn khoảng 81% người dùng, đại loại vậy.

Đồng hồ có tính năng mình thích là đo thông số tổng quát chỉ với một lần chạm. Với 1 cú chạm, nó sẽ cung cấp 3 thông tin cơ bản gồm: nhịp tim, mức độ căng thẳng, độ bão hoà oxy trong máu.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-1.jpg

Nó cũng có chức năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, rất phù hợp cho các bạn gái dự báo chu kỳ của mình.

Ngoài ra, đồng hồ cũng có tính năng chào buổi sáng, một chức năng được nhiều hãng đồng hồ trang bị hiện nay. Mỗi sáng thức dậy, đồng hồ sẽ báo thời lượng giấc ngủ của bạn tối hôm trước, thời tiết hôm nay, điểm PAI (của riêng Amazfit về mức độ vận động) mà bạn có được hôm qua,…

Ở một số đồng hồ cao cấp hơn, nó sẽ cung cấp cho bạn thêm các thông tin như mức độ sẵn sàng của bạn để tập luyện, đề xuất bài tập cho bạn,… nhưng trên GTR Mini này không có.

Tính năng đồng hồ thông minh


Đồng hồ này có thể kết nối với iPhone và các dòng điện thoại Android, thông qua ứng dụng Zepp.

Đồng hồ nhận thông báo từ hầu hết các ứng dụng trên điện thoại. Trên iOS, khi nhận cuộc gọi, bạn có tuỳ chọn nghe hoặc từ chối cuộc gọi. Trên Android, bạn có thêm tuỳ chọn trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn có sẵn.

review_amazfit_gtr_mini_tinhte_2.jpg

Đồng hồ hiển thị nội dung tin nhắn của các ứng dụng phổ biến như Telegram, Facebook Messenger, Zalo, tin nhắn SMS và hiển thị thông báo của mọi ứng dụng khác trên điện thoại.

Anh em cũng có thể dùng đồng hồ để điều khiển chụp ảnh điện thoại, nhưng chỉ có thể bấm chụp chứ không xem hình live view. Ngoài ra một tính năng nhỏ khá hay là tìm kiếm điện thoại, anh em có thể dùng đồng hồ điều khiển để điện thoại đổ chuông/rung khi cần tìm kiếm.

Pin


Theo hãng sản xuất, đồng hồ có thể trụ 14 ngày ở mức độ sử dụng bình thường, và kéo dài được 25 tiếng khi dùng GPS liên tục.

review_amazfit_gtr_mini_tinhte_4.jpg

Thực tế mình sử dụng trong vòng hai ngày, pin từ 65% xuống 42%. Trong khoảng thời gian này, mình tập luyện khoảng 2 tiếng đồng hồ, bật chế độ kết nối liên tục với điện thoại, tắt màn hình Always On, đeo khi ngủ.

Mình nghĩ mức pin như vậy là đủ tốt.

Ưu, nhược điểm


Chiếc đồng hồ có thiết kế thanh lịch, phù hợp cho đi chơi lẫn tập luyện. Nó mỏng nhẹ nên đeo thoải mái, đồng thời cũng có rất nhiều tính năng đo sức khoẻ, tập luyện, với khả năng tính toán nhịp tim chính xác.

amazfit_GTR_Mini_tinhte-11.jpg

Điểm hạn chế của đồng hồ là mức sai số đối với các hoạt động ngoài trời cần kết nối vệ tinh. Tuy nhiên ở tầm giá 3,5 triệu đồng, một số đồng hồ mình từng trải nghiệm cũng gặp tình trạng tương tự.

Ai nên mua?


Với thiết kế và tính năng nói trên, Amazfit GTR Mini vừa túi tiền cho những người muốn sở hữu một thiết bị có thiết kế thời trang, mỏng nhẹ, đáp ứng gần như mọi yêu cầu về đo sức khoẻ, tập luyện, và tính năng đồng hồ thông minh.

Những người có yêu cầu cao về mức độ chính xác của các bài tập ngoài trời thì nên cân nhắc các dòng sản phẩm cao cấp hơn.
Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại Shopee hoặc Lazada.
39 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

iamcuong
TÍCH CỰC
6 months
Nhìn không hợp với tay Nam lắm.
MyNami
ĐẠI BÀNG
6 months
@iamcuong Heo quay ok hơn
@iamcuong Bản mini là thấy dùng cho nữ hoặc tay nam quá bé rồi. Có bản GTR thường mà. Cơ mà 3.5 thì giá chát quá nhiều mẫu ngon hơn
Oresol
TÍCH CỰC
6 months
@iamcuong Đương nhiên, đây chỉ reviews chứ Nam thằng nào mua cái này đeo !
Sang.Vip
ĐẠI BÀNG
4 months
@Oresol Mới mua nè đeo oke mà nam nữ gì chẳng dc
cay thật, mình vừa xúc con GTR 4 chưa được 1 ngày thì đọc được bài này, mình không biết là có sự tồn tại của con này, tay cũng không phải to nên thích một con nhỏ gọn cơ mà chả thấy có option nào nên xúc. Đeo mấy con nhỏ nhỏ thì đeo lúc ngủ có thoải mái. Giờ chẳng lẽ đi đổi -_-
IMG_20230601_205405.jpg
@dinhdoong wifi của amazfit chỉ để truyền nhạc vào đồng hồ thôi
dinhdoong
ĐẠI BÀNG
6 months
@lethanhtuan2895 đã có kết nối bluetooth lại đẻ ra thêm wifi có vẻ hơi thừa bác nhỉ
@dinhdoong có wifi truyền file mới nhanh, bluetooth thì chậm.
drm_ve
ĐẠI BÀNG
6 months
@Xuân Híu Con mini UX hơi khó chịu vì nó giật giật, xài GTR 4 ok hơn bạn
E này với se táo nên chọn e nào hé
@dinhdoong OK bạn
@lekhanhtrung123 Jet
@LongLife321 em đang dùng SE táo đây bác ạ. Ngoài khoản sạc pin mỗi ngày ra thì cũng không có gì để phàn nàn. Nhưng giá 2 em này chênh nhau gần gấp đôi cũng khó so sánh bác ạ.
@lekhanhtrung123 Đo đạc chuẩn mà, có hẳn mấy trang nước ngoài làm clip so sánh rồi đấy.
dinhchi27
ĐẠI BÀNG
6 months
nhìn hơi nữ tính nhỉ
Amazfit vẫn luôn là lựa chọn số 2
Anh chạy nhịp tim tốt ghê !
ReThink
ĐẠI BÀNG
6 months
@longnhatbinh Mình mới tập chạy 3 tháng. Nhịp tim tb cũng cỡ 140-150.
image.jpg
maibook
TÍCH CỰC
6 months
For girls.
mrduy_it
ĐẠI BÀNG
6 months
mục tiêu trong GT2 cũng có
Yess, mình vẫn thích mấy đồng hồ size nhỏ, không quá dày. Chiếc này tròn, 42 thì cũng ổn ổn và cũng có vẻ không dày lắm (chắc ngang đồng hồ cơ). Nếu nó co lại thành 40 thì ưng hơn nhiều 🤔
Mình chạy ngắn tầm 3km nhịp tim đã 180. 😔
Cái này nữ đeo hợp, đẹp nhẹ nhàng kiểu con DW
Qúa ổn
Nhẹ và giá như thế này t nghĩ nó chỉ là cái viền thép nẹp bên ngoài khung nhựa thôi, chứ k phải khung từ thép
hàng amafit này e đang dùng con bip3 thấy cũng đc phết ạ
Toàn tính năng k cần, cái cần là nghe gọi được, pin lâu
Nhìn rất mỏng nhẹ, bản thân mình chỉ đi bộ và chạy bộ thấy rất phù hợp! Hy vọng có shop nào để đeo trải nghiệm trước khi mua
vk kết rồi: nhỏ gọn, đủ chức năng, pin tốt
Màu hường nam tính rất đẹp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019