Thị phần Apple ở Mỹ tăng là do người dùng Android chuyển sang dùng iOS nhiều hơn

Anh Tú.
9/5/2023 17:59Phản hồi: 137
Thị phần Apple ở Mỹ tăng là do người dùng Android chuyển sang dùng iOS nhiều hơn
Theo một số nhà phân tích dựa trên số liệu từ Counterpoint Research, thị phần của Apple tại Mỹ tăng là do người dùng Android chuyển sang dùng iOS nhiều hơn.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, số lượng smartphone bán ra tại Mỹ giảm 17% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, Apple đã tăng thị phần từ 49% lên 53% trong quý đầu tiên mặc dù số lượng giao hàng giảm so với cùng kỳ năm ngoái. SamsungGoogle giữ nguyên thị phần tương ứng là 27% và 2%, không tăng cũng như không giảm số lượng giao hàng.

Mặt khác, Motorola giảm từ 10% xuống còn 8%, và TCL giảm từ 3% xuống còn 2% so với cùng kỳ năm trước. Như đã nói ở trên các nhà phân tích thị trường cho rằng những người trẻ và những người lần đầu sử dụng smartphone (rất trẻ) có xu hướng chuyển đổi từ hệ điều hành Android sang iOS, họ cũng nói thêm đây tiếp tục sẽ là thách thức lớn đối với các hãng Android tại thị trường Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, những nhà phân tích này cũng dự đoán một tương lai khác có lợi cho điện thoại Android là smartphone gập sẽ tiếp tục thành công bất chấp thị trường smartphone đang giảm.

Đây là biểu đồ tăng trưởng lượng máy được bán ra tại thị trường Mỹ theo phương thức YoY, YoY là một phương thức so sánh kết quả của quý này với cùng kỳ 1 năm trước đó. Ví dụ, -17% của Q1/2023 dưới đây có nghĩa là giảm 17% so với Q1/2022 và những cột khác cũng tương tự vậy:
ửgửg.png
Còn đây là biểu đồ thị phần lượng máy bán ra của các hãng smartphone tại Mỹ trong Q1/2023 và Q1/2022:
200.png

Đó là câu chuyện tại Mỹ, còn ở Việt Nam, đã bao nhiêu anh em đang dùng Android chuyển sang dùng iOS?

Nguồn: AppleInsider
137 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Không liên quan nhưng bộ Skin dán da màu xanh ở trên đẹp nha.
@TRUNGKIENVEVO sao ko dán kín luôn chỗ cam nhỉ, để lại phần ở giữa xấu thế
@TRUNGKIENVEVO Dán xấu thế mà kêu đẹp
@lamdainhan10 Bạn cho là xấu nhưng người khác người ta cho là đẹp đó là thẩm mỹ của mỗi người đừng có đem cái suy nghĩ của mình đặt lên người khác.
@TRUNGKIENVEVO Xấu thiệt, mà lại nóng nữa, tác dụng bảo vệ ko có
Nếu k ưu tiên các app lậu ios là 1 lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại: mượt mà hơn, đồng nhất hơn, có hệ sinh thái phong phú, apps chất lượng tốt, thiết kế đẹp độ hoàn thiện cao cấp, thương hiệu giá trị nhất làng smp.

Xài ad chủ yếu vọc vạch, vọc xong reset factory, rồi cũng có ngày cần 1 sp ổn định lại muốn thử ios. Thử rồi thường k muốn về lại nữa. Cá nhân đã trải nghiệm như thế, thậm chí dụ dc 1 đống ng qua ios và đến h họ vẫn ở lại😃
@duyvua chỉ tính smartphone thì mình dùng qua andoid, ios, bb 10, windows phone, thấy windows phone ấn tượng nhất, tiếc là chết yểu
duyvua
TÍCH CỰC
7 tháng
@MoonBreathing Thẩm gì bạn, mình dùng bao đời máy rồi, từ iPhone đến Android mình đều dùng hết. Đó là vì sao mình tự tin nói 2 hđh đối với mình như nhau, chứ không có nghe trên mạng kêu là Android nhiều malware, virus này nọ đâu. Mình thích công nghệ nói chung, chứ không có đam mê một thứ duy nhất. Mình không nói bạn nên xài Android vì sợ iOS độc tôn, mà bạn có cái nhìn phiến diện về một thứ mà bạn chưa xài. Xài nhiều thứ mới biết mỗi cái có một cái hay, chứ không phải kiểu vô đối như bạn nghĩ. Và cũng may không phải ai cũng có cái nhìn phiến diện một chiều như vậy thì các sản phẩm khác mới có cơ hội chen chân vào.
@duyvua Bạn đang phiến diện đấy. Vì sao bạn khẳng định mình k xài. Con smp đầu tiên của mình là galaxy s2, sau đó là s3, xperia zl, kế là 5s, galaxy n9, nhưng cuối cùng phải về lại vs ip và h xài 1 cái cho khoẻ. 3 con galaxy bị nhiễm malware là con n9, s3. Con s2 thằng e xài cũng nhiễm nên đổi qua dùng ip.

Cùng 1 app, app trên ios ít quảng cáo hơn. Có những chuyện mà các chuyên gia bảo mật đã có đánh giá và nhận xét rằng ad dễ bị chiếm quyền kiểm soát, malware và phần mềm độc hại hơn ios. Thằng con trai của ông bảo vệ mà mình đã dụ dùng ip đấy, nó rất mê ad, nhưng vẫn phải dùng 1 con ios làm máy chính. Nó hiện đang làm thực tập sinh cho ADT home security.

Bản thân cũng từng thử 2 đường link chứa malware và bấm vào, con n9 báo máy bị nhiễm malware nhưng ipx vẫn qua phà phà.

Bạn k bị k có nghĩa ng khác k bị. Bạn thích thì dùng thôi. Còn vs mình, cái nào ng ta dùng nh thì mình dùng theo, chả việc j phải lo nghĩ này kia cả. Thậm chí nếu nó độc tôn, lên giá nhưng sp tốt thực sự thì vẫn đáng dùng. Ví dụ như office 365 là tốt nhất, nó độc tôn lên giá nhưng phục vụ cho cv thì vẫn phải dùng, photoshop, lightroom, cũng thế, trách là trách mấy thằng kia k dc bằng nó nên nó ms có cơ hội độc tôn. Mà lo làm j nhỉ, có điều kiện, cần sao k xài mà lo chuyện thiên hạ làm j.

Tư duy là giá trị vs bản thân thì tiền bạc k thành vấn đề😃

https://m.genk.vn/tai-sao-chi-vi-quet-ma-qr-nhan-coc-tra-sua-mien-phi-ma-mot-nguoi-bi-mat-gan-400-trieu-dong-20230509115114122.chn
duyvua
TÍCH CỰC
7 tháng
@MoonBreathing Bạn xài Android từ đời tống thì công nhận thời đó nó cùi thật. Hồi đó mình cũng bỏ Android, mãi sau này tới note 10 mới quay lại. Giờ cãi nhau cũng chả đâu tới đâu, mình chỉ thấy sự khác biệt giữa mình và bạn là cả 2 hđh mình không ghét thằng nào, không đi ca ngợi, tôn sùng thằng nào như bạn cả. Còn bạn rhif thấy đi rêu rao, ca ngợi iOS và dìm Android xuống tận đáy, mặc dù trải nghiệm từ đời Tống . Thôi, chấm dứt tranh cãi tại đây, mình chỉ muốn truyền đạt rằng iOS hay Android cũng chỉ là đồ công nghệ, bớt cái nhìn phiến diện thì sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều thứ, đừng quá bao giờ tôn sùng một thứ quá, nhất là chỉ là đồ phục vụ mình. Chứ cũng chả cãi cái nào hay cái nào dở. Còn tất nhiên bạn thấy không hợp lý cũng chả sao, mỗi người một ý kiến 👍
Mình trc đây là fan của Sony. Rất nhiều đồ Sony, sau chán lại chuyển qua SS từ Note đến Note8. Sau đổi tiếp sang 11prm đến bjo vẫn dùng cùng Note8 nhưng mà mua máy mới chắc vẫn ở lại Ios thôi.
@duongquangtb mình cũng fan sony mà mấy nay sony định giá cao quá ko dám xài 🤣
@darklight_vtp fan thì fan chứ đâu có n9u phải hem :v
@darklight_vtp Mình fan Sony từ thời sony ericson cơ. Kinh qua k770i s500i sau lên Z, Z1 máy tính ti vi nhưng sau cùng chán mới sang SS.
bita95
TÍCH CỰC
7 tháng
Fan sam từ note 4 đến S22U nhưng chọn dừng lại vì sam ngày càng học theo lối bảo thủ của hãng A cả về thiết kế lẫn tính năng. Mà đã không còn sự lựa chọn thì về lại với hãng A cho lành, bởi vì độ tin cậy cao hơn và hệ sinh thái khổng lồ.
Sân nhà mình có hãng B hãng V h đâu rồi nhỉ
@tientran517 Thằng đang thở oxy cao áp
Thằng thì vào nghĩa địa..h chắc cũng xanh cỏ.
@LongLife321 dark quá
@tientran517 thằng đứt kết nối, thằng mạng chập chờn
Apple cắn vào Motorola, TCL và thằng Others... hiệu Others lạ quá
@cuhiep Admin có góc nhìn phân tích rất đúng. Chủ yếu là thị phần máy android của các thương hiệu trung quốc giảm. Cái này là ảnh hưởng của chiến tranh Trung Mỹ, câu chuyện Tiktok và các hãng Trung Quốc thu thập dữ liệu trái phép.

Btw, điện thọai gập là có hiệu quả thực sự sau hơn 8 tháng mình xài Z Fold 4. Hiện đã để con ipad mini cho con nó chơi game.

Ios thiếu rất nhiều món như Dual App, Work Profile, Secure Folder và khả năng chạy các app kỹ thuật cần can thiệp sâu vào phần cứng như wifi analyzer, mobile signal analyzer...
Hiện mình đã chuyển cả gia đình 3 thế hệ sang xài hệ sinh thái Samsung Android đc 4 năm nay, đáp ứng được nhu cầu thông dụng và càng ngày càng improve hơn. Còn tiếc mỗi cái Apple Tag nhưng nghe nói Android cũng sắp có rồi, hy vọng năm sau có.
@techlovers777 Samsung hay Android có mấy con Tag cũng rẻ mà
@Quân Mã Hiện chưa ngon bạn. Vì thị phần Samsung ở VN chưa nhiều bằng Iphone nên cái find network chưa đủ số lượng thiết bị bị nearby để có performance ngon. Sắp tới google tích hợp vào android chuẩn luôn thì sẽ ngon vì tính theo tổng số lượng device (cả tầm thấp) thì Android nhiều hơn iPhone nhiều.
@techlovers777 Vâng nhưng thiết bị cuối đã có, phần mềm cũng có sẵn na ná như bạn nói… chỉ là số lượng thiết bị chưa nhiều thôi.
Mỹ sân nhà của samsung báo viết linh tinh rồi
@Đừng Gọi Tên Ta Samsung cuả hàn quốc mà ta. Apple của mỹ. Mỹ nó sài iphone nhiều hơn sam bạn ơi. Ra đường 20 người hết 17-18 người sài iphone rồi
bản thân mình cũng từ táo sang sam rồi. Nhưng cuối cùng lại quay về với táo rồi.
Mấy ông anh nói chẳng sai tý nào "Iphone vẫn là chân lý"
@Nguyễn Hưng_BGO Muốn ổn định thì cứ ip, mọi thứ cơ bản đáp ứng dc hết. H gần như cái j ip chẳng có, ngoại trừ thích sideload phần mềm lậu, né phí thì ad đúng hơn, nhưng trên đời chả có j miễn phí cả, miếng pho mát free thì chỉ có nằm trong bẫy chuột thôi😃
@MoonBreathing quá chuẩn bác. mấy ông anh em cũng dùng sam sung chỉ đc 6 tháng quay xe hết
NTA369
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Tương lai thì không biết nhưng thấy cứ điện thoại và máy tính bảng thì xài apple cho ăn chắc mặc bền. Còn máy tính xách tay thì hên xui, tùy sở thích.
Đến khi già chút chúng ta sẽ nhận ra là cần con điện thoại mà cứ rút ra là dùng thoải mái ngon lành luôn , đẹp bền nhìn cứng cáp và iphone nó lại đúng cái điện thoại đáp ứng tốt nhất. Chưa kể là giờ chuyển ảnh với clip thì cứ dùng iphone là chuyển ngon cho đại đa số chứ tình trang người người nhà nhà dùng iphone thế này mà mình dùng 1 con android thì k biết chuyển ảnh chất lượng cao kiểu gì luôn
@ahihidongocahiahi Mỗi thằng 1 UI, icon khác, rồi mỗi lần update lại khác đi. Bà già trc xài ad hỏi miết đuối luôn. Mua cho con ip dùng thì chỉ cần chỉ 1 lần, h xài phà phà, lại còn biết video call này kia nữa😃
lafitte
TÍCH CỰC
7 tháng
@Tuanhtran Mình phỏng đoán 99% là do cấu hình, vì IP là trùm đua cấu hình rồi.
Cứ mua cỡ S23 ultra cài cỡ 10 app đổ về, mình mạnh dạn đoán nửa năm ko phải reset lại máy.
@lafitte K phải đâu bạn, càng về sau thường ngta sẽ càng lười dần đi, con iphone nó đáp ứng đúng kiểu dùng lười và tiện. Chúe giờ dùng android nó vẫn vài cái tính năng đó nhưng vẫn có cái gì đó nó hơi rườm rà kiểu nó cho quá nhiều thứ để mình căn chỉnh ấy. Tất nhiên người trẻ hay nghịch thì cũng có cái này cái kia để chế cháo chứ riêng mình thì thôi rút điện thoại ra dùng mượt mà tiện lợi, quay phim chụp ảnh ok là xong. Vợ mình cũng dùng samsung được 6 năm rồi và giờ cũng đang hướng tới con điện thoại dùng tiện hơn đây
lafitte
TÍCH CỰC
7 tháng
@Pisces.Mist Nên mình với nói đây là tâm lý người trẻ áp đặt và nghĩ là người già sẽ thấy rườm rà.
Vd mình setup cho bố mẹ 10 app chính, gọi điện - chụp ảnh - web browser một row, youtube - zalo - app ngân hàng vào một row.
Ba năm nay mình đổi cho 2 ông bà 6 cái máy rồi, 2 SS, 4 Ip, căn bản họ chẳng biết là máy nào với máy nào, con đưa cái nào setup sẵn cứ thế mà dùng.
Tâm lý triển vọng của Kahneman, bạn nghĩ phức tạp cũng sẽ nghĩ người khác phức tạp, thực ra họ già họ chỉ ghi nhớ vài bước đơn giản, máy nào cũng sẽ đơn giản theo cách họ dùng. Vd lúc mua cho ông bà già 2 con 14pro, hướng dẫn cái chức năng đảo động thì họ cũng ko quan tâm, vì họ ko dùng, đấy là đặc điểm của người già, còn ít thời gian để sống thì cái gì ko quan trọng thì bỏ qua, ko cần học, cũng ko cần nhớ làm gì.
Tâm thần học với mkt căn bản thôi, bạn phù hợp với quyết định tiêu dùng thì bạn có xu hướng "truyền miệng" quyết định đấy.
SeekerT
TÍCH CỰC
7 tháng
Đã chuyển từ năm 2016 và không có ý định quay lại Android làm thiết bị chính
Mrbinhta
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Tôi cũng là một smac thủ từ sung sang táo thấy hoàn hảo với ios
Cười vô mặt
Sự trau chuốt là thứ khác biệt giữa iOS và android
@MID217 Không cần fancy chỉ cần đơn giản và ngon
@Tuanhtran Nghệ thuật đỉnh cao là sự đơn giản, iphone và leica😃
Chuyển hết qua ios đi. Lúc đó ai xài Android mới nổi bật giữa đám đông. Tụi kia chỉ là bầy đàn😁
@nguyendanghung thì đã là bầy cừu rồi còn gì =))
@渡辺稲荷 Đúng. Như sói giữa bầy cừu!
Android tuổi gì, điện thoại gập của Apple đc yêu thích thứ 2 tại Mỹ nữa kìa, xin nhắc lại là Điện thoại gập
image.jpg
tinhnd
TÍCH CỰC
7 tháng
@centernc Thủ dâm tinh thần thì i là trùm =))
Apple mà có ghi âm cuộc gọi tự động như Samsung thì hay biết mấy...mình phải dùng cả hai Samsung cho nghe gọi còn Apple cho những việc còn lại
@giangvusg2021 Mình nghĩ không có đâu hahhaha
@giangvusg2021 K có vì pháp luật châu âu và Mỹ cấm, thậm chí nếu bạn đưa bản ghi âm lén này ra tranh tụng, bạn có thể bị bị đơn kiện ngược nữa, thế thì ghi âm cuộc gọi k dùng dc😔
Mua điện thoại android giờ 5-6 củ xài ngon lành rồi...ham hố gì ba điện thoại max tiền. Adroid giờ mượt ngang iphone rồi, khỏi cần lăn tăn...còn thích thể hiện sự giàu có thì cứ iphone...
@Mùa hoa bưởi có cc Android mượt ngang iOS, ếch ngồi đáy giếng, đọc kỹ lại câu trả lời của tao nhé
@darklight_vtp do fen sống khổ quen rồi nên thấy ko vấn đề gì đó =]]
@lightning_1010 xin lỗi mình toàn dùng flagship, vẫn đang dùng song song IP và SS, fen chỉ hộ mình cái khác biệt trừ cái mình đã nói hộ 😃
@lightning_1010 Mày thử lấy mấy mấy con đầu bảng của Oppo chạy Coloros 12-13 xem mượt cỡ nào. Đừng đưa mấy con samsung hay xiaomi ra so nha...
Người dùng andr thì mua vì nó mau xuống cấp -> lên đời mà nhu cầu thanh lý khonv quá lăn tăn. Người dùng a lên đời luôn nghĩ cách thanh lý cũ bù tiền lên đời. Kinh tế khó khăn họ đổi qua dùng a là đúng rồi.
Chốt hạ: người a ra sức bảo vệ và kỳ thị người không dùng a thì địa vị xh cực thấp. Lý do là họ để a trên đầu thay vì để trên tay.
Sài IOS mượt quá cũng chán.
@Thanh Long_Shop Có gì đâu ngâm nước biển đồ cho mau hư hoặc ngày làm rớt chục lần điện thoại lúc đó giật lag đơ xài cho thú vị

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019