TTBC23

TTBC23


Hãy coi AI và ChatGPT là một sự kiện "thiên nga đen", không ai ngờ tới nhưng tác động cực lớn

P.W
27/5/2023 9:41Phản hồi: 27
Hãy coi AI và ChatGPT là một sự kiện "thiên nga đen", không ai ngờ tới nhưng tác động cực lớn
Sáu tháng trước, ChatGPT chính thức ra mắt, và ngay lập tức tạo ra những thay đổi quá lớn trong cả thế giới công nghệ lẫn rất nhiều ngành nghề khác.

Bill Gates giờ nghĩ việc AI được tạo ra cũng tương đồng như lúc con người phát minh ra chip vi xử lý, internet, và máy tính cá nhân. Elon Musk thì muốn giới hạn tốc độ phát triển thuật toán AI. Nhà đầu tư danh tiếng Warren Buffet thì có lần so sánh AI với bom nguyên tử, xét về mức độ thay đổi thế giới.

ChatGPT, hay những công cụ AI khác tạo nội dung từ những thứ chúng được học từ trước, như những mô hình tạo hình ảnh DALL-E hay Midjourney, hoặc đối thủ của ChatGPT, Google Bard, tất cả được xếp chung vào diện mô hình tạo nội dung. Và kể từ khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, sự háo hức của cộng đồng với một công cụ mới lạ có lẽ cũng ngang bằng với những lo ngại xoay quanh chính cái công nghệ tạo ra trí thông minh nhân tạo.

[​IMG]

Theo thống kê, tính đến tháng 5/2023, đã có tới 49 công ty Mỹ giao dịch trên sàn chứng khoán có đề cập đến ChatGPT trong báo cáo tài chính của họ. Đó chính là dấu hiệu chỉ ra việc các tập đoàn cũng đang chạy đua xem đâu là đơn vị kiếm được tiền đầu tiên, và kiếm được nhiều tiền nhất từ xu hướng công nghệ mới nhưng vô cùng quan trọng kể trên.


Cũng dễ nhận ra lý do cho cuộc chạy đua này. Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia của Mỹ vừa có một bản báo cáo nghiên cứu, nói rằng ChatGPT sẽ tạo ra một cú sốc đúng nghĩa với những giá trị doanh nghiệp. Họ ước tính rằng, những tập đoàn và công ty có mức độ tiếp xúc với AI cao, họ kiếm được lợi nhuận vượt mức hàng ngày cao hơn 0.4% so với những công ty không tiếp cận và ứng dụng AI.

Tinhte-AI2.jpg

Còn trong khi đó, nhà nghiên cứu từng làm việc cho OpenAI, Paul Christiano thì cho rằng cộng đồng “đang phải đối mặt với tỷ lệ 10 đến 20% khả năng AI sẽ thống trị nhân loại”.

Nghe thì xa xôi và viễn tưởng. Nhưng có một điều chắc chắn, trí thông minh nhân tạo nói chung và những mô hình tạo nội dung nói riêng xuất hiện hoàn toàn có thể được coi là một sự kiện “thiên nga đen”, trước khi nó xảy ra thì không một ai ngờ tới. Nhưng sau khi xảy ra, ai cũng nhìn lại và thừa nhận, điều đó là tất lẽ dĩ ngẫu.

Và dưới đây là vài lý do chứng minh cho nhận định ấy.

“AI lấy mất việc của con người”


Lời “sấm truyền” đầy tiêu cực nhiều năm về trước, rằng máy móc sẽ thay thế công việc của con người đang trở thành hiện thực.

Tháng 3 vừa rồi, Goldman Sachs có những phân tích nói rằng AI tạo nội dung có thể làm xáo trộn nghiêm trọng thị trường lao động, với con số lao động có thể bị ảnh hưởng lên tới 300 triệu trên toàn thế giới. Lấy ví dụ, những vị trí lập trình viên cấp thấp hoàn toàn có thể bị AI thay thế, giữa thời điểm sự kiện có thật đang xảy ra, đó là những tập đoàn công nghệ khổng lồ, từ Microsoft đến Amazon, từ Twitter đến Meta đều đang có những đợt thanh lọc nhân sự quy mô lớn.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/goldman-sachs-ai-tao-noi-dung-co-the-anh-huong-300-trieu-viec-lam-tren-toan-the-gioi.3650660/

Goldman Sachs: AI tạo nội dung có thể ảnh hưởng 300 triệu việc làm trên toàn thế giới

Báo cáo mới của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có thể sẽ khiến vài người lo ngại về việc làm của họ: “Nếu AI tạo nội dung có thể vận hành như hứa hẹn của các nhà phát triển thuật toán, thị trường việc làm có thể gặp những tác động rất lớn.
tinhte.vn

Quảng cáoTháng 9 năm ngoái, GitHub có một tổng hợp thống kê, nói rằng các dev ứng dụng công cụ hỗ trợ AI Copilot của trang web tổng hợp code lập trình này làm việc nhanh hơn 55% so với những người vẫn còn đang tự mò mẫm để hoàn thành công việc.

Rồi gần đây, Arvind Krishna, CEO IBM tuyên bố tập đoàn sẽ dừng tuyển dụng những vị trí liên quan tới nhân sự, chỉ làm việc trong mảng quản lý tài nguyên nhân lực, không phải gặp mặt và tương tác với đối tác và khách hàng. Tuyên bố này có thể ảnh hưởng tới khoảng 7.800 việc làm tại IBM.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/ceo-ibm-tuyen-bo-dung-tuyen-dung-nhung-vi-tri-nhan-su-ma-ai-co-the-lam-thay.3664441/

CEO IBM tuyên bố dừng tuyển dụng những vị trí nhân sự mà AI có thể làm thay

Đó là tuyên bố của CEO IBM, Arvind Krishna trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Cụ thể hơn, việc tuyển dụng những vị trí không phải làm việc trực tiếp với đối tác và khách hàng, ví dụ như quản lý nhân sự, sẽ dừng hoặc giảm đi, vì theo vị CEO này…
tinhte.vn


Đối mặt với tình trạng AI có thể thay đổi con người trong nhiều ngành nghề, nhà đồng sáng lập Google DeepMind, Mustafa Suleyman thì đưa ra giải pháp tạo ra thu nhập cơ bản cho tất cả mọi người, để hỗ trợ cho những người bị AI làm mất việc.

Ở một khía cạnh có phần tích cực hơn, Hasan Chrowhury của trang Insider cho rằng, các tập đoàn sẽ không thay thế toàn bộ nhân sự bằng AI. Thay vào đó, họ sẽ tận dụng sức mạnh của AI để tối ưu chi phí, giúp nhân sự đạt được năng suất lao động cao hơn.

Giáo dục và đào tạo đã thay đổi nhờ AI

Quảng cáo


Một vài nhà giáo, cùng giới học sinh sinh viên có lẽ là những người đầu tiên tiếp cận ChatGPT khi nó ra mắt, khi họ nhanh chóng nhận ra tiềm năng của chatbot dựa trên mô hình ngôn ngữ này, phục vụ cho việc viết luận án hoặc hỗ trợ một số công việc khác trong ngành giáo dục.

Điều gì đến cũng phải đến. Hệt như cái thời Wikipedia xuất hiện và trở nên phổ biến, ChatGPT lại một lần nữa dấy lên những lo ngại về đạo văn và gian lận thi cử. Các trường học, các nhà giáo bắt đầu loay hoay tìm cách giới hạn việc sử dụng ChatGPT vào mục đích tiêu cực. Số khác thì đi tìm cách tối ưu ChatGPT để biến giáo dục trở nên dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là trong ngành ngôn ngữ học.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/chatgpt-cong-cu-tuyet-voi-de-hoc-nang-cap-cong-viec-va-hon-the-nua.3630771/

ChatGPT - công cụ tuyệt vời để học, nâng cấp công việc và hơn thế nữa

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách ChatGPT đã thay đổi cách mình học, nâng cấp công việc và tiềm năng của GPT-3. ChatGPT là sản phẩm máy học của OpenAI - công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo.
tinhte.vn


Xa hơn phạm vi những trường đại học, những mô hình ngôn ngữ thậm chí còn đủ sức thay đổi quá trình nghiên cứu khoa học ở tầm cỡ cao cấp, ví dụ nghiên cứu thuốc chữa bệnh cho con người. Có một nghiên cứu chưa được bình duyệt, nói rằng ChatGPT đủ khả năng vượt qua cả ba phần của kỳ thi tuyển cấp giấy phép hành nghề y khoa tại Mỹ. Một thử nghiệm khác thì nói các nhà nghiên cứu y tế thích ChatGPT hơn, vì ngôn ngữ nó tạo ra có phần đồng cảm với người bệnh hơn.

Các bác sỹ đương nhiên hiểu rằng AI sẽ không thể sớm thay thế công việc của họ, nhưng lại thừa nhận cách ứng xử và đối thoại với bệnh nhân của ChatGPT có thể dạy họ một vài thứ để tiếp cận vấn đề theo cách nhân bản hơn. Phải thừa nhận, những gì thuật toán của mô hình ngôn ngữ này có thể làm là quá ấn tượng. Ấn tượng hay đáng sợ, mỗi người đều sẽ có cảm nhận riêng.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/gpt-4-danh-gia-lam-sang-tot-hon-nhieu-bac-sy-xet-nghiem-duoc-ca-benh-hiem-gap.3655946/

GPT-4 "đánh giá lâm sàng tốt hơn nhiều bác sỹ", xét nghiệm được cả bệnh hiếm gặp

Vừa rồi, bác sĩ Isaac Kohane, người vừa là nhà nghiên cứu khoa học máy tính ở đại học Harvard, vừa nắm giữ tấm bằng y khoa đã cùng hai người đồng nghiệp thử sức mô hình ngôn ngữ GPT-4 mới nhất của OpenAI…
tinhte.vn


Chegg, một công ty làm việc trong ngành dịch vụ hỗ trợ học tập cho các sinh viên, đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ tụt gần một nửa, sau khi CEO Dan Rosenzweig nói với các nhà đầu tư rằng công ty đã chứng kiến “sự quan tâm đột ngột của sinh viên với ChatGPT”, từ đó “ảnh hưởng đến việc tăng trưởng người dùng của công ty.” Tương tự như thế là Pearson, công ty nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục, tuổi đời 179 năm, hay chính bản thân app học ngoại ngữ Duolingo cũng bị ảnh hưởng về mặt giá trị vốn hóa.

Những tập đoàn công nghệ chạy theo công nghệ AI


Năm năm trở lại đây, gần như mọi ý tưởng mới hoàn toàn, thay đổi toàn bộ thế giới công nghệ đều chưa thành hiện thực. Xe tự lái thì chưa làm được như lời hứa. Khinh khí cầu thu phát sóng để mọi người đều được kết nối internet không phát triển. Metaverse thì vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy. Thậm chí ý tưởng xây dựng cửa hàng vật lý cũng không phải là ý hay đối với vài tập đoàn.

Bỗng nhiên, với ChatGPT, tất cả những tập đoàn công nghệ lớn đều đã có chung một mục tiêu để chạy đua. Meta, Amazon, Google, Microsoft, tất cả đều đang nghiên cứu AI, phục vụ vào những ứng dụng tiêu dùng, doanh nghiệp và khoa học khác nhau.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-google-bard-co-tinh-khong-hieu-tieng-viet-muon-lam-ban-voi-con-nguoi-biet-nhan-dinh.3652715/

Trải nghiệm Google Bard: cố tình không hiểu tiếng Việt, muốn làm bạn với con người, biết nhận định

Chào anh em, lâu không gặp mọi người. Tài khoản Google của mình vừa được kích hoạt dùng thử Bard nên thử nghiệm nhanh để chia sẻ với mọi người. Nhận xét sơ bộ là Bard đang thua kém rất nhiều so với ChatGPT và Bing Chat ở Việt Nam về khoản nhận diện…
tinhte.vn


Google từng hoảng loạn, cả tập đoàn rơi vào tình trạng “báo động đỏ” khi thấy Microsoft ứng dụng chatbot dựa trên GPT của OpenAI vào trình duyệt Bing, rồi sau đó là Microosft 365. Tông giọng của Google cũng thay đổi 180 độ. Từ chỗ dè dặt cảnh báo về những hiểm họa của AI, Google buộc phải có sản phẩm thương mại càng sớm càng tốt nếu không muốn bị mất thị phần tìm kiếm trực tuyến về tay Microsoft.

Vậy là Bard ra đời, đầu tiên được ứng dụng trong công cụ tìm kiếm trực tuyến của Google, sau đó là bộ công cụ văn phòng Google Workspace.

Meta thì có LLaMA, mô hình ngôn ngữ quy mô lớn, giống GPT-4, dùng để phục vụ các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu.

Amazon cũng không khác. Họ đang làm việc để ứng dụng những tính năng giống hệt như ChatGPT vào robot phục vụ các gia đình sắp ra mắt.

Ngay cả các quốc gia cũng muốn quản lý chúng


Việc AI đe doạ tới thị trường lao động, hay những hiểm họa như vu khống người khác hay tạo ra tin giả mà không ai có thể phân biệt được, tất cả chúng đang khiến các nhà quản lý phải theo dõi kỹ việc các công ty tư nhân phát triển những công nghệ và thuật toán AI quy mô lớn.

Liên minh châu Âu hiện giờ đã có những động thái đầu tiên để cấm việc ứng dụng AI phục vụ những nhu cầu “có thể gây ra nguy cơ không thể chấp nhận được”. Chính quyền tổng thống Biden thì đã có cuộc gặp với những cái tên lớn trong ngành. Bên Ý, từng có thời điểm ChatGPT bị cấm vận hành vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/ceo-openai-hoac-tri-thong-minh-nhan-tao-se-ket-lieu-the-gioi-hoac-se-kiem-duoc-rat-nhieu-tien.3654865/

CEO OpenAI: Hoặc trí thông minh nhân tạo sẽ "kết liễu thế giới", hoặc "sẽ kiếm được rất nhiều tiền"

CEO Sam Altman của OpenAI từ trước tới nay luôn đề cập đến một khái niệm gọi là AGI, Artificial General Intelligence, mô tả một tương lai giả định nơi máy móc có đủ khả năng thực hiện những tác vụ trí tuệ ở tầm cỡ trí tuệ con người…
tinhte.vn


Chính bản thân một số người đi đầu trong ngành AI cũng từng lên tiếng bày tỏ lo ngại về tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ này sẽ tạo ra những hiểm họa với cả xã hội. Geoffrey Hinton, người được coi là “cha đỡ đầu của AI” là một ví dụ: https://tinhte.vn/thread/nha-nghien-cuu-ai-hang-dau-vua-quay-xe-nghi-viec-o-google-va-goi-ai-la-nguy-co-voi-loai-nguoi.3664080/

Nhà nghiên cứu AI hàng đầu vừa "quay xe", nghỉ việc ở Google và gọi AI là nguy cơ với loài người

Không chỉ đơn thuần là một trong những nhà nghiên cứu AI hàng đầu, mà thực tế tiến sĩ Geoffrey Hinton còn được mệnh danh là “người cha đỡ đầu” của ngành nghiên cứu trí thông minh nhân tạo. Năm 2012, tiến sĩ Hinton cùng hai nghiên cứu sinh ở đại học…
tinhte.vn


CEO Sam Altman thì từng cảnh báo các nhà lập pháp Mỹ, rằng những thông tin giả mạo định hướng tới những cử tri chưa xác định được sẽ bầu cho ai, đó là thứ anh này sợ hãi nhất. Nhưng đến khi châu Âu đề cập đến chuyện sẽ có những bộ luật kiểm soát sức mạnh và độ phủ của AI, thì Altman lại lên tiếng đe dọa sẽ không cho ChatGPT hoạt động ở châu Âu nữa.

Theo Yahoo Finance
27 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Haiz,
Hàng thế kỷ nay, con người vẫn luôn sống trong nỗi sợ bị công nghệ và máy móc thay thế.

Kể từ thời kỳ phát minh ra những cỗ máy hơi nước đầu tiên, sau đó là máy tính và bây giờ là AI; mỗi thời kỳ đều phát sinh ra những công việc mới, xoá bỏ đi những chức nghiệp không còn phù hợp với thời đại và thay vào đó là máy móc.

Nếu AI chứng minh được sự hữu ích của nó cho nhân loại bằng giá trị cốt lõi của mình, giống như công nghệ xe hơi, công nghệ vật liệu, công nghệ gen, công nghệ sinh học, v.v. đã từng vượt qua rất nhiều rào cản xã hội thì cũng sẽ được con người của các chính phủ chấp nhận.

Một ví dụ về cách sử dụng công nghệ AI mà phương tây dẫn chứng là xã hội ChịNa. Đánh điểm tín nhiệm công dân để điều phối sự ổn định chính trị, kinh tế, trí thức là một thứ mà họ - Phương tây phải thừa nhận sự thành công của Trung Quốc.

Trong khuôn khổ 6 tháng hiệu lực của hiệp ước tạm ngừng các hoạt động nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để các chính phủ, bên hành pháp, tập đoàn công nghệ đánh giá tác động và xây dựng giới hạn (rule) cho công cụ AI đã khiến hao mực của biết bao toà báo, từ công nghệ đến kinh tế, chính trị, nghệ thuật…
Mình cảm giác là một thời đại mới đã được bắt đầu rồi…
@Steve Hoàng_ AI hoàn toàn khác, Nếu đủ sức thì AI thật sự có tác động lớn hơn là chỉ có máy móc & thiết bị được tạo ra.
- Con người có thể điều khiển Máy móc & thiết bị.
- AI có thể điều khiển con người & cả máy móc thiết bị.
Vãi đạn, AI này nó đã khởi phát từ 20 năm trước, và 10 năm trước đã rất rõ ràng về việc ứng dụng nó như thế nào trong tương lai (như cái ChatGPT gì đó đâu có gì mới mẻ đâu, chẳng qua công nghệ cần thời gian và việc gì tới sẽ tới, trong phạm vi tiên đoán của loài người) chả có gì gọi là Thiên Nga Đen cả.
Tôi thấy vụ Crypto mới là Thiên Nga Đen vì ko tin được lại có nhiều người va vào đó và mất nhiều tài sản đến vậy 😂😂😂😂
@╰‿╯ Crypto thì thiên nga đen gì ông, nó là bong bóng, hoàn toàn đoán được, chả qua các dáo xư cứ tin cái chuyện nó chỉ có lên ko có xuống, khi mọi người bắt đầu không tin vào các định chế tài chính cổ điển. Những cái như cô vít mới là thiên nga đen chứ.
@P.W ý tôi là ko đoán được có nhiều con thiêu thân lao vào nó đến vậy 🙂
@╰‿╯ Đấy là dự đoán chứ ko phải phỏng đoán ông ơi 😔
@╰‿╯ Mới đang ngấp nghé ngừng tăng lãi từ FED mà hôm rồi nó đã tăng lên 3x .Cứ ngồi đó mà thiêu thân. SÓNG sau nó lên 1xx thì mới biết ai giàu ai nghèo ngay.kaka
Truyền thông đang làm quá về mấy cái này chứ tôi chưa thấy nó tác động đc gì nhiều tới đời sống quanh đây.
@magez HIện tại, mình thấy AI không tự đưa ra sáng tạo mà là góp nhặt từ các data có sẵn trên internet để tạo ra KQ.
magez
TÍCH CỰC
6 months
@Thi Eat Apple hiện tại AI đang đóng vai trò "trợ lý", tổng hợp các thông tin có sẵn mà nó được dạy để đưa ra câu trả lời nó cho là hợp lý nhất. Nó ko phải là nhà phát minh.
Nhưng mà nhiêu đó thôi cũng đã làm cho cả đống người thất nghiệp rồi, tới lúc nó sáng tạo ra cái gì thì ...
QuyPham111
ĐẠI BÀNG
6 months
@magez Plus nó có cá nhân hoá giống như trợ lí ảo cá nhân của mình luôn hay ko vậy
@magez 😁 Nó mà có khả năng tự học tự phát triển => Tự kiểm soát thì con người hết nơi sống chứ nói chi là công ăn việc làm.
magez
TÍCH CỰC
6 months
Cái tiêu đề topic có vấn đề, thiên nga đen là sự kiện xảy ra bất thường, không dự đoán trước và gây hậu quả nghiêm trọng cho toàn cầu, nói chung là mang ý nghĩa tác động xấu chứ chả có tí gì gọi là tích cực hết.
Còn con Chat GPT này ra đời giúp ích biết bao nhiêu người, rồi thúc đẩy cuộc đua về công nghệ để giúp con người, tất nhiên nó vẫn có 1 số mặt tiêu cực nhưng ko đáng kể.
Cho nên gọi sự ra đời của Chat GPT là thiên nga đen sai hoàn toàn về mặt ngữ nghĩa, nếu có từ nào đúng hơn thì mình nghĩ đó là "khoảnh khắc iphone", vì nó thúc đẩy cả ngành công nghệ đi theo hướng AI để thay đổi thế giới, cũng như cách iphone ngày xưa làm thay đổi cách con người sử dụng điện thoại, giờ hầu như chỉ cần cái điện thoại là đáp ứng mọi thứ từ công việc, giải trí, kết nối...

Mình cũng đã thay đổi thói quen từ khi xài con GPT-4, giờ khi có vấn đề gì là khoảng 60% mình sẽ hỏi con bot trước tiên thay vì tra google
@magez Mình thấy nhiều năm gần đây có ông covid mới đáng gọi là thiên nga đen.
tieuan198
ĐẠI BÀNG
6 months
@magez nhưng thiên nga đen là đánh giá sau sự kiện chứ không phải trước hay trong sự kiện đó. Nếu như sự phát triển của nó lên mức ko thể lường trước được và gây nhiều hậu quả tiêu cực thì cũng có thể gọi nó là thiên nga đen. Mà chủ bài viết để trong dấu ngoặc kép có nghĩa là tác giả ví nó như sự kiện thiên nga đen chứ không khẳng định nó là thiên nga đen.
@magez ông này viết về đồng hồ thì đọc còn dc chứ viết về công nghệ hay phân tích này nọ vớ vẩn lắm.
magez
TÍCH CỰC
6 months
@tieuan198 - Cái "nếu" đó ko được gọi là thiên nga đen, chả chỗ nào định nghĩa cho tương lai hết.
Cách nói của bạn giống như kiểu nói "bạn A có thể là người xấu, mặc dù hiện tại A chả làm gì xấu"
- Bạn nằm dưới gầm giường ông tác giả sao mà biết ổng nghĩ gì? 🤔
QuyPham111
ĐẠI BÀNG
6 months
@magez Con gpt4 này nó có làm đx giống như trợ lí ảo của mình luôn ko bác. Kiểu biết dữ liệu của mình rồi sắp xếp thời gian phù hợp cho mình luôn ấy
Trong Ma Trận của mình AI đã điều khiển mọi thứ từ lâu, mà mấy ông tinh tú thích dùng mấy từ đao to búa lớn để thể hiện mình hiểu biết nhỉ. Biết thiên nga đen để chỉ gì ko 😆
| Sent from Mr.Anderson Using MATRIX |
Chắc thay đổi ngành học quá. Từ viết phần mềm sang bảo trì phần cứng :v
Khi mà có những người quá thông minh tạo ra con bot này bắt buộc những người khác phải thích nghi theo hoặc mất việc và làm những công việc thấp kém
Sau này cạnh tranh ko lành mạnh, công ty mới sẽ ko còn phát triển nổi vì thg nào có nhiều tiền chạy AI sẽ thắng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019