Tử vong sau khi livestream thi uống rượu

Nam Air
28/5/2023 10:13Phản hồi: 62
Tử vong sau khi livestream thi uống rượu
Người dùng mạng xã hội Douyin - Tiktok phiên bản nội địa TQ với nickname Sanqiange (Anh ba ngàn) vừa tử vong sau khi livestream thi uống rượu với bạn.

THeo CNN, phong trào livestream thi thố uống rượu hoặc thách nhau làm gì đó khá phổ biến ở Douyin. Trong trường hợp này thì “Anh ba ngàn” chơi trò chơi được gọi là thách thức“PK”, nếu thắng thì được thưởng từ người xem livestream, nếu thua phải uống rượu Baijiu - một loại rượu phổ biến ở TQ với nồng độ cồn từ 30% đến 60%.

Livestream thách thức PK kết thúc vào khoảng 1 giờ sáng, người ta không rõ cụ thể số lượng rượu mà “Anh ba ngàn” đã uống, nhưng ít nhất phải hơn 3 chai. Đến 1 giờ chiều thì người nhà phát hiện “Anh ba ngàn” đã tử vong, có thể vì ngộ độc rượu.

Trung Quốc cũng đang có những biện pháp nhằm hạn chế tiêu cực đến từ ngành công nghiệp livestream với doanh thu nhiều tỉ đô, từ việc hạn chế người dùng dưới 16 tuổi “bo tiền” cho livestreamer đến việc giới hạn tài khoản trẻ em không được lên mạng sau 10 giờ.

Cục Quản lý Truyền hình và Video Quốc gia Trung Quốc và Bộ Văn hóa và Du lịch cũng đã có thông báo cấm "31 hành vi sai trái của những người làm livestream"

Trong số những hành vi sai trái đó là "khuyến khích người dùng tương tác theo những cách thô tục hoặc kích động người hâm mộ tấn công bằng tin đồn", theo hãng truyền thông nhà nước Global Times.

Bài chi tiết hơn ở CNN nha anh em.
62 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dovanpho
ĐẠI BÀNG
6 months
Ở VN cũng có nhiều thanh niên khích nhau, chuốc nhau bằng cốc/bát/chai/ca rượu. Có nhiều trường hợp về với các cụ rồi, nhưng độ húng của các thánh thì vẫn còn cao lắm.
@dovanpho Ngày xưa báo chí mạng xã hội ít nên thấy ít những tin như này. Giờ thì đủ mọi kiểu chết, trẻ em vít nhầm tay ga chết, hàn cửa ban công kín cháy chết, uống rượu chết ... còn vụ đốt cháy chân gì đó nữa ... ko ngày nào là ko chết. Rồi một người chết hết báo này đến báo nọ nhai đi nhai lại, nay vào tinhte cũng thấy nhai lại cái tin này lần nữa.
jimcbl
ĐẠI BÀNG
6 months
@iCừu 01 Nhai lại với bạn nhưng là là tin mới với mình 😆
Khôn thì sống ngu thì chết 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 nghiệt ngã quá
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Khôn quá đau đầu mà chết cũng có bác nhé 🤣
1oldman
TÍCH CỰC
6 months
Chọn lọc tự nhiên
Tốt! 😁
Thôi thì coi như sàng lọc xã hội! Ngu thì nghẻo!
Tội nghiệp. Không làm thần rượu được rồi.
Chết tốt, chết tốt.
tuha1288
ĐẠI BÀNG
6 months
Chêt vì ngu
tốt tốt tốt
Đợt vừa rồi về saigon chơi, điều làm mình ngạc nhiên 1 cách hạnh phúc là không ai rủ mình đi nhậu, và trên bàn ăn không ai gọi 1 chai bia, mọi người đều uống trà đá hoặc nước suối. Mình nhìn qua bàn khác thì cũng có bàn không uống bia như bàn mình, đặc biệt cả quán ăn dú dê nướng trương định mà không có tiếng gào thét 1,2,3 đô. 1 saigon rất văn minh.
Demah
TÍCH CỰC
6 months
@Ralph Uống bia nên bị đa cảm à bác 😁
@Ralph ban thích uống ok, nhưng cái khó chịu là ép người khác phải uống cùng mình
hehemetal
ĐẠI BÀNG
6 months
@rongxike mình thích kiểu như thế,vừa văn minh,vừa ko sát phạt nhau và vừa ko lo bị tuýt còi,đi ăn đi uống ghét nhất lúc nào cũng phải làm 1 2 cốc,hay 1 vài ly,ko uống mấy cái đấy thì chết à
@2468 Bạn ấy dùng từ đúng mà.
Loại này chết nhanh đi cho xh chóng đi lên
Chết bớt đi cho xh nó sạch
Ái chà khét đấy nhỉ.
Chơi ngu lấy tiếng
Nhân sinh vô thường.
Người đã mất rùi ae ko nên nói nặng nhẹ làm gì mà trong trường hợp này k nói k đc.. dành ngu hết phần thiên hạ
mrqd
TÍCH CỰC
6 months
uống với tốc độ ào ạt thì tôi chưa thử, nhưng với tốc độ bình thường, trước khi vào cuộc 1 lát, tôi đẩy 1-2 thìa mỡ lợn (dầu ăn cũng khá ổn) vào trước thì rượu uống cả thùng cũng không đổ, nhưng hạn chế của phương pháp này là cảm thấy rượu kém ngon!
@mrqd đừng chỉ tầm bậy làm mấy thằng không biết nó học theo thì khổ, tuỳ vào nồng độ cồn mà mỗi loại rượu có 1 ngưỡng ngộ độc nhất định khi uống liên tục, đồng thời còn tuỳ vào năng lực khử độc của gan & thận ở mỗi người, do tác dụng tạo 1 lớp tráng lên cơ quan tiêu hoá nên nhiều người đồn nhau rằng dùng dầu mỡ sẽ làm chậm tốc độ hấp thu rượu : điều này chưa được chứng minh và nếu có thì tác dụng cũng rất hạn chế
@mrqd Ờ, cả thùng ko đổ kiểu Gan thì hỏng nhưng người đến chết vẫn tỉnh queo ấy nhể
@hiệp sĩ kanzaki gan hỏng mới không say bạn. Nhưng người thì nát bét
Uống thì uống, nhưng ít ra lúc xong live thì đi móc họng chứ? ngu quá ngu
@Vịt Yêu Spa Tới lúc xong là xỉu moẹ nó lun nên quên móc họng 😆
Rượu đâu phải là thứ muốn đem ra đùa là đem

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019