TTBC23

TTBC23


Computex 2023: NVIDIA giới thiệu cách chơi game tương lai, người chơi nói chuyện trực tiếp với AI

ndminhduc
29/5/2023 8:6Phản hồi: 2
Computex 2023: NVIDIA giới thiệu cách chơi game tương lai, người chơi nói chuyện trực tiếp với AI
Tại triển lãm Computex 2023 đang diễn ra tại Đài Bắc, NVIDIA đã cho chúng ta coi tầm nhìn của họ về tương lai của việc chơi game, trong đó game sẽ được tích hợp sâu công nghệ AI, cho phép người chơi nói chuyện trực tiếp với NPC trong game bằng giọng nói thật thay vì chọn text như cách tương tác trước giờ.

Có thể thấy trong đoạn video mô tả cảnh game trong một quán ăn Nhật, người chơi sẽ bấm giữ phím T để bắt đầu nói chuyện với nhân vật trong game. So với trước đây, người chơi sẽ click (hoặc bấm phím) để tương tác với NPC, sau đó chọn đoạn hội thoại được soạn sẵn trong game để tương tác. Thường thì dù anh em chọn cái nào, thì diễn biến của các game sẽ diễn ra một cách tuyến tính theo kịch bản của nhà làm game soạn trước. Còn bây giờ thì anh em có thể tự nói chuyện với NPC và AI sẽ phân tích, sau đó đưa ra phản hồi thích hợp trở lại.

Nvidia cho biết đoạn demo được hãng hợp tác với Convai, xây dựng dựa trên một nền tảng trung gian là Nvidia ACE, dành cho những tựa game có thể chạy dưới local lẫn trên mây. Bộ công cụ ACE này còn cung cấp đầy đủ các công cụ khai thác các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), chuyển giọng nói thành văn bản và ngược lại,... để tích hợp sâu AI vào game. Cụ thể hơn, bộ công cụ ACE sẽ bao gồm các thành phần:
  • NVIDIA NeMo: cho phép xây dựng, tùy chỉnh và triển khai các mô hình ngôn ngữ, sử dụng dữ liệu độc quyền. Các mô hình ngôn ngữ lớn có thể được tùy chỉnh với cốt truyện và nhân vật, đồng thời có cơ chế bảo vệ cuộc trò chuyện có nội dung xấu thông qua NeMo Guardrails.
  • NVIDIA Riva: để tự động nhận dạng giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói để kích hoạt hội thoại trực tiếp bằng giọng nói.
  • NVIDIA Omniverse Audio2Face: cho phép đồng bộ hình ảnh khuôn mặt biểu cảm của một nhân vật trong trò chơi với nội dung cuộc hội thoại.Mình thử dịch đoạn hội thoại ra cho anh em dễ hình dung nè:

Người chơi: Chào Jin, khỏe không bạn?
Jin: Tiếc là không bạn ơi
Người chơi: Sao vậy?
Jin: Tôi đang lo bọn tội phạm quanh đây. Dạo này tình hình tệ hơn nhiều quá. Tiệm mì ramen của tôi đang bị "văng miểng"
Người chơi: Tôi giúp gì được cho bạn?
Jin: Nếu bạn muốn làm gì đó. Tôi hóng được là đang có một đại ca quyền lực tên là Kumon Aoki đứng đằng sau mọi hỗn loạn ở thành phố này. Hắn có thể thể là nguồn gốc của mọi vấn đề.
Người chơi: Tôi sẽ đi nói chuyện với hắn, tôi phải tìm hắn ở đâu?
Jin: Tôi nghe nói hắn đang giao du với một võ đài ngầm ở phía đông thành phố. Bạn qua đó coi thử đi.
Người chơi: Ok, tôi sẽ tới đó.
Jin: Cẩn thận nha Kai.

Có thể thấy các hội thoại mà người chơi trong video nói đều khá đơn giản và tất nhiên, AI hoàn toàn có thể hiểu được để đưa ra các phản hồi rất tự nhiên, có thông điệp hẳn hoi để hình thành nên "nhiệm vụ" cho người chơi chơi tiếp. Câu hỏi đặt ra là nếu người chơi nói phức tạp hơn, nói nội dung khác thì AI sẽ phản ứng như thế nào, vẫn kiểu tuyến tính để lái vấn đề lại cốt truyện hay còn làm gì khác nữa? Hy vọng là Nvidia sẽ sớm cho người dùng chơi thử, chỉ đoạn game này thôi cũng được để có thể hiểu hơn về "cách" chơi game hoàn tàn mới này.
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hình như game bắn súng gì gì của VN có quả người chơi nói n.vật trả lời lại thì phải 😁😁
Khi nào lên console đây? =))))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019