Góc làm việc thay đổi theo năm tháng

29/5/2023 12:29Phản hồi: 84
Góc làm việc thay đổi theo năm tháng
Ngồi xem lại hình cũ, mình chợt nhận ra góc làm việc của mình đã thay đổi kha khá kể từ khi mình bắt đầu đi làm. Năm 2016 mình bắt đầu làm nội dung trên Tinh tế, nhưng lúc đấy mới học năm 2 nên mình chỉ đóng vai trò là cộng tác viên bán thời gian và không thường xuyên lên công ty, cũng không có chỗ ngồi làm việc cố định. Đến khi mình tốt nghiệp vào năm 2019, đi làm toàn thời gian ở một công ty khác thì mình mới chính thức có bàn làm việc riêng. Topic này như một chiếc nhật kí lưu lại những thay đổi trong góc làm việc của mình, mình muốn chia sẻ về nó đồng thời rủ anh em cùng khoe góc làm việc của anh em ở bên dưới nhé.

5/2019 - Chỉ mỗi laptop cùi trên bàn

Đây là bàn làm việc ngày đầu tiên đi làm của mình vào tháng 5, 2019. Lúc này hành trang đi làm của mình chỉ có mỗi cái MacBook Pro 2015 MF839 huyền thoại đèo bồng từ mấy năm đại học. Mình rất may khi được hưởng ké cái bàn đá hoa cương này, siêu đã. Nó cứng vững, bề thế, rộng rãi, phần dưới được che kín chân nên ngồi cảm thấy rất thoải mái và ấm cúng. Một điểm nữa là mình được ngồi một mình một phòng lớn chứ không phải chia sẻ văn phòng với ai cả, sếp thì có phòng riêng. Nhiều anh em đi làm văn phòng sẽ phải ngồi chung với nhiều người, đôi lúc sẽ nảy sinh nhiều phiền phức.

[​IMG]

12/2019 - Đầu tư thêm màn hình ngoài là quyết định sáng suốt

Thay vì nâng cấp laptop lên màn hình to hơn thì mình quyết định mua một chiếc màn hình rời. Lúc này thấy mod Nam Air kêu con Dell P2418D rẻ quá, đâu đó có 5 triệu lại còn được độ phân giải 2.560 x 1.440 nên mua luôn. Trong 7 tháng đi làm thì mình đã chuyển đồ lên văn phòng nhiều hơn để phục vụ làm việc, mà chủ yếu là đồ xin xỏ 😁 Dàn loa thì mình được mod Nam Air cho, còn bàn phím ROG thì được mod BK9SW tặng. Cả cái máy ảnh A6000 cũng được mod Thảo Huy cho :D

ban-lam-viec-tinhte-11.JPG


2/2020 - Đổi sang một chiếc laptop to hơn

Đang dùng ngon thì con MF839 lăn ra hỏng, sẵn thấy mod Nam Air đổi laptop mới nên mình gạ ảnh bán lại con máy cũ cho mình. Con này date 2016 nhưng cấu hình khủng lắm, ít nhất là mạnh hơn con cũ, nên mình dùng nó cũng rất thoải mái. Cấu hình nó là core i7, 16GB và 1TB SSD, kích thước 15.6 inch. Con này mạnh hơn hẳn máy cũ nên chơi game cũng đã hơn, kéo màn hình cũng mượt hơn.

ban-lam-viec-tinhte-12.jpg

6/2020 - Nâng cấp nhẹ các phụ kiện

Bàn phím ROG dùng Windows thì rất ngon nhưng kết nối với Mac thì không ổn. Thế nên mình mua bàn phím Logi K380 để dùng, sẵn mua thêm một cái Magic Trackpad để edit video dễ hơn. Ngoài ra mình cũng mua con chuột Logi G603 để đánh Liên Minh trong giờ làm việc :D

ban-lam-viec-tinhte-10.jpg

11/2020 - Nâng cấp lên màn hình 4K

Nghe danh LG 27UL850 đã lâu, thế nên cuối năm có mấy đợt sale mình quyết định mua luôn. Ban đầu chỉ mua vì ham hố, nhưng không ngờ là trải nghiệm được nâng tầm khá rõ. Màn hình mới sáng hơn, màu sắc đẹp hơn, độ tương phản cao hơn và chắc chắn là nét hơn. Tới giờ thì đây vẫn là dòng màn hình mà mình tin dùng.


Cũng trong giai đoạn đó mình bắt đầu quan tâm đến tính thẩm mỹ hơn nên quyết định không sử dụng dàn loa cũ nữa, thay thế bằng một chiếc HomePod để bàn được gọn hơn. Mình cũng đổi bàn thành Keychron K4. Đợt này Keychron “hot” lắm, giá rẻ, xài với macOS ngon mà thiết kế cũng đẹp.
5229417_cover.jpg

6/2021 - Dọn về nhà do dịch tới

Chắc nhiều anh em vẫn nhớ về khoảng thời gian đen tối này. Nhắm dịch sẽ công phá mạnh, mình quyết định dọn bàn làm việc về nhà để né dịch. Vẫn nhiêu đó thiết bị nhưng mất đi cái bàn yêu thích và không gian thay đổi cũng phần nào khiến mình không mấy vui vẻ nữa.

Quảng cáoban-lam-viec-tinhte-8.jpg

Nhìn lại thì đây vẫn là một khoảng thời gian đáng nhớ anh em nhỉ. Mình thường có thói quen bừa bộn, nhưng bàn ở nhà khá nhỏ nên đã cố gắng sắp xếp mọi thứ gọn gàng hơn.
ban-lam-viec-tinhte-7.jpg

10/2021 - Đổi MacBook và mua thêm PC để chơi game

Sau 4 tháng ở nhà, khi được thả ra mình quyết tâm… “xài tiền”. Đầu tiên là đổi sang MacBook chip M1. Lý do đổi không phải vì con i7 đã yếu đi, mà do nó ồn quá. Phòng nhà mình khá nhỏ và kín, mỗi lần coi YouTube mà quạt của con i7 hú là muốn điên cái đầu. Mình cũng đã đổi Keychron K4 thành Filco Minila-R, và mình vẫn rất hài lòng với chiếc bàn phím này.

ban-lam-viec-tinhte-6.JPG

Đổi sang Apple Silicon đồng nghĩa với không cài được Windows, vậy là không chơi game được. Thế là mình mua một dàn PC để chơi game. Đợt đó PC mắc lắm, bộ máy i5 - 2060 mà tốn của mình tới 28 triệu. Tới giờ mất giá quá nên mình vẫn không nâng cấp, để dùng luôn.
ban-lam-viec-tinhte-5.JPG

Quảng cáo11/2021 - Chuyển văn phòng

Một tháng sau văn phòng mình chuyển sang nơi khác. Phải tạm biệt văn phòng cũ là một trong những thứ nuối tiếc nhất của mình trong vài năm trở lại đây. Đây là văn phòng đầu tiên của mình, nhiều khi mình ở đây còn nhiều hơn ở nhà. Nó gắn bó với mình cùng vô số kỉ niệm, giờ nghĩ lại còn buồn.

ban-lam-viec-tinhte-4.jpg

Văn phòng mới dù không to bằng cái cũ, nhưng mình vẫn được ở một mình một chốn riêng với chiếc bàn yêu quý cũ. Cách bố trí góc làm việc của mình vẫn thế, nhưng mình đã quan tâm đến tính thẩm mỹ hơn.
ban-lam-viec-tinhte-3.jpeg

Mình đã mua một cái arm treo màn hình để tận dụng diện tích mặt bàn, đồng thời nó cũng khiến màn hình trông có vẻ lơ lửng đẹp hơn. Arm cũng giúp mình thoải mái tuỳ chỉnh góc độ màn hình, đỡ mỏi cổ. Tiếp theo là mua thêm một cái kệ để che phần đi dây màn hình và chân arm lại. Cái kệ cũng giúp mình có thêm nhiều chỗ để đồ và nhìn cũng đẹp hơn.

Món đồ nữa mà mình rất tâm đắc sau khi mua là pad trải bàn. Tiếp xúc với pad này dễ chịu hơn hẳn việc kê tay lên mặt đá. Pad cũng giúp di chuột thoải mái hơn và nó khiến bàn làm việc của anh em nhìn liền lạc. Vì không có nhiều kệ, tủ chứa đồ, nên có bao nhiêu thì mình đều bày lên bàn cả.
ban-lam-viec-tinhte-2.jpeg

À, chiếc màn hình trong ảnh không phải là 27UL850 nữa mà mình đã đổi lên 27UP850. Không có quá nhiều sự thay đổi về mặt hiển thị giữa hai đời, có chăng chỉ là cổng C của bản UP đã xuất được tới 96W, hợp với những anh em dùng MacBook 16 inch.

4/2023 - Phiên bản hiện tại

Vì lý do cá nhân nên mình tạm chuyển nơi làm việc trong vài tháng. Khác biệt so với giai đoạn trước chỉ là mình đổi HomePod thành Google Home Max. Dù loa của Google xấu hơn nhưng chất lượng âm thanh thì hay hơn đáng kể và mình vẫn rất mê chiếc loa này.


Về laptop thì sau khi sử dụng MacBook Pro 13" M1, mình đổi sang 14" M1 Pro vào tháng 12/2022, nhưng vì bị ấn tượng bởi màn hình lớn và đẹp của bản 16" nên hiện mình đã đổi qua 16" M2 Pro. Góc làm việc bên dưới dù không quá kinh khủng như nhiều anh em khác, nhưng đối với nhu cầu cá nhân của mình thì nó đã hoàn thiện cả về mặt thẩm mỹ và công năng. Tự nhủ sẽ phải vài năm nữa mình mới cập nhật phần cứng nữa :D

Văn phòng mới dù không rộng bằng cũ, nhưng có mình được hướng mặt ra cửa sổ kính nên ngồi làm việc khá thư giãn. Dạo này mưa nhiều, vừa ngồi nghe nhạc vừa ngắm mưa quá là chill luôn.
ban-lam-viec-tinhte-1.JPG

Mời anh em chia sẻ về góc làm việc của mình và cùng thảo luận về những món đồ công nghệ nhé. Cám ơn anh em đã theo dõi hết một chủ đề mang tính cá nhân khá cao như thế này. Chúc anh em vui vẻ :D
84 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Không thấy bạn nói về ghế ngồi. Nhìn hình thấy có vẻ bạn cũng ngồi ghế công thái học, có thể chia sẻ không bạn?
Fatalette
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Lê Phú Khương ghế ngồi bao lâu rồi bạn, vải lưới có bị dão không ta
@Lê Phú Khương tks bạn
@Fatalette Mình k. Mình nặng 90kg vẫn thấy tới h chưa bị gì cả
@Lê Phú Khương Nhẹ vậy Mod ới... 😃
hỏi này không liên quan lắm nhưng định nghĩa văn phòng của mod là như nào mà thấy chuyển như cơm bữa ấy nhỉ 😁
@dangkhoa_2808 Cũng đâu nhiều đâu bạn 😆) tính ra mới đổi có 3 cái văn phòng
@dangkhoa_2808 Văn là văn học
Phòng là phong tránh
Văn phòng là căn phòng vô đó tránh văn vở
Chắc vấy:|
@Nam Air Bán được mấy món cho chủ thớt vậy pác hahaha
Cười vô mặt
@nothingelse ơ kìa sao bác lại nghĩ vậy.... có 3-4 món à
mphp.iamt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
góc làm việc gì mà toàn chụp màn hình mở game, nhạc lạ nhĩ
@Fatalette Khồngggg, chơi game gà lắm, mình làm màu thui hihi
hhganh
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@mphp.iamt vừa hỏi câu đó luôn
Kinh vãi
@mphp.iamt Góc chơi game, nghe nhạc mới vừa lòng ông thớt này.
@mphp.iamt với bạn là mở game, nghe nhạc, với người ta là lúc kiếm tiền đó bạn, mỗi người mỗi việc mà
Fatalette
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Góc làm việc hiện tại là như mơ rùi 😁 Nhìn mưa mưa phê quá =))) làm vài hơi là đẹp :v
@Fatalette Hợp lí nuônnn 😆)
hhganh
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đi làm gì sướng dị mod, toàn thấy chơi game nghe nhạc coi phim
Khôn như mày :D
@hhganh Ờ thì cũng là làm, mà làm biếng 🙄
nhalann842
ĐẠI BÀNG
6 tháng
bộ PC này mod mua bị mắc rồi 😁 mà đợt đó dịch nên cũng không trách. Mà mỗi chơi LOL thôi à mod, thế thì mua bộ này hơi dư rồi đó
@nhalann842 Mình nghĩ thà dư hơn thiếu hihi. Mà đợt dịch đó stress lắm mua pc xả stress cũng là quyết định xác đáng hihu
góc làm hay góc đùa =))
@huykhanh95hup Thì vừa làm vừa nô đùa =)))
Mình cũng thích setup góc ngồi, nhưng ghét khoản kệ gỗ trên bàn, kiểu setup tối giản, màn hình, chuột phím, sạch sẽ. Ngày trc thích tiếng clicky của blue sw, giờ thì thấy kiểu phím của mx keys là chân ái
@ViệtThương92 Mình thấy cũng nhiều anh em thích con Mx 😁 cơ mà mình vẫn thích ồn ào lạo xạo một tí nó vui tai hơn. Ngồi 1 mình cũng k phiền tới ai hihi
@Lê Phú Khương Trc mình cũng đâm nhẹ nhẹ vào phím cơ, nhưng sau khi làm 1 em mx keys thì thấy nó hợp hơn, gán phím tắt tiện ích hơn, đèn nền thông minh thay vì mấy kiểu RGB trẻ trâu, dùng quen đến khi đổi sang phím cơ thấy độ cao phím cơ gõ dễ mỏi tay hơn.
@ViệtThương92 mới đầu thì mình cũng thích tiếng lạch cạch của phím. Giờ thì chỉ thích gọn nhẹ và êm nên đang dùng k380 . Nếu cty cho phép thì chắc cũng làm cái mx key mini.
@Dương Quang Thế Mình mua con k380 đầu tiên, hiện tại vẫn đang chống cháy, nhưng mà cảm giác gõ, độ hoàn thiện, các phím gán chức năng, mx keys mini nó premium hơn rất nhiều đó bạn, khoản đa kết nối dùng thêm receiver cho phép 1 receiver kết nối cả chuột nữa. Nói chung chơi cũng khá nghiện
HMTính
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Càng ngày càng phải tinh tế
Góc làm việc của người có tiền
@hongphuc1992 trời có phải đồ xịn gì đâu mà có tiền 😔 toàn cấu hình lỡ cỡ mà 😁
@Lê Phú Khương Toàn cấu hình lỡ cỡ nhưng tổng giá trị cái đống đó khéo bằng con SH 😆
xxxx201314
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đam mê chơi PC từ cuối năm 99 đến giờ 2023, 34 tuổi rùi
FB_IMG_1685387169347.jpg
FB_IMG_1685387181793.jpg
FB_IMG_1685387189536.jpg
20230524_220820.jpg
@xxxx201314 quá đã he he
@xxxx201314 học lớp 5 mà ba má đầu tư cho dàn PC là ngon òi bác =))
P/s: Bác còn dùng cái bàn vi tính huyền thoại đó ko? (hiệu T@ble?)
@xxxx201314 Năm 99 mà có 1 dàn PC là quá ngon rồi
adaptor
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Khương ơi. Homepod còn ko. Dư sài để lại cho tôi ôg nhe. Tôi ghép cặp mà một con lăn ra chết tháng trước. Còn 1 con nghe chán cực.
@adaptor Dạ không 😁 Fullsize đời 1 giá giờ cũng ổn mà bạn :D
tibaoloc
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Lê Phú Khương đang tính mua mà thấy bạn chê homepod so với google home max. bộ nó tệ vậy hả bạn, thấy youtube review khen quá trời quá đất. đang tính mua mà ko biết ở SG đi đâu có trưng bày để mà thử nữa.
tibaoloc
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Lê Phú Khương đang tính mua mà thấy bạn chê homepod so với google home max. bộ nó tệ vậy hả bạn, thấy youtube review khen quá trời quá đất. đang tính mua mà ko biết ở SG đi đâu có trưng bày để mà thử nữa.
@tibaoloc Ấy. Homepod vẫn gọi là hay nha bạn. Chỉ có điều con gg max nó hay hơn thôi 😄
@tibaoloc Smart speaker thì con gg max chắc là đỉnh nhất rồi 😄
Tung-DT
ĐẠI BÀNG
6 tháng
sau mấy năm làm việc cũng lên đời kha khá ;p
@Tung-DT hihi
này công ty gia đình chắc luôn hihi
@jeetkunedo kkkk
@jeetkunedo chủ tịch của chủ tịch 😁
Dàn PC kêu to ko bạn ?
@sonvn15 mình thấy k to, bình thường à 😁
Cấu hình chỉ có như này 😁
image.jpg
@Cuong Nb quá dữ luôn
@Cuong Nb ủa, có cái hình mà mang khoe quài vậy, mãi không thấy ráp thành cái máy, hay là chỉ mượn vỏ hộp rồi chụp khoe cho vui
Nhìn mê quá anh mình
@Tuanhtran hihihi
Ngay từ ngày đầu tiên đi làm mình cũng mong được góc làm việc ngồi nhìn ra cửa...... Nay mình đã hoàn hành ước mơ là được ngồi 1 góc làm việc. 1 mình 1 máy tính nhìn ra cửa lâu lâu ngắm mưa . Ngắm người qua lại.......... Nhưng là cửa chính 😁 . Cửa này to hơn cửa mình mong muốn =)))
@Dương Quang Thế chúc mừng bác hihi
@Lê Phú Khương lễ tân chào chủ tịch ạ 😁
kolya82
TÍCH CỰC
6 tháng
Nâng cấp có vẻ như hỗ trợ cho giải trí chứ ko phải cho công việc
@kolya82 Hihi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019