Trên tay bơm Michelin 12314 xe SUV - Bán tải: Piston đôi bơm nhanh, cài đặt áp suất, giá khoảng 1tr7

thanhtung6868
30/5/2023 9:20Phản hồi: 129
Trên tay bơm Michelin 12314 xe SUV - Bán tải: Piston đôi bơm nhanh, cài đặt áp suất, giá khoảng 1tr7
Michelin 12314 là dòng bơm có hệ thống Piston đôi, giúp cho việc nén hay tạo khí bơm nhanh và mạnh so với những dòng bơm Piston đơn hay piston nhỏ. Nhờ vào ưu điểm nhanh và mạnh, loại bơm này thường được chọn lựa bởi người dùng xe bán tải hoặc xe SUV với bánh lớn, điều này sẽ tiết kiệm thời gian rất đáng kể, theo thử nghiệm nhanh của mình thì nó nhanh hơn gấp 3 lần so với 1 chiếc bơm điện thông thường.

Đánh đổi cho việc tiết kiệm thời gian này đó là việc kích thước của bơm cũng to hơn, nặng hơn và giá tiền cũng cao hơn. Với chiếc bơm cũ mình sử dụng là Michelin 12266 thì giá tiền là khoảng trên dưới 1,1 triệu đồng tuỳ nơi bán, trọng lượng chỉ 600g. Còn với cái bơm Michelin 12314 này giá tiền trong khoảng trên dưới 1,6 triệu đồng, trọng lượng đến 2.8kg.Thiết kế, ngoại hình bơm Michelin 12314


bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-18.jpg Với thiết kế là một chiếc bơm xe hơi sử dụng nguồn điện 12V thông qua cổng điện dạng tẩu thuốc của xe hơi, công suất tiêu thụ tối đa của loại bơm này là 15A-180W. Kích thước các chiều dài x rộng x cao của Michelin 12314 lần lượt là: ‎30.4 x 17.9 x 12.2 cm, trọng lượng 2.8kg.

michelin-12314-bơm-suv-bán-tải.jpg Với dây điện cấp nguồn dài 3m, hầu hết những chiếc xe sau khi cắm nguồn ở bên trong nội thất đều có thể đủ chiều dài để bơm bánh trước lẫn bánh sau. Chiều dài vòi bơm là 85cm với thiết kế van vặn ren tròn, ở loại bơm này có tích hợp luôn đầu xả hơi nếu cần, trường hợp cắm van sử dụng đồng hồ đo áp suất của bơm thì có thể sử dụng đầu van này để xả bớt hơi đồng thời theo dõi áp suất trên mặt đồng hồ hiển thị của bơm.

bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-32.jpg Tặng kèm sẽ là 2 đầu bơm khác dành cho bơm xe đạp hoặc bơm bóng da.v.v.v

bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-20.jpg Trên cùng của bơm là khu vực bố trí màn hình hiển thị đi kèm các nút bấm tinh chỉnh. Trong đây sẽ bao gồm các loại nút như: nút chuyển đổi đơn vị đo Bar - PSI - kPA, nút cài đặt tăng giảm áp suất muốn bơm để bơm tự ngắt khi đạt áp suất, nút mở đèn và cuối cùng là nút nguồn - cũng là nút khởi động để bắt đầu bơm hơi.

bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-21.jpg Một mặt lưng sẽ được tích hợp đèn LED chiếu sáng, nó sẽ hữu ích vào ban đêm.

bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-9.jpg Tuy chiều ngang của bơm là 30.4cm nhưng chiều rộng lại khá khiêm tốn, nhiều mẫu xe có các hộc chứa đồ bên dưới cốp có thể dễ dàng để vừa, nhưng mình cũng muốn khuyên mọi người nên xem khu vực mình để bơm trước khi quyết định mua nó.

bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-33.jpg Hộc chứa đồ bên dưới cốp xe của mình, thông thường mình sẽ để bơm xe và một áo chùm xe trong đây, nó không ảnh hưởng đến không gian cốp chính và cũng không bị xô dịch trong quá trình di chuyển. Mình để cái bơm Michelin 12266 cũ của mình bên cạnh cái Michelin 12314 trong hộc đồ để các bạn dễ hình dung hơn về kích thước, và mình cũng khuyên anh em nếu không cần thiết thì nên chọn một cái bơm xe hơi nhỏ gọn để không chiếm diện tích.
bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-16.jpg Thiết kế có quay xách, phòng khi bạn cần phải xách đi xa, bởi trọng lượng bơm 2.8kg cũng nặng và kích thước to, việc có tay cầm là cần thiết.

Hiệu suất bơm thực tế của Michelin 12314


bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-2.jpg Trước tiên là vấn đề độ ồn: So với hầu hết các bơm loại nhỏ mình đã dùng qua, chiếc bơm này lại có độ ồn rất nhỏ, nghe thực tế thì nó nhỏ hơn đáng kể so với dòng Michelin 12266, mình đo thử bằng Apple Watch của mình thì với dòng Michelin 12314 ở mức khoảng 76-78 db khi ngồi gần, còn với dòng Michelin 12266 thì độ ồn là 84-86 db, mức chênh lệch này là lớn so với chỉ số đo đạc.

Quảng cáo


Thời gian bơm thực tế mà mình đo với 2 kiểu lốp khác nhau như sau.
  • Xe sedan cỡ lốp 225/35/R20, bơm từ 0 - 2.6 Bar: 2 phút 30 giây, đối với bơm 12266 thì thời gian là: 4 phút 30 giây.
  • Xe SUV cỡ lốp: 305/40/R20, bơm từ 0-2.5 Bar: 5 phút 2 giây, đối với bơm 12266 thì thời gian là: 16 phút 9 giây
Mình có tham khảo bạn bè sử dụng xe SUV/bán tải nói chung, khi sử dụng loại bơm nhỏ đang phổ biến trên thị trường hiện tại cũng sẽ mất trên dưới 15 để bơm từ 0-2.4 bar đối với xe của họ, mình tin rằng với loại bơm 2 piston tương tự thế này sẽ tiết kiệm thời gian bơm hơi rất nhiều.

Tạm kết


bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-25.jpg Trong nhu cầu sử dụng thực tế, cũng rất ít trường hợp phải bơm bánh xe từ áp suất 0 trở lên, ví dụ như mình có vô tình cán đinh thì xe sẽ cảnh báo đâu đó trong khoảng 2.0 bar, và mình sẽ cần bổ sung nó lên mức 2.6 bar, thời gian bơm bổ sung này cũng không quá nhiều giống như bơm từ 0.

Nhưng nếu bạn đi một chiếc xe SUV/ bán tải với bánh xe lớn, thì việc mua cái bơm này đắt hơn, nặng hơn cũng như chiếm thêm một chút diện tích cũng rất hợp lý, thời gian tiết kiệm lên đến 2/3 là rất đáng kể. Có thể ngoài thị trường sẽ có loại bơm to hoặc 2 piston khác, tuy nhiên loại bơm này mình thấy quá dễ để mua, có mặt ở hầu hết các sàn thương mại điện tử, nên việc tìm hay mua nó đối với mọi người cũng rất dễ dàng.

Hướng dẫn bơm đúng áp suất lốp cho xe hơi


bơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-35.jpg Để bơm đúng áp suất lốp cần thiết, việc đầu tiên bạn cần xem cỡ lốp mà xe đang sử dụng là gì, sau đó sẽ đối chiếu với thông số của nhà sản xuất. Thông thường thông số này được dán ở bên hông cánh cửa, hoặc ở nắp bình xăng của xe, dò tìm đúng cỡ lốp của mình và cài đặt áp suất ở trên bơm để bơm theo khuyến cáo.

Việc bơm đúng áp suất lốp theo khuyến cáo sẽ giúp xe tiết kiệm xăng, lốp xe mòn đều, ổn định khi vận hành ở tốc độ cao, khả năng lái chính xác hơn. Nếu di chuyển xe với áp suất lốp thấp thì có thể sẽ tăng được một chút êm ái tuỳ điều kiện đường, nhưng có thể dẫn đến lốp xe mòn không đều, hay nặng hơn là rạn nứt (áp suất quá thấp), đặc biệt nghiêm trọng là trường hợp sập ổ gà hay mố cầu rất dễ làm rách lốp hoặc phù lốp xe.

Quảng cáobơm-michelin-xe-bán-tải-suv-công-suất-lớn-34.jpg Mình cài đặt áp suất trên bơm cho bánh trước là 2.6 bar và 2.8 bar cho bánh sau (mức thấp nhất cho khi đi 3 người), khi di chuyển bánh xe nóng thì áp suất có tăng lên 0.1 cho đến 0.2 bar, nhưng sẽ không hề ảnh hưởng gì bởi ngưỡng giới hạn áp suất lốp là rất cao, hoặc so sánh với áp suất khuyến cáo khi đi 5 người là 3.0 và 3.5 bar thì cũng còn cách biệt rất lớn, chính vì vậy nên dù mâm to lốp mỏng mình vẫn di chuyển rất tự tin và cũng chưa từng gặp sự cố đáng tiếc nào.

Thêm hình ảnh

129 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mua cái bơm chạy bằng cơm, chưa tới 200k
1771ac885e51e52f448b8e4397304426.jpg
@Bóp Cổ HD =)) Bác bơm xe đạp, xe motô thì dược chứ xe Oto đút vào bơm sao nỗi.
@zenki1 hỏng lá là cái jì bác ??
@Alpaca Ăn Cỏ Loại 2 xi lanh đạp chân cũng ngót nghét 300 nhát giẫm cho 1 lốp.
@Bóp Cổ HD Người nghèo thường có lối đi chung! 😃
Mới mua em này. Bơm đỡ ồn hơn đời trước. Mỗi tội hơi nặng và to
@cuong_pham 208 Rất mạnh mẽ. Giá cũng ko đắt cho 1 món đồ ô tô
https://shopee.vn/Máy-bơm-lốp-đa-năng-kỹ-thuật-số-tự-ngắt-piston-đôi-12v-Michelin-Lifestyle-12314-i.49283543.2379176076
@cuong_pham 208 nhìn quá to và cồng kềnh.
máy bơm xe từ lốc tủ lạnh Pana 20 năm của em ,giờ bơm xe chứ hông còn bơm gas lạnh nữa ,bơm xe cực nhanh ,nhờ em nó bơm bánh cho cả xóm ,gắn thêm lọc khí ,đồng hồ ,dây bơm dài 3m ,có cả bánh xe nhé
Lão dám nói không có máy nén nào chiến bằng lốc máy lạnh tủ lạnh vì nó ngâm trong nhớt đặc biệt ,nên hoạt động cực êm không có tiếng động
P1110469.jpg
Le Vovan
ĐẠI BÀNG
6 months
@anhcom67 Hàng này gia truyền rồi bác!
@anhcom67 loại lốc này hình như vừa có chức năng bơm, vừa có chức năng hút luôn phải không bác?
@silver_star_3230 ừ ! 1 ống ra 1 ống vào và 1 ống dùng bơm gas vào (không xài)
TQB103
ĐẠI BÀNG
6 months
@anhcom67 👍👍👍
cái này nhìn xịn mà chất lượng ko biết ra sao, mấy năm trước thay 4 vỏ michelin tặng cái bơm này, xài đc 2,3 lần hư luôn.
4787918_cover_bom_hoi_michelin-1793.jpg
@nguyên vũ 01 xui chứ cái này có j mà ko biết xài bác, chất lượng ko đều mới nói đó,
@barrettroyal Tôi mua được gần 5 năm rồi, bơm mấy chục lần (cả bơm hộ) không thấy vấn đề gì cả. Thỉnh thoảng vài tháng lại lấy ra bơm bù xuống hơi.
@Eldimio cái tôi bơm đc vài lần đầu ok, sau nó lịm luôn, đồ tặng nên cũng lười đem đi ra hãng ktra,
Cười vô mặt
tychuotpk
ĐẠI BÀNG
6 months
@barrettroyal mình đang sài, mua 1tr1 và bơm rất nhanh đã chạy được 9 tháng và rất ngon lành (xe mình mazda3 2022). Mình bơm canh áp suất lốp hoài luôn, xem ra nếu ko mua thì đi bơm hơi xe cũng đã tốn mớ hehe.
bơm xe hơi cứ phải cắm tẩu mới đảm bảo nguồn áp! Mình đang dùng Baseus với giá 449k & thấy hơn cả bơm này ;)
Đang xài cặp này 😁 nói chung là ngon.
bom.jpg
kich.jpg
pocket
TÍCH CỰC
6 months
@quanghaith2 Mình đã dùng qua vài loại bơm, thấy em Xiaomi này là ngon nhất. Bơm Michelin ồn, thực ra đặt oem tàu tặng cho khách chứ có sản xuất đâu.
@pocket Nó bơm rất êm và nhanh. Ăn điện 12v, nên mua luôn cục kích bình kia để lỡ còn xài 😁 cục kia có đường 12v 10A.
Nhu cầu sedan loại nhỏ là vừa rồi, loại này hơi to
@mrthanh213 này dành cho suv 7 chỗ và bán tải, bơm cho nhanh bạn ơi
ntlvn
CAO CẤP
6 months
To thế này mua cụ con máy nén khí mini bỏ lên xe, tiện xịt bụi ngon choét.
@ntlvn =)) Xịt bụi trên otô là hợp lý nha 10 điểm.
Đề nghị bạn mod đừng viết những bài như vầy nữa, làm mới tốn tiền đặt 1 cái trên Shopee. Chán thiệt
Một số loại bơm tuy mua khá đắt tiền nhưng khi tháo mở lớp vỏ nhựa ra sẽ thấy cấu tạo hơi tệ. Đặc biệt là thanh truyền piston của nó được làm bằng nhựa chứ không phải kim loại. Về lâu dài sẽ gãy ( mình đã bị một lần ). Sau đó tháo ra thì biết là thanh truyền piston bằng nhựa. Về sau lên shopee kiếm mấy loại bơm cởi chuồng tuy nhỏ nhưng mọi thứ bằng kim loại nên rất thích. Tuy 1 piston bơm hơi lâu chút.
Không ngon so với giá tiền
Vừa mới hư 1 cái Michelin, có vẻ bị lột dên. Anh em chọn loại nào piston bằng sắt cho dầu thì mới bền chứ gọn nhẹ bằng nhựa dễ toi lắm.

Bài viết không đề cập nội tạng con bơm này là điều quá tệ
Mua của Makita + pin 6AH BL1860B + sạc DC18RC bao mọi mặt trân. Người die trước khi máy hư. Ba cái Michelin cùi mía vứt.
Giá bên dưới chỉ thân máy nhé =]]
Screenshot_2023-05-30-23-00-39-77_40deb401b9ffe8e1df2f1cc5ba480b12.jpg
@cuong080993 hồi mình mua có 2tr6 thôi bác, hàng mỹ luôn, của một bác chuyên khoan pin. so với con makita trên kia 2tr4 mình thân máy không, rồi mua thêm pin, sạc nữa thì mình thấy con dewalt này rẻ mà
@-KhangThien- haha rẻ là so với makita thôi bác, so với bơm phổ thông rồi mật độ sử dụng không thường xuyên là cao đó bác
@-KhangThien- bác dùng thấy thế nào bác, ưu nhược điểm như thế nào vậy ạ
@cuong080993 ưu điểm là bơm nhanh, chính xác, dùng nguồn 12v hoặc pin nên cũng tiện lợi. có cả đèn pin nữa. nhược điểm là giá hơi cao xíu, và hơi to 😆
Tinhte giàu mà ko xài đồ xịn, Milwaukee, Makita, Dewalt đầy ra ko mua, mua tào lao chi
thedv9119
ĐẠI BÀNG
6 months
@zozolozozove Mua đồ nào nó phổ biến dễ tiếp cận, mua con có tẩu cắm vô là xài ok rồi. Mua mấy con trên mua xong rồi gắn pin làm gì cho nó thêm phức tạp…
CYRAX
ĐẠI BÀNG
6 months
@zozolozozove Khi đói bụng quá rồi, thì nấu gói mì là sướng nhất đúng không?? Vì nó quá nhanh và tiện lợi chứ không phải vì nó ngon 😁
Cái nào tiện, gọn thì mình chơi. Hư thì vứt mua cái khác. Giàu là phải vậy :D
Chứ giàu để mua 1 món đồ xài cả đời không hư, rồi chả có cơ hội trải nghiệm những món khác...thì giàu để làm gì?
@zozolozozove Tôi search thử mấy thứ đồ của bạn rồi, trông cồng kềnh như máy công nghiệp vậy. Các bác xe tải, xe cứu hộ dùng ok chứ người bình thường đi xe con thì bác có lời khuyên nào không? Hiện tôi cũng chỉ dùng con Michelin 12266.
tychuotpk
ĐẠI BÀNG
6 months
@zozolozozove tao ko có sài Makita, mày sài thì kệ mày đừng nhét chữ vào mồm ng khác
@cuhiep kiếm hộ thông số Michelin Tàu gia công đóng mác cái bác Hiệp. Đây là của Makita nhé
Screenshot_2023-05-30-23-18-53-25_40deb401b9ffe8e1df2f1cc5ba480b12.jpg
@zozolozozove 22L/m thì bơm tới mùa nào, top up thì chắc ok

Chạy hẳn con bơm cắm tẩu thuốc cho khoẻ 😁. Em mua con này tầm 1 củ thôi

1,034 KPA (150 PSI) 160LPM compressor
7.75 metre rubber air hose with integrated inline pressure gauge
2 metre power cord with battery clamps with 45A circuit breaker
Powerful 660W motor
Easy clean air filter
Anti vibration rubber feet and sand tray
Cast alloy housing
Stainless steel valves
Includes 3 inflation adaptors
IMG_0517.jpeg
Tối đa con Makita 161PSI
Con Michelin nhìn thông số mắc ói vcl 😆 @cuhiep
Mì ché lin 80 PSI đứt hơi hahahahah
Screenshot_2023-05-30-23-22-11-85_40deb401b9ffe8e1df2f1cc5ba480b12.jpg
@zozolozozove đừng khịa lão nữa
Cười vô mặt
caigoc
ĐẠI BÀNG
6 months
@zozolozozove Nếu đúng t.số này thì con trên bài ko qua đc Makita đâu, bác chủ có thể so nhầm với DMP180 nhỏ hơn DMP181 khủng long hơn
@caigoc Thôi cứ để các lão tự sướng Mod tinhte mà haha. 160PSI 22L/p Makita nó chấp con trên bài chạy trc 5p
Mình mua máy như bài viết nhưng quá thừa so với xe sedan nhà mình, mong muốn gả em nó vs giá 1.3 củ khoai, tình trạng y như mới còn túi nhung luôn. Anh em nào hứng thú thì ép giá nha, mình ở Q2.
CYRAX
ĐẠI BÀNG
6 months
@Nguyễn Duy Hải Kyle lỡ mua rồi để xài đi bác. Bán 1,3 củ rồi giờ đi mua 12266 hết 1,1 củ à?
Makita DMP181 có chức năng xả bớt áp suất khi bơm lố nhé =]] Mẽo nó xài đầy ra, h này mua đồ dỏm tưởng đồ xịn. Makita thì hư gì thay đó ko phải lo
@cuhiep xem mở mang bác Hiệp đừng bảo thủ bởi đồ Tàu gắn mác nữa như Elmich =]]


@zozolozozove Khi người ta không muốn cãi với bạn, thì không phải là do bạn giỏi, mà là ...
@vuhai6 Ok ok 😁😁
peniser
ĐẠI BÀNG
6 months
@zozolozozove Cái nhu cầu mỗi người khác nhau nên góc nhìn nó khác nhau. Bạn chia sẻ là thêm thông tin,ok. Nhưng mà đâu có nghĩa là phải dìm sản phẩm khác xuống và chê bai người mua nó là thế nọ thế kia trong khi nhu cầu của ông viết bài và rất nhiều anh em khác chỉ cần đến thế là đủ.
P/s : Không liên quan ...nhưng GLC300 thì chụp lên khoe mẽ làm chi bác 😃
tychuotpk
ĐẠI BÀNG
6 months
@vuhai6 thằng này nó ngáo đá mà bác rep chi cực, loại này cái gì nó cho là nhất thì nó thờ. ai nói gì mặc kệ mặc dù kiến thức chưa qua lớp 5 trường làng
Có loại nào dùng điện 220v để dùng ở nhà k ae?
@Alpaca Ăn Cỏ Từng có, giờ ít phổ biến thôi chịu khó kiếm sẽ có.
@Alpaca Ăn Cỏ Mua cục adapter 30k là xong
@Alpaca Ăn Cỏ bạn mua cái adapter chuyển 220 - 12v là lụm thôi, lâu lâu dùng ở nhà cũng tiện, nhưng thường nếu ko có ô tô, chỉ dùng ở nhà mình thích loại pin hơn, yếu hơn nhưng tiện hơn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019