TTBC23

TTBC23


Các tỷ phú ngày càng cơ bắp hơn!

Lê Q Khánh
4/6/2023 6:43Phản hồi: 97
Các tỷ phú ngày càng cơ bắp hơn!
Rất nhiều tỷ phú có xu hướng khoe cơ bắp nhiều hơn so với trước đây, chẳng hạn như Jeff Bezos, ông chủ của Amazon. Có phải họ làm điều đó vì nhiều người ghét họ? Hay họ đang chuẩn bị cho một tương lai u ám, nơi AI trở nên bất hảo và những tỷ phú này phải chiến đấu với robot bằng tay không? Vậy đâu là nguyên nhân giải thích cho việc ngày càng nhiều tỷ phú có cơ thể với cơ bắp cuồn cuộn?

Quá trình chuyển hóa cơ thể của Bezos từ một chàng trai mảnh khảnh mê công nghệ và thương mại điện tử sang một người với cơ bắp cuồn cuộn chẳng khác gì Vin Diesel dường như là niềm cảm hứng cho những tỷ phú khác. Mark Zuckerberg chắc chắn đã tập gym để có được thân hình như hiện tại. Tuần trước, người sáng lập Facebook đã thực hiện “Thử thách Murph”, một bài tập cường độ cao theo đó người tập mặc một cái áo nặng 10 kg và thực hiện 100 lần kéo xà, 200 lần chống đẩy, 300 lần squat và chạy khoảng cách 1 dặm (1,6 km). Zuckerberg thực hiện thử thách này trong 40 phút, chẳng khác gì mấy so với thời gian của một vận động viên. Zuckerberg từng tiết lộ rằng bản thân đã giành được huy chương vàng và bạc trong một giải đấu jiu-jitsu của Brazil (jiu-jitsu là môn võ của Brazil). Rõ ràng là ông chủ của Facebook đã tham gia jiu-jitsu trong thời kỳ đại dịch, trong khi những người bình thường hơn như chúng ta thì đang nấu ăn và say sưa xem Netflix. Ở một góc nhìn vui vẻ thì kích thước của cơ bắp dường như trở thành một biểu tượng địa vị giống như số dư tài khoản ngân hàng của các tỷ phú này.

ty-phu-co-bap_2.jpg

Có nhiều lý do giải thích cho điều này, bao gồm cả nỗi ám ảnh của thế giới công nghệ về hack sinh học, ý tưởng cho rằng cơ thể là một hệ thống có thể được định lượng và tối ưu hóa. Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa bị ám ảnh bởi hình ảnh được tạo ra từ việc sử dụng mạng xã hội và chuyện này đã làm gia tăng các vấn đề về hình ảnh cơ thể ở các bé trai và nam thanh niên. Cơ bắp luôn gắn liền với sự nam tính, nhưng đã có sự thay đổi trong lý tưởng về vẻ đẹp của nam giới trong vài thập kỷ qua: hình thể lý tưởng của nam giới trở nên to lớn hơn rất nhiều và khó đạt được.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2006 đã phát hiện ra rằng các nhân vật hành động đã trở nên cơ bắp hơn trong 25 năm qua.Việc tăng kích thước của các nhân vật hành động có thể góp phần vào sự phát triển đa yếu tố của một kiểu cơ thể lý tưởng tập trung vào vóc dáng săn chắc và cơ bắp. Một nghiên cứu liên quan từ năm 2018 cho thấy rằng cả bé trai và bé gái “thích những nhân vật hành động nam siêu cơ bắp hơn những nhân vật hành động cơ bắp bình thường, bằng chứng rằng trẻ em đã lý tưởng hóa cơ thể nam giới với cơ bắp cuồn cuộn. Các siêu anh hùng cũng trở nên to lớn hơn. Người Sói năm 2000 của Hugh Jackman ít bị “te tua tơi tả” hơn nhiều so với vai diễn nhân vật gần đây nhất. Qua nhiều năm, vóc dáng của Jackman thay đổi nhiều đến mức nhân vật Người Sói lúc ban đầu của anh ấy bây giờ trông thật bệ rạc. Tất cả những điều này không có nghĩa là Bezos và Zuckerberg có vấn đề về hình ảnh cơ thể, chỉ là số lượng tăng các tỷ phú cơ bắp nên được nhìn nhận trong bối cảnh rộng lớn hơn về định nghĩa nam tính tập trung vào cơ bắp nhiều hơn hơn. Có lẽ ngay cả những người khổng lồ công nghệ dường như đã tiếp thu ý tưởng rằng lớn hơn luôn tốt hơn.
97 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ai như mấy thằng tỷ phú buôn đất ở Vịt Lam, bụng bự đít teo, mắt sáng dáng hiền, miệng bô bô: Tôi làm ăn chân chính để đưa thương hiệu Vịt Lam cạnh tranh với thế giới...

Cũng phải, công nghệ phô lân bến nàn thì xứ nào mà ăn được Vịt Lam
@blablakaka Lol bác cứ thích khoe mình học rộng hiểu nhiều, nói người khác ít học, mà kêu bác khoe bằng cấp mình xem mình nể thì bác im ru rủ. Đọc thì mình cũng đọc không nhiều, nhưng mình đọc báo cáo, với nghiên cứu phần lớn. Còn bác đọc nhiều sách, hay bác dẫn chứng sách đó lên cho mình xem nguồn, thì mình nể hơn. Cãi không lại cứ nói mõm
niknik_vt
ĐẠI BÀNG
6 months
@hung.nexus Em chỉ có thắc mắc thế này thôi:
1. Ở VN bác có là người giàu chưa đã? Nếu bác giàu với cách sống ở VN thì kiểu nói của bác chẳng khác gì thằng ăn cháo "đái" bát cả.
2. Nếu bác không phải là người giàu ấy. Thì thôi, em ko chấp bác làm gì cả.
@An Binh Nguyen Tôi học bình thường thôi (MBA Đại học Columbia) nên các còm trên cũng chả dám khoe vì có rất nhiều Bác học cao hơn, sách đọc linh tinh gần 1000 cuốn thôi. Đủ để hiểu cần phải ủng hộ Doanh nghiệp trong nước, không mua cũng không sao nhưng đừng miệt thị, hãm hại họ. Tương lai đất nước nằm ở chính nội lực Doanh nghiệp Việt Nam.
@blablakaka Nếu bác đã MBA thì mình xin không tranh luận với bác nữa, vì bác đã học đủ nhiều, đọc gần 1000 cuốn sách, hiển nhiên bác sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Nhưng hy vọng bác "Có trách nhiệm" và xài hết hàng việt, xài thì nhớ lựa made in Vietnam mà xài, bấm BPhone, chạy Vinfast, mang giày Thượng Đình, ăn thì cứ chả lụa Botulinum.
lol. Còn mình vẫn review rõ ràng, hàng Việt tào lao thì phải nói tào lao, hàng Nhật Mỹ tốt thì phải nói tốt, rồi mua xài. Chứ cứ kiểu chê hàng Việt là thành vô nhân tính, bán nước thì mình để mấy bạn cầm Iphone với Samsung chửi mình yêu nước đi.
Thì cảm giác muốn khỏe muốn đẹp nên tập ấy mà ^^
@nva_nk Vừa giàu vừa đẹp trai vẫn hơn là giàu mà xấu trai nhỉ.
@nva_nk gái thì bu đầy mà k có sức để mần ăn thì phải chăm chỉ tập luyện thôi=))))
@lucky10000 Haha. Chính xác
KHIEMTHUY
ĐẠI BÀNG
6 months
Các tỷ phú thời nay ít nhậu nhẹt và chăm thể thao hơn
@KHIEMTHUY Trừ dân annam
DucAnh.HBQ
ĐẠI BÀNG
6 months
@dtsvtpt8990 Xin cái thông skee tỷ lệ gioè so với xưa ở tu gừ lứa tuổi. Cũng đang tìm hiểu làm đề tài này mà chưa biêt lấy bào cáo ở đâu
@DucAnh.HBQ Source: Trust me bro (2023 edition)
hiepmomcho
ĐẠI BÀNG
6 months
@dtsvtpt8990 he lo ba tàu, miên mọi
@DucAnh.HBQ Source: mõm 😁
Có $ phải có sức khoẻ
Mới tận hưởng đc cuộc sống.
Ko cơ bắp BOOK MÚI MÍT VỀ. NGẮM ah
@hung.nexus Mít không cần book vì đặt Grab rồi bom 300K như the rồi 😁
Giờ là phải ăn bưởi :D
image.jpg
Vợ các tỷ phú thì ngày càng trẻ hơn
Khôn như mày :D
Một trí tuệ minh mẫn ít nhất phải nằm trong cơ thể cường tráng.
Lợi BP
TÍCH CỰC
6 months
@Trungnguyen2891 Chưa chắc
@Trungnguyen2891 Sai hoàn toàn
@Trungnguyen2891 Ví dụ tiêu biểu nhất phản biện bác đó là Stephen Hawking.
-DN-
ĐẠI BÀNG
5 months
@Trungnguyen2891 xàm xàm ba láp
Mấy tay tỷ phú này đều đang đầu tư cho các startup về trẻ hoá/ kéo dài tuổi thọ nên được ưu tiên dùng các sản phẩm mới nhất của công nghệ đó. Tất nhiên họ cũng chơi thể thao nhưng nếu chỉ thể dục thể thao không thôi thì không thế có được cơ bắp như vậy.
Trong khi đó thì đây là tỷ phú công nghệ vn , cụ thể là trùm cuối tinh tế
4060A844-39AF-4CF1-9FF4-9EF66BA58966.jpeg
@Tèo bánh bèo Trym mà teo nốt như thế này là xong
n.lequang9
ĐẠI BÀNG
6 months
@Tèo bánh bèo Hahaha, ở một diễn biến khác của chủ tịch
haaomaster
ĐẠI BÀNG
6 months
@Tèo bánh bèo Nhìn như Nghẹo
esata
CAO CẤP
6 months
Cơ thể cường tráng hơn thì xuất tinh cũng mãnh liệt hơn. Họ đâu có ngu.
chích goi đó :v
bôi bác chủ tịch
Nhìn bà vợ mới lực quá, phải vâm mới chiều nổi :v
Nhìn xịn xò quá
pionguyen
ĐẠI BÀNG
6 months
Cũng không hẳn! Mà do thói quen bên trời Tây họ đã đam mê thể thao từ nhỏ rồi.
iommvo
TÍCH CỰC
6 months
Việt Nam thì như Sắc nào đó nói thì chỉ cần 6 chiếc oto chứ k cần 6 múi
Đã có Hiệp minh hoạ rồi, lại còn lôi Mắc với cả Dép vào làm nền ah ?
Lớn hơn chưa chắc tốt hơn, chỉ là vừa vặn là đẹp nhất.
hanav3
ĐẠI BÀNG
6 months
Wow, không ngờ Mark hoàn thành Murph challange có 40p, tương đương vđv elite rồi, ngưỡng mộ.
quan điểm ai ra sao không biết chứ mình thì cứ nhìn có cơ mới đẹp, tay chân khẳng khiu tự nhiên nhìn chán chán, còn mấy chị thích gì thì thôi tui không biết 😁
Khoa SE
TÍCH CỰC
6 months
@KingofWind1412 Chuẩn rồi, người đầy đặn mới đẹp chứ, gầy nhìn chán lắm

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019