Thêm những tính năng thú vị trên iOS 17 có thể anh em chưa biết

vn_ninja
7/6/2023 14:30Phản hồi: 66
Thêm những tính năng thú vị trên iOS 17 có thể anh em chưa biết
Mình đã có bài với nội dung tương tự nhưng hôm nay lại thấy có thêm các tính năng nho nhỏ khác nên lên một bài mới để chia sẻ với anh em.

Những thay đổi và tính năng thú vị trên iOS 17 có thể anh em chưa biết

Apple đã chính thức ra mắt iOS 17 mới dành cho iPhone trong ngày mở đầu sự kiện WWDC23 diễn ra vào tối hôm qua, chi tiết những thay đổi anh em có thể xem lại tại ĐÂY. Bài này mình liệt kê một số thay đổi nhỏ trên hệ điều hành mới có thể anh em chưa…
tinhte.vn


iOS 17 sẽ hiện thời gian tải xong app trên App Store


Trên iOS 17, khi vào App Store và nhấn nút Get để tải app thì bên cạnh vòng tròn hiện quá trình download sẽ có thêm thông tin thời gian ở bên cạnh. Thời gian chi tiết như vầy sẽ trực quan hơn là nhìn vào vòng tròn tiến trình tải.

1.App-Store-Thời-Gian-Tải.jpg

App Photos trên iOS 17 sẽ nhận diện luôn thú cưng của bạn


Trên iOS 17 thì Apple đã cải thiện hơn khả năng nhận diện hình ảnh trong app Photos: bên cạnh nhận diện người thì sẽ có thể nhận diện cả thú cưng nữa. Albums “People” lúc trước giờ sẽ có tên là “People & Pets”.

2.Nhận-Diện-Vật-Nuôi.jpg

App Photos giờ có thể nhận diện được động vật, và đặc biệt là những con vật được xem là “quan trọng” với bạn dựa vào số lượng ảnh về chúng mà bạn đã lưu. Những con vật mà chỉ có 1 hoặc 2 bức ảnh trong máy sẽ không hiện trong albums “People & Pets” này, chỉ khi có nhiều ảnh về cùng một con vật thì nó mới được liệt kê. Bạn có thể đặt tên cho từng con và xác nhận thêm những bức ảnh khác về chúng.

Ngoài ra tính năng cũng cho phép hiện những ký ức cụ thể về con vật cưng, được AI tổng hợp lại trong tab For You.

iOS 17 biến ảnh thành sticker


Trên iOS 17 thì bạn có thể tạo sticker của riêng mình bằng tính năng tách chủ thể khỏi nền mà Apple đã thêm vào trong iOS 16. Trong bất kỳ hình ảnh nào thì bạn có thể nhấn và giữ vào chủ thể của ảnh để mở ra menu với tuỳ chọn “Add Sticker” mới. Khi chọn thì sẽ mở ra một giao diện thêm hiệu ứng cho sticker với các hiệu ứng như viền màu trắng (Outline), lấp lánh (Shiny) hay truyện tranh (Comic)…

3.Tạo-Stickers.jpg

Các Stickers đã được tạo có thể được dùng trong app Messages bằng cách nhấn vào nút “+” rồi chọn “Stickers”.

Quảng cáo


4.Messages-Stickers.jpg

Cảnh báo nội dung nhạy cảm


Apple gần đây đã tiết lộ tính năng Communication Safety cho iPhone để giúp bảo vệ trẻ em khỏi nhìn thấy các hình ảnh “nhạy cảm”. Và giờ đây công ty cũng cung cấp tính năng tương tự cho cả người lớn trên iOS 17.

Tính năng này có tên là “Sensitive Content Warning” hay “cảnh báo nội dung nhạy cảm”, cung cấp cho bạn tuỳ chọn làm mờ ảnh và video được cho là “nhạy cảm” trước khi bạn xem chúng. Điều này sẽ cho phép bạn chủ động đưa ra quyết định có xem hay không thay vì để nó cứ xuất hiện ở đó dù bạn có muốn hay không.

5.Ẩn-Ảnh-Nhạy-Cảm-iOS-17.jpg

Tính năng cảnh báo này sẽ có trong app Messages, AirDrop, Contact Poster trong app Phone, FaceTime và các app bên thứ 3. Tất cả quá trình xử lý hình ảnh và video cho tính năng này đều diễn ra local trên thiết bị, vì vậy Apple hoặc bên thứ 3 sẽ không thể có quyền truy cập vào nội dung này.

Gợi ý về sạc MagSafe và pin dự phòng MagSafe Battery Pack mới

Quảng cáo


Người dùng @aaronp613 trên Twitter đã vọc trong code của iOS 17 Developer Beta 1 và phát hiện các tham chiếu liên quan đến cục pin dự phòng MagSafe Battery Pack (số hiệu là A2781) và bộ sạc MagSafe mới (số hiệu A3088).

6.MagSafe.jpg

7.MagSafe-Battery-Pack.jpg

Không có thêm chi tiết nào về các phụ kiện này tuy nhiên vào năm ngoái thì nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng cục pin dự phòng MagSafe mới của Apple sẽ được cập nhật cổng USB-C trong tương lai gần để đồng bộ với USB-C trên iPhone 15.

Còn với bộ sạc MagSafe thì có một thay đổi tiềm năng đó là bổ sung việc hỗ trợ cho tiêu chuẩn Qi2, cho phép sạc tối đa 15W cho các thiết bị không phải của Apple thay vì giới hạn 7,5W như hiện tại.

App Camera trên iOS 17 có tuỳ chọn làm thẳng góc chụp


Trên iOS 17 thì app Camera sẽ có một tuỳ chọn “Level” mới trong phần thiết lập để giúp bạn có thể căn thẳng góc chụp.

8.Level.jpg

Kích hoạt lên thì sẽ xuất hiện một đường ngang trên màn hình khi iPhone cảm thấy bạn đang muốn chụp thẳng và hơi nghiêng thiết bị khỏi chiều ngang. Đường này sẽ có màu trắng khi iPhone không cân bằng và sau đó chuyển sang vàng khi đã cân bằng.

9.Góc-Nghiêng.jpg

10.Góc-Thẳng.jpg

Đường thẳng này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và trong một phạm vi góc hẹp gần với chiều ngang (theo hướng dọc hoặc ngang), do đó nó sẽ không xuất hiện khi bạn cố tình chụp ảnh ở một góc khác biệt khác.

Chia sẻ mật khẩu iCloud Keychain với bạn bè và gia đình


Trong iOS 17 thì tính năng Family Passwords mới sẽ cho phép bạn chia sẻ mật khẩu và passkey với bạn bè và thành viên trong gia đình. Phần thiết lập Passwords trong Settings lúc này sẽ cho phép tạo một nhóm người để chia sẻ mật khẩu:
 • Bạn có thể lựa chọn các liên hệ đáng tin cậy để chia sẻ thông tin
 • Để thêm người vào nhóm thì yêu cầu người đó phải có trong Contact của bạn và đều phải đang chạy iOS 17
 • Mỗi người trong nhóm có thể chọn mật khẩu và passkey để chia sẻ với người khác
 • Mỗi người trong nhóm có thể tham gia chỉnh sửa và thêm mật khẩu, và các thay đổi sẽ được đồng bộ trên toàn bộ nhóm
 • Người tạo nhóm có thể thêm và xoá người tham gia hoặc có thể là cả nhóm theo ý muốn
 • Mật khẩu dùng chung được lưu trữ trong iCloud Keychain và được mã hoá 2 đầu
 • Passkey, giải pháp thay thế mật khẩu của Apple, cũng có thể được chia sẻ

11.Chia-Sẻ-Mật-Khẩu.jpg

Tự động sắp xếp và phân loại thực phẩm theo danh mục trong app Reminders


Trên iOS 17, khi bạn tạo một danh sách các mặt hàng thực phẩm cần mua trong app Reminders thì sẽ có thể chọn tuỳ chọn “Groceries” mới, cho phép iPhone tự động sắp xếp các mặt hàng theo danh mục để mua sắm dễ dàng hơn. Ví dụ trái cây và rau củ được xếp vào danh mục “Produce” còn bột yến mạch và ngũ cốc thì xếp vào “Breads & Cereals…:
 • Các danh mục bao gồm “Produce”, “Breads & Cereals”, “Frozen Foods”, “Snacks & Candy”, “Meat”, “Dairy”, “Eggs & Cheese”, “Bakery”, “Baking Items”, “Household Items”, “Personal Care & Health”, và “Wine, Beer & Spirit”
 • Các danh mục có thể được tuỳ chỉnh và bạn có thể thêm danh mục của riêng mình hoặc sắp xếp lại thứ tự danh mục được hiển thị trong danh sách
 • Nếu iPhone không nhận ra mặt hàng đó thì nó sẽ không được phân loại

12.Reminders.jpg

Các app có thể hiển thị các pop up mẹo để người dùng khám phá các tính năng


Apple cũng đã công bố framework TipKit mới, cho phép các nhà phát triển cung cấp các pop up hướng dẫn hay mẹo trong app của họ trên iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10 và tvOS 17. Các pop up này có thể giúp hiển thị các tính năng ẩn, làm nổi bật các tính năng mới, đưa ra một phương pháp nhanh hơn để hoàn thành tác vụ chẳng hạn…

13.TipKit.jpg

Thao tác quét và truy cập mã QR thuận tiện hơn


Trước đây khi quét mã QR trong app Camera thì pop up hiện thông tin hay đường link sẽ xuất hiện ngay tại vị trí mã QR trong giao diện Liveview. Giờ đây với iOS 17 thì thông tin hay đường link sẽ xuất hiện cố định ở ngay phía trên nút chụp, giúp truy cập bằng 1 tay thuận tiện hơn.

14.Quét-Mã-QR.jpg

Safari tự động xoá các tham số tracking khỏi các đường link bạn truy cập


Link Tracking Protection là một tính năng mới trên iOS 17, được kích hoạt tự động trong app Mail, Messages và Safari trong chế độ Duyệt web riêng tư. Nó có thể phát hiện các tham số tracking, có thể định danh người dùng, được các nhà quảng cáo hay công ty phân tích thêm vào trong các đường link URL và tự động xóa chúng.

Safari sẽ tự động phát hiện những phần nào trong URL dùng để tracking người dùng và chỉ xoá những phần đó. Phần còn lại của link sẽ được giữ nguyên để bạn vẫn truy cập được trang web.

15.Safari-Tracking.jpg

Anh em đã lên iOS 17 Developer Beta chưa? Có gì hay thì chia sẻ nhé 😃

Apple phát hành iOS 16.6 RC: phiên bản gần như chính thức của iOS 16.6

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 16.6 beta 5 được một tuần thì hôm nay Apple đã tiếp tục phát hành phiên bản iOS 16.6 RC cho anh em nào đăng ký thử nghiệm beta, đây có thể xem là phiên bản gần như chính thức, phiên bản này có build number là 20G75.
tinhte.vn


Hãy dùng tính năng "Khoảng cách màn hình" trên iOS 17 để bảo vệ mắt các bạn và con cái

Trên iOS và iPadOS 17 mà Apple vừa giới thiệu có một tính năng bảo vệ sức khoẻ mới mình thấy rất hay đó là “Khoảng cách màn hình” (tiếng Anh là Screen Distance). Anh em lưu ý tính năng này chỉ khả dụng với các iPhone và iPad được trang bị cụm FaceID.
tinhte.vn


Apple phát hành iOS 16.6 beta 5 và một số phần mềm khác, mời anh em lên

Sau khi ra mắt và phát hành bản cập nhật 16.6 beta 4 được hơn 2 tuần Apple đã tiếp tục phát hành phiên bản iOS 16.6 beta 5 cho anh em nào đăng ký thử nghiệm beta. Bản cập nhật này có build number là 20G5070a. Tất nhiên iOS 16.
tinhte.vn


Các sản phẩm Apple ra mắt tại WWDC23:


1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11

Đánh giá hệ điều hành iOS 17

iOS 17 tiếp tục là sự hoàn thiện của iOS 16 mà Apple phát hành năm trước. Không có nhiều thay đổi lớn về giao diện, iOS 17 chỉ thêm vào những tính năng vui vẻ và đem lại trải nghiệm mới. iOS 17 cho thấy sự trưởng thành của hệ điều hành cho iPhone…
tinhte.vn
66 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Apple vốn sống dựa vào iphone, tất cả các thiết bị khác đều phải dựa vào ios mà phát triển.
Làm mấy tính năng làm màu cho fan nó thể hiện tí chứ sau cùng lại chẳng ai dùng. Người ta vẫn dùng iphone như bao năm qua thôi.
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@CellonC Cơ bản hệ sinh thái của họ tốt, vào rồi ko ra được 😃
@CellonC Hiện thời gian tải xong app - là một tính năng? cái quần què gì vậy thím Cook? lẽ ra nó đã có từ lâu rồi chứ 😂😂😂😂
@╰‿╯ @╰‿╯ Ghét nhất mấy thằng chửi thề thít ăn shit
Chính vì không hiển thị nội dung nhạy cảm mà làm mình phải xoá app Telegram 😭
@Alexandrosssss Và tải về app nice gram
@BÒ PHÊ CỎ Haizzz me too.
hoang559
TÍCH CỰC
6 tháng
@Alexandrosssss vào cài đặt telegram (trên web) tắt Disable filtering (phần privacy ...)
MetalArm
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Alexandrosssss mọi người vẫn dùng telegram trên ios bình thường b à, ngay cả với mục đích đen tối vẫn được :3
@Alexandrosssss Bỏ cuộc sớm vậy
kaka1994
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Apple muôn năm, iPhone đại đế.
Tích hợp iPadOS vào iOS để iPhone có thể sử dụng Stage Manager giống như iPad trên iPhone khi cắm màn hình ngoài, cấu hình hiện tại iPhone quá đủ để làm đc như vậy
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@centernc iPhone vẫn chip A thôi mà, khi nào chip M thì sẽ có 😁
@centernc Mình nói về việc nối ra màn hình rời,

@8800 arte iPhone bây giờ còn mạnh hơn iPad Pro chạy chip A ý
@centernc Dù thị trường có nhu cầu nhưng không chắc kiếm ra tiền mình nghĩ Apple không vội làm đâu.
Chẳng thú vị chút nào. Không có hứng thú như ios 7,8,9,10,..
khoaslim
TÍCH CỰC
6 tháng
Thà để bản cập nhật này là ios 16.6 và nói là năm này không có ios 17 tôi còn không thất vọng bằng ios 17 mà cập nhật những thứ này.
AI quá chừng, 1 cái dt mà tích hợp toàn AI. apple quá đỉnh. so với chatGPT hay Bing của MS chỉ là giẻ rách.
Lehiep9999
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đéo coa gì mới mà thẩm du mấy bài về ios 17 kkk
Cập nhập lớn nhất là vá lỗi và tăng tính bảo mật, còn mấy cái này chỉ dùng cho trẻ con.
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@Emyeu_Khoahoc Vá lỗi và tăng tính bảo mật thì là phải có rồi 😃
necpi
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chưa thú vị lắm, chờ thú vị tiếp
Cập nhật nhỏ nhưng chất
Cảm ơn Android đã tạo cảm hứng sáng tạo cho iOs 17
Gắng chút nữa đc như Android thì iOs hoàn hảo
Muốn có apple pay thì lại không ra
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@NhatLinhit88 Chưa thôi 😃
@NhatLinhit88 DNA hiện nay chỉ có sing vs mã lai có thôi ngay cả thái chưa có vn chắc 6,7 năm nữa 😅
@NhatLinhit88 gửi tiền vào ngân hàng bị mất thì bảo qua công an mà đòi! cái cái coca mà Apple nó nhảy vào! luật cái xứ này nó coi dân đen là tốt thí thôi!
@QuanLyNhaNghi Bạn gửi NH nào bị mất vậy?
@hqm_thunderlion trên báo kìa! mình làm gì có tận mấy chục tỷ gửi tk mà bị chúng nó úp sọt
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
Tưởng bản cập nhật nhỏ mà nhiều quá???
Ios giờ thì chỉ cần ổn định thôi, chứ tính năng màu mè mỗi đời 1 ít thì chẳng cần thiết lắm. Giờ nó cơ bản đủ hết với người dùng phổ thông rồi.
iOS ngày càng ngon
Với t. Đến giờ vẫn ko có gì thú vị nữa 😂
Mình lên luôn cả mac & ip trong hôm đầu ra,
dùng cơ bản ok. ko thấy lỗi or khó chịu gì với bên bản develop.
Andrew Vo
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Trần Xuân Tiệp Pin iPhone và MacBook tụt dữ không bác
@Andrew Vo ko bạn ơi, tụt nhanh hơn 1 chút thôi chứ ko dữ lắm.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019