Lần đầu tiên trong lịch sử, 1 bài hát tiếng Nhật thống trị BXH Billboard bên ngoài nước Mỹ
Lần đầu tiên trong lịch sử, 1 bài hát tiếng Nhật thống trị BXH Billboard bên ngoài nước Mỹ Theo Billboard, ca khúc Idol của bộ đôi Yoasobi vừa nhảy lên vị trí số 1 ở bảng xếp hạng Billboard Global Excl. US (các thị trường âm nhạc bên ngoài nước Mỹ). Sự thăng hạng này có đóng góp không nhỏ của bản tiếng Anh vừa phát hành hôm 26/5. Thành tích này chính thức đưa Idol trở thành bài hát tiếng Nhật đầu tiên trong lịch sử thống trị BXH Global Excl. U.S của Billboard. Ca khúc Idol đã thu về 45.7 triệu lượt phát trực tiếp (tăng 14%) và tải về digital 24,000 đơn vị (tăng 39%) trong thời gian từ 26/5 đến 1/6, ghi nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài nước Mỹ. Cách đây 6 tuần, phiên bản tiếng Nhật lần đầu ra mắt đã hạ cánh ở vị trí số 10 trong top, sau khi tung bản tiếng Anh, Idol tiếp tục leo lên số 6. Và đến tuần này, chính thức dẫn đầu BXH và làm nên lịch sử cho J-Pop nói chung. Đây không phải lần đầu bộ đôi tài năng Yoasobi xuất hiện trên Billboard Global Excl. U.S. Trước Idol, họ đã có Yoru Ni Kakeru lọt vào top 10 BXH này hồi năm 2021. Ngoài ra, single Idol cũng đã lọt vào top 10 BXH Billboard Global 200, hiện đang đứng ở vị trí số 9. Ở quê nhà Nhật Bản, Idol đã thống trị 8 tuần liên tiếp Billboard Japan Hot 100, vượt 100 triệu lượt stream trên Oricon chỉ trong 5 tuần và là bài hát đạt thành tích đó nhanh nhất lịch sử. MV trên YouTube bản tiếng Nhật đã vượt mốc 150 triệu lượt xem với tốc độ nhanh nhất lịch sử J-Pop, còn bản tiếng Anh hiện đang hơn 12 triệu sau 13 ngày ra mắt. Yoasobi là bộ đôi nghệ sĩ thuộc Sony Music Japan, Idol là single do Sony phát hành và được chọn làm opening theme của anime Oshi no Ko. Trước Idol, Sony và Yoasobi đã có nhiều dự án âm nhạc thành công khác như Yoru ni Kakeru, Gunjō, Kaibutsu, Shukufuku,... Sau thành tích này, Yoasobi chính thức trở thành nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên có bài hát chiếm quán quân Billboard Global Excl. U.S.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Lần đầu tiên trong lịch sử, 1 bài hát tiếng Nhật thống trị BXH Billboard bên ngoài nước Mỹ

Theo Billboard, ca khúc Idol của bộ đôi Yoasobi vừa nhảy lên vị trí số 1 ở bảng xếp hạng Billboard Global Excl. US (các thị trường âm nhạc bên ngoài nước Mỹ). Sự thăng hạng này có đóng góp không nhỏ của bản tiếng Anh vừa phát hành hôm 26/5. Thành tích này chính thức đưa Idol trở thành bài hát tiếng Nhật đầu tiên trong lịch sử thống trị BXH Global Excl. U.S của Billboard.

Ca khúc Idol đã thu về 45.7 triệu lượt phát trực tiếp (tăng 14%) và tải về digital 24,000 đơn vị (tăng 39%) trong thời gian từ 26/5 đến 1/6, ghi nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài nước Mỹ. Cách đây 6 tuần, phiên bản tiếng Nhật lần đầu ra mắt đã hạ cánh ở vị trí số 10 trong top, sau khi tung bản tiếng Anh, Idol tiếp tục leo lên số 6.

Và đến tuần này, chính thức dẫn đầu BXH và làm nên lịch sử cho J-Pop nói chung. Đây không phải lần đầu bộ đôi tài năng Yoasobi xuất hiện trên Billboard Global Excl. U.S. Trước Idol, họ đã có Yoru Ni Kakeru lọt vào top 10 BXH này hồi năm 2021. Ngoài ra, single Idol cũng đã lọt vào top 10 BXH Billboard Global 200, hiện đang đứng ở vị trí số 9.

Ở quê nhà Nhật Bản, Idol đã thống trị 8 tuần liên tiếp Billboard Japan Hot 100, vượt 100 triệu lượt stream trên Oricon chỉ trong 5 tuần và là bài hát đạt thành tích đó nhanh nhất lịch sử. MV trên YouTube bản tiếng Nhật đã vượt mốc 150 triệu lượt xem với tốc độ nhanh nhất lịch sử J-Pop, còn bản tiếng Anh hiện đang hơn 12 triệu sau 13 ngày ra mắt.

Yoasobi là bộ đôi nghệ sĩ thuộc Sony Music Japan, Idol là single do Sony phát hành và được chọn làm opening theme của anime Oshi no Ko. Trước Idol, Sony và Yoasobi đã có nhiều dự án âm nhạc thành công khác như Yoru ni Kakeru, Gunjō, Kaibutsu, Shukufuku,... Sau thành tích này, Yoasobi chính thức trở thành nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên có bài hát chiếm quán quân Billboard Global Excl. U.S.
thành công cũng một phần do " Tập 1 " của Anime nó quá đỉnh ! - Thông tin bên lề là Anime Oshi No Ko cũng nhảy lên top 1 của myanimelist ... giờ thì rớt rồi =))
@Nico8101 Là những người có niềm đam mê mạnh mẽ với manga/anime/truyện Nhật Bản, nói chung là fan cứng văn hóa Nhật.
renzoson
ĐẠI BÀNG
6 months
@nghaimin Thế otaku và wibu khác gì nhau hả bác, trước thấy hay dùng otaku mà vài năm gần đây toàn gọi là wibu
@Nico8101 Quý Bửu 👍
@renzoson Otaku thì nói đến người NHẬT BẢN, còn Wibu là dùng cho người nước ngoài mê văn hóa Nhật nha bác
Công nghệ lăng-xê của bố già Sony ghê thặc =))
Puppet
ĐẠI BÀNG
6 months
Bộ “oshi no ko” hay nhưng đau phổi do hít nhiều drama 😆).
Âm nhạc thì tuỳ gu t thích LiSA hơn. 😃))
Puppet
ĐẠI BÀNG
6 months
@nôbita cục súc LiSA nhật bổn ô ơi! 😆)
@Nico8101 Uhm nhóm hồng đen đó thấy video nó t toàn next toàn thấy nhảy ko mà ko thấy nó hát tiếng anh
Roth Nick
ĐẠI BÀNG
6 months
@Puppet lisa và almer cũng có tuổi nhưng nghe vẫn rất mlem
@Puppet Dạo gần đây cod Milet nữa. Vừa đẹp vừa hát cháyyyy
chừng nào có nhạc Việt đi rồi tính.
Macole
ĐẠI BÀNG
6 months
@JerryKist Nhạc Việt có mấy bài thống trị top top đó
@Macole đang nói Billboard mà ông lôi toptop vào 😆
Trước nay chỉ nghe nhạc Âu Mỹ, cùng lắm thêm nhạc vàng của VN, hết 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
wintersky
ĐẠI BÀNG
6 months
giới thiệu thì dẫn thêm cái link nghe bài hát nó ra sao đi b, đọc xong ai cũng đi kiếm nghe thử đấy
khoảng chục năm trước có một ban nhạc nhật có 2 nữ ca sỹ, anh em nào biết tên share hộ mình với. 2 ca sỹ đấy có hát bài hát với nội dung MV là 2 người yêu nhau nhưng cô gái bị ô tô đâm chết khi mua đồ, chàng trai nhiều năm sau vẫn đau khổ, để râu ria dài vừa đi vừa khóc đến cái cây anh đào nở hoa... Trước format ổ đĩa mất sau tìm lại mãi ko thấy bài này
@cadenlid SDDE-618 nhé bạn
1DB1BD80-89DB-40EA-B9BA-1DCEF6535B24.jpeg
@cadenlid Sakura
@cadenlid Sakura, một thời nghe suốt 😆)
@theon2709 tuyệt vời bác ơi, em tìm mãi cả sáng nay ko thấy 😆
@Nguyennguyen0127 vâng em cũng nhớ mang máng như thế nhưng lại search nhầm Shakira bảo sao mãi ko ra
Hikikomorri ở nhà búp view à ;))


Cũng tìm nghe thử . ko biết có lãnh cảm với gu âm nhạc thế giới ko mà khó vô qá.
@kimsang1990 nghe nhạc Âu Mỹ cho đầu óc mở mang, tiếp thu văn hoá của bọn da vàng lúa nước chỉ có rước hại vào thân thôi
@cúm tàu Ồ, chắc bạn không biết rồi. Giờ đây người hâm mộ văn hóa, thưởng thức phim ảnh, nhạc Nhật ở phương Tây, Âu Mỹ giờ nhiều không đếm xuể. Người da trắng đó nha. Chả hiểu vì sao, những người da trắng ấy giờ từ bỏ nhạc Tây, từ chối xem phim Hollywood, chối bỏ phim hoạt hình Disney, không thèm đọc comic Mỹ, lại đổ xô đi tìm kiếm văn hóa từ một xứ sở Da Vàng xa xôi tận tít phía Đông nhỉ?
TND NO
ĐẠI BÀNG
6 months
@kimsang1990 Khá ok mà
dtb11288
ĐẠI BÀNG
6 months
@nghaimin Mình thấy ở đâu cũng có người gu này gu nọ thôi, cái gì thấy hay thì họ nghe thôi chứ gì mà từ bỏ nhạc Tây ...
bạn có nguồn nào minh chứng cho thông tin bạn đưa ra không ?
sao thấy giai điệu nó chẳng hợp với mình vậy mà cũng lên top billboard đc
@linh_pro91hp Thanh niên vừa phát hiện ra ý kiến trải nghiệm cá nhân của mình chỉ như hạt cát và thế giới không xoay quanh ý kiến của thanh niên =)))))).
@linh_pro91hp Bạn nghĩ gu của bạn là chuẩn billboard hả ?
Rollkenken
ĐẠI BÀNG
6 months
@tuantao1701 và cả đời thanh niên đó cũng chỉ như hạt cát
Cười vô mặt
@linh_pro91hp
Cười vô mặt
Dihluan
ĐẠI BÀNG
6 months
@linh_pro91hp đeo tai nghe bật nhac nhắm mắt rồi khua tay phiêu theo nhạc. sẽ ngấm nhanh thôi.
Chẳng phải Plastic Love với Sukiyaki cũng từng làm đc điều đó sao????
@theon2709 lúc đó người viết bài này chưa đẻ
mrHz
CAO CẤP
6 months
Tiếng Nhật chỉ nghe quen mấy tiếng ú ớ, còn thành bài hát nghe lại ko vô
nhạc Nhật sao nó có kiểu phối nhạc rất đậm chất Nhật nha, rất tách biệt với nhạc các nước còn lại.
@darklight888 kiểu đất nước có văn hoá và phong cách riêng, không bị pha trộn với các nước khác
Dihluan
ĐẠI BÀNG
6 months
@darklight888 nhạc anime mà bạn. style nó vậy thôi đâu thể đại diện cho toàn bộ ngành âm nhạc của nhật bản được. ca trù. quan họ. bolero. chỉ là một thể loại âm nhạc thôi
maibook
TÍCH CỰC
6 months
Otaku đã lan toả ra khỏi biên giới nước Nhựt lùn.
Đang rất nóng hổi đây. Xem anime quá chất, ngay từ tập 1 đã tương đương 4 tập
mog
TÍCH CỰC
6 months
Lần đâu tiên trong lịch sử????
Kyu Sakamoto có sống lại chắc điên lắm.

"Ue o Muite Arukō" (known as "Sukiyaki" in English) reached number one in the United States Billboard Hot 100 in June 1963, making Sakamoto the first Asian recording artist to have a number one song on the chart.
@mog Đây bạn. Từ công bố của Billboard. 🤣 Bạn đọc kĩ nội dung bài viết và bình luận sẽ nhận thấy sự khác biệt của 2 cái thành tích.

"Idol" is the first song originally performed in Japanese to reach the top of the Global Excl. U.S. chart.
Thị trường Mỹ nó là cái gì đó rất kinh khủng.
@Phệu TMC Đây là thống kê kết quả hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bên ngoài nước Mỹ. 😜
Nhạc Nhật nghe đc mỗi mấy nhạc của Ghibli.