Người chuyên quảng bá chế độ ăn kiêng hoàn toàn bằng hoa quả đã tử vong vì suy dinh dưỡng

Hassler
3/8/2023 11:13Phản hồi: 210
Người chuyên quảng bá chế độ ăn kiêng hoàn toàn bằng hoa quả đã tử vong vì suy dinh dưỡng
Cái gì quá thì cũng đều không tốt, và ở đây còn dẫn đến cả việc bị tử vong khi đặt niềm tin quá nhiều vào phương pháp của mình. Cô Zhanna Samsonova là 1 blogger người Nga khá nổi tiếng trên các mạng xã hội khi quảng bá hết mình về việc ăn kiêng bằng các loại hoa quả tươi đã tử vong. Nguyên nhân tử vong được ghi nhận là do suy dinh dưỡng, kiệt sức và mắc nhiều ổ nhiễm trùng trong cơ thể.

Cô này nổi tiếng trên Instagram với hơn 26 nghìn lượt theo dõi và đã có lần chia sẻ mình đã không uống nước trong vòng 6 năm. Nguồn nước cô sử dụng chỉ từ các dạng hoa quả hoặc nước dừa mà thôi. Theo như niềm tin của cô thì cơ thể chỉ xử lý được 10% nhu cầu mất nước thông qua việc uống nước thường, còn khi dùng hoa quả và nước dừa con số này lên tới 90% lận.
cover_die-diet.jpeg
Tuy nhiên có vẻ việc ăn hoa quả tươi không phải là đủ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nên cô đã tử vong vào hồi giữa tháng 7 vừa qua khi đi đến Malaysia. Theo lời của người mẹ thì có thể cô đã gặp vấn đề về tiêu chảy và bị nhiễm trùng rồi mọi việc xấu dần đi từ đó. Tuy nhiên đó có thể chỉ là điểm cuối của việc tự siết chặt chế độ ăn kiêng của cô mà thôi. Ban đầu chế độ ăn kiêng của cô vẫn có các dạng cá, hạt và thực phẩm từ sữa. Tuy nhiên càng ngày chế độ càng khắc nghiệt khi chuyển sang hoàn toàn ăn hoa quả. Nhiều người bạn chia sẻ cô gầy đến mức được gọi là bộ xương di động và dù đã được gợi ý đi khám sức khỏe nhưng những lời gợi ý này đều bị cô từ chối.

https://www.instagram.com/p/CcVuZVRrJac/?utm_source=ig_web_copy_link

Raw food Creation by Zhanna D’art on Instagram: "Yes, I don't drink water for a last 6 years! As for not drinking water, it is a common experience among raw fruitarians. I’m not thirsty for water. I don’t want to drink water! I get my water from fruits and coconuts and I'm OK with it! When you do eat cooked food, you will be dehydrated because of the cooked food and you will need to drink water. I sure about it, because I’ve experienced it myself. A human beings are not drinking animals. We get our water from our food. With drinking plain water the human body only utilizes 10% of that because of poor water structure. The superior structure of water in raw fruits is extremely hydrating, some 90% is utilized by the human body. The cleanest, safest, purest, best water comes from the food we eat. Stop eating cooked food raw is best😉 ! Я не пью воду уже последние 6 лет. Это распостранёное явление у тех, кто находится на фруктовом питании. Это не то , что я себя ограничиваю или сдерживаю, просто мой организм не требует, потому как потребляет воду из фруктов которые составляют основу моего рациона питания. Люди пьют воду, только потому, что едят приготовлению пищу, потому как термически обработаная пища при переваривании забирает всю воду из организма. И в этом, я полностью уверена, так как прошла через это и знаю все эти ощущения сухости во рту, после варёнки...Человек должен получать жидкость из собственной пищи, а именно из сырых овощей и фруктов. И это самая чистая и самая лучшая вода для нашего организма!"

1,044 likes, 480 comments - rawveganfoodchef on April 14, 2022: "Yes, I don't drink water for a last 6 years! As for not drinking water, it is a common experience among raw fruitarians. I’m not thirsty for water. I don’t want to drink water! I...
instagram.com


Ngoài việc ăn uống chỉ bằng hoa quả tươi cô Samsonova còn thỉnh thoảng áp dụng chế độ dry fasting, là chế độ có thể gọi là tàn khốc nhất khi dừng cả việc ăn lẫn uống. Cô này lại rất tin vào chế độ này bởi cho rằng nhờ nó mà cô đã vượt qua được việc bị nhiễm covid-19 hồi đại dịch.

Việc ăn uống và sống như thế nào đó là quyền quyết định của mỗi người. Ăn kiêng có thể tốt cho cơ thể nhưng mọi thứ vẫn cần có chừng mực của nó. Để có thể sống vui khỏe thì việc cần nhất vẫn là ăn đủ chất và có tập luyện thể dục thể thao nhé anh em.

Tham khảo Telegraph
210 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ủa mn, rau củ quả tươi dạng raw có cung cấp đủ đạm béo đường bột,~20aa, khoáng đa vi lượng không vậy mn?
longkun
ĐẠI BÀNG
một năm
@Macole vậy bạn có ăn uống giống mẹ bạn ko ? câu hỏi ko phải kỳ thị mà thắc mắc nếu tốt như vậy thì bạn có làm theo và hiệu quả tương tự không
@longkun @longkun Biết tốt nhưng nhiều lúc không có điều kiện để làm theo. Ví dụ đi làm ăn trưa ở công ty, chả lẻ phải đem cơm theo. Hay đi tiếp khách hàng chả lẻ nói tôi ăn chay nên kg đi,....
Có thể khi ở nhà Macole vẫn ăn theo kiểu mẹ nhưng khg phải tuân thủ mọi lúc mọi nơi.
Macole
ĐẠI BÀNG
một năm
@longkun Mình ko ăn chay mình ăn tạp. Dù bà mẹ mỗi lần qua nhà toàn nấu đồ chay cho ăn, nhưng ăn chay mãi thì ngán lắm. Mình theo trường phái khác là điều chỉnh calo vừa đủ, ăn ít cơm, tập gym. Xét nghiệm máu vẫn ổn. Chỉ hệ tiêu hoá thì có vấn đề, hay trào ngược nên viêm họng
SQT
ĐẠI BÀNG
một năm
@MoonBreathing "Cơ thể con ng k dc thiết kế để nạp tiêu thụ thực vật toàn phần" => mình xin link
Đúng là cái gì quá cũng ko tốt. RIP.
Nếu là "gặp vấn đề về tiêu chảy và bị nhiễm trùng" thì một người ăn bình thường cũng có thể chết, không lẽ lại cho rằng ăn uống bình thường sẽ là nguy hiểm sao??? Nếu ai đó cho rằng cô này chết vì suy dinh dưỡng do chỉ ăn hoa quả thì có lẽ là một kết luận hời hợt và vội vàng, có thể nó đến từ việc loại bỏ nước, cũng có thể nó đến từ chế độ nhịn ăn gián đoạn mà cô ấy đã áp dụng, trường hợp này có hơn một biến số để dẫn đến kết quả suy dinh dưỡng...
@Tweener Lob ồ vậy á bác, nghe khiếp nhỉ
@dbdbdbdg Thế mới nói công thức hoàn toàn công khai NHƯNG mấy ai follow theo dc để giữ thể lực đâu bạn. hehe
@Tweener Lob uh mà nghe hơi lạ nhỉ, vì giờ đó ngủ chứ mấy ai tập đc =))
@dbdbdbdg World no 1 tư duy nó phải khác bọt với anh em ta chứ. Hehe
Nghiệp quật siêu tốc 😁
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Tiêu chảy thì đúng là siêu tốc rồi nếu không cấp cứu kịp, tốc độ mất nước nhanh hơn cả tốc độ bù vào ấy chứ.
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh họ làm gì đâu mà bạn dùng từ "nghiệp" nghe ghê vậy.
@dbdbdbdg Quảng bá cái nội dung tào lao, nguy hiểm, ảnh hưởng sức khoẻ ng khác vậy phải là nghiệp chưa ? Và tử vong do chính cái sai lầm mà đã tôn thờ thì nghiệp quật
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Thẳng thắn hơi khó nghe nhưng thật.
Con người sinh ra là dạng ăn tạp.
Ko biết cô bao nhiêu tuổi, nhưng thời gian cô ăn như vậy ko thích hợp. Vì cô đẻ ra đã được ăn đầy đủ nên cơ thể đã quen. Nếu 1 đứa trẻ khi sinh ra ăn toàn hoa quả thì cơ thể sẽ thích nghi hoàn toàn.
di_hoc
ĐẠI BÀNG
một năm
@Hai nốt Đúng bác, ghét nhất kiểu dùng thuyết âm mưu rồi chèo lái người khác đi theo con đường mình muốn, nhất là mấy ông bà nội trong chùa, cứ hể ra là do kiếp trc tạo nghiệp, nên giờ phải ăn chay tịnh tâm, rùi phải cúng thầy cúng chùa để giải nghiệp, moá nghe ngứa đít thật.
Đa số ăn chay ở VN với 1 niềm tin mãnh liệt là tạo phước đức, giải nghiệp...chứ méo phải tốt cho sức khoẻ, cũng chả hiểu ăn như thế nào là tốt cho sức khoẻ cả. Rồi tới khi bịnh thì lại báo, báo cha báo mẹ báo chồng báo con, báo người thân. Xưa có con bồ cũng vậy đó, đi chùa nó dẫn dắt lừa mượn hết tiền rồi méo trả, rồi ăn chay trường các kiểu xong bịnh luôn, về quê ở lại ăn như bình thường.
@Hai nốt Mẹ tôi ăn chay, phải ăn kèm đủ các loại đạm thực vật như nấm các thứ. Đù mẹ ăn mỗi rau với trái cây ko chết mới lạ =))
@N2X bà này 39 tuổi và đã ăn chay 10 năm. Trong đó 6 năm gần nhất là ăn raw nhé.
@N2X tôi xin bạn, có một số loại protein không thể thay thế trong người bắt buộc phải thu nạp từ động vật, trẻ nhỏ nó chưa có đủ lượng protein này bắt buộc phải hấp thu từ động vật để phát triển đầy đủ, còn người trưởng thành đã hết quá trình phát triển nên ăn chay trường mới có thể chịu được chứ làm sao trẻ con chịu được! ngày xưa không học sinh học các cấp à?
Chết vì tiêu chảy và nhiễm trùng thì liên quan gì hoa quả. Hàng năm thế giới biết bn người chết vì tiêu chảy đó thôi.
@ahihidongocahiahi Vân đề là cô này bị suy dinh duong nặng, thiếu vitamin, thiếu sức đề kháng, cục đoan ko uong nước, tiêu chảy là đi thôi
@ahihidongocahiahi ý là người quá yếu, chỉ cần virus đánh 1 phát cũng chết toi rồi, người thường sẽ ko sao
@quangduy90 cũng ko hẳn, tiêu chảy mất nước thì người khoẻ mạnh đề kháng tốt cũng vẫn có nguy cơ tử vong.
@ahihidongocahiahi mấy bài phỏng vấn tiếng Anh đã nói là trước khi tiêu chảy thì bà này đã như bộ xương di động rồi. Nên mới ko có sức chống đỡ lại khi bị tiêu chảy.
Đến mức hàng xóm cùng tòa nhà còn phát khiếp khi dc phỏng vấn mỗi khi thấy bà ấy kìa.
@ahihidongocahiahi Đúng là vẫn có nguy cơ, nhưng bạn quên một cái là nguy cơ bao nhiêu %, ở một người khoẻ mạnh với khả năng đề kháng tốt thì tỷ lệ chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với những người bị suy dinh dưỡng. Không chỉ vậy trong quá trình nhiễm bệnh, nhờ có cơ thể có dinh dưỡng tốt thì trong quá trình đó cũng sẽ tốt hơn với những người không có dinh dưỡng tốt. Vì vậy bạn nói ai cũng có nguy cơ là đúng, nhưng bạn kết luận là cả 2 giống nhau là hoàn toàn không đúng. Trong y khoa họ cũng phân ra nguy cơ cao vừa với thấp thêm không có yêu tố nguy cơ. Tìm hiểu trước khi nói cái gì đó.
Thế khỉ nó ăn những gì để sống
@voldemot Nó khôn hơn người nhỉ, người toàn ăn đồ ăn nhanh nước ngọt đồ ăn bẩn, vậy nó tiến hoá hơn mình rồi
@Mạnh Tùng Ăn ngụ đụ ị , nhịn là dở rồi
@bomduc Em lại cực thích chọc bọn đấy , nói gì thì nói mình vẫn là thế của người chiến thắng , lý lẽ gì thì chốt lại bọn đấy vẫn chỉ là cay cú , thất bại . Cứ đem cái thế của mình ra chơi là chấp tất cả các thể loại cà khịa !
@chicharito mu 😆 bạn giống tôi
Mỗi thứ một chút mới tốt, ko làm giàu cho mấy tụi ăn thuần chay này nọ..cuối cùng là tiền vô túi tụi nó 😂
Nhịn ăn gián đoạn 8/16 có gây hại dạ dày k ae?
@boyplay Chắc là hỏi ăn trong 8 tiếng, cách quãng 16 tiếng mới ăn tiếp, chứ nếu như bác nghĩ thì hỏi làm gì nhỉ???
nhqdat
TÍCH CỰC
một năm
@tamle_o thời sinh viên ăn 6/18 suốt vì không có tiền ăn sáng.
Mặc dù sức khỏe chưa có gì ảnh hưởng nhưng thực ra là do tuổi trẻ cơ thể phục hồi nhanh.
Giờ thì kết luận là không nên nhé!
Vẫn ăn ngày 3 bữa, không ăn vặt là ổn. Nếu muốn giảm cân thì tăng vận động, giảm lượng thức ăn.
@tamle_o Các bệnh về dạ dày không chỉ có mỗi nguyên nhân nhịn ăn, ngoài ra còn do stress áp lực, nhiễm HP hay thậm chí là di truyền
Con người là động vật ăn tạp, đừng có cố né tránh làm gì.
Ngu thì chết chứ bệnh tật gì!! Loài người tiến hoá cũng nhờ ăn tạp mà có đứa đi ngược thì chết thôi
@chuengjen5566 chọn lọc tự nhiên thôi
TNF
ĐẠI BÀNG
một năm
Thấy cũng tội mà thôi kệ 😀
ko biết nói gì nên ...... 😔
Còn bọn anti vaccine nữa, bọn đó còn nguy hiểm hơn những đứa như này nhiều.
nhqdat
TÍCH CỰC
một năm
@Mrhabuzz Có cúng mặn mà fen, đâu chỉ cúng hoa quả không đâu.
di_hoc
ĐẠI BÀNG
một năm
@tatsuki1000 Bác nói em nghe, có phải bác nghe bọn trên mạng nó nói cái thuyết âm mưu này đúng ko?
Mình cực ghét cái bọn ấy, bọn đấy mới là bọn vô nhân tính, vì cái lý tưởng của mình mà muốn đẩy biết bao nhiêu người đi vào lòng đất.
Ko đâu xa, chính con em gái mình cũng nghe rồi ko tiêm vắc xin cho con nó lúc còn nhỏ, làm con nhỏ bịnh suốt, ốm nhom, mỗi lần thấy nó là bực.
Nói như bác kia, bác bị chó dại cắn thì đừng có đi tiêm vắc xin phòng dại nhé, ăn chay sẽ hết 😁
SQT
ĐẠI BÀNG
một năm
@thaikool Bạn tiêm vaccine rồi thì sợ j nữa nhỉ 😆
@SQT cái nguy hiểm là mình tiêm rồi nhưng có những cá thể vì lý do anti vaccine thì ko tiêm => Số lượng cá thể như vậy đủ lớn thì dẫn tới nhóm cá thể ảnh hưởng đến cả quần thể vì không đủ số lượng cá thể đã tiêm chủng để tạo miễn dịch cộng đồng => Dịch bùng ra là ăn cám cả lũ. Vaccine ko phải là thuốc tiên, ko có nghĩa là tiêm rồi sẽ vĩnh viễn ko bị mắc lại. Nó chỉ làm giảm nguy cơ, và nếu có mắc thì cũng sẽ nhẹ hơn. Mình thì ko muốn mình và cả quần thể xung quanh bị nhiễm bệnh chỉ vì những thằng ngu đi ngược lại khoa học rồi anti vaccine.
Thấy Mod hay chuyên về mấy bài thực phẩm với sức khoẻ. Mình hy vọng Mod rãnh sẽ làm 1 bài về thực phẩm chức năng và các hợp chất sinh học tốt cho cơ thể. Mình thấy rất nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn thường hay quảng cáo rằng có chưa chất A chất B,... rất tốt cho cơ thể và sức khoẻ (và nó tốt thật), nhưng họ lại không nói hay rất mập mờ là trong 1 đơn vị sản phẩm đó có bao nhiêu % chất đó. Và hơn nữa là các nghiên cứu khoa học thì dùng hàm lượng bao nhiêu thì mới có hiệu quả tốt đó. Vd như nghiên cứu dùng chất A 500mg mỗi ngày thì mới hiệu quả, nhưng thực tế trong sp lại chỉ có 40 50mg chất đó, vậy mà khi quảng cáo cũng hô hào là tốt này tốt kia thì quá là lừa đảo.
@trongtri27 Bác này là bác sĩ mà bác.
Ăn uống theo chế độ Địa Trung Hải tốt hơn
do bà này bị vấn đề gì thôi, chứ nhiều người vẫn ăn kiểu vậy và sống thọ đến hơn 90t mà
@WhiteNight999 con này nó chỉ ăn hoa quả thôi, ko đủ dinh dưỡng bằng các cụ ăn chay, các cụ vẫn ăn cơm ăn rau bla bla các thứ. còn con này chỉ chơi mỗi hoa quả, nói chung ngu chết mẹ đi
@lethangk47 Haha gọi là NGU THÌ CHẾT CHỨ BỆNH TẬT GÌ.
pvtq9
TÍCH CỰC
một năm
@WhiteNight999 Nếu không làm việc nặng, xxxx và sống trong môi trường sạch sẽ thì tôi nghĩ ăn chay sẽ tốt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019