Chuẩn bị thử nghiệm App Store dành riêng cho kính Apple Reality Pro

P.W
5/9/2023 19:17Phản hồi: 9
Chuẩn bị thử nghiệm App Store dành riêng cho kính Apple Reality Pro
Đó là tuyên bố của Apple. Phiên bản beta của App Store trên nền hệ điều hành “điện toán không gian” visionOS phục vụ sản phẩm đầu tiên là cặp kính Apple Reality Pro sẽ đến tay các nhà phát triển ứng dụng vào mùa thu năm nay. App Store này sẽ là nơi phân phối và bán những ứng dụng, phần mềm và game phát triển trên nền tảng visionOS, cùng với đó là cả những ứng dụng iPhone và iPad cho phép chạy trên nền tảng thực tế ảo tăng cường trong kính Reality Pro.

Mặc định, ứng dụng iPhone và iPad sẽ tự động có mặt trên App Store của visionOS, vì hầu hết framework vận hành ứng dụng của iOS và iPadOS đều được visionOS hỗ trợ. Nếu một ứng dụng cần tới tính năng không có trên Apple Vision Pro, nhưng lại có trên iPhone và iPad, App Store Connect sẽ liên hệ với nhà phát triển ứng dụng ấy, rằng phần mềm không tương thích, phải cập nhật hoặc điều chỉnh tính năng trước khi được phân phối tới người dùng.

Để làm được điều này, các dev sẽ có thể dùng phần mềm giả lập visionOS trong Xcode 15 beta để thử nghiệm ứng dụng và các tính năng của ứng dụng.

Apple nói hầu hết tất cả ứng dụng iPhone sẽ chạy ổn trên kính Apple Vision Pro. Nếu ứng dụng muốn có thêm những tính năng riêng cho kính Apple Vision Pro, các dev có thể sử dụng visionOS SDK. Bộ công cụ này hỗ trợ giao diện hệ thống tiêu chuẩn của visionOS và nội dung 3D tinh chỉnh cho đôi mắt người dùng, cộng thêm việc hỗ trợ nhập liệu và điều khiển ứng dụng bằng tay không.

Theo MacRumors
9 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Saga0803
TÍCH CỰC
6 tháng
Thật khó để thuyết phục người dùng mua một thiết bị như vậy
@__Function__ 5-7 năm nữa những thiết bị thực tế ảo sẽ là phổ biến. Vấn đề cản trở chỉ là kích thước và giá thành và ứng dụng. Giống như xe tự lái hay AI, nó chỉ là vấn đề khi nào mà thôi.
@Chichbong0302 Giá cái này khó mà giảm lắm ông. Đeo lên đầu thì tiêu chuẩn an toàn chắc cao lắm. Cầm dt thoại nhiều khi nóng quá cũng thấy sợ rùi. Với lại mua mà để ở nhà sài thì sớm cũng chán thui.
@__Function__ Apple nó cũng tính hết rồi. Năm đầu chỉ sản xuất số lượng rất ít, 1-2 trăm nghìn đơn vị và chủ yếu thị trường Âu mỹ. Đợi ứng dụng phát triển nhiều + mỗi năm nâng cấp công nghệ, lên phiên bản mới.
@__Function__ Người ta công ty toàn cầu top 1 công nghệ có cả một đội ngũ chuyên gia để tính.Thành công hay ko là chuyện của thời gian.Ai cũng nhìn thấy được xu hướng thì ai ai cũng là người giàu hết rồi.
Khó lắm, Samsung, Google đừng đú theo, ẳng
Hy vọng Telegam X, Tinder, X….vẫn chạy trên Reality Pro là đc 😂

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019