Seiko Alpinist lột xác, kỷ niệm 110 năm chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, nhìn giống Explorer II quá!

P.W
11/9/2023 9:52Phản hồi: 63
Seiko Alpinist lột xác, kỷ niệm 110 năm chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, nhìn giống Explorer II quá!
Không chỉ riêng Alpinist, mẫu đồng hồ hiển thị hai múi giờ, kèm thêm bezel la bàn bên trong, được lột xác với phiên bản giới hạn, kỷ niệm 110 năm Seiko ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của hãng. Năm 1913, chiếc Laurel lần đầu ra mắt. Đó là lý do năm nay Seiko kỷ niệm 110 năm, còn thương hiệu thì đã được ngài Kintaro Hattori thành lập suốt từ năm 1881, chỉ vài năm nữa là tròn 150 năm tuổi.

tinhte-seiko1.jpg

Hai tính năng tiện dụng nhất trên thiết kế toolwatch được nhiều anh em yêu mến, đó là kim thứ 4 hiển thị múi giờ GMT và bezel xoay thủ công để làm la bàn vẫn hiện diện. Nhưng giờ đây mặt số màu trắng với cọc số nổi đã khiến Alpinist trông trẻ trung và hợp thời đại hơn rất nhiều, chứ không có cảm giác cũ kỹ như bản cũ, mặt số màu xanh rêu.

tinhte-seiko2.jpg

Nhắc lại lịch sử của Alpinist một chút. Chiếc Seiko Laurel Alpinist đầu tiên được ra mắt vào năm 1959, và như cái tên gọi của nó, Seiko tạo ra Alpinist phục vụ cho những nhà leo núi ngươi Nhật Bản. Còn tới năm 1995, thiết kế đồng hồ với bezel la bàn, cùng bộ kim phong cách “cathedral” diêm dúa cổ điển đã được ra mắt và trở thành một trong những chiếc toolwatch được yêu mến nhất của Seiko.


tinhte-seiko3.jpg
tinhte-seiko4.jpg

Dự kiến, Seiko Alpinist SPB409 sẽ bán ra trong tháng 10, chỉ giới hạn 3 nghìn chiếc, giá khoảng 1.500 EUR.

Số đo, đường nét của Alpinist phiên bản SPB409 vẫn rất vừa vặn trên cổ tay: Case thép đường kính 39.5mm, lug to lug chỉ dài có 46.4mm, đi kèm với dây bracelet thép 3 link giống hệt dây thép oyster. Những đường chải xước dọc theo case thép, lug giữ dây và cả cọng bracelet tạo ra điểm nhấn cho chiếc đồng hồ. Còn bản thân bezel 24 vạch số để hiển thị múi giờ thứ 2 thì được xử lý theo kiểu để thép trơ, vạch số đổ sơn đen. Thành ra mới có cái dòng tiêu đề là Alpinist phiên bản giới hạn vừa được giới thiệu trông giống Rolex Explorer II quá.

tinhte-seiko6.jpg

Những yếu tố công năng của SPB409 vẫn rất giống phiên bản số lượng lớn của Alpinist. Kính sapphire ở mặt số và đáy lộ vẫn hiện diện, và đồng hồ vẫn có khả năng kháng nước 200 mét, dù là một chiếc đồng hồ định hướng cho dân leo núi. Bên trong SPB409 là bộ máy 6R54, trữ cót 72 tiếng, và Seiko không ngần ngại quảng cáo sức mạnh trữ cót ba ngày liên tục của bộ máy này trên mặt số.

tinhte-seiko5.jpg

Bezel chỉ vạch la bàn bên trong mặt số của Seiko Alpinist xoay thủ công nhờ núm crown góc 4h. Để xài hiệu quả tính năng này, anh em cũng cần một chút xíu kiến thức để kết hợp kim đồng hồ và vạch số 12 giờ để định vị bản thân đang ở đâu. Nói là vậy, chứ bây giờ cảm biến bên trong điện thoại làm việc này hiệu quả hơn nhiều. Thành ra la bàn trên Seiko Alpinist phục vụ nhu cầu thẩm mỹ là chính, hệt như nhiều tính năng trên đồng hồ cơ bây giờ, như bấm giờ Chronograph chẳng hạn.

Quảng cáo


Nếu biết cách, thì chiếc đồng hồ với 2 kim giờ phút nào cũng có thể biến thành la bàn chỉ phương hướng. Lấy ví dụ nếu anh em ở Bắc Bán Cầu, ban ngày hãy hướng đồng hồ sao cho kim giờ chỉ về phía mặt trời. Sau đó ghi lại khoảng cách từ kim giờ đến vạch số 12h.

tinhte-seiko8.jpg

Chính giữa khoảng cách đó sẽ là 1 vạch số trên mặt đồng hồ, và vạch số này sẽ chỉ đúng về hướng nam. Trong khi đó nếu anh em ở Nam Bán Cầu, anh em sẽ phải lấy vạch số 6h thay gì 12h làm chuẩn, còn lại quá trình giống hệt như trên. Sau khi đã định vị được vị trí và phương hướng, anh em sẽ xoay núm crown ở góc 4h trên chiếc Alpinist để định hướng Bắc Nam, rất tiện theo dõi.

tinhte-seiko7.jpg
tinhte-seiko9.jpg

Hướng dẫn đọc “thông tin” trên viền bezel đồng hồ cơ: Đơn giản mà rất tiện lợi

Trước cái thời ai cũng có điện thoại, cũng có những thiết bị công nghệ cho phép hiển thị giờ giấc một cách vô cùng chính xác, thì đồng hồ đeo tay gần như là công cụ duy nhất để xem giờ mọi lúc mọi nơi của con người.
tinhte.vn


Theo A Blog to Watch, Monochrome Watches

Quảng cáo

63 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chiếc Đồng hồ hơi xịn đầu tiên mình mua là Seiko, đẹp lắm mà hết pin thay 2 lần, xong lần hết pin phải thay lần thứ 3 mình quăng đâu mất tiêu rồi, chục năm rồi chưa được thấy lại, cũng ở trong nhà thôi mà làm biến đi tìm ^^
nw_47
CAO CẤP
6 tháng
@AĐÙMEN Nào dỡ nhà xây mới chắc thấy đó bạn 😆
Chiếc này đẹp phết chứ. Những chiếc trước có màu chuyển đậm nhạt, không hợp mắt mình lắm.
Đồng hồ seiko lên hình thì ko đẹp, nhưng nhìn ngoài đẹp ...trước cứ hay qua hải triều mua tặng khách mấy con tầm trung 😁
@Bão Sài Gòn! tổ trưởng chơi sộp giống vợ tui quá, seiko tui 2 đời quartz 1 đời tự động toàn vợ tặng 😁
Đẹp. Cá nhân thấy ko có ô lịch thì đẹp hơn nữa.
Đồng hồ quá đẹp

Tại sao phải bỏ 400-500 tr để mua rolex, hoặc 120-150 tr để mua Omega , trong khi có thể mua con Seiko đẹp như vậy với giá hợp lý hơn rất nhiều ?!

Bỏ qua giá tiền, thì giá trị của 3 con này có khác gì nhau !?
@MoonBreathing Thế là bạn chưa vô shop của Grand Seiko, nó có 1 cái 250.000 đô, vậy đủ ngang Omega hay Rolex chưa 😃
@MoonBreathing Tôi có 2 con Omega mỗi con khoảng 11 ngàn đô bạn ạ
image.jpg
image.jpg
@botti chris nếu bạn đã nói đến tầm đó thì sry bạn, omega có những sp cả vài triệu là thường nhất là dòng speedmaster, grand seiko so vs omega vs rolex vẫn chỉ là tay mơ thôi. Bạn đã so giá thì giá nào cũng có, nhưng đỉnh cao gs so vs omega hay rolex chỉ là muỗi thôi. Nên bạn lấy cái giá 250K để nói là đỉnh cao thì sry bạn, gà quá rồi=)) Cơ nhật thì chả bao h hơn dc cơ thuỵ sĩ đâu.
valve
TÍCH CỰC
5 tháng
@botti chris quan trọng là con GS 250 ngàn đô đó ko ai mua. tầm đó mua PP, AP hoặc mấy con rolex hàng hiếm
con GS 250 ngàn đó để đú mâm thôi, kiểu như iPorn tăng giá đám android cũng tăng giá theo
như bây giờ nếu như vin làm cái xe 5 tỷ đổ lên thì coi có ai mua ko =))))
Chiếc này mà mặt xanh lá kim cọc vàng hồng thì đẹp phải biết
TequilaK
TÍCH CỰC
6 tháng
Mấy em Seiko nằm đẹp, rất thích nhưng do cổ tay mình nhỏ nên đeo loại này không hợp.
baduy90
TÍCH CỰC
6 tháng
Giá cao nhể. Máy Seiko nhìn đơn giản và thô quá
Có người thích bỏ ô lịch đi, nhưng với mình đồng hồ thì mình vẫn chọn có ô lịch, nếu không có không mua. Cảm giác muốn xem ngày phải móc cái điện thoại ra nhìn thật sự rất bất mãn. Đặc biệt là với những người hay ký giấy, không có ô lịch là một thảm kịch.
@-Mr.S- Mấy con có lịch vạn niên thì nó tự nhảy. Nếu máy cơ lịch vạn niên thì chắc khoảng 9-10k USD là thấp nhất
@-Mr.S- 2 tháng mới phải chỉnh lại 1 lần, mỗi lần chỉ cần xoay thêm 1 vòng chỉnh ngày là xong. Nếu ngày nào cũng phải chỉnh thì mới là bất tiện, chứ 2 tháng thì cũng chẳng vấn đề.
sigemura
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@LRA 1-2 tháng mới phải chỉnh lịch ngày 1 lần mà bạn đã thấy bất tiện thì bạn ko thể chơi đh cơ đc rồi, đh cơ quên đeo là chết, là phải lên cót thường xuyên ấy chứ
@-Mr.S- Đồng hồ có lịch hàng năm sẽ tự nhảy tháng 31, 28, 21, 30 etc. Nhưng phải chỉnh lại khi hết năm để nó chạy lại từ đầu.
Đồng hồ có lịch vĩnh viễn (perpetual) như Rolex sẽ tự động chạy không cần chỉnh hơn 3 năm, thường là 1461 ngày không cần chỉnh lịch.
xấu qá
mathuatden
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Xấu
Tốt và bền gấp nhiều lần những mẫu trăm triệu. Kh mình nó đeo 1 cái 500 triệu. Nhưng mỗi lần đi spa cho nó tốn vài ngàn. Đánh bóng vô dầu hay chùi rửa....mở hết máy ra làm xong ráp lại. Nó bảo trầy sướt hay bị bất cứ gì noa đều làm mới 100% như mua vậy. Mặt bị sướt mất 1 miếng...vàng mà tụi nó đắp vô ủi xonh đánh bóng nhue nguyên. Nó bảo thích mua đeo chứ cũng mệt và nản lắm. Mà chơi tầm này thì chả ai bán vì chán cả. Noa nói thà mua casio xài nhứt nách khỏi lo. Mịa nhà giàu nó cũng khoac là thật. Hahaha
@pond1597 Tốt hơn kiểu gì bạn ? Ngay cả chính seiko còn chưa dám nhận máy móc tốt và bền hơn đồng hồ Thụy Sĩ đấy ? Chém thì chém ít người ta còn tin, chém to quá người ta biết mình nổ
1969tnt
TÍCH CỰC
6 tháng
Mình đang mê cái này
111.jpg
2222.jpg
nw_47
CAO CẤP
6 tháng
@1969tnt ơ búa liềm hả?
@1969tnt Dòng Rado này đẹp mà thấy ít người chơi.tôi cũng đang xài bản lộ thiên và dây bằng gốm đen viền thép
@1969tnt Đẹp đó bác, cá tính vl
canhkhoai
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Từ ngày chuyển sang đeo sờ mát oát, nhìn lại đồng hồ truyến thống nhiều cái đẹp ghê.
Cơ mà ko đeo lại được, nặng 😁
blackeye09
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Lột đồ chứ chưa lột sát nha kk
tuluan
TÍCH CỰC
6 tháng
Nhìn đẹp đấy. Nhưng vì bản giới hạn nên giá hơi cao nhỉ.
3000 chiếc thì lại ước vậy. Ae đoán nó loanh quanh 25 trẹo mà giờ 1.500 Eur hị hị
Quá chát cho 1 hãng Limited đẻ như gà

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019