Apple đang cân nhắc mang OLED lên iPad mini và iPad Air?

Anh Tú.
10/10/2023 2:29Phản hồi: 20
Apple đang cân nhắc mang OLED lên iPad mini và iPad Air?
Tin đồn về iPad Pro được trang bị màn hình OLED vào năm 2024 có vẻ đã quá nhiều rồi, hôm nay có một thông tin khác nhưng là về những dòng iPad thấp cấp hơn là iPad MiniiPad Air. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu công nghệ Omdia, thì iPad Mini và iPad Air có thể được trang bị màn hình OLED vào năm 2026.

Làm việc bằng iPad, thay laptop được chưa?

Quả thật trong một vài năm trở lại đây mình đã thấy nhiều người hơn sử dụng iPad để phục vụ cho công việc, thậm chí là công việc chính của họ. Mình cũng là một người khá thường xuyên sử dụng iPad để làm việc, một phần do tính chất công việc…
tinhte.vn


Trong một báo cáo kế hoạch mua tấm nền màn hình cho iPad của Apple, Omdia cho rằng vào năm 2024 iPad Pro sẽ được chuyển đổi sang tấm nền OLED trước và phần còn lại họ tập trung nói về việc tấm nền OLED cho iPad Mini và iPad Air đang thực sự nằm trong chiếc lược “OLED hoá” của Apple và có thể được ra mắt với người dùng trễ nhất là vào năm 2026. Những thông tin này tất nhiên là vẫn chưa có một xác nhận chính thức nào từ Apple nhưng nếu thật sự 2024 Apple cho ra iPad Pro OLED thì mình nghĩ là có thể họ sẽ thăm dò phản ứng của người dùng với màn hình OLED trong 2 năm trước khi đem OLED lên toàn bộ sản phẩm của mình, trước mắt có thể là iPad Mini và iPad Air sau iPad Pro.

oled-ipad-mini-ipad-air-tinhte-anhtu.jpg

Ngoài ra, báo cáo này cũng cho biết những tấm nền OLED mà Apple sử dụng trong thời gian tới được cung cấp bởi LGSamsung, họ cũng đang tìm kiếm thêm một số nhà cung cấp tấm nền khác. Thêm một thông tin khác cũng được Omdia đề cập trong báo cáo này là có thể sau iPad Gen 11 (chưa ra mắt) thì Apple sẽ nâng kích thước màn hình của dòng iPad thường từ 10.2 inch lên 10.9 inch, thông tin này cũng đồng thời ám chỉ cho việc Apple sẽ ngừng sản xuất iPad Gen 9 để làm mới quy trình sản xuất.

oled-ipad-mini-ipad-air-tinhte-anhtu-1.jpg

Thú thật mình là một người dùng có thể nói là khá chân thành với iPad nói chung và iPad Pro nói riêng, đối với cá nhân mình chưa rõ trải nghiệm OLED trên iPad sẽ khác biệt như thế nào nhưng ở hiện tại thì mình vẫn đang rất hài lòng màn hình Mini LED trên iPad Pro 12.9 inch. iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt năm 2024 với nâng cấp lớn nhất kể từ năm 2018 với màn hình OLED, kích thước lớn hơn, chip M3 và bàn phím Magic Keyboard được thiết kế lại.

iPad mini 6 dành cho ai?

iPad mini là một chiếc máy khá dị, có thể coi là như vậy, ai thích sẽ rất thích và ngược lại. Mình từng sử dụng chiếc iPad mini thế hệ đầu tiên vì thích kích thước nhỏ gọn của nó, tới thế hệ mini 6 này thì mọi thứ được thể hiện tốt hơn rất nhiều.
tinhte.vn


MacRumors
20 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mang 90 hay 120 Hz là được rồi, không cần Oled đâu, vì tấm nền IPS như bây giờ cũng quá tốt rồi
@thienduongld Mình đang dùng con Pro M1 11 inch, thấy tấm nền IPS của nó rất đẹp rồi, so sánh với màn OLED trên IP13 còn thấy màn con iPad nó có phần nịnh mắt hơn. Tuy vậy nếu iPad có thể trang bị OLED thì đó cũng là điều đáng mừng, cái băn khoăn là về mức giá và chất lượng của màn OLED thôi. Về giá thì nếu trang bị OLED thì đảm bảo sẽ tăng, cái nữa là với chất lượng màn OLED dạo gần đây của các sản phẩm của Apple thấy có vẻ chưa ổn lắm, màn hình xanh, burn in khá nhiều, thậm chí sản phẩm mới ra mắt cũng dính chứ không phải do thời gian các kiểu nữa. Nên chất lượng và độ bền của màn OLED trên iPad cũng là một băn khoăn lớn của người dùng.
hiepBENH
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@thienduongld Cái này tuỳ nhu cầu, như mình cũng k cần oled nhưng tấm nền ips trên con ipad mini 6 mình dùng nhìn k đẹp, mình có con máy tính bảng chuwi cùi bắp nhưng đặt 2 cái máy chạy cùng clip cạnh nhau thì con chuwi ghẻ nhìn đẹp hơn nhiều màn hình con ipad mini 6.
Mua đồ apple như kiểu phải bỏ ra giá cao gấp 2 lần giá trị sản phẩm.
tyy189
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@thienduongld 120hz trên oled thích hơn
@tyy189 Quan trọng sợ giá cáo thôi ạ 😁
mini LED không hơn OLED nhỉ?
phải nói chủ thớt thuộc dạng người dùng hiếm quý - người dùng chân thành.
Ipad Pro xài màn MiniLED đỉnh cao thì Ipad dòng thấp xài OLED là hợp lý, dù sao OLED cũng ko ngon bằng MiniLED/MicroLED 😁
chắc lúc đấy ipad pro đã chuyển qua dùng microled
Hóng thôi. Hứa là sẽ mua nếu iPad có OLED! 😃
Đáng lẽ ipad và macbook phải dùng oled từ lâu rồi
Có lẽ Apple ra điều kiện Oled cho ipad phải dùng đc 10 năm nên sam chưa đáp ứng đc(loại Oled 2 lớp), nên apple đang tính nhảy sang mini, micro led.
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
Tech-lover
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Người dùng chân thành hay trung thành?
Oled trên con smp bé xíu mà sâm củ lấy hơn trăm bạc, lên pro chắc tiền tấm nền là 300 quá😃. Xài m1 vẫn còn mạnh chán nhưng sẽ lên pro nếu có oled😃
Oled hay IPS giờ ko quan trọng bằng cho cái tần số quét 120Hz trên iPad Mini.
Tất cả sp đang dùng đều 120Hz cả rồi quay ra dùng cái iPad Mini 6 nó giật giật rồi màn thì Jelly nhức hết cả mắt.
tmquyen
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Thôi thôi, làm ơn nâng lên 120Hz dùm cái. Dùng cái màn chà bá mà 60Hz nhìn giật giật khó chịu lắm
Xin con mini pro 120hz cày game táo ơi . Anh hơi loằng ngoằng dòng mini rồi đấy
Người dùng thì cần 120Hz mà mấy ông Apple thì kệ mẹ cm =))
namnao
TÍCH CỰC
8 tháng
Ước 1 chiếc ipad mini thật mạnh mẽ 😅
tuyệt vời hơn nếu không tăng giá, chứ tấm nền IPS trên ipad 11 thì nhìn chán thật.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019