Trải nghiệm TV Hisense 75U6K: mini LED sáng 600 nits, chơi game 120 FPS, giá 29.990 triệu

Pnghuy
17/10/2023 16:46Phản hồi: 78
Trải nghiệm TV Hisense 75U6K: mini LED sáng 600 nits, chơi game 120 FPS, giá 29.990 triệu
Hisense 75U6K là dòng TV có nhiều công nghệ cao cấp của Hisense trong tầm giá dưới 30 triệu đồng. Ngày trước nếu anh em nghĩ đến TV dưới 30 triệu đồng thì cao lắm sẽ là dòng TV LCD với công nghệ LED full-array, nhưng Hisense lại mang đến công nghệ mini LED với hơn 500 vùng local dimming zones trên kích thước 75-inch, bên cạnh đó là khả năng chơi game PS5 1080p@120fps và độ sáng peak 600 nits.Một chiếc TV mini LED thì sẽ đem lại trải nghiệm gì tốt hơn một chiếc TV LCD với đèn nền full-array thông thường? Câu trả lời chính là ở độ tương phản, độ sáng, cách quản lý đèn nền và khác biệt ở cách sắp xếp các bóng LED siêu nhỏ. Có thể nói, sau OLED thì hiện tại mini LED đang cho một khả năng hiển thị vượt trội so với phần còn lại, còn câu chuyện của micro LED lại khác nữa.

Chất lượng hình ảnh


Bên cạnh tấm nền LCD mini LED, Hisense 75U6K còn có thêm một tấm lượng tử để tăng cường màu sắc. Cách làm này của Hisense cũng giống như một số thương hiệu khác, màu sắc sẽ tươi hơn, dải màu rộng hơn (8-bit + FRC) và sắc nét hơn, nó gần giống như anh em đang xem trên một tấm nền OLED vậy . Anh em sẽ cảm nhận thấy rõ khi xem các video pha màu nước trên nền đen, các khối màu sẽ nổi hẳn lên giống như được dán lên màn hình vậy, hay nói cách khác là các mảng màu sắc sáng tối được thể hiện rõ ràng.
[​IMG]


Các công nghệ hiển thị về hình ảnh phổ biến hiện tại trên TV thì Hisense 75U6K cũng có đầy đủ như Dolby Vision IQ, HDR10+. Bên cạnh đó là dải màu DCI-P3 90% cũng như độ sáng theo nhà sản xuất là xấp xỉ 600 nits.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte3.jpg

Nhờ có nhiều vùng làm mờ cục bộ mà Hisense 75U6K kiểm soát sáng tối tốt hơn, độ tương phản được cải thiện so với TV LCD LED viền hay full-array. Thực ra TV full-array cũng có nhiều loại nhưng tạm xét đến loại cơ bản thường được trang bị cho TV LCD dưới 30 triệu.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte6.jpg

Một điểm mà TV LCD với bóng mini LED chưa thể khắc phục triệt để đó là hiện tượng blooming, để giải quyết phần nào thì Hisense nói rằng họ đã sắp xếp các bóng LED khít nhau hơn để kiểm soát tốt hơn độ tương phản và sự chính xác của đèn nền. Nhưng về bản chất cuối cùng, 75U6K vẫn có hiện tượng blooming xảy ra, ví dụ đơn giản là anh em mở Apple TV+, ngay cái logo đầu tiên anh em sẽ thấy ngay việc đó.

Mình xem qua nhiều film trên Apple TV+ những ngày qua trải nghiệm Hisense 75U6K, từ Greyhound, Ted Lasso, Invasion, See, Top Gun: Maverick….thì thấy rằng Hisense 75U6K cho người dùng rất nhiều sự tuỳ chỉnh về các công nghệ hiển thị mà TV đang có.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte2.jpg

Nhờ chạy một nền tảng mới lạ là VIDAA (sẽ chia sẻ thêm ở dưới) mà Hisense có thể tuỳ chọn cũng như tối ưu giao diện hiển thị các thông số cho người dùng dễ dàng truy cập và điều khiển.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte10.jpg

Trước tiên anh em có thể tinh chỉnh về các chế độ HDR như Dolby Vision, Light sensor, backlight, Game mode (cho chơi game), tinh chỉnh về tốc độ làm tươi cao (cũng phục vụ cho việc chơi game), tuỳ chọn về các vùng làm mờ cục bộ…rất nhiều thứ để có thể phù hợp cái gu xem phim của mỗi người hay tinh chỉnh cho phù hợp với dụng ý của nhà làm phim.

Quảng cáoMột điểm nữa để anh em có thể nhận diện nhanh các tiêu chuẩn về hình ảnh đang hiển thị trên màn hình TV, một menu thông tin tín hiệu hình ảnh trực quan và đơn giản, khi nào anh em biết TV đang hiển thị ở độ phân giải 4K@60Hz hay Full HD 120Hz (khi chơi game), dải màu đang hiển thị, chế độ HDR…
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte7.jpg

Có hai tính năng AI mà Hisense tích hợp vào 75U6K đó là AI Sport mode và AI Picture, đều sẽ tối ưu hình ảnh cho các nội dung phù hợp tương ứng, người dùng sẽ không cần phải làm gì nhiều vì mọi thứ gần như được tự động hoá.

Tất cả những thứ trên đều được Hisense 75U6K xử lý thông qua con chip Hi-View Engine.

Chất lượng âm thanh


Hệ thống loa built-in ở trong TV mang lại trải nghiệm vừa đủ dùng cho mình, tất nhiên nếu muốn hay hơn thì gắn soundbar, Hisense cũng hỗ trợ Dolby Atmos để nếu anh em muốn gia tăng trải nghiệm âm thanh qua các hệ thống loa giải trí thì vẫn tận dụng được.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte1.jpg

Quảng cáo


Phục vụ cho việc chơi game


Mình cắm PS5 và chơi God of War, Gran Turismo 7, Resident Evil Village thì đều có thể chơi ở tốc độ khung hình tối đa là 120Hz, nhưng độ phân giải sẽ dừng lại ở 1080p. Hisense 75U6K có tính năng Game mode Plus, bao gồm tính năng VRR, ALLM (Auto Low Latency Mode) và Ultra Smooth. Cả ALLM và Ultra Smooth sẽ cải thiện về độ mượt mà của hình ảnh khi anh em chơi game, giảm độ trễ đầu vào (input lag), còn với VRR sẽ giúp đồng bộ hoá tốc độ làm tươi của tấm nền TV với tốc độ khung hình của game khi render để hạn chế xé hình.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte14.jpg

Việc chơi ở 1080p@120fps vẫn cho mình cảm giác đắm chìm vào các tựa game bởi vì lợi thế của mini LED là 1, cái thứ 2 nữa là vì nó có kích thước lớn, loa lớn, nhưng thú thật là nếu nó là HDMI 2.1, xuất tín hiệu hình ảnh với độ phân giải tối đa là 4K 120FPS thì nó sẽ tuyệt vời hơn. Dù sao ngoài độ phân giải ra thì các công nghệ hỗ trợ gaming hiện tại trên PS5 thì Hisense 75U6K đều có thể tương thích gần như ở mức cao nhất.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte13.jpg

Nếu muốn thưởng thức các tựa game với độ phân giải 4K@120fps thì không chỉ mỗi TV hỗ trợ mà các tựa game cũng phải hỗ trợ nhiều hơn, bên cạnh đó là phần cứng (máy chơi game) và Hisense cũng có những chiếc TV thuộc dòng cao cấp hơn có thể giúp anh em thoả mãn các mong muốn đó.

Thiết kế, remote và cổng I/O


Hisense 75U6K có thiết kế đơn giản, thật ra TV thì cũng chỉ đơn giản đến đó thôi, khác biệt nằm ở chất liệu và cách gia công, có chắc chắn hay không. Nhờ bộ khung viền kim loại và chân đế kim loại chống lật mà 75U6K trở nên chắc chắn hơn.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte4.jpg

Khoảng cách giữa hai chân đế có thể đặt vừa một cái soundbar tiêu chuẩn luôn, chưa kể cạnh dưới của TV có đến hai vị trí anh em có thể lắp chân đế.

Thiết kế nhìn chung của TV cũng giống bao chiếc TV khác thôi, nhưng điểm mình thích hơn cả thiết kế là cái remote có đèn nền, nó giúp mình dễ dàng sử dụng trong bóng tối hơn.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte21.jpg

Kế đến là khu vực cổng kết nối cũng dễ cắm, nằm ở bên hông, xoay ra ngoài, không phải xoay xuống dưới, cắm cáp đỡ cực hơn.

Phần mềm: VIDAA OS dễ dùng nhưng chưa nhiều ứng dụng


VIDAA OS là nền tảng của riêng Hisense, hãng vẫn có các phiên bản sử dụng Android TV, nhưng với VIDAA OS thì mới có được những tuỳ chỉnh sâu hơn như nãy giờ mình có chia sẻ.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte19.jpg

Điểm yếu của VIDAA OS hiện tại đó là ứng dụng được hỗ trợ, Hisense cũng nói rằng họ đang cố gắng làm việc với các nhà phát triển để đưa ứng dụng lên VIDAA OS các ứng dụng được sử dụng nhiều tại Việt Nam như VieOn (hiện tại đã có mặt trên hệ điều hành VIDAA) và đặc biệt một số ứng dụng hot khác sẽ được cập nhật thêm vào tháng sau.
trainghiem-tv-Hisense-75U6K-tinhte16.jpg

Về mặt dễ dùng thì VIDAA OS cũng tương tự như Google TV (Android TV) thôi, không khó dùng nếu người lớn tuổi có tiếp xúc, vì nó có hỗ trợ tiếng Việt, cũng như ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt nữa.

Đổi lại về mặt thiếu hụt ứng dụng thì Hisense 75U6K có hỗ trợ AirPlay2, Miracast, Wake on LAN, DLNA…

Tạm kết về Hisense 75U6K


Nếu bỏ qua về yếu tố phần mềm và thương hiệu thì Hisense 75U6K là chiếc TV rất nổi bật trong tầm giá vì có được công nghệ hiển thị vượt trội so với các dòng TV LCD full-array hay Edge LED, có được khả năng hỗ trợ chơi game 120FPS, thiết kế đơn giản nhưng hợp nhiều phong cách nội thất và đặc biệt là mức giá đổi lại cho những thứ kể trên là rất hấp dẫn. Thông tin khác bên lề đó là Hisense chính là thương hiệu TV số 2 toàn cầu về số lượng TV bán ra năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, cũng là nhà tài trợ chính thức cho các giải đấu nổi tiếng toàn cầu như World Cup/ EURO.

Anh em quan tâm có thể tham khảo tại đây nhé.
78 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
8 ngày
30tr mà k được 4k120hz 🤡
_LION_kinG_
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Nh0kluatjh Mua máy tính RTX 4080 đi cắm tivi ??? Mà còn Tivi tầm trung?

Mua dc con card xong hết tiền à?
_LION_kinG_
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@vipkattkool Con C2 ý bác là LG 77C2PSA. Con này mình google nhanh giá gấp rưỡi con trong bài.
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@_LION_kinG_ Ai nói t cắm con tivi tàu này v 😵‍💫 có chữ nào nói là t mua con tàu này k?
lazy0338
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Kinh vãi
trungkakadn
ĐẠI BÀNG
8 ngày
OK Xiaomi
z4899381754513-5692ec499ca3d4f3af0065b0b9eae40d.jpg
z4899381763967-afc2eaac6b7b5c39c85d4039cbf9b408.jpg
TUẤN.N.Đ
ĐẠI BÀNG
8 ngày
30tr dư sức mua 65C2. Cũng rất nhiều lựa chọn 75inch full array của Sam LG Sony. Ở thời điểm hiện tại mấy con 75 của tàu phải bán dưới 20tr, 65 dưới 15tr, 55 thì 10tr trở xuống thì được.
hquangvn
TÍCH CỰC
7 ngày
@Bamoo.Tank Màu OLED nó vậy đó bạn. Filmmaker mode thì nhiều người không thích do hơi vàng. Cái này chắc bạn phải chỉnh tay cho hợp nhãn.
midakt
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Kaju Ông chắc xem C2 của Tàu cộng
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Bamoo.Tank Bạn dùng mode chuyên gia phòng sáng rồi vào chỉnh giảm nhiệt độ màu đi là màu chuẩn và không vàng theo ý thích
@duiheomap Vấn đề không phải ở HDR hay không mà là ở tấm nền - miniLed,Oled,Qled - cùi nhất là LED viền (mấy con giá rẻ toàn chơi loại này)
Kaju
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Mình thấy bên nước ngoài tụi nó hay chuộng Thuong hiệu này nè.
@Kaju Hàng giá Rẻ thôi, chứ có gì đâu.
brand tàu giá ảo tưởng, cút !
Nhìn đã thiệt.
Yêu quá
njfnqkudnb331-01.jpeg
rất đáng xem xét nếu cái tên của nó ko có hậu tố BÌM BỊP đằng sau
Cười vô mặt
Giá này mua được em Coocaa hay thịt chó luộc 75 inch 15 củ, còn 15 củ mua dàn loa đập banh cả dãy phố
@thienduongld Có bằng con này không đó mới là điều quan trọng
@cậu hai huy bằng 2 năm bảo hành hết mà
Cười vô mặt
@cậu hai huy Màn Led thì sau 1 thời gian sáng màn nhất định tivi nào cũng sẽ bị cháy thanh led thôi , nhưng e mua 2 con Coocaa 1 con TCL sau 2 3 năm xác định vẫn xem bình thường , có hư bỏ 5 6tr mua tv to vạc cả 55 inch vứt cug được đỡ xót tiền 😁
Giá này thôi mua oled cho lành
Chỉ có 600 nit thì 30 củ phải rồi , bù lại vì là miniled nên tương phản ngon hơn FALD thường .
TV thì chỉ tin tưởng vào Sony 😁
tx102
TÍCH CỰC
7 ngày
@Mr.Whisky Sony mình mua ĐMX lúc giao lên xài dc 1 ngày sọc màn. Đổi con khác hết bảo hành lại sọc màn tiếp 🤣
@tx102 Mình đang định mua tivi sony 65 in Google Tivi Sony 4K 65 inch KD-65X75K 14 triệu, nghe bạn nói vậy sợ quá, bạn mua model nào vậy.
@tx102 Mình đang định mua tivi sony 65 in Google Tivi Sony 4K 65 inch KD-65X75K 14 triệu, nghe bạn nói vậy sợ quá, bạn mua model nào vậy.
tx102
TÍCH CỰC
6 ngày
@Nam Phuong 81 Cũng tầm mười mấy triệu 4k á b 😄
bilynbk
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Tâm tiền này thì OLED LG mà mua. Tội gì phải đi mua ba cái hãng này.
hieunhi
TÍCH CỰC
8 ngày
Thua sặc gạch con Xiaomi 27tr CellphoneS đang bán...
https://cellphones.com.vn/tivi-xiaomi-redmi-max-86-inch.html
@hieunhi mini LED
@HyH Cháu nó chưa hiểu miniled là gì các chú thông cảm
99v9.9999
TÍCH CỰC
8 ngày
đẹp
29,99 triệu.
Chúng ta thuộc hệ mét.
Rất nhiều anh em viết bài ẩu.
Thể hiện sự thiếu hiểu biết cơ bản.
tieuan198
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@thanhhanhlove hệ mét nào dùng "," vậy?
Screenshot 2023-11-20 at 1.35.24 PM.jpg
Nhiều ku cứ ngồi ao làng thấy brand Tàu chưa cần biết ntn đã sủa lên như…
Dòng U7K và U8K là một trong những tv đc đánh giá khá cao tại thị trường Us.
Mình đã mua 1 con U7K 144Hz cho phòng con, rất hài lòng. Mua bên Costco có bảo hành 3 năm. https://www.rtings.com/tv/reviews/hisense/u7k-u7-u75k https://www.rtings.com/tv/reviews/hisense/u8-u8k

Hisense U7K [U7, U75K] Review (55U7K, 65U7K, 75U7K, 85U7K)

The Hisense U7K is a lower mid-range 4k TV released in 2023 and sits between the Hisense U6/U6K and the Hisense U8/U8K in the company's 2023 ULED lineup. It repl...
rtings.com

Đừng so sánh với Oled vì Oled ở tầm khác. Con LG Oled G1 evo mình xài 3 năm nay vẫn ok.
IMG-7870.png
IMG-6358.jpeg
IMG-7853.jpeg
IMG-6311.jpeg
@odysseyntn Tiền ai nấy xài thôi. Quan trọng mẹ gì.
@Nh0kluatjh Đúng rồi. Mình ko chọn con trên bài mà lấy con U7K. Dòng LG Oled mình vẫn đang xài G1 Evo, muốn xài thử mini led 144 Hz xem ntn. Tạm thời thấy ok.
@Béo Béo Chaizo Đúng rồi. Mình mua cái gì đừng tin vào quảng cáo hay mấy anh hùng gõ phím mà tiền dell có. Tự check xem mắt mình thấy thích, phù hợp với nhu cầu là chơi. Nhiều thằng cứ mở miệng chê bai trong khi…a mà thôi. Nói ít cho lành.
@thienthanty nói chung a ở bên Mẽo là đã văn minh hơn ae ở đây nhiều rồi - được mở mang đầu óc - e ước mãi mà chưa đi đc Mẽo đây haha
sadsky
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Hisense lỗi lắm. Nó chỉ đc cái giá rẻ chứ EU ko ai mua
Le Vovan
ĐẠI BÀNG
7 ngày
"Hisense chính là thương hiệu TV số 2 toàn cầu về số lượng TV bán ra năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, cũng là nhà tài trợ chính thức cho các giải đấu nổi tiếng toàn cầu như World Cup/ EURO." của nước nào bác. Nếu tính số lượng thì tiếng tàu là phổ biến nhất thế giới đó, đại loại kiểu thế phải không

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019