Những thay đổi có thể xuất hiện trên iPad Pro thế hệ tiếp theo, anh em mong đợi gì?

Anh Tú.
19/10/2023 7:8Phản hồi: 46
Những thay đổi có thể xuất hiện trên iPad Pro thế hệ tiếp theo, anh em mong đợi gì?
Cuộc tranh cãi về vấn đề iPad Pro có thể thay đổi được laptop hay không nó luôn gây ra tranh cãi và mình cũng thấy Apple ngày càng đem nhiều thứ “được việc" hơn lên dòng iPad cao cấp nhất của mình. Quả thật, sau rất nhiều đời iPad Pro thì mình cũng thay thiết bị đó một phần nào đó đã thay đổi được cách mình làm việc rất nhiều, dưới đây là những thay đổi có thể sẽ xuất hiện trên iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Làm việc bằng iPad, thay laptop được chưa?

Quả thật trong một vài năm trở lại đây mình đã thấy nhiều người hơn sử dụng iPad để phục vụ cho công việc, thậm chí là công việc chính của họ. Mình cũng là một người khá thường xuyên sử dụng iPad để làm việc, một phần do tính chất công việc…
tinhte.vn


Thiết kế mới


iPad Pro nó đã giữ thiết kế như hiện tại đã được đâu đó 5 năm rồi và mình nghĩ những tin đồn về việc nó sẽ thay đổi thiết kế là đáng tin cậy. Theo những tin đồn mới nhất thì thế hệ iPad Pro thế hệ sau sẽ có 1 thay đổi về thiết kế chưa rõ đó có phải là một sự thay đổi lớn hay không. Hai giả thuyết mà những chuyên gia đặt ra là có thể có sẽ bỏ đi những góc cạnh sắc và bo tròn nó như cách mà Apple đã làm trên iPhone 15 Series, giả thuyết thứ 2 là có thể mặt lưng iPad Pro thế hệ sau sẽ được làm bằng kính để hỗ trợ cho việc sạc không dây trên iPad.

tin-don-ipad-pro-moi-tinhte-anhtu.jpg

Chip M3


iPad Pro mới nhất hiện tại đang chạy con chip M2 thì nhiều khả năng thế hệ tiếp theo vẫn sẽ theo truyền thống của Apple là nâng cấp lên chip M3. Chip M3 có thể sẽ dựa trên chip A17 Pro, được sản xuất bằng công nghệ 3nm của TSMC. Chip A17 Pro cung cấp hiệu năng cao hơn 22% so với chip A15 Bionic. Chip M3 được cho là sẽ tập trung vào cải thiện hiệu suất và cho thời lượng sử dụng pin cao hơn so với M2. Khả năng cao là chip M3 cũng sẽ hỗ trợ ray-tracing như trên A17 Pro.

tin-don-ipad-pro-moi-tinhte-anhtu-1.jpg

Bộ nhớ lên tới 4TB


Nghe thì có vẻ là một bộ nhớ khủng và khó tin nhưng mình nhìn thấy những anh em làm sáng tạo đặc biệt là về hình ảnh thì con số 4TB nó cũng không phải là một con số quá lớn. Theo thông tin từ một nguồn tin ở châu Á, iPad Pro tiếp theo sẽ được giới thiệu với tùy chọn bộ nhớ 4TB. Hiện tại, iPad Pro đã có các tùy chọn bộ nhớ 128GB, 256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB. Mình thấy thông tin này đáng tin và nó cũng cần thiết đối với những anh em nào làm hình ảnh, video vì hiện tại có những định dạng RAW có thể lên tới 100MB cho 1 tấm hình, về phần video thì 4TB cũng sẽ cần thiết cho những video định dạng ProRes của chính Apple.

tin-don-ipad-pro-moi-tinhte-anhtu-2.jpg

Công nghệ OLED


OLED có lẽ là thứ được mong đời nhất trên iPad Pro thế hệ tiếp theo, mình không rõ OLED trên iPad sẽ khác biệt như thế nào khi so với Mini LED. Hiện tại mình đang rất hài lòng với chất lượng hiển thị của Mini LED ngoài trừ vụ trong một số trường hợp gặp tình trạng blooming (không quá khó chịu). Apple đã sử dụng màn hình OLED trên Apple Watch và iPhone, nhưng chưa đưa công nghệ này vào các thiết bị lớn hơn. Màn hình OLED sử dụng ít năng lượng hơn, màu sắc chính xác hơn và có độ tương phản tốt hơn và ổn định hơn so với màn hình LCD. Có lẽ OLED sẽ là điểm mà Apple sẽ dùng làm marketing nhiều nhất cho thế hệ iPad Pro tiếp theo.

5483804-ipad-pro-xdr-display-blooming-1236-1622062825.jpeg

Màn hình lớn hơn

Quảng cáo


Các mẫu ‌iPad Pro‌ mới cũng được đồn đoán sẽ có kích thước màn hình tăng từ 11 inch lên 11.1 inch và từ 12.9 inch lên 13 inch nhờ viền màn hình mỏng hơn. Điều này giúp cho kích thước tổng thể của thiết bị không to lên nhưng người dùng vẫn có được một màn hình lớn hơn dù kích thước tăng không đáng kể, việc có viền mỏng hơn cũng sẽ cho anh em nhiều cảm xúc hơn khi sử dụng 1 thiết bị nào đó, tin mình đi.

ipad-pro-m1-feature.jpg

Giá cao hơn


Có lẽ đây là một “nâng cấp” mà không ai mong đợi nó sẽ xảy ra 😁. Nhiều thông tin cho rằng màn OLED sẽ là tác nhân chính làm cho iPad Pro thế hệ tiếp theo tăng giá. Nhiều chuyên giá dự đoán rằng iPad Pro OLED có giá khởi điểm từ 1.500 USD cho mẫu 11 inch và 1.800 USD cho mẫu 13 inch, nếu so với giá khởi điểm hiện tại thì tăng khoảng 700 đô. Mình thì không nghĩ Apple sẽ bán ra 1 con tablet với mức giá cao như vậy.

Camera được cải thiện


Hiện tại, iPad Pro vẫn đang sử dụng cảm biến 12MP f1/9 cho camera chính của mình và đã quá lâu họ chưa nâng cấp nó rồi. Vì vậy, nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận định của mình là Apple sẽ nâng cấp camera cho thế hệ iPad Pro tiếp theo. Có thể đây là đợt nâng cấp đáng kể nhất về camera trên dòng máy tính bảng cao cấp của họ. Nhiều thông tin cho rằng họ sẽ nâng cấp lên cảm biến 48MP và cũng nâng cấp cả camera trước để hỗ trợ gọi video ngon hơn. Theo mình thì mình không cần camera trên iPad phải quá xịn để làm gì cả, mình không thích việc cầm iPad chụp hình hay quay phim vì nó quá to, có chăng nhu cầu của mình thì chỉ cần sự nâng cấp ở camera trước là được.

4947221-Apple-iPad-Pro-2020-tinhte-13.jpg

Quảng cáo


iPad Pro hiện tại hỗ trợ Smart HDR 4, do đó việc nâng cấp lên Smart HDR 5 là hoàn toàn khả thi. Photonic Engine và các tính năng nhiếp ảnh và quay phim chỉ có trên iPhone trước giờ cũng có thể được tích hợp vào iPad Pro tiếp theo.

Giao thức kết nối mới


Theo một số nguồn tin từ Trung Quốc, Apple có thể sẽ nâng cấp giao thức kết nối mới cho mẫu iPad cao cấp của mình với Smart Connector thế hệ mới, có thể là 4 chân thay vì 3 chân như hiện tại. Ngoài ra, có thể Apple cũng sẽ nâng cấp lên 1 chuẩn Thunderbolt mới cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, sạc nhanh hơn.

6362375-tinhte-apple-smart-folio-keyboard-ipad-pro-12.9-1.jpg

Sạc không dây


Vào năm ngoái, có nhiều thông tin cho thấy Apple đang thử nghiệm một mẫu iPad mới với mặt lưng kính có khả năng sạc không dây và sạc ngược cho thiết bị khác. Tuy nhiên, một báo cáo sau đó cho biết Apple có thể đã hủy bỏ thiết kế lưng kính sau khi thử nghiệm do lo ngại về độ bền của mặt kính khi đem nó lên một thiết bị có kích thước lớn. Đây là một nguồn tin có vẻ vẫn chưa rõ ràng nhưng chúng ta biết một điều rằng Apple đã nghiên cứu 1 cách kỹ lưỡng và cũng có ý định mang sạc không dây lên iPad Pro, có thể là MagSafe

2021-06-04-image-16.jpg.webp

Bàn phím Magic Keyboard mới cho iPad Pro


Theo Mark Gurman từ Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch đổi mới hoàn toàn phụ kiện bàn phím Magic Keyboard cho ‌iPad Pro‌ để làm cho thiết bị tiến lại gần hơn với trải nghiệm như một chiếc laptop. Có thế Magic Keyboard cho ‌iPad tiếp theo‌ sẽ có trackpad lớn hơn, khu vực xung quanh bàn phím có thể sẽ được làm bằng nhôm, giống như vỏ trên MacBook, điều này nhằm giúp cho combo này trở nên vững trãi hơn, chắc chắn hơn so với hiện tại.

6439147-Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-7.jpg

Vỏ bên ngoài của bàn phím vẫn sẽ sử dụng vật liệu bọc silicone như mẫu hiện tại và có một cổng USB-C. Gurman đã cho rằng việc thiết kế lại và sử dụng các vật liệu cao cấp hơn có thể làm tăng giá khoảng 299 đô la. Một thông tin khác ít đáng quan tâm hơn là có thể thế hệ Magic Keyboard for iPad Pro tiếp theo sẽ là một sản phẩm trung hoà carbon như những chiếc Apple Watch mới nhất.

Đánh giá Magic Keyboard màu trắng cho iPad sau 1 năm: tốt nhưng chưa đủ

Mình đã có khoảng trên dưới 1 năm sử dụng chiếc bàn mình Magic Keyboard màu trắng dành riêng cho iPad từ Apple. Và đây là bài đánh giá mình muốn gửi đến cho anh em đang dự định mua bàn phím này. Magic Keyboard màu trắng dễ dơ Về mặt ngoại hình…
tinhte.vn


Bút Apple Pencil thế hệ 3


Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pencil 2 đã có tuổi đời 5 năm, vì vậy khả năng cao là Apple Pencil 3 sẽ được ra mắt cùng với iPad Pro mới. Một tài khoản có tên là "Mr. White" chia sẻ một hình ảnh được cho rằng là một nguyên mẫu Apple Pencil thế hệ tiếp theo, có thiết kế ngắn hơn, bề mặt bóng và đầu bút lớn hơn. Một thông tin khác cũng cho rằng có thể Apple Pencil 3 sẽ cho phép thay đổi những đầu bút khác nhau ứng với nhu cầu vẽ khác nhau, phong cách vẽ khác nhau. Hiện tại, Apple cũng đã cho ra mắt một phiên bản Apple Pencil giá rẻ với cổng sạc USB-C và nó không đẹp, thiếu sự liền lạc, mong là Apple Pencil 3 không giống như vậy.

iPad-Apple-Pencil.jpg.webp

Vừa rồi là một số tin đồn chính về iPad Pro thế hệ tiếp theo, cái mình thấy có vẻ người dùng mong đợi nhất là màn hình OLED và bàn phím Magic Keyboard mới. Thiết kế bo tròn hơn cũng là cái mà mình cần vì mình cầm iPad Pro 12.9 inch khá nhiều và các góc sắc cạnh của nó chưa bao giờ cho mình một cảm giác cầm dễ chịu cả. Nếu anh em có mong đợi gì về iPad Pro thế hệ tiếp theo thì có thể comment bên dưới anh em mình cùng bàn luận nhé.

Review iPad Pro 12"9 2022: Vẫn là chiếc tablet tuyệt vời nhất

iPad Pro 12"9 M2 không thay đổi nhiều so với iPad Pro M1 2021… Chúng ta vẫn có một chiếc máy tính bảng với viền màn hình đẹp, tỉ lệ màn hình hợp lý, chất lượng hiển thị tuyệt vời, nền tảng phần mềm tiên tiến trên nền tảng phần cứng mạnh mẽ… Có lẽ…
tinhte.vn


Một số thiết lập để giúp iPad giống với laptop làm việc nhất có thể | Viết bởi Mikeknowsme

Đối với mình iPad - Đặc biệt là iPad Pro, đời nào đi nữa (2015; 2017; 2018) là một thiết bị không đơn thuần để giải trí, với hiệu năng cao chúng ta hoàn toàn có thể làm việc cơ bản tốt với iPad Pro. Mình khẳng định chỉ ở mức cơ bản…
tinhte.vn


Anh em có đang dùng iPad Pro không?

MacRumors
46 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

đang xài pro 12.9 gần như không có gì phàn nàn, mỏng nhẹ hơn nữa càng tốt
@xecatang iPad Pro đánh văn bản đơn giản thì ok, nhưng để làm các công việc phức tạp hơn xíu như làm trên Excel, Google Sheets, Powerpoint, Slides... thì rất bực mình và chậm chạp, hiệu suất giảm đáng kể.
Nếu có con Macbook ở đó thì vứt ngay con iPad Pro này qua 1 bên liền.
Con iPad Pro chip A của thằng em mình nó vẫn chiến game xem sếch ầm ầm mượt mà, ko lý do gì đổi máy.
@╰‿╯ Ipad pro 2020 vẫn còn mạnh chán 😆)
@thinhnguyen1004 Đúng rồi, từ hồi mua iPad M1 tới giờ không nghĩ đến nang cấp luôn.
@╰‿╯ Công nhận là chiến game xem sếch thì nó là đỉnh nhất rồi =))
Có thể Màn hình OLED là thứ mình mong chờ nhất .. Em đang dùng Pro M1 . M1 vẫn có còn rất mạnh.. Liên Quân maximum 120Fps vẫn không có bị lag chút nào ..nên tạm thời chắc chưa tận dụng hết được chip M3 sắp tới...
Thứ 2 là mình mong chờ Thiết kế mới .với viền màn hình mỏng hơn .màn hình to hơn .như Tab S Ultra đã lên tới 14.6 inch rồi..nêu Pro 12.9 lên được thêm tí chắc cho trải nghiệm chiến game tốt hơn.
Thứ 3 .mà mình mong đợi .là tăng công suất sạc nhanh . vì Search Google thì Pro hỗ trợ sạc 30w..nhưng thực tế thì sạc rất chậm..nhất là bị ngắt sạc khi 80% .máy nóng lên..trong mùa hè nóng nực. Mình thường xuyên bị ngắt sạc ở mức trên 80%
kintani
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@KaitoKid1908 Máy sạc có dùng ốp k bạn, nếu nóng thì bỏ ốp ra thử xem, máy mình chưa bao giờ bị ngắt ở 80%. Dòng pro dùng vỏ nhôm nên tản nhiệt khá tốt mà
@kintani có dùng ốp nhựa trong suốt ạ
Cấu hình bây giờ quá mạnh rồi, mong cải thiện về ipad os thôi. Cho sideload app chẳng hạn
hi vọng là nhẹ hơn 1 chút
voe
TÍCH CỰC
7 tháng
thật ra con ipad m1 12.9 bg cũng vẫn rất tốt ! m3 ra thì cũng chỉ muốn bớt ảo giá thôi !
con mình dùng ipad, ko bao giờ cầm nổi, mong là sẽ cải thiện về mỏng nhẹ
@ketsatxiaomi-chấm-com_KetThongMinh titanium sẽ nhẹ thôi 😆
@supervisor 03m =)) titan đòi nhẹ như nhôm bây giờ =)))
@ketsatxiaomi-chấm-com_KetThongMinh em vẫn đang chờ... cân kg nhẹ hơn mới mua hihi
Mình hi vọng con 11.1 có được tất cả công nghệ của con 12.9
Mình đang dùng 12.9 M1 chỉ vì cái màn nó đẹp hơn nhưng nó to quá nên nhiều lúc cũng bất tiện
vẫn bài cũ thôi, nâng cấp quảng cáo thật mạnh rồi bóp tính năng trên ipadOS để người dùng mua rồi nhận ra làm việc thường đếch ổn, phải mua thêm Mac. Vậy là bán dc cả 2 =))
Sison
TÍCH CỰC
7 tháng
Sau khi cầm con tab mới của Sam + bàn phím và bút thì mình thấy: 1. Tab Samsung gọn nhẹ hơn, 2. Note đã hơn hẳn, viết bằng bút rất phê. Chưa rõ work ntn nhưng thấy thích hơn combo iPad và Pencil 2 ở nhà.
nhd68
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Sison mình chuyển từ tab s8 sang ipad đúng tiếc nhất ở cái bút. Ôi spen viết trên tab s phê gì đâu, cộng thêm cái app ss note làm tốt nữa nên k cần app ngoài. Còn viết trên ipad thì , ứng dụng ghi chú cũng chán, phải mua app thứ 3
Pro 12.9 titan cho nhẹ bớt vs oled là dc, còn M1 h vẫn còn rất mạnh nên k có j phàn nàn😃
thay bàn phím là đc
Cái quan trọng nhất là hệ điều hành và số lượng app tận dụng được sức mạnh thì không nói tới !
thaikool
TÍCH CỰC
7 tháng
Vẫn yên ổn với iPad Air 5. 😁
John_Doe
ĐẠI BÀNG
7 tháng
không làm con mini cực xịn nhỉ, cầm mấy con pro mắc mệt à
@John_Doe Mini - Air - Pro phân cấp rõ ràng khác xa lắm sao mà cho nó dẫm chân vào nhau dc.
Ko biết khi nào ra
Fat_cat75
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Gía càng thấp càng tốt ( chắc chỉ là giấc mơ)
Pro lên Oled thì cho Air lên ips 120Hz là ngon, nhưng dự là Air cũng lên Oled nhưng chỉ 60Hz.
dùng pro M1 12.9” hơn 2 năm rồi, không có gì để phàn nàn, chắc còn lâu lắm mới đáng để nâng câdp
Khi nào có event ipad ta?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019