Chia sẽ việc việc dùng sim phụ (esim). Các bạn có đang sử dụng giống mình?

(PS: post này mình thấy trên group MacLife & Đồng Bọn hay nên copy về, link dưới cmt)

Hi các bạn, hôm nay mình xin chia sẽ việc việc dùng sim phụ (cụ thể là esim) mà mình đang sử dụng. Những lợi ích mà mình có được khi sử dụng nó.

Nguyên nhân sâu xa mình mình đang dùng 3 cái điện thoại, 1 cái Samsung và 2 cái Iphone. Nhưng mình chỉ dùng 2 nhà mạng là Vina (công ty cấp) và Viettel (Sim cá nhân) cho toàn bộ 3 cái phone của mình. Lý do vì sao mình vẫn phải dùng 1 cái Samsung vì nó phục vụ cho công việc của mình tốt nhất còn Iphone thì dùng cho cá nhân nhiều hơn. Nếu bạn nào đang sử dụng combo android và IOS thì chắc phần nào đoán được nguyên nhân không thể bỏ Android được.

Mình sẽ gắn 2 sim vật lý (Sim chính) hoàn toàn trên điện thoại Samsung ZF5 của mình. Ở 2 điện thoại iphone còn lại mỗi cái 1 esim.


Mình dùng như vậy vì bản thân mình cảm thấy có sự an toàn, nhưng không biết nó có đúng hết hay không?

Thứ 1: mình chỉ cần mua 1 gói data cho 1 nhà mạng được setup vào 2 thiết bị là có thể dùng được, chia sẽ data đó trực tiếp chứ không phải cái này phát wifi cho cái kia. Nó tiết giảm chi phí hàng tháng.

Thứ 2: Esim trên iphone giúp điện thoại ổn định hơn, khả năng định vị điện thoại và tìm lại cao hơn. Dẫu biết là các hệ IOS mới vẫn có thể gửi tín hiệu ngay cả khi điện thoại tắt nguồn và tháo sim nhưng mình đã thử thực tế việc cung cấp thông tin này rất chậm, thậm chí nó chỉ báo lên đôi chút lại mất tín hiệu trên “Tìm”. Để xóa được esim thì mặc nhiên mình vào vào được máy, còn nếu sim vật lý thì chỉ cần rút ra là xong. Rồi nếu máy đó nếu đang dùng esim chỉ cần mở máy lên là nó đã ngay lập tức kết nối đến máy chủ cũng giúp mình định vị điện thoại ngay là liền luôn.

Thứ 3: Esim (Sim phụ) mình dùng trên iphone để cài và sử dụng các App quan trọng như ngân hàng, VneID,… vì mức độ bảo mật của Iphone là rất cao, nhưng nếu chẳng may mà kẻ gian cầm nhằm điện thoại của mình mà muốn thanh toán, chuyển tiền cần có mã OTP thì nó lại không gửi vào iPhone được vì nó chỉ là sim phụ mặc dù nó vẫn là số điện thoại được đăng ký trên ngân hàng. Hay đợt rồi có đứa em mất điện thoại mà chính số đó cũng đăng ký trên apple ID nó dùng chính điện thoại đó để lấy lại mật khẩu để reset máy luôn. Dĩ nhiên các app như Facebook, zalo, Viber cũng vậy luôn, vậy nên esim trên cái iphone nó không thể Hắt được.

Thường khi bị mất điện thoại điều chúng ra làm đầu tiên là sẽ alo cho các ngân hàng để khóa tài khoản, gọi điện cho nhà mạng để cắt số điện thoại. Nhưng vấn đề là nếu mình không gọi bằng số điện thoại chính chủ mình đã đăng ký thì thủ tục rất khó để có thể hủy được. Đa số các số hotline ngân hàng nó nhận biết số điện thoại đã đăng ký, vậy lúc đó bạn có 1 cái sim vật lý (sim chính để làm việc đó). Nhiêu kê nhất là gọi mà con AI nó trả lời vài chục cuộc chỉ với một nội dung: "Hiện nay các chị đẹp đang bận, bạn vui lòng gọi lại sau"

Mình thì chỉ hiểu và sử dụng như vậy, các ĐB ML cho ý kiến nhé.
41
139
Một đống các tác vụ lằng nhằng để phục vụ cho những tình huống ngồi tưởng tượng ra. Cơ mà hay. hehe
9
2
tkdang
TÍCH CỰC
Quá chính xác bác ơi. Cũng từng bị giựt dt mà sim vật lý là sim chính nó rếset lại được tất cả nên tui đã chuyển sang esim.khác bác hiệp mình dùng esim là sim chính. Bất tiện e sim khi đổi máy mới phải ra cửa hàng
2
huy.th
TÍCH CỰC
Mình xài Sim chính eSIM Viettel, 1 sim phụ eSIM xài với Apple Watch, 1 sim phụ vật lý xài với điện thoại thứ 2
1
Mình xài LLA nên có mỗi esim, add 2 cái sim chính luôn 😆
1
Sim chính là esim và đặt mã PIN cho nó, xong
1
crazycoder
TÍCH CỰC
Đặt pass cho sim. Ez game!
1
NhatLinhit88
TÍCH CỰC
Mình dùng esim là sim chính, luôn mở 4G, thậm chí mình khoá luôn thông báo nếu ko có face id thì ko đọc dc nội dung. Cũng an tâm
1
Sao sim chính không dùng eSim?
0
Có vẻ giải pháp eSim cho sim chính rất hay, để bữa nào đổi mới được
0
Sakaikunio
TÍCH CỰC
1 máy dùng 2 eSIM, bỏ luôn sim vật lý!
0
Quy Le Anh
TÍCH CỰC
Dùng một số cho 2 điện thoại được hả mọi người? Có phí hàng tháng gì không nhỉ
0
BA SU BO
ĐẠI BÀNG
Mình dùng SIM chính là eSIM, SIM vật lý chỉ sử dụng khi đi nước ngoài thôi
0
luong.do
ĐẠI BÀNG
Dùng eSIM có tốn pin hơn không ae?
0
đang tính lên S23u hoặc đợi S24u vì eSim. Nghe đâu có thể add tới 5 số với eSim. Số chính luôn nắm máy chính là đương nhiên rồi. Các số phụ dùng các mục đích khác nhau. Và có 1 con máy phụ siêu cùi bắp Nokia1280, đăng ký // cùng máy chính để cứu điện thoại chính khi quên, khi mất, hỏng...
0
Phức tạp quá
0
thuanapache
TÍCH CỰC
Các bạn cho hỏi nếu máy lock AT&T, về vn chơi thì vẫn để esim đó, chỉ khóa ko sài lại thôi, rồi lấy sim vật lý sài có trở ngại gì ko? (Nghe/gọi, data trên sim vật lý VN)?

Thanks
0
Hiếu_Sad
TÍCH CỰC
Cũng đang dùng eSim là sim chính. Chỉ hơi bất tiện lúc đổi máy thôi còn lại thì thấy ổn ko vấn đề gì. Còn trường hợp mất máy thì chưa bị nên cũng ko biết thế nào 😃
0
Nhím1971
Trứng
Bác viết rất chi tiết.
0
đang tải ...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019