Trải nghiệm và chia sẻ những điều chưa ai nói về DJI Osmo Pocket 3: Làm vlog hết nước chấm nhưng...

Hoàng Hải.
11/11/2023 9:40Phản hồi: 47
Trải nghiệm và chia sẻ những điều chưa ai nói về DJI Osmo Pocket 3: Làm vlog hết nước chấm nhưng...
Nếu bây giờ mình có 16 triệu và cần mua 1 chiếc máy ảnh để quay phim hằng ngày, làm vlog ở nhiều nền tảng thì DJI Pocket 3 là sản phẩm mình nghĩ đến đầu tiên.Có thể đây là một trong những bài chia sẻ trễ nhất trên cõi mạng về chiếc máy cực kỳ hấp dẫn này, nhưng mình thấy khá nhiều anh em khen và thần thánh nó quá, đương nhiên là nhiều người sẽ mua nó vì nó ngon thật, bản thân Tinh Tế mua đến 3 con, nhưng mình sẽ chia sẻ với anh em những thứ mình cảm nhận về chiếc máy này, sau khi dùng nó cho nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu là làm video, quay phim chia sẻ video hằng này trên trang cá nhân và Youtube của Tinh Tế.

Activetrack cực kỳ tuyệt vời nhưng ban đầu mình có trải nghiệm không tốt với nó


Anh em chỉ cần nhấp đúp vào sản phẩm, con người, chủ thể, chó mèo mà anh em muốn giữ lấy nét, thì activetrack sẽ bật lên và thứ mà anh em muốn quay luôn nằm ở giữa khung hình. Tuy nhiên, tính năng này “quá nhạy” và với clip đầu tiên mình sử dụng nó khi trên tay chiếc Nikkor Z 135mm f/1.8 S Plena. Mình ngồi 1 chỗ, lắc qua lắc lại đầu 1 chút thôi nhưng chiếc máy này cứ nhích, nhích theo đầu của mình, từ đó, video khi quay xong sẽ khiến cho người khen khó chịu.
Video này mình đi trên tay nhanh Nikkor Z 600mm f/6.3 VR S quay bằng Pocket 3 mà không bật activetrack khi ngồi nói

Đây là lỗi của mình và kinh nghiệm sẽ là, khi anh em quay mà cố định khung hình 1 chỗ, anh em không lo bị mất nét khuôn mặt đâu, chiếc Pocket 3 này bắt nét cực nhanh và nếu anh em ngồi im, lắc qua lắc lại một chút thôi thì cứ để im giúp mình, không cần bật activetrack đâu.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-13.jpg
Nhưng khi vừa quay vừa di chuyển, thì activetrack là 1 lợi thế

Kích thước hơi nhỏ biết đâu cũng là 1 bất lợi?


Mình khó mà quay được chiếc máy này mà thiêú Battery Handle hay Handle vì khi phần báng cầm của Pocket 3 là quá nhỏ. Nếu mình vừa muốn xem màn hình, vừa quay thì chỉ có thể cầm bằng 2 ngón tay trên và điều này thì không an toàn 1 chút nào. Nên anh em nhớ nhé, có mua thì mua bản combo, mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về điều này bên dưới.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-9.jpg
Không có handle rời, thao tác với Pocket 3 sẽ hơi khó

Quảng cáo


trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-10.jpg
Nhưng khi có handle, mình bấm các nút dễ hơn nhiều

Pocket 3 sẽ không lấy nét quá gần


Thực lòng mà nói, khoảng cách từ 0.2m (20cm) đến vô cực mà DJI đưa ra cho Pocket 3 là đã rất hợp lý rồi, nhưng mình vẫn muốn nó gần hơn nữa. iPhone hay những chiếc điện thoại có 1 lợi thế cực lớn là nó có camera góc siêu rộng và khi anh em dí sát vào tới tầm 5-6cm (iphone 15 năm nay gần hơn, chỉ khoảng 3cm) thì nó vẫn lấy nét được và cho ta cái nhìn hơi close-up hơn khi muốn quay cái gì đó thật gần.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-19.jpg

Tuy vậy, mới khoảng cách thường mà chúng ta thường xuyên sử dụng, 20cm là con số vừa phải, nhất là những anh em quay mặt và quay nội dung về đồ ăn, du lịch. Nếu muốn quay cận hơn, anh em hoàn toàn có thể zoom số lên 2X. Còn với mình, mình mong muốn DJI trang bị thêm 1 thấu kính rời có thể giúp Pocket 3 có thể quay macro, hay sắp tới là tele converter 2X chẳng hạn.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-14.jpg
Khi quay cận sản phẩm, mình vẫn zoom số 2X.

Quảng cáoDJI vẫn trang bị cho anh em 1 chiếc Wide angle lens 0.75 để mở rộng góc nhìn từ 20 độ thành 15 độ, đánh đổi lại là các góc méo hơn, nhưng trong các trường hợp đặt biệt, hẹp mà cần lấy cảnh toàn thì anh em vẫn sử dụng được cái này. Đồng thời trong case bảo vệ, DJI cũng trang bị phần nam châm để anh em hít chiếc lens này vào, tránh lạc mất nó.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-17.jpg
trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-16.jpg
Góc nhìn có lắp wide angle

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-12.jpg
Và góc nhìn bình thường

Gimbal không đồng trục làm mình kém hứng thú khi Spinshot


DJI trang bị cho Pocket 3 các tính năng quay xoay vòng 90 độ hay 180 độ. Tuy nhiên, khi cầm chiếc máy lên mình đã thấy hơi sai sai. Quay thử thì sản phẩm này không thể giữ chủ thể ở ngay giữa khung hình và rồi mình phát hiện ra phần trục của camera và trục của gimbal không nằm ở cùng 1 đường thẳng. Đương nhiên là anh em vẫn có thể pan tròn thoái mái, nhưng hãy di chuyển tay 1 chút để giữ cho chủ thể của anh em luôn luôn nằm ở giữa khung hình. Nhanh thôi, vài lần là quen ngay.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-8.jpg
Khi spinshot

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-11.jpg
Khó mà giữ chủ thể ở trung tâm, trừ khi mình phải di chuyển tay

Mình ước gì camera của Pocket 3 có thể xoay dọc như các con drone DJI Mini


Anh em biết rằng khi DJI ra mắt Mini 3 Pro, đây dường như là 1 sản phẩm đánh mạnh vào những ngừoi sáng tạo nội dung dạng dọc như Tiktok, Reels hay Shorts. Và sau này, khi ra mắt Mini 4 Pro thì đây vẫn là chiếc drone duy nhất có video xoay dọc được.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-20.jpg

Thực lòng mà nói, khi xoay dọc lại, DJI vẫn cho anh em quay chiếc Pocket 3 ở độ phân giải cao dạng dọc là 3K, dư dùng cho các mạng xã hội như mình kể bên trên hay chia sẻ với bạn bè, gia đình, nhưng mình vẫn mong nó có đầy đủ 4k các kiểu như khi anh em quay ngang.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-7.jpg

DJI Mic 2 là một trong những chiếc mic bán kèm tuyệt vời nhất


Anh em chỉ việc nhấn nút bật máy lên, chưa đầy 2 giây sau là đã có thể kết nối với Pocket 3 và ngay lập tức quay luôn. Việc này dẫn đến flow làm việc của anh em luôn trơn tru, mượt mà. Chất lượng âm thanh từ chiếc mic này cũng rất ổn. Video quay con Nikon ở trên là không cần dùng mic luôn nha anh em, còn trong video bên dưới của Cuhiep là xài mic.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-21.jpg

DJI trang bị sẵn cho anh em cái lọc gió để ghi âm được tốt hơn, trong video của mình, mình có chia sẻ với anh em các trường hợp trong phòng thu, không có tiếng ồn, ngoài trời, đi trên đường với đầy tiếng gió, thập chí là cả chạy xe.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-2.jpg

Sạc nhanh là một trong những lợi thế lớn của Pocket 3


DJI nói rằng anh em có thể sử dụng Pocket 3 trong vòng 166 phút, mình trải nghiệm chiếc máy này khoảng 1 tiếng 15 phút thì hết pin (từ 100%). Nhưng cái hay là việc anh em chỉ cần sạc nhanh từ 0 đến 80% chỉ 16 phút và 0 đến 100% với chỉ 32 phút. Mình có sạc từ 10 đến 82% chỉ trong khoảng hơn 10 phút.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-5.jpg

Điều này đương nhiên chắc chắc là phù hợp cho mọi đối tượng, anh em đi du lịch, hết pin, vô quán cafe cắm sạc, uống xong li cafe là có thể tiếp tục quay. Hoặc nếu anh em cần quay ở nhiều địa điểm khác nhau, quay xong chỗ này, lên xe cắm sạc dự phòng vào, đi tới bối cảnh tiếp theo là tiếp tục quay thôi.

Những tính năng nhỏ nhỏ mà vui


Anh em nào mà làm livestream, có thể sử dụng tính năng Product Showcase để khi đưa sản phẩm lại gần ống kính, Pocket 3 sẽ lấy nét vào sản phẩm, rồi khi đưa ra lại có thể lấy nét vào mặt của anh em. Mình thấy khá nhanh và nhạy, có thể phần nào đó tương đương tới tốc độ của chiếc Fujifilm X-S20 mà mình đã từng chia sẻ với anh em.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-6.jpg

Trải nghiệm Fujifilm X-S20 và XF 8mm f/3.5 R WR: Nhỏ gọn, nhanh, pin trâu, quay 6.2K ngon và F-Log2

Fujifilm X-S20 có mức giá chênh lệch lên đến 8 triệu đồng so với “người tiền nhiệm” là X-S10 nhưng cả 2 máy vẫn được bán song song đã khiến người dùng khá băn khoăn nhưng đối với cá nhân mình, X-S20 đóng một vai trò khác với các đặc tính nhỏ gọn…
tinhte.vn


Ngoài ra, tính năng Single cũng khá thú vị, anh em cứ giữ nét nguyên một chỗ, di chuyển xa gần thì mờ đi, tới khi về vị trí đã lấy nét từ trước thì chủ thể sẽ nét hơn, phần nào đó tạo ra các video kiểu nghệ hơn, cinematic hơn. (xem video)

Phụ kiện bán kèm bản Combo của DJI luôn đủ và hữu ích


Mình không chỉ thích Pocket 3, có nhiều sản phẩm khác của DJI mà mình và các anh em Tinh Tế sở hữu, tất cả đều là bản combo, từ Air 2S cho đến Mini 3 Pro và Action 4. DJI luôn cung cấp những phụ kiện đủ dùng cho những sản phẩm mà họ bán ra. Đơn cử như chiếc Pocket 3 này, thiếu pin? Anh em đã có ngay 1 cái Battery Handle. Tay cầm ngắn và không thoải mái, có 1 cái Handle riêng. Muốn giọng nói thu nhiều hơn, lọc gió? Có ngay Mic 2 như mình đã chia sẻ bên trên. Muốn đứng im quay những cảnh hằng ngày, cảnh dòng người qua lại, có ngay cái mini tripod thông qua lỗ 1/4 inch.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-3.jpg

Nên hầu hết trong các bài trải nghiệm sản phẩm của DJI, mình luôn khuyên anh em là nên mua bản combo đi. Trừ khi anh em sử dụng dòng cũ, mà giữ lại những phụ kiện cũ, thì ok, không cần mua bản combo. Còn lại, trong những trường hợp khác, khi anh em mua bản thường mà mua thêm phụ kiện thì luôn mắc hơn kha khá so với mua bản combo từ đầu.

Câu hỏi quan trọng 1: So sánh với chiếc điện thoại của anh em thì sao?


Mình đáng sử dụng iPhone 15 Pro Max, không phải vì nó to nó sướng, mà đơn giản là vì mình di chuyển nhiều, mình không quá thích pin sạc dự phòng nên mình muốn khi ra đường, pin của mình luôn được đảm bảo và Pro Max giúp mình có được chuyện này với nhận thông báo, xem địa điểm, thông tin, GPS đầy đủ. Vậy nên, 1 chiếc máy quay, chỉ đảm nhận việc quay như Pocket 3 sẽ giúp giảm tải công việc cho 1 chiếc điện thoại.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte.jpg

iPhone đồng ý là rất tiện, chất lượng thì sẽ một 9 một 10 với chiếc Pocket, nhưng bù lại, anh em sẽ có mic kết nối dễ dàng hơn, pin cho việc quay lâu hơn và 1 cái gimbal chống rung CÓ SẴN cực kì tiện, với iPhone thì anh em phải mua gimbal rời, lắp ra lắp vào khá vướng.

Nên nếu thực sự anh em mà quay ít, làm chơi chơi, iPhone là đủ vì quay xong là dựng luôn trên iPhone. Nhưng nếu nghiêm túc làm nội dung, muốn làm vlog, Youtube mỗi ngày, Pocket 3 là lựa chọn hợp lý hơn. Anh em có thể quay xong, xuất hết ra iPad như Cuhiep hay bỏ vào máy tính như mình rồi dựng thành video.

Câu hỏi quan trọng 2: Ai là người sẽ mua chiếc máy này?


Đương nhiên là những người đang làm nội dung cho bản thân và muốn quay video hằng này rồi. Mình thấy từ người nổi tiếng hay đến các bạn tập làm video đều đã sở hữu sản phẩm này, cho thấy sức hút của nó rất lớn. Ngoại ra, với những nội dung dạng food vlogger, du lịch hay dạng đi làm về sau 1 ngày mệt mỏi, anh/chị em có thể để máy đừng yên 1 chỗ, tracking khuông mặt hay toàn thân rồi cứ thế mà quay thôi. (xem video)

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-23.jpg
Tracking khuôn mặt trong đêm

Kết luận về DJI Osmo Pocket 3!


DJI Pocket 3 là một sản phẩm rất tốt, hầu như không có một chiếc máy nào trên thị trường có thể cạnh tranh với nó từ độ nhỏ gọn, tiện lợi, chất lượng của cảm biến 1 inch mang lại, tracking chủ thể,… Ngoài ra, hệ sinh thái của DJI quá lớn, anh em có thể quay D-log 10 bit màu từ Pocket 3, Mini 4 Pro, Action 4 rồi về đổ source ra làm màu cho cả 3 bằn 1 LUT màu cực kỳ dễ dàng. Đây chính là những gì mà DJI trói buộc anh em. Chưa kể, phụ kiện quá dồi dào.

trai-nghiem-dji-osmo-pocket-3-tinhte-4.jpg
Quay đêm sẽ tốt hơn với cảm biến lớn hơn (xem video)

Tuy nhiên, mình nghĩ là mình đã trả lời khá đầy đủ các câu hỏi mà anh em cần và băn khoăn về chiếc máy này, nó tốt, nhưng nó không hoàn hảo. Nó sẽ cực kỳ phù hợp nếu anh em cần nó, thậm chí là yêu nó.

Cảm ơn VJShop đã cho Tinh Tế mượn sản phẩm làm bài trải nghiệm, mức giá của sản phẩm là: DJI Osmo Pocket 3 bản đơn: 12.990.000đ, DJI Osmo Pocket 3 creater Combo: 15.890.000đ


Trải nghiệm DJI Mini 4 Pro: 4 điều làm cho Mini thực sự Pro

Sẽ có rất nhiều anh em đọc tiêu đề xong và thầm nghĩ, ủa, mọi người là sao? Mấy ông quay chuyên nghiệp, làm nghề các thứ thì mua Mavic hay Inspire luôn chứ mua Mini làm gì, nhưng không, những chiếc máy nhỏ vẫn luôn có chỗ đứng của nó và DJI Mini 4…
tinhte.vn

Trải nghiệm DJI Osmo Action 4: GoPro có đang bị bỏ lại phía sau?

DJI Osmo Action 3 bản thân đã là một sản phẩm ấn tượng với cá nhân mình, tuy nhiên, có 1 vài điểm khiến cho nó không hoàn toàn vượt qua được GoPro. Tuy nhiên, Action 4 đã hoàn toàn đánh bật được các nhược điểm của thế hệ trước và nếu Gopro 12 sắp…
tinhte.vn
47 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mình đã dặn lòng là có gì hay đâu, vậy mà cũng cầm lòng không đậu, Pocket 3 ngon quá. Có điều DJI hay đại lý chơi trò găm hàng, tạo khan hiếm ảo khá là đáng ghét. Thế giới xài hơn tháng rồi mà giờ các shop vn vẫn kêu phải đặt hàng trước chờ 10-15 ngày.
gabeohp91
TÍCH CỰC
7 ngày
@Nam Air thì anh em có thể mua bản đơn mà =)). vấn đề khan hàng chỉ từ bản combo là chính thôi =)).
@gabeohp91 vậy mới nói nó cố tình để đẩy bản đơn mà, cố tình găm combo để đẩy đơn cho hết thôi
@trunghieu7393 tháng sau ế nhệ giờ he he. gấp gì , ai cũng làm vlog thì ai là người coi ha ha ha
lenhatmjnh
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Nam Air Qua mình mua ở DJI Lý Thái Tổ còn hàng mà
Sin 1 bài thật chi tiết nhan bạn yêu, mình rất thích sản phẩm này
@MinhTriND Cơ bản mà nói thì: KO CÓ ĐỐI THỦ
bài viết chi tiết quá, đánh giá 5 sao nha chủ thớt
grozar
CAO CẤP
8 ngày
DJI như vầy thì Go Pro sống sao 😆
@grozar Đi bơi gopro đập chết Pocket
tuanchuoi
TÍCH CỰC
8 ngày
@Nam Air ông nói hâm bỏ mẹ, dòng này so với đòng action. Djj Action4 nó đạp chết gopro 12
@tuanchuoi Đang so pocket lôi action vô chi bạn
@grozar GoPro giờ "ngáp" thôi chứ sống gì nổi. Các sản phẩm của DJI hoặc Insta360 ngon hơn GoPro nhiều.
Các con giời chê đồ Tàu đâu rồi. Gáy lên. Hóng xem con nào đú dc vs pocket 3. Cùng tầm tiền
@Ác thần_ls Mua gimbal rồi gắn gopro lên chứ mua ba cái rác tàu này nhiều nguy hại 😁
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 🤣🤣🤣
Đời này quá ngon rồi, giá cũng ổn. Điểm yếu duy nhất mình có thể chê là nó hơi nhỏ quá.
Phải chi làm máy to to lên xíu thôi, để cầm vững tay hơn và pin được nhiều hơn.
@bhuubao Mấy cái bác bảo thì mua bản combo là đủ cả mà☺️☺️☺️
@Ác thần_ls Nhưng mình muốn nó to hơn xíu cho đầm tay ấy bác, cũng không cần quá nhỏ như bây giờ
Với cục pin mở rộng mà cắm cổng C như vậy cầm nó có bị lỏng cổng nữa
W.H.R
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@bhuubao Nó có cái lẫy để gắn cục pin mở rộng cho chắc, hạn chế lỏng cổng.
layhon
TÍCH CỰC
7 ngày
@bhuubao mấy máy pocket cố tình làm nhỏ để tiện lôi ra lôi vào mà, cố gần hơn khoảng cách tiện lợi sẵn có của smp mang lại đó. To qua đút túi quần lại bất tiện hơn, muốn to thì mua thêm pk dễ ko, nhỏ tiện mà vẫn cân đối pin mới khó.
@layhon Đâu cần to quá. To như khi lắp cái pin dự phòng là được rồi.
Yêu quá
sib
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Con này quay bị motion blur khá nặng hay sao ấy. Các clip di chuyển thường bị blur khá nhiều
Vừa xem vlog của Độ Mixi dùng con máy này. Khá ưng màu sắc của nó
Cảm ơn review chất lượng của bạn
Tommy297
TÍCH CỰC
8 ngày
Cháy hàng toàn cầu 😔 bên Can reorder không biết khi nào có luôn
99v9.9999
TÍCH CỰC
8 ngày
giá cũng đẹp 😁
Mình thấy cái này hay, nhỏ gọn, nhiều khi lấy phone quay cũng ngại, kiểu người ta nghĩ mình đang quay họ gì đó, còn cái này nhỏ dễ tương tác, dễ quay hơn.
Nếu mua Gopro thì người dùng phổ thông mua loại mấy sẽ phù hợp vậy mọi người.
Thấy màu sắc em nó hơi điện thoại hoá. Màu rực nhưng ko tự nhiên như màu của đám Mavic Air 2s hay Mavic 2 pro cùng cảm biến 1 in.
xman9491
TÍCH CỰC
7 ngày
@vuduccuong9x rực là lợi thế rồi, mì ăn liền luôn, lại còn mic tích hợp sẵn, tiện vđ, chỉ cần cắt ghép là lên luôn ko cần làm j thêm
@xman9491 Vấn đề màu rực nhưng ko tự nhiên đó. Đám Mavic cũng có thể cho màu rực luôn được mà.
ndthuanx
TÍCH CỰC
7 ngày
Thới điểm này thì con này làm Vlog là vô đối rồi.
DJI quá thành công với các dòng pocket này, con p2 bán chạy kinh khủng nay ra con p3 thì bán chạy vài năm nữa
đoạn chạy trong thành phố test mic, chỗ đó đâu có cho chạy 60km/h đâu bạn?
hattrickson
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Mình cũng đang muốn thanh lý lại combo pocket 2 để lên đời em này
Giáo sư X
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Ngon, để mình mua 1 bộ cho con trai

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019