Review hệ thống đèn Philips trong phòng làm việc của mình

Didu
16/12/2023 9:10Phản hồi: 33
Review hệ thống đèn Philips trong phòng làm việc của mình
Mình sử dụng tổng cộng 5 đèn Philips Hue trong đó 3 cái để trên bàn làm việc. Đây là những đèn có màu, mình kết hợp cả 5 lại để tạo thành một không gian với các màu sắc cho các khu vực trong phòng vào buổi tối. Nhờ những đèn đặt ở các góc phòng và trên bàn làm việc, mình không cần tới đèn trần hay đèn downlight sáng rực cả phòng mà vẫn có được một hệ thống màu sắc vui vẻ và đồng bộ với màn hình.Hiện tại có khá nhiều lựa chọn về đèn màu, đèn thông minh để sử dụng nhưng từ nhiều năm trước thì có lẽ chỉ có của Philips. Mình thích đèn Philips vì nhiều lựa chọn cho nhiều mục đích, đồng bộ tốt, hệ sinh thái tốt và khả năng hiển thị, tỏa màu rất mịn màng, không bị gắt. Những bóng đèn màu của mình có cái đánh vào tường, có cái đánh thẳng lên nhưng tất cả đều nhẹ nhàng, quầng màu sắc nó tạo ra rất đều nhau, hay như khi chuyển qua lại giữa các màu cũng hài hòa. Đây là cái quan trọng nhất khi sử dụng kết hợp nhiều bóng đèn với nhau.

Đèn của Philips tương thích với Apple Home, Google Home hay Alexa nhưng mình thích dùng với ứng dụng Philips Hue hơn vì có thể chỉnh màu hoặc dùng các theme có sẵn, khi đó nó sẽ tạo ra một không gian với sự hòa trộn của các màu sắc, tùy vào tâm trạng hoặc sự kiện trong năm mà mình sẽ thiết lập để cho ra màu đúng như ý muốn. Trên app điện thoại, mình gom các đèn này vào một phòng và có thể chuyển màu theo các chủ đề có sẵn, mỗi đèn một màu và nó pha trộn (blend) với nhau đẹp, hài hòa, theo nhiều phong cách khác nhau.

philips-hue-tinhte-didu-02.jpg

Philips Hue Go. (link mua)

philips-hue-gradient-1.jpg
Philips Hue Gradient đèn dây. (link mua)

philips-hue-tinhte-didu-09.jpg
philips-hue-tinhte-didu-14.jpg

Về hệ thống đèn sử dụng với màn hình máy tính, mình có một bóng đèn với đui E27, một đèn Hue Go (di động, có pin bên trong) và đèn dây Philips Hue Gradient gắn sau màn hình. Đèn Hue Go là một cái đèn di động, khi cần có thể tháo dây mang ra sử dụng, mình mua cái này rất lâu rồi và khá thích nó. Hầu hết những bóng đèn Philips mình đều dùng lâu và chất lượng được đảm bảo. Đèn phía sau màn hình là loại Gradient tức là trên cùng một dây có thể cùng lúc hiển thị nhiều màu sắc, cái đèn dây này rất xịn, dính băng keo vào màn hình hoặc TV là có thể sử dụng.

philips-hue-tinhte-didu-05.jpg
Không dùng đèn.
philips-hue-tinhte-didu-06.jpg
Có dùng đèn.

Để ba cái bóng đèn đó đồng bộ với màn hình máy tính khá đơn giản, chỉ cần cái hub trung tâm và ứng dụng trên macOS hoặc Windows là được. Sau khi cài đặt bằng app, mình có thể chọn các chế độ bao gồm chơi game và nghe nhạc, nếu chọn nghe nhạc thì dựa vào âm điệu mà hệ thống đèn sẽ đánh nhanh hay chậm. Tuy nhiên mình hay để ở chế độ bình thường, tức là nó đồng bộ với màu sắc trên màn hình khi làm việc. Hệ thống đèn này giúp giảm sự chênh lệch về ánh sáng giữa màn hình với khoảng tối xung quanh, khi đó thì màn hình là trung tâm sáng nhất và tỏa đều ra ba cạnh, không gian hiển thị vì thế cũng có cảm giác mở rộng ra bên ngoài bốn cạnh của màn hình. Cái này mình không diễn tả bằng văn mà anh em xem video sẽ rõ hơn.

Quảng cáoQuá trình cài đặt và sử dụng diễn ra đơn giản, mình cắm máy tính vào màn hình là đèn sáng và rút ra là đèn sẽ không đồng bộ. Nó sẽ tuyệt vời hơn khi chúng ta xem video, xem phim vào buổi tối.

philips-hue-tinhte-didu-04.jpg
philips-hue-tinhte-didu-07.jpg
philips-hue-tinhte-didu-08.jpg
Màu sắc, sự phân bổ ánh sáng theo màn hình. Mọi thứ diễn ra tức thì và chuyển màu mượt mà.

philips-hue-tinhte-didu-10.jpg
philips-hue-tinhte-didu-11.jpg
philips-hue-tinhte-didu-12.jpg
philips-hue-tinhte-didu-13.jpg

Quảng cáo


Đây là mình đang thử chuyển qua lại giữa các chủ đề màu sắc trong app Hue trên điện thoại. Tính năng này cần nhiều hơn một đèn, có thể là hai, ba hoặc bốn để có được một sự pha trộn màu sắc đẹp nhất.
33 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bàn làm việc mà loè loè như bàn thờ ha. Giỡn thôi chứ đẹp nha, máy mình sau là mảng kính nên không gắn được vậy 😁
@xecatang haha
@xecatang Đừng mua Philips chi phí tiền, mua hàng shopee 100-200K xài còn đẹp hơn.
Một người từng cuồng trang trí đèn LED cho hay.
street13
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@╰‿╯ xin link xanh đi bác
bluewind27
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@╰‿╯ đúng rồi Philip HUE mắc hơn nhìu mà công dụng y chang
quicky
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đèn Philips thì đẹp rồi, nhưng hơi đau ví ^^
annx.37
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nhìn bài trí ánh sáng khá chill, nhưng mình thấy thêm chút ánh sáng vàng ko quá mạnh chiếu cả phòng để đỡ hại mắt và mỏi mắt hơn.
@nh0ckjapan thường khi ngồi làm việc m để nó theo ánh sáng màn hình, những lúc đó thì thường là ánh sáng màu xám, vàng hoặc trắng. trừ khi xem video hoặc xem ảnh.
Mỗi lần nhìn mà nghĩ đến Phước Lộc thọ. Xin lỗi không phải gout
mercedes họ cũng có RGB mà ko thấy bác nào chê màu mè nhỉ :3
lazy0338
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Yêu quá
Coonghy
TÍCH CỰC
5 tháng
Đang dùng bộ đèn như bác, thêm loa 5.1 mở netflix xem phim, và làm thêm điếu cần nữa thì mới gọi là chill
@Coonghy điếu cần thì ko chơi đc haha
Jasmine23
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Coonghy Ánh sáng của led này hoàn toàn tuỳ ý setup được với đó còn là ánh sáng thụ động (phản xạ ánh từ tường hắt lại công năng giảm hại mắt luôn đó)
Demah
CAO CẤP
5 tháng
@Jasmine23 Bạn có thể chia sẻ thêm về "ánh sáng thụ động" không? Lần đầu mình nghe tới khái niệm này.
Mình dùng đèn xiaomi thôi, lợi hơn về giá 😅
Tôi sài philips hue bulbs và kết hợp PIR sensors của Philips cho nhà tự động đèn sáng, đi xa bật đèn mỗi tối rất tiện.
Quá đẹp luôn
Đúng là thêm sắc màu vào không gian rất có cảm hứng sáng tạo nghệ thuật (hoặc nội dung).
Màn hình của mod là màn acer phải không nhỉ
@lehuuthe1202 lg ultrafine b nhé
tungjk
ĐẠI BÀNG
5 tháng
mấy lần cũng đèn đóm như này, mà giờ thấy chán, PC thì full quạt đen.
antant8888
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Hồi trước mê lắm sau thấy màu mè quá, phong cách tối giản không hợp chỉ cần cái đền bàn để học/đọc sách màu cam nhẹ là được
@antant8888 Công nhận ngày xưa build PC còn máu tản nhiệt nước màu mè đủ kiểu, giờ thấy phiền chết pẹ, càng ít đèn càng tốt.
TMe
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đẹp lắm bác
Nhìn đẹp nha A
dzungntd
TÍCH CỰC
5 tháng
Cùng từng ham làm đèn hắt và đèn sau màn hình. Mua bên Ambino về xong app từ ngày cập nhật phiên bản mới chạy chán quá. Tháo hết ra chỉ để đèn màn hình Baseus…. Trước nhìn bộ Hue này với cái giá đi ra luôn 😆
dùng cho mac nữa thì Hue là tuyệt vời rồi, đắt thật nhưng bù lại software hỗ trợ đầy đủ, đồng bộ tốt nữa.
mấy hãng khác rẻ hơn software chưa ngon như Hue.
haya
TÍCH CỰC
5 tháng
Cái animation của thằng này có ai biết làm sao để nó chuyển 2 scenes trong thời gian bật ko? Ví dụ từ 18h-20h thì đèn sáng 30% nhưng từ 20h đến 6h sáng thì sáng 5% thôi. Mình đã thử tạo 2 animation 18-20h và 20h-6h mà nó đến 20h là tắt luôn. Nếu chỉnh 20h01m-6h bật thì nó sẽ bị tối thui trong 1m

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019