Vì sao Apple không nhắc về AI? Mấu chốt là trải nghiệm AI chứ không phải AI

Anh Tú.
18/1/2024 16:16Phản hồi: 197
Vì sao Apple không nhắc về AI? Mấu chốt là trải nghiệm AI chứ không phải AI
Ở một vài ngày gần đây anh em có thể thấy là Microsoft để vượt qua mặt Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Một trong những lý do chính để Microsoft có thể vượt qua Apple là AI, Microsoft đã thực sự nghiêm túc đầu tư vào công cuộc phát triển AI của mình. Một trường hợp khác là Galaxy AI, tính năng AI mới trên Galaxy S24 Series. Nhưng câu hỏi được đặt ngược lại là Apple là công ty công nghệ hàng đầu thế giới nhưng vì sao họ ít nói về AI hơn, phải chăng là họ chưa bao giờ áp dụng AI trên những sản phẩm của mình? Trong bài viết này mình sẽ chi tiết những gì Apple đã làm với AI và lý do vì sao họ không nhắc về nó nhiều như những hãng khác.

7 ví dụ chứng minh Apple cũng đang là một tay chơi tầm cỡ trong lĩnh vực AI

Ngày nay khi đề cập đến thuật ngữ “AI” hay “Trí tuệ nhân tạo” thì hầu như mọi người thường chỉ nghĩ đến lĩnh vực “generative AI” đang được ứng dụng vào ChatGPT và các chatbot thịnh hành khác. Mặc dù các chatbot dạng này đang phản ánh khá rõ ràng…
tinhte.vn


Phân biệt AI và ML


Trước đây mod Minh Đức đã có một video chia sẻ về sự khác biệt giữa AI và ML. Và mình muốn tóm lại một chút ý chính về video này. Cụ thể, ML sẽ là một tập con của AI, một quy trình xử lý Ai nó sẽ gồm 3 bước chính là thu thập data; học từ data đó và cuối cùng là thực hiện một hành động dựa trên những gì mà nó đã học được trước đó. Thì trong ba bước này thu thập data và học từ data sẽ là hai bước mà ML xử lý, có thể hiểu nôm na là trong ba bước của quy trình AI thì ML đã chiếm tới hai bước. Vì vậy AI và ML nó khác nhau nhưng thực chất nó phải luôn chạy song song và cùng nhau để cho ra một quy trình xử lý AI hoàn thiện nhất.Một ví dụ mà mod Minh Đức cũng đưa ra trong video này là khi anh em xem một bộ phim trên Netflix thì nó sẽ vận dụng AI để đề xuất phim cho anh em. Ví dụ anh em xem một bộ phim và đánh giá nó 5 sao thì tự đánh giá đó nó sẽ đưa vào một thuật toán và gợi ý một bộ phim khác tương tự với bộ phim này mà nó nghĩ có thể đó cũng sẽ là một bộ phim mà anh em đánh giá 5 sao.

vi-sao-apple-khong-nhac-ve-ai-tinhte-anhtu-9.jpeg

Thì trong ví dụ trên việc đánh giá một bộ phim và gửi đánh giá đó vào thuật toán để xử lý nó là ML, còn việc gợi ý bộ phim là bước cuối cùng trong một quy trình AI hoàn thiện. Tất nhiên một quy trình AI nó cũng sẽ phải học đi học lại nhiều lần để nó hiểu rõ thói quen và hành vi của anh em khi xem một bộ phim nào đó. Và từ quá trình học đi học lại nhiều lần đó dần dần con AI của riêng anh em sẽ được hoàn thiện nhất đối với thói quen sử dụng của anh em.

Vì sao Apple không nhắc về AI?


Trước tiên mình muốn nhắc lại về trí tuệ nhân tạo AI là gì? Hiểu đơn giản nhất nó là một công nghệ mô phỏng hành vi gần giống với con người chẳng hạn như học hỏi kinh nghiệm, suy luận và tự cải thiện. Thực chất Apple đã tích hợp AI vào nhiều tính năng và dịch vụ của mình như Siri, Face ID và Apple Maps,…Tuy nhiên AI của Apple nó hoạt động dưới nền làm cho người dùng không cảm nhận rõ ràng được sự tồn tại của nó, điều này tạo ra được một sự ảnh hưởng tinh tế hơn và làm người dùng ít bị ngộp hơn. Cách tiếp cận này là một cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt so với những công ty công nghệ lớn khác như Google, Microsoft và Facebook, những công ty này đã thành lập các phòng ban, bộ phận AI chuyên biệt và đầu tư rất nhiều tiền cho việc quảng bá AI.

PNG-openai-microsoft-960x540.png

Các giả thuyết


Một giả thuyết mà những nhà phân tích nói về Apple là họ đang trong quá trình tiếp cận AI một cách âm thầm nên họ không muốn nhắc quá nhiều về AI cho đến khi nó đạt đến độ hoàn hảo nhất định. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng vì Apple đang tụt lại trong cuộc đua AI với những công ty công nghệ khác nên họ tránh nhắc về AI. Trước đây mình cũng đã chia sẻ về một thông tin là Apple đang đầu tư khoảng 5 tỷ đô la để phát triển AI cho riêng mình, đây là một thông tin để minh chứng rằng là Apple đang thực sự bị tụt lại so với cuộc đua và đang trong quá trình phát triển chứ chưa hoàn thiện.

vi-sao-apple-khong-nhac-ve-ai-tinhte-anhtu.jpeg

Quảng cáo


Thực chất công nghệ AI của Apple có cách tiếp cận tinh vi hơn nhiều hạng khác, họ có xu hướng tập trung nhiều hơn và quyền riêng tư của người dùng. Ví dụ, Siri xử lý các lệnh bằng giọng nói cơ bản của người dùng trên thiết bị (một số lệnh sẽ được gửi lên cloud), còn Google Assistant xử lý các lệnh giọng nói hầu hết dựa trên máy chủ của công ty, điều này dẫn tới một vấn đề là Apple sẽ khó thu thập dữ liệu người dùng hơn là Google, trong thế giới AI dữ liệu người dùng là một data rất quan trọng để phát triển.

Sự cường điệu hoá về cụm từ “AI”


Sự cường điệu khi nói về AI cũng là một vấn đề làm cho nhiều người dùng trở nên bị lúng túng khó hiểu và có thể dẫn tới hiểu sai. Theo nhà phân tích Gartner Mark Raskino, trào lưu AI không phải là một cái thứ gì đó quá mới. Những tranh luận về AI đã bắt đầu từ những năm 1980, Tuy nhiên, sự khác biệt của thời điểm hiện tại so với thời điểm trước là AI đã trở nên phổ biến hơn. Ví dụ như năm vừa qua ChatGPT đã phủ sóng toàn bộ các thông tin về AI.

vi-sao-apple-khong-nhac-ve-ai-tinhte-anhtu-8.jpeg

Để có câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi vì sao Apple không nhắc về AI, thì câu trả lời đó là họ có nhắc nhưng nhắc bằng một cách khác chứ không như những hãng công nghệ khác lấy cụm AI làm keyword chính. Apple hiện tại có một trang web tuyển dụng dành riêng cho các vị trí trong phòng ban AI với tiêu đề là: "Machine Learning and AI: The work is innovative. The experience is magic.”

apple-care-vision-pro-tinhte-anhtu-2.jpeg

Thông thường nếu họ muốn nói về AI họ sẽ dùng từ magic, từ này theo ghi nhận của nhà phân tích họ đã sử dụng tới 13 lần trong những sự kiện giới thiệu sản phẩm của họ. Ví dụ, khi giới thiệu về Apple Vision Pro thì giám đốc điều hành của Apple là Alan Dye đã nói là nó thật thu hút và cảm giác như có phép thuật (magic).

Quảng cáoMấu chốt là trải nghiệm AI, chứ không phải AI


Triết lý của Apple trong tất cả những tính năng đó là trải nghiệm chứ không phải bản thân công nghệ nằm đằng sau tính năng đó, nói dễ hiểu là họ tập trung vào trải nghiệm AI chứ không phải AI.

Mình nghĩ các hãng công nghệ nên đi sau vào trải nghiệm AI chứ không phải là công nghệ AI. Mấu chốt vấn đề là người dùng sẽ được gì và AI làm được gì cho cuộc sống thực tế của người dùng chứ không phải là AI phô diễn được gì trên các phương tiện truyền thông. Mình nghĩ với một hãng luôn có lối đi riêng như Apple nhưng thị trường AI đang phát triển quá rầm rộ làm cho họ không thể nhắm mắt làm ngơ được, có thể trong năm nay tại sự kiện WWDC, Apple sẽ nói nhiều hơn về AI trên iOS 18 và cũng có thể vào tháng 9 năm nay sẽ có một chiếc iPhone AI ra mắt thì sao, không ai biết trước được.

apple-care-vision-pro-tinhte-anhtu-3.jpeg

Với những tính năng được ứng dụng AI trên các thiết bị Apple, thì Siri có vẻ là một tính năng rõ ràng nhất để chúng ta thấy được. Vào năm 2011, Siri được ra mắt nó được định vị là một trợ lý ngôn ngữ tự nhiên, gọi là NLP, đây cũng được xem như là trợ lý ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi đầu tiên. Với phiên bản cập nhật gần nhất của Siri, Apple đã đem tới tính năng dịch thuật theo thời gian thực giữa 40 cặp ngôn ngữ khác nhau, tính năng này gần như hao hao với những tính năng AI vừa được giới thiệu trên Galaxy S24 Series.

Một số chức năng của Siri hoạt động theo cơ chế gửi thông tin lên đám mây. Tuy nhiên, quyền riêng tư của người dùng sẽ được bảo vệ tuyệt đối bởi thực tế có những thông tin nó sẽ xử lý trên máy (on device), còn những thông tin khác cần tải lên cloud thì nó đều được tách khỏi dữ liệu lệnh trước khi rời khỏi thiết bị, cụ thể nó sẽ được gửi lên đám mây với dạng thông tin được mã hóa.

apple-care-vision-pro-tinhte-anhtu-5.jpeg

Ngoài ra, ứng dụng Journal mới được ra mắt cũng ứng dụng rất nhiều AI vào để học được thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dùng và đề xuất những thông tin để người dùng ghi lại, theo cá nhân trải nghiệm của mình về ứng dụng này là chưa ngon, đối khi nó đề xuất mấy cái lấn cấn lắm.

Apple đang đầu tư vào AI 5 tỷ đô


Thực tế, việc chi 1 con số lớn như vậy là nằm ngoài dự kiến ban đầu của Apple, cụ thể nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ chi 5 tỷ đô trong vòng 2 năm để mua và duy trì server. Một báo cáo cho thấy Apple đã cam kết chi khoảng 1 tỷ đô mỗi năm cho việc phát triển AI của riêng họ. Đối với nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ông cho rằng con số này có thể cao hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu.

[​IMG]

Trong một bài viết khác của Kuo trên Medium, anh cho rằng Apple dự định mua từ 2000 - 3000 máy chủ AI trong năm 2023, và con số này ở năm 2024 sẽ là 18.000 đến 20.000 máy chủ. Được biết nếu Apple mua số lượng máy chủ như trên thì lần lượt sẽ chiếm khoảng 1,3% và 5% tổng số máy chủ AI giao hàng trên toàn cầu.

Kuo cho biết thêm có thể Apple sẽ sử dụng giải pháp Nvidia HGX H100 8-GPU và nâng cấp lên giải pháp B100 vào cuối năm 2024. Với giá ước tính khoảng 250.000 USD/máy chủ, Apple sẽ chi khoảng 620 triệu USD năm 2023 và 4,75 tỷ USD năm 2024 chỉ cho máy chủ AI. Tổng cộng trong 2 năm là khoảng 5,37 tỷ USD. Mặc dù chi phí trên có thể thấy là khá lớn nhưng Kuo cho rằng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Ví dụ điển hình là Meta dự kiến mua khoảng 40.000 máy chủ AI năm 2024, trong khi với Microsoft là 80.000-100.000 máy chủ.

Mong đợi gì về AI của Apple trong tương lai?


Có nhiều thứ mình mong đợi về AI trên các sản phẩm của Apple, lý do chính là vì mình là người sử dụng rất nhiều đồ Apple nhưng cũng có một sự hứng thú nhất định với những gì mà AI làm được trong thời điểm hiện tại.

Theo những thông tin gần nhất thì tính năng mà Apple có thể thêm nhiều chức năng AI vào đó là Siri. Họ muốn biến một trợ lý giọng nói thành một con AI thực sự. Gần đây có một số cuộc thảo luận trên Reddit nói về sự phát triển của AI và Siri 2.0. Cụ thể, họ nói họ kỳ vọng nhất nhiều vào một con Siri mới dựa trên các công nghệ AI tiên tiến hơn tương tự như ChatGPT và được tích hợp sau hơn vào các ứng dụng và phím tắt trên IOS mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch và trực quan hơn.

apple-care-vision-pro-tinhte-anhtu-4.jpeg

Trong phiên bản hiện tại của Siri nó được dựa trên công nghệ cũ hơn nên gặp khó khăn trong việc hiểu ngữ cảnh và diễn đạt chính xác thứ người dùng muốn. Thêm một tin đồn khác là có thể Apple sẽ phát triển một con chatbot với cái tên là Apple GPT (có thể là tên khác, thường là vậy). Và mục tiêu của Apple với con chatbot này là đơn giản hóa cách người dùng tiếp cận với AI, thậm chí là trở thành thói quen hàng ngày của người tiêu dùng. Mối quan ngại lớn nhất của Apple khi phát triển AI chính là quyền riêng tư của người dùng, thứ mà họ luôn tập trung để quảng bá trong suốt những năm vừa qua. Họ muốn tạo ra một con chatbot vừa thông minh nhưng lại vừa đảm bảo tính cá nhân bảo mật cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, sau khi xem xong sự kiện Galaxy AI xong thì cũng mong muốn iPhone cũng sẽ có những tính năng tương tự, cái mình thấy hay nhất tóm tắt một bài viết trực tiếp trên trình duyệt. Bên cạnh đó, mình cũng mong muốn trình edit hình ảnh mặt định của Apple cũng sẽ bổ sung những tính năng như: xoá bóng, xoá vật thể, di chuyển vật thể, v.v.

Tim Cook xác nhận Apple đã nghiên cứu AI tạo nội dung trong vài năm nay

Khi Apple công bố báo cáo tài chính quý III năm tài khóa 2023 (từ tháng 4 đến tháng 6/2023), CEO Tim Cook đã xác nhận, kể từ đầu năm tài khóa tới giờ, Apple đã tiêu tốn tới 22.61 tỷ USD phục vụ nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới.
tinhte.vn


Anh em có mong đợi gì về những tính năng AI của Apple?

LinkedIn, Infoworld, Apple Insider, Lifewire, ZDnet, Bloomberg, GadgetMates, Medium, Reddit
197 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lại giải thích 😂😂😂😂
@hung.nexus ơ thế là dùng AI của đội bạn để dịch bài Apple à :p
@crazyfox Đấy, mấy ông kỹ sư của Apple vào đây mà học hỏi đi này, mod người ta có bao nhiêu kinh nghiệm, ngta "phân tích" rồi "nghĩ" rồi "cho rằng",... các thứ mà không chịu ngồi khoanh chân tiếp thu. Mà những cái này là mod tự nghĩ ra hết đấy, không phải là nhặt từ mỗi bài viết tiếng Anh một đoạn rồi dịch ra đâu nhá, chủ ngữ là "mình nghĩ rằng", "mình cho rằng", "mình thấy rằng",... hơi bị xịn xò luôn á. Phục sát đất luôn. Thôi đi ỉa cái.
@alphi ss làm AI rồi mà
JV.e.X.T
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Kiểu ** gì cũng nói được :V, đơn giản với bậc thầy marketing như Apple thì phải đặt tên cho oách cho khác biệt, ví dụ như ProMotion, Rề ti na...
@JV.e.X.T nhờ retina mới có màn cong Infinity 😂
@Pon nemo Dẹp cái màn cong rồi
@JV.e.X.T tôi chuyên ngành 2 khoa học máy tính đây. Giải thích như cc lùa gà vcl. Đã dell phân biệt đc đâu là AI đâu là học máy còn nói ngu.
Chính xác là vậy. Siri đã đi trước đám AI cả chục năm rồi nên chẳng cần phải nhắc 😁
@namphuong000 Nào không được trêu Mod
@fear factor thanh niên này trước bị xoá cmt nè 😆) .Giàu mới xài iphone ông ơi, tỉ lệ mua iphone ở VN còn phải trả góp kia kìa 😃))
@tiendatmagic Mình cũng mua Iphone trả góp nè, Mình trả góp bằng tiền mình làm ra =)).
Mình trả góp khôg phải khôg đủ tiền để mua Iphone mà thay vì trả 1 lần mình trả trước 20-30%, số tiền còn lại mình đầu tư cho việc khác. Đúng trả góp sẽ tính lãi nhưng phần tiền mình đem đi đầu tư cho việc khác kia kiếm được nhiều hơn số tiền cần đóng chênh lệch khi trả góp, hehe.
@Chris Nguyen 1906 ờ đúng đó. Ko khoe mẽ nha ông. Lo kiếm tiền, ko kiếm chuyện cuối năm rồi. Suốt ngày gây war
vãi có đâu mà nhắc? thử có nó nổ banh rồi
@tiendatmagic 5 tỷ hay 10 tỷ cũng rứa. bản thân ko đủ trình. cứ ngó ms ấy. ai thực tế giờ dựa vào open ai. thử ko có open ai lấy gì đấu với google? bản thân ms có làm được đâu?
giàu ko biết chứ tv gõ phím bao năm lỗi lên lỗi xuống macos và ios kìa. trong khi ss note 2 nhận dạng chữ viẹt ầm ầm viết tay.
@dra.long10 bot @dra.long10 , siri nói tiếng việt chưa?
@tiendatmagic nó chửi mầy = tiếng anh đó
@dra.long10 quê
Tác giả của con AI ngu ngục 13 tuổi nói về trải nghiệm AI
Cười vô mặt
Sói Ca!
TÍCH CỰC
6 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Mấy thằng mod tinhte bị thần kinh cmnr, chán éo thèm rep nữa
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Câu chữa cháy quen thuộc ifan, "do chưa quen thôi", " do ko biết xài", "do cầm nắm sai cách",...
@MoNoJi Rõ là dùng Siri nó đòi mạng mà nhỉ 😆 on device my ass
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Nào k chọc Mod Tú 😃)
mà bàn phím tv nhận chữ tv còn sai lên sai xuống mà ai gì?
Z Fold
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Các tiểu đế AI đã bắt kịp Siri AI đại đế đâu mà...
Cười vô mặt
@Z Fold Ý là dí ko lại Bixby ak hả 😂😂 ủa nó còn sống ah
@Pon nemo Còn. Sống thực vật
1- Bài này là bạn Mod tự tổng hợp lại các nguồn tin rồi viết theo ý hiểu của bạn hay nhờ chat GPT tổng hợp rồi lên bài thế? 😁
2- AI với ML thì viết hoa hết đi, hoa thường lẫn lộn làm đọc đoạn đầu hoang mang không biết MI (Mờ với i ngắn) nó là cái gì, :D
Screenshot 2024-01-20 194907.png
@alex.hn Gõ trật xíu thôi mà :D
x.dung
TÍCH CỰC
6 tháng
@Anh Tú. ủa AI của apple trên mac không gq được vấn đề này à
@x.dung Hình như bạn có vấn đề đọc hiểu hả, nói chuyện kh liên quan vậy
@Anh Tú. Trật 1 lần thì còn bảo là trật, chứ thế kia là do ngu, k có kiến thức, nên thừa nhận mà cải tiến chứ lại học sếp hộp ăn liền thì muôn đời nát
Apple không tạo ra AL thì thế giới vẫn mua iPhone ầm ầm mà! Chỉ khổ là họ vẫn ngày đêm thắp hương Apple sẽ thấy tích hợp AL vào IPhone
@Emranhieulam1990 AL là Ăn Loz hả? 🤣
x.dung
TÍCH CỰC
6 tháng
@Emranhieulam1990 Im im xem công ty nào phát triển ngon ngon rồi câu nhân sự key thôi. Đã làm được đâu mà nhắc.
Apple không chạy theo trend, Apple tạo ra trend. Samsung có nằm mơ cũng không bao giờ thấy loài người khắp nơi cầm đt gập, trừ khi Apple làm một cái như thế
@baongocfx "Em ko nghĩ là em hay bác khôn hơn những bộ não siêu việt của Apple đâu"
Bạn nói câu này thì mình chịu thật sự rồi. Apple luôn đúng. Xin phép không bàn luận thêm.
baongocfx
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@gaucon3503 Chứ bác nghĩ là bác đúng với vấn đề Face ID à, Apple nó bán hàng ầm ầm kia kìa, Face ID mà thọt Apple nó chả bỏ vội, như cái pha bàn phím cánh bướm và touch bar đó, sai thì sửa chửa thì đẻ thôi.

Giờ chắc chỉ có mỗi Sony là có full màn, chứ những thằng còn lại đều là đục lỗ hết, Apple mà ko có Face ID thì cũng đục lỗ giống tụi kia thôi, mà cho em hỏi bác có vì mỗi cái full màn mà mua Sony ko thế, đúng ý tưởng của bác là màn hình ko khiếm khuyết cộng với cảm biến vân tay.
baongocfx
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@tiendatmagic Cái này ko dám nói là Apple làm hay ko, chỉ sợ màn gập là xu hướng nhất thời dễ chết yểu thôi, chứ ngon lành Apple chắc nó cũng nhảy vào rồi. Thời Apple Watch mới ra, nó cũng hạn chế, rồi cũng nghi ngờ các kiểu nhưng sau này chứng minh hướng đi đó là đúng, giờ thì Apple đặt cược vào cái Vision Pro kia, tương lai ko biết sao, nhưng xem ra canh bạc đó cũng lớn, được ăn cả ngã về mo thôi.
@baongocfx apple nó ko ra màn gập thì càng có lợi cho cách hãng khác cạnh tranh hơn thế thôi. Mà dù apple ra màn gập thì tiện dụng vẫn là ipad gập, hơn là iphone gập.
Từ iPhone X với chip A11 - Bionic thì Apple đã sử dụng tốt AI rồi nhưng có bù lu bù loa ta đây AI như Sàm đú đâu.
Bởi mới nói thằng yếu, dở luôn mặc cảm nên phải “nổ” để bù vào.

——{ Miễn tiếp đám Sam cùn thích cẩu xực xí quách }——
@tiendatmagic mấy thèn nhà quê chỉ loanh quẩn ở tiếng việt thôi
@dra.long10 ít ra nó còn hơn Siri, iOS 18 mới có tích hợp AI kia kìa 😆
@ragefighter Sam nuôi bọn ng + nhiệt tình thế này không mạt cũng lạ.
——{Miễn tiếp đám Sam se eder cùn, nhây, nhảm}——
@dra.long10 Bọn này là đám Sam seeder lương 3 củ vừa ng vừa nhây. Đừng có dây vào, nó bấu theo lây nhây như đỉa đói đó.

——{Miễn tiếp đám Sam se eder cùn, nhây, nhảm}——
Một con buôn thì sao nghiên cứu AI đc hả bạn mod, AI là sân chơi k dành cho mấy thằng lôm côm như táo
@baongocfx Chip thì mấy thằng top đầu thằng nào chả làm đc mà khoe, Sam nó còn đang làm 2nm luôn kìa, đag nói tới lĩnh vực AI mà lái đi đâu thế chú, AI thì táo k phải là lôm côm mà là rẻ rách đúng nghĩa luôn
baongocfx
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Dragao_ct92 AI thì ko cần chip xử lí à, có thấy thằng NVIDIA đang hốt bạc ko, nó là thằng tạo ra những con card để chạy AI đó. Rẻ rách hay ko phải đợi thêm mới biết được, chứ thằng Táo cũng thuộc dạng im ỉm lắm chứ ko đùa, mấy con chip M với A cả về xử lí thông thường lẫn đồ họa nó cũng tự làm chứ có nhờ bố con thằng nào đâu, còn mấy thằng to đầu khác mang tiếng là làm chip mà có ra hồn đâu, toàn thùng rỗng kêu to, nhất là thằng Sam, chip Exynos mà ngon thì đã ko vác đống tiền đi mua chip Rồng nhà Qualcomm đâu nhỉ.
@baongocfx Thì thằng nào mà chả làm chip có tích chút AI trong đó, ngáo à. Vấn đề là thuật toán để vận hành con AI đó nó thông minh cỡ nào 😃 Việc này táo k rẻ rách thì ai mới rẻ rách?
Thích im ỉm thì im đi, nổ quá giờ vặt lại thì bảo im ỉm
Cười vô mặt
baongocfx
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Dragao_ct92 Em chả cho là có thằng nào rẻ rách ở đây cả, tương lai xa thì ko dám nói trước nhưng tương lai gần thì AI vẫn còn quá mơ hồ, thằng kiếm tiền nhiều nhất trong thời đại mới của AI lại ko làm ra AI mà chính là NVIDA, tạo ra chip chạy AI.

Vẫn còn mất kha khá thời gian để thấy AI tạo ra đột phá cực lớn nào đó.
Apple có AI Siri từ iPhone 4s năm 2011 cách đây 13 năm rồi
AI của Apple có vẹo gì, vẫn gọi Microsoft vs Google là bố thôi, Assistant ẻ lên đầu Siri chứ ở đấy trải nghiệm
Con Siri ngu nhất trong bọn Bigtech thì nhắc làm j cho xấu hổ
@Tech Man Uh Siri dành cho dân nhà nghèo xài iPhone, ngu phải rồi.
Còn Bixby dành cho Sam seeder/ doanh nhân thành đạt/ doanh nhân mõm nên nó khôn lắm.

——{ Miễn tiếp đám Sam cùn thích cẩu xực xí quách }——
Apple mãi đỉnh
x.dung
TÍCH CỰC
6 tháng
@Sịp Rách thay đồ lành lặn rồi conment cho lịch sự bạn
@x.dung Ủa. Tôi có chửi đổng hay comment từ gì bậy bạ đâu ạ.
x.dung
TÍCH CỰC
6 tháng
@Sịp Rách Troll bạn tí. Ý là sịp rách thì nên mặc quần áo lịch sự hơn khi commet. Ko có ý war đâu. Vui tí thôu
@x.dung Ok bạn 😁
Tóm lại AI phải như siri thì mới là AI của loài người
Saga0803
TÍCH CỰC
6 tháng
Vĩ mô quá, ko đánh giá được. Chỉ biết AI của Open AI, Ms, Google làm được rất nhiều thứ mà AI của Apple chỉ biết câm nín.
@duyvua Mod kêu do người dùng không biết xài thôi ông ah, cười ẻ!
Screenshot-2.png
@nhunhien89 e dùng iphone mà thấy mod cmt cùn/ngu hoặc là câu tương tác thì phải =))
Siri khéo cùng mâm với cortana thôi. So với Google Assistant thì nó lại chả vả cho.
Mang tiếng mod mà đ biết so Siri vs GA, ở đấy mà bảo mem kiếm rồi nói.
@Dương Đức Tình Thì nó quanh quẩn bú liếm apple chứ thực ra dốt đặc về công nghệ mà 😆
@Dương Đức Tình Chắc Mod chỉ dùng iPhone thôi nên đâu có biết Google Assistant là ai đâu, đọc xong mình chỉ biết cười trừ thôi chứ nói chuyện cỡ đó thì mình cũng ko cãi lại.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019