Grammy 2024: Taylor Swift nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử 4 lần thắng giải Album của năm

Lê Huyền Vân
5/2/2024 16:26Phản hồi: 76
Grammy 2024: Taylor Swift nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử 4 lần thắng giải Album của năm
Taylor Swift vừa làm nên lịch sử tại lễ trao giải Grammy 2024, trở thành nghệ sĩ đầu tiên thắng giải Album của năm lần thứ 4.

Midnights đã được xướng tên tại lễ trao giải Grammy lần thứ 66 với hạng mục “Album của năm” (Album of the Year). Album phòng thu thứ 10 của Taylor Swift đã chiến thắng trước các tác phẩm của SZA, Olivia Rodrigo, boygenius, Lana Del Rey, Miley Cyrus, Jon Batiste và Janelle Monaé.

Bản phát hành năm 2022 trở thành bom tấn và thiết lập được nhiều kỷ lục doanh thu. Bán được 1,5 triệu bản trong tuần đầu tiên ra mắt và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong tổng cộng sáu tuần.

[​IMG]
Taylor Swift đã có 6 lần được đề cử Grammy Album của năm và tính đến nay nữ nghệ sĩ đã có 4 lần đạt giải. 3 chiến thắng trước đó thuộc về các album Fearless (2010), 1989 (2016) và Folklore (2021). Trong khi 2 album album Red (2014) và Evermore (2022) có mặt trong đề cử nhưng trượt giải.

Taylor Swift đã nhận được 6 đề cử tại Grammy 2024, gồm: Bản ghi âm của năm (Anti-Hero), Bài hát của năm, Album của năm (Midnights), Album nhạc pop xuất sắc, Màn trình diễn solo nhạc pop xuất sắc và Màn trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất.

Phát biểu tại lễ trao giải Grammy lần thứ 66, Taylor Swift chia sẻ: “Tôi rất muốn nói với các bạn rằng đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.” “Đối với tôi giải thưởng chính là tác phẩm”.

Đồng thời, khi chiến thắng hạng mục Album nhạc pop xuất sắc, nữ nghệ sĩ cũng bất ngờ tiết lộ về album mới mang tên The Tortured Poets Department, sẽ phát hành vào ngày 19/4 tới.

Ngoài ra Taylor Swift, những nghệ sĩ khác giành chiến thắng tại lễ trao giải Grammy lần thứ 66 có thể kể đến như Miley Cyrus, Billie Eilish, Victoria Monét, SZA, Kylie Minogue...
76 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ngoại hình bắt mắt, môi đỏ tóc vàng da trắng, hát hay biết sáng tác, drama tình sử dài dằng dặc, chưa chồng. Đúng là con cưng của làng giải trí.
@blackberry97 K phải là biết sáng tác mà là thiên tài sáng tác.
iolna
TÍCH CỰC
4 tháng
@blackberry97 Đã hát hay còn hát khỏe nữa chứ. Xem mấy cái như stadium tour hát khỏe nhảy khỏe hàng giờ. Ái ồ ôi thật!
@hipppo mình nghe Taylor sáng tác bài Love Story hồi còn nhỏ, trong 1 ngày mà phải công nhận là thiên tài bẩm sinh. Đó cũng là bài nhạc mình biêt đến và mê Taylor từ nhỏ.
@blackberry97 Quan trọng nhất, phải chưa có chồng.
Sói Ca!
TÍCH CỰC
4 tháng
Nên đưa Taylor vào từ điển
Bóng cái mic trong bức ảnh đã gây hiểu nhầm trên váy áo cô ấy có hình con "trung tình".
huong080
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ptp49 Haha
huybo02
TÍCH CỰC
4 tháng
@ptp49 Tui tưởng mở whishkey bị bắn vào áo chứ
@ptp49 đầu óc dâm loạn nghĩ vậy là hay
Không mê không được
Không hay nghe nhạc của chị nhưng thấy chị này đúng hoàn hảo
huong080
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Haha my love
Trời phú cặp chân dài nên cũng hay lên sân khấu mặc sịp suit gì đó hát hihi
@xecatang mua bảo hiểm cặp chân cả triệu đô chứ đùa đâu 😁
kiếm tiền tính bằng tấn luôn, quá giỏi, mấy em hàn xẻng tuổi gì
hemshop
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hunggh Đừng so sánh như vậy bạn àh, công nhận Taylor Swift giỏi được rồi. Còn mỗi nghệ sĩ, mỗi quốc gia, mỗi nền văn hoá, mỗi thị trường đều có những lợi thế và hạn chế khác nhau. Bạn và tôi sinh ra ở Mỹ, ở châu Phi có thể sẽ khác bây giờ đấy.
@hemshop đúng rồi. hàn xẻng họ cũng đứng nhất nhì trong làng âm nhạc giải trí chứ chả đùa đc đâu. các band nhạc của họ thành 1 trend sống đc từ những năm 200x đến giờ đấy. mỗi 1 thể loại nhạc đều có 1 tập khán giả riêng.
@hemshop Ok bạn
Nhớ lần đầu xem em thắng giải country song đầu tiên, lên phát biểu còn bị ku gì da đen cà khịa làm quê mặt.

Giờ chênh lệch đẳng cấp quá
@congthanhgiong VMA
duodiablo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@congthanhgiong Kanye vẫn xứng đáng trong Hall of fame thì có gì mà chênh lệch đẳng cấp quá 😆) nói về đóng góp cho văn hóa và thời trang thì ổng cũng là 1 tượng đài í chứ mà nhắc lại chuyện năm xưa, lời ông nói ko có sai đâu, Beyonce có 32 giải Grammy tổng cộng mà chưa từng đc AOTF trong khi Taylor thì 4 lần lận
@duodiablo @duodiablo xứng đáng diễn xiếc trong rạp xiếc trung ương thì đúng hơn 😃) đóng góp mấy con giày bị làm giá và xạo l quả ghi âm thì là đòng góp văn hóa thời trang quá nhỉ =)) à mà sống tệ hơn cả chó nên quả báo nhãn tiền con vợ phim sex bỏ theo trai trẻ 😃) còn khóc lóc cho beyonce thì tìm bọn vote phiếu grammy mà khóc nhé hay lại bảo Taylor mua tài hả chấn bé đù
Cười vô mặt
đã nghe thử và cũng không thấy gì đặc sắc... không đã lắm. nhưng được cái là sáng tác và trình diễn đỉnh. thời đại máy móc còn làm được vậy là giỏi quá rồi.
tpe189
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nguoidinhan Thế lực nào nâng được khi nhạc nó dở. Quan trọng là thực lực nhé
Curency
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nguoidinhan Thế lực nào gánh nổi người hát dở :v
@Curency Thế lực nào gánh chipu :v
Cười vô mặt
nghi8788
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nguoidinhan Thế lực Biden 😅
Cảm giác ko bằng nhạc us uk thời xưa
@huynguyen201289 bài nào nghe nhiều cũng chán. nếu thích lắm thì phải dãn ra 1 thời gian sau nghe lại mới thấy hay. nhạc nó cũng cũ đi. nhạc nó theo cảm xúc, theo độ tuổi của người nghe. giờ bạn nghe bài đắp mộ cuộc tình thấy hay nhưng bọn học sinh cấp 3 nó ẻ vào ấy. ko so sánh như thế đc.
@NguyễnDuyĐạt chú còn trẻ quá nên ko hiểu, cảm giác lần đầu tiên nó hấp dẫn thế nào.
80-90 cái gì cũng là trong giai đoạn sơ khai mới dc khám phá, đam mê mọi thứ. Nhạc thì xem ngày xưa da đen thì cầm cassette xuống đường đi đầy, còn VN thì sưu tầm sách nhạc viết tặng nhau... THậm chí giai đoạn đó người ta lao động hăng say, xây dựng đủ thứ, gen bây giờ làm vừa đủ, hưởng thụ, gì cũng có ready to go, sống quá nhanh...sống quá ảo
@hoangtien123 cụ thể?
@chatseul131989 ALL, bài nào cũng như bài nào
K đặc sắc lắm, nghe hơi chán, dc cái truyền thông mạnh
Nói chung là không thể bằng nhạc từ 7x - 9x ngày xưa được. Nhạc giờ kiểu điện tử nhiều quá.
Album of the year thì hơi lấn cấn 😁
duyvua
TÍCH CỰC
4 tháng
@dktran01 Ông viết không rõ ràng, tôi vào thắc mắc, làm gì mà đã đỏng đảnh nhảy lên như mấy em gái 18 thế 🤣
@dktran01 Nếu nói 7x-9x thì chắc thời đó mấy cụ trung niên bảo nghe nhạc gì toàn dụng cụ nổi loạn quá, nghe nhạc giao hưởng mới chuẩn quý tộc.
@duyvua Ngắt câu có dấu chấm mà bảo không rõ ràng? "Album of the year thì hơi lấn cấn" = nhiều album cùng năm có chất lượng tốt hơn.
@NguyễnDuyĐạt làm gì có ông. Ba tôi u60 đây một là bolero, không thì vẫn nghe âu mỹ nhạc cũ đấy thôi.
Thậm chí cái lyric bây giờ cũng không phải "văn hay ý đẹp" như xưa. Không phải tất cả mà là đại đa số.
Metallica già sắp đứt gân cổ rồi mà vẫn có giải. Idol đúng đỉnh. Mình Billie Eilish hơn, nhạc của Taylor Swift nghe nhạt nhòa không có gì hấp đãn.
@Gold Trader Chuẩn. E taylor này đa số nge nhạt, giọng mỏng. Dc bài giai điệu ok thì mix quá điện tử
@Gold Trader Fandom của Taylor đông đảo cực kỳ. Nhất là mấy bạn gái teen xem Taylor như icon 😁
Thế giới âm nhạc bây giờ hết nhân tài rồi! Để em này giành hết mọi thứ dù hát hay âm nhạc chỉ dạng khá!
@Leubaovitien hết nhân tài??? ra khỏi giếng và tìm hiểu thêm về âm nhạc đương đại đi. nhân tài nó ko chỉ nằm trong ba cái giải grammy này đâu.
@andymarshall Mày đừng có kiểu nói thượng đẳng ngu dốt ấy! Mày kể xem mấy nhân tài nổi bật kia giờ có gì nổi trội ko mà để em Taylor này ẵm hết thế?
@Leubaovitien bớt văng tục lại nào. việc em Taylor ẵm giải Grammy không đồng nghĩa với việc thế giới thiếu nhân tài âm nhạc nhé. Giải Grammy chỉ là quan điểm của 1 hội đồng vài chục người với tiêu chí đánh giá riêng của tụi nó (nhưng có xu hướng nâng bi pop/ hip hop), không đại diện cho toàn bộ nền âm nhạc thế giới.
Tương tự như Nobel văn học sẽ có xu hướng vinh danh tác giả viết = tiếng anh. ko có nghĩa văn học ngôn ngữ khác thiếu nhân tài.
Tương tự Oscar có xu hướng nominate đám LGBT, woke, anti racism... ko có nghĩa điện ảnh chủ đề khác thiếu nhân tài.
Ông nên học thêm về tư duy logic để phát biểu và nhìn nhận vấn đề khách quan hơn.
@andymarshall Lại đao to búa lớn! Vì mày chê người khác kiểu thượng đẳng nên tao việc gì phải lịch sự với mày? Mày giỏi thì kể ra mấy nghệ sĩ khác đi, ko tính Grammy thì họ có thành tựu gì nào? Hay lại bảo tao giỏi nhưng không ai hiểu tao? Đúng là rác!
maicasio
TÍCH CỰC
4 tháng
Nghe em này một lần duy nhất trình diễn trên sân khấu của Victoria’s Secret. Bài hát trouble gì đó.
She said
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cũng có nghe, mà thấy không có gì ấn tượng
Cười ra nước mắt
Thích mỗi bài Safe and Sound, học chơi guitar và cũng hát được bài này luôn 😁
Xét về genre pop, Taylor Swift là một số những nghệ sĩ làm việc chuyên nghiệp hàng đầu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019