#Tết24: Khai bút đầu xuân với bảng vẽ mới mua - Huion Inspiroy Dial Q620M

Ng Minh Hằng
10/2/2024 18:5Phản hồi: 17
#Tết24: Khai bút đầu xuân với bảng vẽ mới mua - Huion Inspiroy Dial Q620M
Cuối năm có chút tiền thưởng Tết nên mình quyết định mua 1 cái bảng vẽ mới thay cho 2 cái cũ (nếu không muốn nói là quá cũ) đang xài. Ngân sách không nhiều nên mình coi thử mấy mẫu của Huion thay vì Wacom, cuối cùng chọn được mẫu Inspiron Dial Q620M. Ban đầu mình gọi cho cửa hàng thì họ báo là hết mẫu rồi, phải chờ qua Tết, chỉ có sẵn Q630M thôi. Tuy nhiên Q630M thì không phù hợp do mắc hơn 😁 nên mình chờ, rốt cuộc Q620M về ngay trước Tết luôn, hên quá.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-1.jpg

Mình mua Huion Inspiroy Dial Q620M với giá 2,500,000 đồng, bảo hành 12 tháng. Đây là bảng vẽ thuộc dòng sản phẩm Pen Tablet, nhiều tiền hơn thì có thể mua Pen Display, vẽ trên màn hình luôn, nhưng quan trọng mình chưa giàu tới mức đó. Đóng gói của bảng vẽ Q620M là hộp giấy đen, logo Huion màu xanh ngọc với 1 hình ảnh của vòng xoay - tên của bảng vẽ là Dial mà. Huion là thương hiệu của Trung Quốc nên đương nhiên là Made in China :D

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-3.jpg
tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-4.jpg

Phụ kiện đi kèm với bảng vẽ Q620M có 1 hướng dẫn sử dụng nhanh, 1 cáp USB Type-C kết nối với máy tính, 1 USB nhận tín hiệu Wireless để kết nối không dây 2.4G, 1 đầu chuyển từ cổng USB Type-A qua cổng USB Type-C. Phần quan trọng nhất có lẽ là đế cắm viết cảm ứngPW500 - cây viết cảm ứng không xài pin, 8192 mức lực nhấn.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-5.jpg
tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-6.jpg
tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-7.jpg

Đầu cáp USB Type-C bẻ góc 90 độ, theo mình cái này khá hay, đồng thời nó cũng không khó chịu như loại cũ của bảng vẽ Wacom mình đang xài. Kiểu của bảng vẽ Wacom Intuos Pen M (2013) là đầu cắm thụt vô trong, phải kiếm đúng loại cáp mới gắn được, rất phiền.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-12.jpg
tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-8.jpg

Bảng vẽ khá lớn nhưng diện tích cảm ứng giới hạn ở 10.5 x 6.5 inch, đánh dấu 4 góc rất dễ nhận thấy. Q620M được tạo ra để nhắm tới những người dùng di động, kết nối và vẽ với máy tính bảng hoặc điện thoại. Pin tích hợp trong bảng vẽ cho phép đem đi nhiều nơi và xài không dây, tiện nhưng mình không có nhu cầu như vậy. Mình mua để vẽ trên máy tính để bàn.

Ngày xưa mình mua và xài bảng vẽ Wacom Intuos Pen M (2013), diện tích cảm ứng nhỏ, cây viết có mức lực nhấn thấp. Thời gian sau mình đặt mua 1 bảng vẽ của Huion trên Aliexpress, model GIANO WH1409 có cây viết 8192 lực nhấn. Bảng này cho trải nghiệm tốt khi vẽ nhưng lúc đó viết vẫn xài pin nên cầm khá nặng tay. Hiện tại thì pin trong viết hư rồi, mình phải vừa cắm dây vừa xài rất cực, 1 tay vẽ 1 tay phải giữ dây sạc nên khá lâu rồi không xài nữa. Mình đem cái Wacom cũ lên công ty để phục vụ công việc còn cái Huion mới để ở nhà.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-9.jpg

Quảng cáoGóc trên bên trái Q620M có 1 vòng xoay. Cái vòng xoay này có chức năng phóng to - thu nhỏ hoặc điều chỉnh kích thước cọ vẽ, chọn màu hay cuộn trang… Nói chung là chức năng nhiều, có thể điều chỉnh được, nhấn cái nút ở giữa vòng xoay để chuyển chức năng. Mình thích cái này, chủ yếu để zoom là chính vì mình cần chức năng đó nhiều nhất. Có lẽ năm sau dư dả hơn mình sẽ mua thử cái Q630M coi sao, 2 vòng xoay sẽ làm nhiều thứ hơn nữa.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-10.jpg

Ngay bên dưới vòng xoay là các nút nhấn nhanh, giữa các nút này là đèn LED trắng. Các đèn LED sẽ được dùng để hiển thị dung lượng pin, tình trạng sạc và nhắc nhở hết pin. Tổng cộng Q620M có 8 nút, còn với bản nâng cấp Q630M thì còn 6 nút để nhường chỗ cho 1 vòng xoay khác.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-11.jpg

Cổng kết nối USB Type-C. Cổng này giờ mình thấy phổ biến, cáp nhiều, dễ mua dễ xài. Như mình nói ở trên thì cái cáp của Wacom Intuos Pen M (2013) mà mình xài trên công ty kiếm khá khó, mua đúng loại của nó thì vừa lâu vừa mắc, kiếm loại thay thế thì phần nhựa ở đầu cáp phải đủ nhỏ mới cắm vừa. Còn Q620M đi kèm với cáp có đầu gập 90 độ, ít tốn diện tích, ít vướng và cắm theo kiểu nào cũng được. Mình cũng mới đặt mua 1 sợi cáp Thunderbolt đầu 90 độ khác để thay do cần dây dài hơn xài cho tiện.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-13.jpg

Quảng cáo


tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-14.jpg

Bề mặt của bảng vẽ hoàn thiện nhám mờ, cái này kết hợp với viết PW500 cho cảm giác vẽ y như trên giấy. Có thể đối với các bảng vẽ cao cấp hơn thì nó không bằng, nhưng với một người như mình vừa chuyển từ bảng vẽ lực nhấn 2048 lên 8192 thì phải nói là “một trời một vực”.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-16.jpg

Nút nguồn để mở bảng vẽ xài ở chế độ không dây, mình xài máy tính nên không cần nó. Khi mở nguồn thì các đèn LED cũng sáng lên cho biết về pin.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-19.jpg

Mặt dưới của Huion Inspiroy Dial Q620M có 4 chân đế cao su chống trượt, bề mặt thì có các đường chéo song song nhìn hay hay.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-24.jpg

Ngoài đầu viết có sẵn thì ngay bên trong đế cắm cũng có 1 dụng cụ thay ngòi, kèm theo 10 ngòi vẽ. Mình trước đó cũng từng mua dư 1 cây viết PW500 vì tưởng nó xài được với cái bảng WH1409 cũ, tưởng mất tiền rồi nhưng giờ mua cái Q620M này tự nhiên có thêm cây viết sơ cua.

8260888-tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-22.jpg

Hồi đó lúc mình mua WH1409 thì hình như Huion chưa có công nghệ làm viết cảm ứng không cần pin. Giờ thì có rồi nên xài ngon lắm. Bản chất cây viết mà cần pin nó rất phiền, phải sạc, xài hết pin thì chịu, lâu ngày thì chai pin, hư pin phải thay, mà cũ quá thì cũng hết đồ thay hoặc kiếm rất khó, còn không thì phải chế. Mình quá mệt với cái bảng vẽ Huion cũ. Mình coi trên mạng thì công nghệ này gọi là cảm ứng điện từ EMR, màn hình cảm ứng gởi trường điện từ biến thiên tới cây viết khi mình vẽ trên bề mặt của nó. Nói chung là không phụ thuộc vào pin thì ngon rồi.

tren-tay-huion-inspiroy-dial-q620m-tinhte-27.jpg
Dưới đây là hình mình vẽ trên bảng Inspiroy Dial Q620M, vẽ như trên giấy luôn, 8192 lực nhấn đúng là khác biệt hoàn toàn (so với bảng cũ của mình), nay thích quá nên viết bài chia sẻ với mọi người nha.
draft-majaaa-tinhte.jpg
majaaa-huion-2-tinhte.jpg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

17 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

voe
TÍCH CỰC
14 ngày
vẽ bằng soft gì vậy bạn ! 2 triệu cũng không đắt
@voe Bằng Photoshop đó bạn 😁
long xu
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Cũng đang thích cái này mà tầm 800-1tr2
đẹp a nhà
Mấy trang như én, thỏ 7 màu vẽ bằng j vậy bác 😁
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@B L A Z E Pts cũg đc đó b
Ko biết lâu dài tn nhưng về bảng vẽ thì vẫn chưa thấy brand nào qua được wacom về tính ổn định, độ bền cũng như phụ kiện thay thế. Máy mac ko nói chứ máy win xài wacom còn lag chứ nói gì tới mấy brand yếu hơn
1234hdpa
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@dungnguyen2409 Bạn có dùng qua hãng Huion, Gaomon chưa mà nhận định bao quát thế? Mình dùng qua Gaomon và Wacom rồi và chốt là Wacom giá cao mà tính năng thua kém. Còn bền thì cái nào cũng có, đồ điện tử hỏng là ngẫu nhiên.
Đồ phụ kiện như bút, ngòi bút thay thế thì hãng khác rẻ hơn và dễ mua hơn nhiều.
Khai bút , mình đen tối quá 🤣
Ix09
ĐẠI BÀNG
13 ngày
May có anh Tàu kéo giá mấy đồ này xuống. Ngày trẻ chỉ ước mơ có được cái bảng vẽ ntn. Giờ có điều kiện mua rồi & giá rẻ hơn ngày xưa thì lại không cần nữa nhưng vẫn thích đọc tin bài về mảng này. Cảm ơn bác.
bọn này rẻ nhưng chất lượng build khá chán
@gitsune "Nên" chứ không phải "nhưng" nha.
H@O
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Cái công nghệ bút không pin đọc ở đâu đấy thớt, tò mò cái này ghê, thảo nào hồi trước wacom gần như độc quyền.
Cái lực nhấn cao trải ngiệm khác thế nào, bác tả thêm đi.
Tet21: Xem thôi nói gì được
@H@O Nó bản chất là 1 tấm sạc không dây trên bảng vẽ, trong viết sẽ có tụ để nhận điện như pin, nhưng vì dùng rất ít điện nên tụ nó sạc xả liên tục ở tốc độ cao mà ko bị chai, vừa đủ cấp điện kết nối. Wacom nó độc quyền do đăng kí phát minh, theo luật là sau 28 năm hết hiệu lực nên bọn TQ giờ làm thoải mái rồi.
keangoo
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Khứa này giống tôi ở chỗ hay đem thiết bị cũ lên công ty phục vụ công việc, còn đồ chơi mới toàn để ở nhà
Ken Bùi 93
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Bảng vẽ này có phần mềm cho Mac như Wacom không bác nhỉ. Mình cũng đang muốn đổi gió qua bảng vẽ mới. Wacom sài lâu rồi nên cũng hơi chán chán
@Ken Bùi 93 dạ có 😁 cứ vào trang chủ huion là có đó bạn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019