Nhân viên Apple: Vision Pro phải mất 4 thế hệ mới hoàn hảo như kỳ vọng của hãng

P.W
11/2/2024 14:43Phản hồi: 48
Nhân viên Apple: Vision Pro phải mất 4 thế hệ mới hoàn hảo như kỳ vọng của hãng
Có lẽ, Apple Vision Pro cũng giống như mọi sản phẩm khác của Apple, thế hệ đầu tiên thường đủ tốt để khiến mọi người trầm trồ, nhưng phải mất vài thế hệ sản phẩm, với những nâng cấp dần dần ở mọi khía cạnh để tạo ra một sản phẩm thực sự xuất sắc. Và theo lời của chính những nhân viên và kỹ sư Apple tham gia dự án phát triển cặp kính điện toán không gian, có thể phải đến thế hệ thứ 4, Apple Vision Pro mới thực sự hoàn hảo.Hóa ra, những đánh giá của cộng đồng người dùng và reviewer công nghệ, những người đầu tiên được trên tay cặp kính Apple Vision Pro, đặc biệt là những khía cạnh có phần tiêu cực và thiếu sót, cũng chính là những quan điểm mà nhân sự và kỹ sư Apple đồng tình.

Những nhân sự và kỹ sư này thuộc nhóm Vision Products Group. Bản thân việc đến tận thế hệ thứ 4 sản phẩm mới trở nên hoàn hảo cũng khá tương đồng với vòng đời của những sản phẩm như iPhone, iPad và Apple Watch.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, cây viết công nghệ này cho rằng Apple Vision Pro “chỉ là một góc nhìn mô tả tương lai, chứ không phải bản thân tương lai ngành công nghệ. Nó quá nặng nề và rối rắm, thời lượng pin thì quá thấp, và không có đủ ứng dụng dành riêng cho thiết bị.” Cùng với đó, ngay cả khi là thiết bị công nghệ thế hệ đầu tiên, Apple Vision Pro vẫn có tương đối nhiều lỗi so với kỳ vọng của mọi người đối với một sản phẩm do Apple làm ra.

Dự đoán được đưa ra, đó là trước khi phần cứng được hoàn thiện đến mức ưng ý theo tiêu chuẩn của Apple, thì bản thân quy trình cập nhật phần mềm cũng cần được điều chỉnh để tăng tốc sửa lỗi cho thiết bị. Hiện giờ phần mềm Apple Vision Pro đang có cảm giác như một phiên bản beta thử nghiệm, và theo Gurman, phải chừng 1 năm cập nhật và sửa lỗi nữa thì cặp kính Apple Vision Pro mới đủ hoàn thiện để phục vụ sử dụng hàng ngày.

Kết luận lại, Gurman viết rằng, Vision Pro giống như một bản thử nghiệm, chỉ khác ở chỗ là phải bỏ tiền trả cho Apple để có được lợi ích thử nghiệm trước sản phẩm.

Theo AppleInsider
48 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

noloveonme
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Ok vậy chờ khi nào Vision Mỹ bằng giá Vision Việt gòi mua 😂😂
@noloveonme Chắc phải thêm 4 thế hệ nữa mới làm hài lòng được anh cuhiep
bitback
TÍCH CỰC
10 ngày
Như vậy người dùng phải bỏ ra 3500$ để sở hữu 1 sản phẩm thử nghiệm/chưa hoàn thiện? 😂😂
@kedote Thì galaxy fold mất mấy đời mơi oki đấy thôi
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@bitback Không có thứ gì là hoàn hảo vì hoàn hảo tức là ko phát triển
@bitback Vinfast với oto điện
Apple với VIsion pro
--> cùng 1 hành động nhưng kết quả khác nhau quá.
Cười vô mặt
@bitback chắc chắn rồi, trên đời này làm gì có cái gì con người làm ra có thể hoàn thiện 100%, nó lúc nào cũng cần cải thiện thôi 😆. Nhìn lại chính cái điện thoại 10 năm nay cũng có nhiều thay đổi mới dc như ngày nay. Apple thì tuyệt chiêu, thu thập dữ liệu người dùng để cải thiện sản phẩm 😃)
thôi thì $3500 vẫn là quá đắt với một sản phẩm mà có lẽ ứng dụng tốt nhất của nó là chỉ để giải trí, còn quá nhiều thứ cần giải quyết nên mua vội làm gì 😆
@namphuong000 Giải trí nó còn chán hơn con quest3 giá rẻ hơn 7 lần bạn ơi, cho dù 1 năm nữa thì ứng dụng vs game cũng ko bằng kho app game đồ sộ của thằng meta đc 😃)
Thiết kế hơi xấu so với meta quest pro
fallenLord
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Nói bỏ 3500 đô mua là cừu thì tự ái kêu tiền người ta đi lo dùm. Bỏ ra mua 1 sản phẩm không hoàn thiện là ngờ u chứ còn gì nữa mà bênh. Chưa thấy fan nào được như đám cừu, ném cho tấm vải bán 20 đô, giờ ném cho cái sp thử nghiệm bán 3500 đô cũng húp lấy húp để
@fallenLord Người ta có tiền thì trải nghiệm thôi, xưa con iPhone cũng thuộc dạng phế vật thời điểm đó người ta cũng có tiền thì trải nghiệm, hay như mấy con điện thoại gập đời đầu cũng có gọi là hoàn thiện cái phần gập đâu (các đời sau luôn tập trung nâng cấp phần này), người ta cũng bỏ tiền trải nghiệm, có tiền thích lắm, muốn trải nghiệm cái giống gì cũng được, trải nghiệm xong mới đánh luôn, khỏi cần cái gọi là nghe nói.
@fallenLord Ifan thông minh vl 😂
@Tào Thừa Tướng K biết thông minh k chứ tiền ngta có, mấy lol gato túi éo có tiền đi mõm. Hâh
vn587990
TÍCH CỰC
9 ngày
@fallenLord Thế hiện tại SP nào hoàn thiện tốt hơn con này?
hoangmk
TÍCH CỰC
9 ngày
Nếu không phải fan trung thành thì chủ yếu là trầm trồ về mức giá của nó thôi !
Vậy là macbook m4 mới thật sự xuất sắc. Cuối năm nghe nói macbook pro m4 đổi thiết kế rồi. Loại bỏ cái notch vô duyên là đủ.
@UltraDeadly Đúng rùi nó chuyển sang viên thuốc nhìn đỡ vô duyên hơn hén
Cười ra nước mắt
Sản phẩm nào cũng vậy thôi
Văn của bọn anti. Chứ chả ai bán ra sản phẩm ko hoàn hảo cả.
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Cùng với đó, ngay cả khi là thiết bị công nghệ thế hệ đầu tiên, Apple Vision Pro vẫn có tương đối nhiều lỗi so với kỳ vọng của mọi người đối với một sản phẩm do Apple làm ra.
Ifân bảo Apple lúc nào cũng chỉn chu thế mà mod ráng dịch câu này cho sát nghĩa nữa.
Apple toàn tái định nghĩa ko mà cũng có lúc bán ra một sản phẩm chưa hoàn thiện ah ta. Ko biết có đến đc thế hệ thứ 4 ko ấy chứ.
mrdrg10
TÍCH CỰC
9 ngày
Cho các bạn anti hiểu tại sao Apple lại nói vậy, vì thực tế tầm nhìn và cách Apple expect sản phẩm của họ phải là một thiết bị ai cũng có thể dùng, và dùng được hầu hết trường hợp. Nhìn iPhone, AirPods, Apple Watch và so sánh với Vision Pro sẽ hiểu là tại sao nói Vision Pro thiếu sót: ảnh hưởng đến việc đeo lâu dài, không tự nhiên, pin kém.
Tuy nhiên bảo bỏ phí tiền thì chủ yếu do các bạn ấy không có tiền. Tuy không giống như team Apple kỳ vọng về một sản phẩm phủ sóng rộng, nhưng có thể đây là một bước đệm, mang lại nhiều điều thú vị khi sử dụng. Nếu so sánh với các sản phẩm khác thì rõ ràng đây vẫn là sản phẩm vượt xa các đối thủ.
mrdrg10
TÍCH CỰC
9 ngày
@1920x1080 Quen viết trong email thì dùng thôi bạn. Quanh bạn cũng đủ từ nước ngoài rồi mà, hiểu được thì tốt còn không hiểu được thì học thôi bạn.
mrdrg10
TÍCH CỰC
9 ngày
@EvilArtist Nình đoán bạn hơi cố chấp, nếu dungd sửa dc thì tốt. Mình ghét tất cả bợ đít Apple, cừu, bợ đít tất cả các hãng mà không có cái nhìn khách quan.
Ghét hơn cả là không hiểu rõ nhưng cứ không hài lòng là phải phản bác lại cho bằng được.
@mrdrg10 Vẫn chưa hiểu nó vượt xa chỗ nào? Bạn đang so sánh với sản phẩm từ năm nào vậy? 10 năm trước ak
1920x1080
TÍCH CỰC
8 ngày
@mrdrg10 Dùng tiếng anh cũng được thôi nhưng từ ngữ chuyên ngành hoặc trong tiếng việc k có từ nào diễn tả được đúng cái nội dung của từ đó thì dùng. Chứ tôi thấy cái từ expect nó chả có gì để mà b phải dùng thay cho tiếng việt để rồi ở đoạn cuối b lại dùng từ kỳ vọng. Nghe nó cố tỏ làm sang cố tỏ chuyên nghiệp lắm
estendius
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Cook chắc sắp nghỉ rồi. Cố tạo legacy.
Thời Cook kết thúc một cách xấu hổ 7749 vụ kiện
ko để lại đc miếng legacy gì ngoài 2 từ "định nghĩa"
cũng như con fold, 2 đời đầu tệ, cải tiến dần thôi
Trên đời này có sản phẩm hoàn hảo nữa à??? Nhân viên Apple tên gì làm bộ phận nào nói thế
t2nreal
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Bài viểt vậy mà cũng cố viết. Chẳng có thằng nhân viên nào đủ điên để đi trả lời báo như thế. Nhân viên Apple hay của bất kỳ hãng nào trả lời báo chí cũng cần có sự cho phép từ vài level manager. Leak tin tức thì còn được tiền chứ đi nói thế cho stock công ty rớt thì nhân viên nó được gì. Logic thế mà cũng ráng trích dẫn “ theo lời chính kỹ sư tham gia dự án“.
Vinfast với oto điện
Apple với VIsion pro
--> cùng 1 hành động nhưng kết quả khác nhau quá.
Cười vô mặt
vậy là 8-11 năm nữa vì vision pro thuộc sản phẩm chu kỳ dài như mac pro
TUNGTT210
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Ý kỹ sư là bạn phải trả cỡ 2-3 lần 3500$ để Apple đủ kinh phí hoàn thiện sản phẩm này hoàn hảo 😁
Nói vui vậy chứ mình thấy Vision Pro là một bước tiến lớn của Apple, thể hiện được tầm cỡ quy mô và năng lực của họ. Khả năng cao nó sẽ thay đổi cuộc chơi về sau khi mà sản phẩm ngày càng gọn nhẹ và giải quyết các vấn đề khác liên quan.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019