FiiO R9 - máy nghe nhạc all in one, công suất cao, đầy đủ công nghệ và kết nối, giá ~ 40.000.000đ

AudioPsycho
26/2/2024 5:14Phản hồi: 36
FiiO R9 - máy nghe nhạc all in one, công suất cao, đầy đủ công nghệ và kết nối, giá ~ 40.000.000đ
FiiO R9 là đầu phát nhạc kiêm headphone amplifierstreamer, gọi tóm gọn là All-in-one đi ha. Nó dựa trên thành công của R7 cũ với hàng loạt nâng cấp nhưng vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhỏ gọn độc đáo với màn hình LCD lớn gợi nhớ đến các máy nghe nhạc di động (DAP) cỡ lớn của hãng, với mức giá 40.000.000đ, R9 quả là một sản phẩm mang cả sự tự tin lẫn tham vọng của FiiO.

DAC (Bộ Giải Mã Digital-to-Analog)

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (10).jpg

FiiO đã thay thế chip ES9068AS 2 kênh trên R7 bằng chip kép 8 kênh ES9038PRO, đấu nối song song để cho ra tín hiệu vi sai hoàn toàn (differential balanced output). Đây là chipset hàng đầu cũng được sử dụng trên M17 - máy nghe nhạc di động (DAP) cao cấp của FiiO.

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (7).jpg


Bên trong R9, các phần nguồn cung cấp điện, DAC và khuếch đại với công suất cấp là 40W, mạch nguồn nằm trên các bảng mạch riêng biệt với lớp chắn kim loại, giúp tránh nhiễu xuyên âm và nâng cao hiệu suất. Các phần khác nhau được kết nối bằng dây OFC mạ bạc.

Mạch khuếch đại

tinhte-fiio-r9-dap-streamer (13).jpg

So với R7, R9 trang bị mạch khuếch đại mạnh hơn gấp đôi. Đây là mô-đun khuếch đại hoàn toàn cân bằng 8 kênh THX AAA-788+, được kết nối song song theo cấu trúc mảng 2x2, tạo thành kiến trúc 4 đường tiếng hoàn toàn cân bằng.

tinhte-fiio-r9.jpg

Module khuếch đại này này chịu trách nhiệm khuếch đại tín hiệu sau khi đi qua các tầng I/V, lọc thông thấp, tăng gain, tiền khuếch đại và mở rộng điện áp, cường độ dòng điện. FiiO nhấn mạnh rằng linh kiện trong R9 đã được đo đạc và bắt cặp với nhau kỹ lưỡng, các op-amp OPA2211 trong tầng preamp đã trải qua quy trình sản xuất CMOS silicon-germanium (SiGe), bao gồm cả việc sử dụng tụ điện điện phân ELNA, nhằm góp phần nâng cao hiệu suất của mạch (?) (cái Silicon Germanium Process kia là gì thì mình chịu, Google thì thấy kiến thức này ngoài tầm hiểu biết, anh em rành kỹ thuật chế tạo chip bán dẫn có thể cắt nghĩa thêm cho mình với).

tinhte-fiio-r9-dap-streamer (4).jpg

R9 cho công suất đầu ra lên tới 7,3W ở 32Ω, gấp đôi công suất đầu ra của R7. Đây là thiết bị streaming đa năng mạnh mẽ nhất ở kích thước này, 7.3W @ 32 ohms thì đánh con gì cũng kêu to banh xác. Giống như R7, R9 cung cấp 5 mức gain đáp ứng cho cả tai nghe nhạy cảm và tai phẳng, hoặc tai nghe yêu cầu biên độ điện áp swing lớn.

Quảng cáoThiết kế

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (3).jpg

R9 có vỏ làm bằng kim loại, rờ vào khá lạnh, lấy tone màu xám và đen làm chủ đạo.
Bề mặt vỏ được xử lý đánh bóng gương với 11 bước đánh bóng và mạ điện, tạo ra kết cấu bề mặt độc đáo và bắt mắt. Thực tế, sản phẩm trông còn đẹp hơn nhiều so với ảnh chụp hoặc hình minh họa vì hình ảnh khó mà thể hiện được độ “lạnh” và nặng của R9, và có thể coi là sản phẩm FiiO "ngầu" nhất cho đến nay.

tinhte-fiio-r9-dap-streamer (5).jpg

Màn hình lớn hơn, 6 inch (1080 * 2160) với độ phân giải được cải thiện đáng kể so với màn hình 4,97 inch, 720p của R7, giúp R9 hiển thị thông tin với mật độ điểm ảnh tốt hơn. Điều này nâng cao trải nghiệm cao cấp khi xem clip youtube, tiktok hoặc porn.

Quảng cáo


tinhte-fiio-r9-dap-streamer (1).jpg

Bạn cũng có thể nhận thấy R9 không có các nút tùy chỉnh như trên R7, giúp mặt trước của máy trở nên gọn gàng hơn. Đèn RGB sẽ thay đổi màu sắc theo bitrate/codec. Đặc biệt, màu xanh lam theo phong cách TRON rất ấn tượng.

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (11).jpg

Đèn cũng hắt qua các tấm chắn bên dạng tổ ong, cho phép bạn nhìn thấy lớp chắn bên trong bảo vệ các thành phần cốt lõi.

Kết nối

tinhte-fiio-r9-dap-streamer (9).jpg

R9 duy trì thiết kế gọn gàng với mặt trước trang bị:
 • 1 cổng tai nghe cân bằng 4-pin XLR.
 • 1 cổng tai nghe cân bằng 4.4mm.
 • 1 cổng tai nghe đơn 6.35mm.
Bạn có thể đồng thời nghe nhạc qua loa và tai nghe được kết nối với cổng RCA và tai nghe bằng cách chuyển sang chế độ "PO + PRE-OUT".

tinhte-fiio-r9-dap-streamer (11).jpg

Mặt sau thiết bị, bạn sẽ tìm thấy:
 • RCA lineout, cho phép kết nối R9 với bộ khuếch đại ngoài hoặc loa tích hợp.
 • 1 cổng XLR Balanced Lineout, dùng để kết nối với loa kiểm âm, thiết bị khuếch đại có XLR input
 • 1 khe cắm thẻ nhớ SD. FiiO chu đáo cung cấp kèm adapter, cho phép bạn cắm trực tiếp thẻ nhớ từ máy nghe nhạc di động (DAP) vào R9.
 • Cổng Optical In/Out và Coaxial In/Out
Ngoài ra, R9 còn bao gồm:
 • Cổng LAN, cho phép bạn kết nối thiết bị với mạng nội bộ, streaming trực tuyến tốc độ ổn định
 • Tương tự R7, R9 cũng cung cấp cổng USB 3.0 và cổng USB A Host.
 • Các cổng này cho phép kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như bàn phím, dongle, màn hình ngoài, DAC, ổ cứng và hub mở rộng. Tính linh hoạt này giúp bạn dễ dàng kết nối và mở rộng hệ thống của mình.
 • Một tính năng bổ sung mới trên R9 là cổng HDMI ARC input để kết nối với TV, máy chơi game console.

Điều khiển

So với các thiết bị streaming khác như iFi Audio NEO Stream, R9 nổi bật với màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn. Bố cục của nó, giống với các máy nghe nhạc di động (DAP) lớn hơn của FiiO như M11 Plus hoặc M17, mang lại trải nghiệm người dùng trực quan hơn, xem video tiktok hay porn đều rất ngon.
Việc chuyển đổi giữa các đầu ra khác nhau trở nên dễ dàng nhờ các núm xoay được đặt tiện lợi trên mặt trước. Bạn có thể truy cập các đầu vào và chế độ khác nhau bằng cách giữ nút bật/tắt nguồn và thay đổi đầu ra bằng núm xoay bên dưới.

Bluetooth

tinhte-fiio-r9-dap.jpg

R9 vượt trội so với R7 về hỗ trợ Bluetooth. Trong khi R7 chỉ hỗ trợ Bluetooth 5.0 thì R9 đã được nâng cấp lên Bluetooth 5.1, sử dụng chipset QCC5125 độc lập, hỗ trợ nhiều codec khác nhau, bao gồm SBC/AAC/LDAC/aptX/aptX LL/aptX Adaptive và aptX HD.

Ngoài khả năng truyền, R9 còn có thể hoạt động như một bộ thu Bluetooth (receiver). Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để nhận tín hiệu SBC/AAC/LDAC từ smartphones/tablet, biến nó thành thiết bị đa năng cho nhiều thiết lập âm thanh khác nhau.

Với ăng-ten ở mặt sau, R9 có kết nối Bluetooth rất ổn định. Ngay cả khi xuyên qua 2 bức tường dày, tín hiệu vẫn không bị gián đoạn khi mình dùng Apple Music trên điện thoại.

WIFI

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (9).jpg

R9, với kết nối 5GHz, cung cấp kết nối WiFi ổn định, đảm bảo truyền phát video và âm thanh độ phân giải cao mượt mà và không bị gián đoạn. Ăng-ten tích hợp cung cấp cường độ tín hiệu cao liên tục, giúp R9 trở thành thiết bị lý tưởng cho những người dùng dựa vào Airplay để truyền phát đến loa.

Thời buổi này mà làm con máy nghe nhạc xịn mà không có Airplay hay Wifi thì đố mà bán được, nên thành ra tính năng này cũng bình thường, được cái là tiện lợi vô cùng.

USB-DAC

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (28).jpg

R9 có thể hoạt động như một máy chủ USB hoặc một DAC. Khi sử dụng như một bộ giải mã, chỉ cần kết nối nó với nguồn bằng cáp USB và chuyển sang chế độ Giải mã USB bằng cách giữ nút bật/tắt trong một giây.

R9 có khả năng giải mã âm thanh PCM lên đến 32-bit/384kHz và DSD256 gốc. Tuy nhiên, là một thiết bị hàng đầu, đáng lẽ R9 nên hỗ trợ giải mã lên đến DSD512.

tinhte-fiio-r9-player-may-nghe-nhac (21).jpg

Khác với R7 không sử dụng USB Receiver, R9 có XMOS XU316 tiên tiến làm chip nhận tín hiệu USB, cho phép hỗ trợ 768kHz/32bit và DSD512 và làm cho R9 hoạt động nhanh hơn R7 khi sử dụng USB input (hãng bảo là nhanh hơn từ 20 đến 60 mili giây), mình kết nối 2 con với máy tính thử thì đúng là R9 hoạt động trơn tru hơn tý nhưng đó là tại vì mình có 2 con để mà test, chứ anh em chỉ dùng R9 hoặc R7 thôi thì cũng ko biết đường mà so đâu, độ trễ từ lúc bấm play tới lúc có nhạc ra loa giữa R7 và R9 là không quá đáng kể.

Việc trang bị thêm XMOS XU316 cốt là để R9 được tương thích với hệ điều hành trên máy tính được tốt hơn và dễ tối ưu hóa tín hiệu số đầu vào, giảm jitter.

USB-OTG

R9 có thể dễ dàng kết nối với các bộ giải mã ngoài hoặc dongle bằng cáp USB-C hai đầu. Kết nối này cho phép xuất âm thanh chất lượng cao, hỗ trợ tín hiệu có độ phân giải lên đến 32-bit/768kHz. Tính năng này R7 cũng có nha.
36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vãi giá 40tr. Để đó mua cái đt 10tr còn nhiều tính năng hơn. Còn chụp hình, quay video, chơi game, lưot web, thanh toán onl... Chứ cái này chỉ để phát nhạc
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nobita302 @anhlucky2 còn hiền đó nhỉ
@anhlucky2 Xem lại comment nhiều bài trước đi. Tôi nhìn ông comment ở đâu tôi thấy nó rác ở đấy =)) Tôi bảo rồi, tôi chơi tinhte 14 năm tôi chưa nói ai bao giờ, tôi chỉ nói ông thôi =))
@vietkam Thằng này chuyên cmt nhảm mà không biết à, tìm mấy post của nó xem, thằng này bán bột chiên ăn nói mất dạy bên xamvn bị ngta dí dạt qua đây đó
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngoccandhy Hèn gì.
baynuio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mua về phá làng phá xóm à ,đề nghị không post mấy bài về loa công suất lớn
Lại đau ví =))
kaka1994
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái này làm mạch thu âm voice nhạc tại gia được không nhỉ?
@kaka1994 Không bạn. Nó là DAC, không phải card âm thanh nên nó không có mạch ADC. Không làm thiết bị thu âm được.
@caocaolatre199x vãn chưa kéo đc hd800s tiếc quá bác nhỉ
@haobcyqhdvb Con này specs 1000mW ở 300 Ohm mà bạn. Nếu nsx không bốc phét thì dư sức kéo rồi bạn. Mạch THX nó thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng khỏe lắm.
voe
TÍCH CỰC
2 tháng
Fiio có nhiều dôd hay phết nhỉ ! nhưng 2k euro thì hơi chát
Ngon. Đợi hạ giá tầm 20 củ thì rước 1 con về 😃
nrgdj
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giá này thì căng rồi
baduy90
TÍCH CỰC
2 tháng
Loa Búc Seo em này có cân đc không các bác
Mình thì mình thấy đắt chứ mấy ông chơi thị trường Audio thì con này lại thuộc dạng tầm rẻ tiền.
intrivil
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đúng là người bình thường nghe nhạc bằng máy, còn audiophile nghe máy bằng nhạc =))
oliverleo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
hy vọng fiio ra con kiểu R8 có thêm HDMI như R9 nhưng spec kém hơn =)))
Mua em này để bàn thì bị overbudget
pikupi
TÍCH CỰC
2 tháng
thiết kế không được đẹp, bê nguyên thiết kế R7 lên, đã chạm đến tầm mid high end thì nên đầu tư cho ra gì chứ, thiết kế quá công nghiệp.
Dư dư mua con này để bàn nhìn oách xà lách phết
iommvo
TÍCH CỰC
2 tháng
FiiO chỉ nên xài đồ xách tay chứ giá VN so vs quốc tế chênh lệch quá nhiều
nguyen.acm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
40tr này tui có thể chọn ra vườn ngồi nghe radio. có thể nhạc k đc hay lắm nhưng vẫn là nhạc. tiền dư t có thể mua tầm 2000 phần cơm giúp cho người nghèo 😘😘😘
R7 còn chưa có tiền mua , đã ra tiếp theo rồi
mihachau
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Con này có làm Music Server với chức năng Audio USB out ra DAC ngoài được không nhỉ?
Cái thằng "haobcyqhdvb" nó có thù hằn gì với anh em trong nay hay sao mà bài nào nó cũng thả phẫn nộ thế các bác 😃
đã là thú chơi thì lắm công phu và tốn kém. e tai trâu xin phép bỏ qua món này :v

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019