Bvlgari lấy lại kỷ lục đồng hồ đeo tay mỏng nhất hành tinh: 1.70 mm, giá nửa triệu USD

P.W
9/4/2024 5:25Phản hồi: 80
Bvlgari lấy lại kỷ lục đồng hồ đeo tay mỏng nhất hành tinh: 1.70 mm, giá nửa triệu USD
Kỷ lục này chẳng mấy khi có giá trị thực tiễn, nhưng đối với việc marketing sản phẩm, việc nắm giữ kỷ lục đồng hồ đeo tay mỏng nhất hành tinh luôn là một thành tựu lớn đối với các hãng. Trước giờ cuộc chạy đua đạt kỷ lục đồng hồ siêu mỏng thường là cuộc chiến giữa hai thương hiệu hàng đầu nhưng anh em Việt Nam ít để ý tới, Bvlgari và Piaget. Nhưng rồi đến năm 2022, Richard Mille RM UP-01 ra mắt với độ dày 1.75 mm, xô đổ kỷ lục cũ của Bvlgari xác lập trước đó chỉ 4 tháng, 1.8 mm.

Độ dày của chiếc Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC 2024 vừa được giới thiệu là 1.70 mm, chỉ mỏng hơn RM UP-01 có 0.05 mm, nhưng là đủ để giành được kỷ lục mới.

Bulgari2024-OctoFinUltraPlatinum-103832-01-crea-2.jpg

Còn trước đó ba chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới ở thời điểm ra mắt lần lượt là ba chiếc này, ra mắt năm 2020, tháng 3/2022 và 7/2022, độ dày lần lượt 2.0, 1.8 và 1.75mm:

https://tinhte.vn/thread/piaget-altiplano-ultimate-concept-day-2mm-day-la-dong-ho-co-mong-nhat-the-gioi.3129684[preview] [preview]https://tinhte.vn/thread/bvlgari-vua-pha-ky-luc-cua-piaget-tao-ra-dong-ho-deo-tay-mong-nhat-the-gioi.3492582/


Bvlgari gọi, Richard Mille trả lời: RM UP-01 Ferrari, 1.75mm, đồng hồ đeo tay mỏng nhất hành tinh

Chính xác 3 tháng trước, Bvlgari lập kỷ lục khi tạo ra Octo Finissimo Ultra, chiếc đồng hồ đeo tay độ dày chỉ 1.8 mm. Con số này cho phép Bvlgari phá kỷ lục trước đó của đại kình địch Piaget, với chiếc Altiplano Ultimate Concept dày 2.0 mm.
tinhte.vn


Không chỉ dừng lại ở việc thiết kế lại toàn bộ hệ thống case, máy cơ và kính sapphire của chiếc đồng hồ, Bvlgari còn khẳng định Octo Finissimo Ultra bản mới đạt tiêu chuẩn COSC, tức là sai số của bộ máy cơ mỗi ngày không quá -4/+6 giây. Điều này đồng nghĩa với việc, Octo Finissimo Ultra COSC ở thời điểm hiện tại không chỉ là chiếc đồng hồ mỏng nhất hành tinh, mà còn là chiếc đồng hồ đạt chuẩn chronometer mỏng nhất nữa.

Có thể nói, Octo Finissimo Ultra mới giống như một phiên bản hoàn thiện hơn, cắt gọt hoàn hảo hơn những đường nét và độ dày của chiếc đồng hồ hơn, còn kết cấu, thiết kế và bố cục của mặt số gần như giữ nguyên, từ cót chính tiết diện siêu mỏng ở góc 10h, hệ thống thoát ở góc 7h, cùng hai mặt số riêng biệt để hiển thị giờ và phút.

Bulgari2024-OctoFinUltraCOSC-104081-craf-02-2.jpg

Thành ra, mô tả cách tạo ra Octo Finissimo Ultra phiên bản 2024 rất giống với chiếc đồng hồ ra mắt năm 2022. Lớp vỏ của Octo Finissimo Ultra được tạo ra từ ba tấm kim loại ốp vào với nhau. Mặt trên, viền bezel hình bát giác cùng khung trên dùng để giữ dây được làm từ hợp kim titanium, còn lớp vỏ backplate kiêm luôn nhiệm vụ làm đĩa đệm giữ linh kiện cơ khí của bộ máy thì được làm từ hợp kim siêu cứng tungsten carbide. Chất liệu này khó chế tác hơn thép rất nhiều, và phải nhờ đến máy cắt và khắc laser mới tạo ra được.

Lò xo của búa cân bằng điều hòa thời gian được thiết kế dạng phẳng, chứ không phải lò xo dạng xoắn ốc quen thuộc với anh em chơi đồng hồ, vì một lý do duy nhất là để giữ độ dày ở mức tối thiểu. Và thậm chí Octo Finissimo Ultra cũng không có núm chỉnh giờ theo nghĩa truyền thống. Thay vào đó là hai bánh răng, một cái ở góc 8h dùng để lên cót đồng hồ, và bánh răng còn lại ở góc 3h dùng để chỉnh giờ.

Bulgari2024-OctoFinUltraCOSC-104081-06-crea-2.jpg

Kết hợp cả những kỹ nghệ chế tác cơ khí hiện đại nhất với những kỹ nghệ truyền thống nhất của ngành, Octo Finissimo Ultra kết hợp những chi tiết lúc thì rất cơ bản, như bánh răng đơn điều hòa kim giờ và kim phút, lúc thì rất tối tân như bánh răng xéo dạng “nanh sói” để tối ưu độ dày.

Quảng cáo170 linh kiện bên trong chiếc Octo Finissimo Ultra mới không hẳn được lắp “vào bên trong” bộ case titanium ở mặt trên và tungsten carbide ở mặt dưới. Bản chất caseback hợp kim tungsten của chiếc này chính là bộ khung cố định những bánh răng và linh kiện của bộ máy đồng hồ ở bên trong.

Còn ở khung cót chính, thay vì QR Code như phiên bản 2022, Bvlgari chọn thiết kế Datamatrix nhìn đẹp mắt hơn, quét mã Datamatrix này bằng điện thoại là sẽ được xem những thông tin hình ảnh, video và thông số kỹ thuật cụ thể về cách mà chiếc đồng hồ này vận hành.

Bulgari2024-OctoFinUltraCOSC-104081-04-crea-2.jpg

Để giảm chính xác 0.1mm so với Octo Finissimo Ultra bản 2022, và giảm độ dày 0.05mm so với Richard Mille RM UP-01, các nghệ nhân và kỹ sư của Bvlgari đã phải thiết kế lại mặt kính sapphire. Tính ra, chiếc đồng hồ đạt kỷ lục mới cũng nhờ những nỗ lực giảm độ dày của lớp kính này.

Và so sánh với phiên bản 2022, Octo Finissimo Ultra COSC 2024 có một cơ chế mới để chỉnh giờ dễ dàng hơn. Thay vì phải xoay bánh răng ở góc 3h một cách thủ công, Bvlgari bán kèm chiếc đồng hồ siêu mỏng này với một chiếc hộp vận hành tự động. Đặt đồng hồ vào trong hộp, rồi chỉnh thời gian thông qua màn hình LCD bên ngoài chiếc hộp, hệ thống cơ khí bên trong sẽ chỉnh đồng hồ cho chủ sở hữu một cách chính xác.

Nhưng để sở hữu một trong 20 chiếc Octo Finissimo Ultra COSC, cái giá sẽ là 529 nghìn USD. Trong tấm hình trên anh em có thể thấy ba chiếc Octo Finissimo Ultra. Một chiếc là đời 2022, chiếc ở giữa là phiên bản mới với case titanium và tungsten carbide, và chiếc ngoài cùng bên phải là phiên bản đặc biệt, được Bvlgari chế tác từ chất liệu platinum. Chiếc này cũng có độ dày 1.8 mm như phiên bản đạt kỷ lục hồi tháng 3 năm 2022, đủ để trở thành “đồng hồ đeo tay chất liệu platinum mỏng nhất thế giới.”

Quảng cáoTheo Hodinkee
80 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Maac2212
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Các bác nhìn vào hình tròn góc trên tay trái để biết giờ nhé
@Maac2212 Bậy, vòng đó vòng càn khôn, nhìn thấu quá khứ, soi rõ tương lai.
Còn hiện tại mấy giờ thì ko coi được nhé.
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
@Dr.Son bát quái đồ ^^!
bat-quai-do-1.jpg
Còn mỏng hơn cả cái sợi day của nó
công nhiện mỏng thật
Mua con này đi đéoo dám vung tay mạnh, lỡ nó tán vô góc bàn là đi luôn hộp số. Con này dày cỡ 1000 đô nhỉ.
Hoà Eagle
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dollarssssss Cái giá sẽ là 529 nghìn USD
2.5mm đã mỏng lắm rồi, em này còn 1.75mm lại còn chạy bằng cót, quá tuyệt vời
Chạy theo kỉ lục nên mất hết cả sự nam tính của đồng hồ. Riết rồi càng ngày đồng hồ càng buê đuê, càng siêu mỏng cánh. Mình chả thấy đẹp tí tẹo nào. Đồng hồ của Bvlgari vốn dĩ thiết kế đã không đẹp rồi.
@I am vietinbanker ng ta làm để xác lập kỷ lục độ mỏng. ông lại đi lôi chuyện nam tính hay bê đuê vào. thấy có hợp lý không? bán ai mua không đó là chuyện kd của họ. chắc họ cần ông dạy khôn, là phải làm đồng hồ cho nam tính mới có ng mua ak?
Non-IT
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hoà Eagle Tank Vintage cũng đủ hài lòng rồi bác! Em thấy Cartier làm đồng hồ đẹp đó chứ 😁
@Non-IT Đẹp mà bác. Mấy dòng Tank em thấy đều đẹp cả. Nhưng Tank Americane và Tank Solo đẹp nhất. Cá nhân em thấy còn đẹp hơn Santos
Đeo đồng hồ nửa tr usd có giúp sống thọ hơn hay hết bệnh hiểm nghèo không ? Những đứa mua đồng hồ này đều nghiệp lắm, hàng triệu người không có 1 usd ăn sáng mà nó đeo 500.000 usd chỉ để khoe
@anhlucky2 Đeo đồng hồ nửa triệu đô la thì chắc chắn có cuộc sống tốt hơn, ít bệnh tật hơn người nghèo dod
@anhlucky2 nó lại bảo mày củng con người như tao tại sao tao có nửa triệu đô mua đồng hồ đeo khoe mà mày không có nổi 1$ ăn sáng thì cười ẻ
valve
TÍCH CỰC
3 tháng
@anhlucky2 nói thiệt hàng triệu người nhầm nhò gì, 1 2 tỷ người ko có 1 đô ăn sáng tao cũng kệ mẹ. tiền của tao, tao có đem đốt cũng ko mắc mớ gì mấy người kia
bita95
TÍCH CỰC
3 tháng
@anhlucky2 Thế anh bạn đã từng ủng hộ $1 nào cho những người đấy chưa?
Mỏng quá nhìn xấu
ko thấy nhắc đến thời gian trữ cót nhỉ 😁
phuan
TÍCH CỰC
3 tháng
Mỏng dữ thần. 🙂
Làm màu chứ ai mà đeo lên tay sẽ thấy nhìn mất cân đôi giữa sợi dây với đồng hồ quá thảm họa
@bạn nhật Làm màu gì bác ơi, đây là 1 hình thức quản bá thương hiệu mà bác
@bạn nhật bác làm màu được không?
@bạn nhật đeo lên tay có khi nào cọng dây nặng quá làm cong cái đồng hồ luôn không 😆
bita95
TÍCH CỰC
3 tháng
@bạn nhật Cái bọn hay ghen ăn tức ở thì thấy ai làm gì cũng bảo người ta làm màu
Hoà Eagle
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Khủng khiếp thật, đẳng cấp Bvlgari nửa triệu $
Cái này mang vỗ tay chắc nó biến dạng luôn quá, mỏng như giấy
qhuy1992
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cơ mà mỏng quá lại mất cảm giác nặng tay khi đeo đồng hồ =))
@qhuy1992 nặng run tay luôn chứ ở đó mà không nặng =))
Cả một kiệt tác nghệ thuật
Tài thật. Quá nể
parrot
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thinness = 1.7mm, ko dùng từ "thickness" luôn
Lion4me
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đồng hồ tạo ra chỉ để phá vỡ kỹ lục và cho dân sưu tầm, theo cá nhân mình nghĩ ko có tính thực dụng và ko ai đeo nó lên tay và nó quá mỏng manh đi.
@Lion4me @Lion4me
Nó làm ra để marketing và chứng minh khả năng chế tác đồng hồ của hãng này, nhìn là biết, mấy người nghĩ như ông hơi bị rảnh đó, nghĩ nhiều làm gì.
Nhìn phê thật, nhất là bản đặc biệt có chút xanh xanh

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019