Trong ngày 11/4 vừa qua, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam gặp tình trạng thiết bị yêu cầu xác thực tài khoản Apple ID lạ. Trên các group mạng xã hội về công nghệ, chủ đề này được nhiều người quan tâm và tỏ ra lo lắng về một cuộc tấn công mạng nhắm vào người dùng iPhone.

Nhiều tài khoản mạng xã hội còn đăng bài với nội dung: "Góc cảnh báo: Mọi người xài iPhone đột nhiên màn hình hiện lên ‘Xác minh ID Apple’ thì bấm Hủy hoặc Để sau nhé. Apple ID lạ đừng nhấn cài đặt, đang có chiêu hack iPhone."

Nhiều chủ tài khoản mạng xã hội liên tiếp chia sẻ các thông tin cảnh báo tương tự, bất chấp việc xác thực những nội dung này.

Theo các chuyên gia, việc hiển thị "Xác minh ID Apple" là có thật, nhưng nguy cơ bị tấn công chiếm tài khoản ngân hàng là tin giả. Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc kỹ thuật công ty an ninh mạng NSC, cho biết sự việc xuất hiện cùng lúc Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia về nguy cơ tấn công phần mềm gián điệp có chủ đích, khiến rất nhiều người lo sợ bị hack. Tuy nhiên, cuộc tấn công mà Apple cảnh báo không liên quan gì đến thông báo 'Xác minh ID Apple'.

Theo ông Sơn, hình thức tấn công mà Apple đang cảnh báo đã xuất hiện từ lâu, nổi tiếng nhất là mã độc Pegasus khai thác lỗ hổng trong iMessage, nhưng chỉ nhắm mục tiêu đến nhóm nhỏ là chính trị gia, nhà báo, nhà hoạt động xã hội... Trong khi với tình trạng "Xác minh ID Apple", hiện chưa ghi nhận bất kỳ cuộc tấn công nào liên quan.

Nếu điện thoại gặp tình trạng trên, người dùng hiện có thể bấm "Để sau" để tắt thông báo, đồng thời được khuyến nghị xóa các app tải bằng Apple ID không phải của mình để tránh thông báo gây hoang mang nói trên.

Nguồn: fanpage VTV24

Apple hiện chưa giải thích về vấn đề email lạ xuất hiện trong thông báo. Sáng nay mình có lên 1 bài Apple gửi cảnh báo iPhone bị tấn công bởi phần mềm gián điệp thì không liên quan gì tới việc xác minh Apple ID nhé anh em.

Apple cảnh báo iPhone tại 92 quốc gia có nguy cơ bị tấn công bởi phần mềm gián điệp, anh em cẩn thận

Hôm nay mình đọc được tin Apple đã gửi cảnh báo đến người dùng iPhone ở 92 quốc gia. Apple nói rằng có một loại phần mềm gián điệp nguy hiểm đang nhắm vào iPhone của nhiều người, và điều đáng sợ là nó có thể theo dõi mọi thứ người dùng làm trên…
tinhte.vn
11
56
chuthoong610
TÍCH CỰC
nhiều tay người dùng iPhone thì ngu mà tỏ ra nguy hiểm, chưa tìm hiểu gì đi loan tin tào lao
3
Vậy nếu có hiện thông báo xác minh ID đó thì mình bấm bỏ qua thôi hả mod?
0
daohoa1012
CAO CẤP
0
Donald Trump
ĐẠI BÀNG
Muôn vàn kiểu lừa đảo.
0
ở vn xài đồ công nghệ giống như chạy xe vậy , lên ga chỗ nào trống thì chạy thôi
0
Scopter Thành
ĐẠI BÀNG
Thấy fb ai cũng share loạn cả lên
0
vậy thì đó là điều bình thường à mọi người
0
Tốt nhất là thấy thông báo này phải thoát icloud xong reset máy về mặc định và tắt nguồn ngay, vì điện thoại đã bị malware xâm nhập rồi nên nó mới gửi thông báo này
0
DucAnh.HBQ
ĐẠI BÀNG
Thấy share lung tung cả. Cả thằng theanh28. Toàn bọn ko biết gì
0
Mấy ngày trước iPhone mình thì ko bị. Còn Apple Watch thì cứ hiện thông báo Apple ID nào đó ko phải của mình. Mà bấm vào thì nó tắt mà ko có bất kỳ phản hồi gì hay nhảy tới menu nào
0
Đọc đâu đó thấy có câu của giang hồ truyền miệng <xưa đọc báo để mở mang kiến thức. Nay đọc báo phải tỉnh táo với nhà báo láo>
0
ometa020983
CAO CẤP
tôn như cái lìn
0
Cơ sở dũ liệu khác nhau mà nhiều người tưởng tin thật
0
megatroll
CAO CẤP
mình nghĩ nếu có lỗi nào nghiêm trọng cỡ đó thì Apple sẽ tìm cách sửa trong mấy tiếng. Mà chỉ tồn tại mấy tiếng thì quan tâm làm gì, nên mặc kệ nó.
0
LeonTr
ĐẠI BÀNG
Thiệt tình, các bác lên chính trang Apple mà xem bên đó nói sao đã... loan riết loạn luôn.
0
maicasio
TÍCH CỰC
Đứa nào share tin giả. Bế hết lên phường phạt 7.5 triệu đồng.
0
d_chien90
TÍCH CỰC
Mình chưa gặp
0
Nha.tranthanh
TÍCH CỰC
Nầy là kiểu đồng bộ các ID từng vào tải app store thôi. Bấm không thì mất thông báo bấm có thì kiêu nhập mk thâu
0
đang tải ...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019