Lạc xoong

Lạc xoong


Thử test 8GB RAM trên MacBook: Dùng cơ bản đúng là OK, nhưng sáng tạo nội dung gấp đôi mới đủ

Anh Tú.
14/4/2024 18:49Phản hồi: 252
Thử test 8GB RAM trên MacBook: Dùng cơ bản đúng là OK, nhưng sáng tạo nội dung gấp đôi mới đủ
Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây, Product Marketing Manager cho Mac của Apple là Evan Buyze đã chia sẻ rằng 8GB RAM trên MacBook vẫn đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng ở thời điểm hiện tại. Ý kiến này đã không tránh khỏi nhiều tranh cãi, 1 phần là vì 8GB được nhiều người cho rằng đã quá đuối với 1 chiếc laptop, phần còn lại là vì họ bán 1 chiếc MacBook 8GB RAM với giá quá cao. Mình hiện tại là người đang dùng MacBook Air 15 inch 8GB RAM nên sẽ thử trải nghiệm rồi cho anh em thấy rõ hơn 8GB RAM trên MacBook có thực sự đủ dùng hay không.Tắt hết tất cả các app, dữ liệu nền vẫn chiếm hơn 50% của 8GB RAM


Hình bên dưới đây là hiển thị chi tiết RAM mà máy đang sử dụng khi đã quit sạch app. Anh em có thể thấy dù đã tắt hết app nhưng vẫn sẽ có những dữ liệu nền chạy và tổng chiếm hơn 50% của 8GB RAM (4.46GB). Lúc này Memory Pressure (Áp lực bộ nhớ) vẫn đang còn là màu xanh, cho thấy nó vẫn đang “khoẻ”. Swap Used (Bộ nhớ ảo đã sử dụng) hiện tại là 612 MB.

Screenshot 2024-04-15 at 11.30.jpg

Mở những ứng dụng xài hàng ngày, chạy ngon không có vấn đề


Giờ mình bắt đầu mở tất cả app mình sử dụng hàng ngày, tổng cộng là 7 app thêm cái Activity Monitor nữa là 8:
 • Apple News
 • Edge
 • Apple Music
 • Photomator
 • Apple Calendar
 • Messenger
 • Telegram

Đây là những app mình sử dụng thường xuyên mỗi ngày nhiều nhất, 1 số trường hợp sẽ sử dụng thêm những app khác. Edge thường mình sẽ mở từ 7-10 tab, vì nó là Edge nên mới ít tab như vậy, nếu bình thường xài Safari thì sẽ mở nhiều tab hơn, giờ search trên Edge chỉ cần mở Copilot thôi chứ không cần mở tab mới nên nhìn sẽ sạch sẽ hơn. Các tab mình thường xuyên mở là Tinhte, Feedly, Facebook này kia, nhìn chung là những tab mà sẽ phục vụ cho những nhu cầu chính của mình.

Screenshot 2024-04-15 at 11.39.jpg

Còn đây là chi tiết về RAM khi mình bắt đầu mở những ứng dụng bình thường hay sử dụng, anh em có thể thấy nó đã chiếm đâu đó 85% (6.83 GB) dung lượng RAM tổng và Memory Pressure bắt đầu chuyển vàng rồi, có nghĩa là bắt đầu nó cảm thấy mệt hơn tí so với lúc đầu. Mình luôn nghĩ là Edge sẽ chiếm nhiều dung lượng RAM nhất nhưng có vẻ nó đã được tối ưu tốt hơn cho Mac nên nó ăn RAM nhiều thứ 3 thôi, nhiều nhất là Photomator (ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh) và Apple News (ứng dụng đọc tin tức).

Screenshot 2024-04-15 at 11.44.jpg

Tóm lại là, với những app mình hay sử dụng thì RAM nó gần như vừa đủ và không có bất kỳ 1 tình trạng giật lag nào cả, vậy thì Apple nói 8GB là đủ thì cũng hoàn toàn có căn cứ. Mình chỉ gõ bài, chỉnh hình nhẹ nhẹ thì 8GB nó hoàn toàn đủ với mình, thậm chí mình lâu lâu còn edit video ngắn để bỏ vào bài trên iMovies nữa.

Làm khó từ từ 8GB RAM trên MacBook


Mở 35 tabs Edge


Mình khá bất ngờ về sự tối ưu của Edge và quản lý RAM của Mac, mình mở 35 tabs Edge và khi chọn từng tabs nó không hề load lại và cũng không có giật lag gì luôn.

Quảng cáoScreenshot 2024-04-15 at 12.00.jpg

Hiện tại khi mở thêm nhiều tabs Edge thì dung lượng nó chiếm cũng không thay đổi quá nhiều, từ 6.83 GB lên 7.14 GB nhưng Swap Used đã tăng gần 4 lần, áp lực bộ nhớ vẫn vậy (vẫn là màu vàng), vậy có thể nói 8GB về mặt cơ bản là không đủ nhưng Mac có cơ chế sử dụng hoán đổi dữ liệu từ RAM sang ổ cứng khi RAM nó đầy, cơ chế này giúp những chiếc máy 8GB RAM của Apple phù hợp với nhiều người làm những tác vụ nhẹ.

Screenshot 2024-04-15 at 11.59.jpg

Mở thêm rất nhiều app, cho chạy full app menubar


Mình đã mở thêm nhiều app trên dock và trong menu, tổng cộng app chạy hiện tại là 20 app và 35 tabs Edge, nó đã có hiện tượng lag nhẹ, khựng tí tí, chứ chưa đơ hoàn toàn, mình vẫn gõ tiếp bài được.

Screenshot 2024-04-15 at 12.07.jpg

Quảng cáo


Và đúng như mình đã dự đoán, cái chiếm dụng RAM nó không tăng, vẫn nằm có mức loanh quanh 7.1 GB và Swap Used đã tăng gấp 3 từ 2.17 GB lên 6.70 GB, làm 1 phép cộng đơn giản thì những app mình mở đâu đó nó đã gân 14GB RAM nhưng máy chỉ hơi lag nhẹ dù là máy 8GB. Không thể không nói tới Edge đã tối ưu RAM rất tốt cho MacOS, ứng dụng chiếm nhiều RAM nhất là Diffusion Bee với hơn 2GB.

Screenshot 2024-04-15 at 12.09.jpg

Mở hết tất cả các app có trên máy, hết vui, gãy


Mình đã mở tiếp, lần này là mở hết tất cả những gì trên máy và kết quả là nó đơ mình không thể chụp được màn hình luôn haha. Cái hình bên dưới đây là do mình không chụp được những app đang chạy do nó đã đang đơ rồi, may là vẫn chụp được tấm hình bằng iPhone 😁, anh em có thể thấy là nó hiện không thể screenshot thêm vì không ghi nổi nữa.

IMG-2135.jpg

Lúc nó lag và đơ mình không thể mở được Activity Monitor để xem 1 cách đàng hoàng luôn, nên anh em xem đỡ tấm hình dưới đây nha, Memory Used của nó vẫn loanh quanh 7.2 GB thôi nhưng Swap Used hiện tại đã lên gấp đôi (tầm 12GB), vậy tổng ứng dụng máy đang chạy là đâu đó khoảng 18 GB RAM.

Screenshot 2024-04-15 at 12.37.jpg

Mình có quay nhanh lại cái clip nó đơ, mình hoàn toàn không thể thao tác được gì, lúc này máy đã nóng lên rất nhiều, chuột thì sau khoảng vài phút đơ thì đã di được bình thường những ngoài di chuyển trên màn hình ra thì nó không làm được gì nữa :D. Có điều khó hiểu là dù đơ rồi nhưng Memory Pressure của nó vẫn là màu vàng, mình muốn thấy màu đỏ mà không được :D.Tóm lại 8GB RAM trên Mac có đủ dùng không?


Đủ với nhiều người có tác vụ nhẹ nhàng tình cảm như mình, không đủ với những anh em nào có những tác vụ hard cord hơn như chơi AI, chỉnh hình RAW hoặc edit video 4K. Vậy lời chia sẻ của Apple thật sự có căn cứ chứ không phải chỉ nói suông, thực sự trong quá trình mình xài bình thường thì nó không có bất kỳ vấn đề gì mà mình phải khó chịu cả, thật lòng.

DSC-1627.jpg

Như anh em đã thấy những bài test ở trên thì ở test mở những app mình dùng hàng ngày nó chạy rất ổn, nó lag nó đơ là vì mình đang ép nó chạy, bình thường anh em xài thì chả ai lại đi ép nó chạy tất cả các app trên máy tính cả :D. Nên anh em làm việc văn bản, hình ảnh nhẹ nhàng vui vẻ, video ngắn này kia có thể tự tin xài MacBook 8GB.

Vừa rồi là 1 bài test vui vẻ để anh em hiểu rõ hơn về 8GB trên MacBook, nó được tối ưu tốt thật và câu nói 8GB đủ dùng của Evan Buyze cũng là có căn cứ vì với những tác vụ thông thường nhất như web, văn bản, chỉnh hình ảnh này kia thì nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của cá nhân mình. Còn 1 câu nói khác của Apple là 8GB RAM trên Mac cũng giống 16GB RAM trên máy tính khác thì là sai nha, không đúng, thực chất nếu anh em làm gì để bộ nhớ nó chiếm tầm 16GB là nó đơ cứng luôn rồi.

Phó chủ tịch Apple: "MacBook 8GB RAM cũng giống 16GB RAM trên máy tính khác"

Tiếp tục câu chuyện chiếc MacBook Pro M3 vừa ra mắt với mức giá khởi điểm 1.599 USD và chỉ trang bị 8GB RAM dạng Unified Memory. Tuyên bố ở tiêu đề bài là của phó chủ tịch phụ trách marketing sản phẩm toàn cầu của Apple…
tinhte.vn


Anh em đang xài laptop mấy GB RAM?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

252 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

khái niệm "đủ dùng cơ bản" nó chung chung bỏ xừ ra. Vì "đủ dùng cơ bản" thì h cái iphone đời tống 7plus của mình nó vẫn vào dc chrome, dùng facebook, messenger lẫn zalo ...vv.... Nên bảo "đủ dùng" cũng đúng.
thực sự dùng 7plus bây giờ nó chậm vãi linh hồn...
@Ho Ngoc Dai có mấy ông còn mua được với giá 15.x =))
@toanitvn @Bảo-Duy Rất tiếc máy mình chỉ hỗ trợ chuẩn mSata nên tốc độ rất hạn chế, và RAM thì hàn chết 😂 Con máy đã 11 năm tuổi rồi mà.
@layhon Không có gì phải tự an ủi. Đơn giản là nhu cầu làm việc của mình chỉ có vậy, và chưa có tiền mua máy mới.
maihokza
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@megatroll Máy dùng nhiều ssd để làm ram, kể cả ram chưa đầy. Về lâu về dài thì ssd sẽ lão hóa và ngỏm..
M dùng con lap Thinkpad X1 8Gb ram ở nhà vẫn chạy phà phà, ko vấn đề gì luôn. Đơn giản là ở nhà toàn tác vụ nhẹ nhàng. Việc nặng thì máy ở cty ghánh hết rồi. Về nhà mà còn lôi việc cty ra làm nữa thì nản quá.

Nên ae cứ chửi Apple làm gì. Người mua máy 8Gb ram thì họ cũng chẳng cho nó làm việc nặng đâu. Còn ae bảo thế thì mua mọe Macbook Air chứ mua Macbook pro 8Gb ram làm gì. Họ bảo, tao thích, ô kê? Thế thôi.
@Trung Kiên7 Kiếm tiền mà mua ko thì qua win mà chơi. Đừng trách nó đắt, vì nó ko phải hàng hoá thiết yếu hàng ngày. Ngồi khóc ko làm nó rẻ hơn đc.
teontb47
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Trung Kiên7 Chuẩn rồi. Không những RAM, mà còn bộ nhớ trong của nó cũng không nâng cấp được. Máy Mac không linh động khoản này, muốn mở rộng dung lượng chỉ còn cách mua ổ cứng di động hoặc mua máy mới có dung lượng lớn hơn
@airwalker Sao biết tôi không có tiền, bác chắc gì giàu hơn tôi. 😃
@Trung Kiên7 Kêu ít thôi. Người giàu thì người ta cũng biết thời gian khóc thuê ko có ích gì đâu. Ko có ai giàu mà đi khóc thuê cả. Thời gian là vàng mà
Đúng tư duy của apple rồi ae mua macbook 8G ram về thì sẽ chỉ lướt web, youtube, nhắn tin làm việc nhóm đơn giản thôi
Muốn dùng các soft adobe hay chỉnh ảnh video nặng thì mua mac pro hay studio
Ifan bị bóc lột là ở chỗ đó
@dra.long10 Dạ em là ăn mày hiên tại đó ah.
@Phan Anh Triet Em mở mồm ra nói con mac mua năm 2015 làm gì? Ngáo
@dra.long10 Bạn chưa đọc kỹ, con Thinkpad w530 mình mua năm 2015 chứ ko phải mua Mac 2015. Tay bạn nhanh hơn não rồi, vui lòng xem lại.
Kết luận đủ dùng, làm được tất cả. Nhưng làm nhanh hay chậm là một câu chuyện khác
@HyH swap thì sớm bay SSD thôi, với các thế hệ máy mới SSD được hàn cứng vào board nên hư SSD là quăng máy luôn, ko thay thế được nhé.
Thà bỏ tý tiền lên 16 hoặc 32 hạn chế swap để xài được bền bỉ lâu dài hơn ;)
@╰‿╯ M1 đã 4 năm rồi mà có lỗi gì đâu
tychuotpk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@╰‿╯ SWAP tầm 2 năm sau thì xong cái SSD luôn, nên mua thì cố lên 16gb Ram còn lâu dài có điều kiện thì chơi hẳn 32gb ram luộn
KhangTz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HyH Thì sắp bay r đấy
cho là 8GB đủ dùng, vậy sao bản 16GB nó mắc hơn 200 usd, trong khi giá thị trường 16GB ram cũng đâu có mắc lắm đâu, hơi khó hiểu chỗ này
@[Zeus] Nó thịt mấy thằng dùng kiếm tiền để bán rẻ cho thằng mua giải trí
Cười vô mặt
@whatwhenwhere Không có gì khó hiểu đâu bạn, 8Gb chỉ là con chim mồi cho thằng 16Gb thôi, yên tâm đi 1-2 năm nữa mình tin là apple vẫn ra bản 8Gb
@whatwhenwhere Hiểu đơn giản thôi nó làm kinh doanh thì đương nhiên nó muốn lợi nhuận nhiều rồi giờ nó bán 8gb ram 1000usd cũng đc vậy
@whatwhenwhere Macbook là tổng thể của nhiều yếu tố, chứ nếu chỉ lôi cấu hình ra không thì chắc người ta mua gaming thay cho mac hết rồi. Tóm lại người dùng không có ngu, nên cứ theo nhu cầu của mỗi người mà mua thôi. 30tr bác thích hiệu năng thì chọn gaming, nhưng cũng 30tr đó người mua mac họ có nhu cầu và lý do hợp lý của nó.
Cười vcl, đến cái iPad Apple nó còn tìm ra đc phân khúc khách hàng để bán, thì cái Macbook 8GB có gì mà lạ.
Bỏ tiền ra mà mua 16GB, ko thì cúc sang Windows mà dùng. Kêu ca gì.
Tôi cũng đang dùng M2 8GB và thấy ok. Việc nặng nhọc giao nhân viên, agency, outsourcing làm. Tội quái gì phải bỏ tiền mua cấu hình cao hơn mình cần khi mà vấn đề đó là của công ty?
@Ifanroisao Uh. Lúc đ' nào cũng khóc trong khi ko tự hỏi sao ko cút mẹ sang win mà dùng hoặc sao mình ko có tiền mua.
@dtk89 Lí do lí trấu
dtk89
CAO CẤP
2 tháng
@hoangvycdnl8 làm việc gì trên đời cũng cần phải có lí do lí trấu cả
@airwalker Hợp lý
Máy 32GB còn swap nữa đây. Đừng ngụy biện là nói đủ dùng. đâu phải xài có nhiêu đó app suốt đời đâu mà đủ.
Yuire
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Đúng rùi bác, đâu ai sài nhiêu đó app suốt đời lúc nhiều lúc ít chứ không phải lúc nào cũng swap hen =]]
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall xài cho cố vô thì khi nào cho đủ. phải ai cũng xài như mình đâu
@angle_squall Do ông dùng nhiều, chứ tôi 8Gb vẫn thừa
Cười vô mặt
@Jala Kệ moẹ bạn
Ở góc độ kĩ thuật, muốn biết đủ hay không thì nhìn vào Memory Pressure. Nó là chỉ báo cho biết khả năng đáp ứng của RAM trước nhu cầu về bộ nhớ của máy. Chỉ cần Memory Pressure không báo đỏ là được, kể cả dung lượng RAM trống có thấp đi chăng nữa.

Các yếu tố ảnh hưởng tới Memory Pressure và logic để định đoạt chỉ báo này khá phức tạp chứ không đơn thuần như kiểu % RAM trống/đã dùng. Có thể kể tới như: lượng bộ nhớ trống (đã được đánh địa chỉ nhưng chưa dùng tới, vì macOS “không thích” để RAM vật lý trống như Windows), tốc độ swap-in/swap-out của bộ nhớ ảo (Swap, tương đương với Pagefile của Windows), dữ liệu trong vùng bộ nhớ đệm, v.v.
@Mộc9 T luôn đưa ra dẫn chứng để cho thằng ngoo kia thấy nó sai, nhưng nó cố tình méo chịu hiểu và cứ lan man sang vấn đề khác. Gặp mấy thằng ngoo này éo nóng éo được.
Mộc9
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chuate92 Mình thấy mấy việc này cũng bình thường, thiệt không rõ vì sao 2 bác lại dễ dàng lao vào combat chửi nhau ghê vậy 😁
@Mộc9 tại thằng ngoo kia nó chửi trước mà, đã ngoo rồi lại còn chày cối lòng vòng nên mình phải chửi để thông não nó, chắc là nó được thông rồi nên méo thấy vào nữa.🤣
@Mộc9 Đúng là đang vô vấn đề thì lái sang chửi nhau thật 🤣
Thiếu RAM thì hệ điều hành tự Swap Memory xuống SSD thôi
@Jeff Bezos Cho người theo chủ nghĩa hoàn hảo thôi, như xài iPhone thì ngồi soi % chai pin, còn nay Macbook tính khấu hao SSD, trung bình 1 tháng hao 1% thì mất 8 năm nó mới chớt, máy tính hiếm ai mỗi năm mỗi đổi như điện thoại nhưng cũng ít ai dùng tới 10 năm, sợ pin, màn hình hay main oẳng còn trước cả SSD ấy chứ 😁
Yuire
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@[Zeus] Đồng ý với bác, Kể cả được 10 năm thì với tác vụ bình thường như lướt web, xem phim, sửa hình, code sương sương như bạn thớt thì vẫn okey. Mình dùng con macpro 2016 8gb tới giờ, định thêm 2 năm nữa rồi mới tiễn ẻm đi =]]
@centernc Tốc độc đọc ghi của Ram và SSD nó chênh nhau nhiều lắm. Mấy cái này thì Win cũng vậy, cần nhiều nó lại lấy ở SSD nhưng khi đó thì máy sẽ chậm đi. Khi mở Edge ở máy 4GB Ram nó cũng ko chạy hết 4GB, nhưng khi mở ở máy 16GB thì thấy Ram sử dụng cũng quanh 50% rồi. Hiển nhiên là 16GB sẽ mượt mà hơn nhiều.
@[Zeus] Bình tĩnh bác, biết là khấu hao ko đáng kể và không thể dùng máy đến khi hết khấu hao!
Nhưng! Ai mà biết được SSD còn hoạt động tốt ở mức độ khấu hao nào? Chưa kể SSD còn để lưu dữ liệu chứ có phải cố định để làm ram đâu?
Sợ chỉ cần vài năm khấu hao tầm 20% và dùng hết 60-7)% dung lượng ở các bản 256 rồi ko dùng đc thì lại phải mua máy mới! Đó!
vanthoan
TÍCH CỰC
2 tháng
Tôi vẫn đang xài con laptop 4GB chạy Xubuntu, lướt web, hội họp vẫn khỏe re mặc dù có swap đôi chút. Nên tôi nghĩ 8GB bên Mac vẫn đủ dùng ở 1 mức độ nào đó. Còn mấy cái app nặng, ăn luôn cái array 8GB thì tất nhiên là không chạy được rồi. Cơ mà cũng ít app như vậy.
Kể cả 8 GB bên Windows cũng đủ với những nhu cầu rất cơ bản đơn giản như vậy. Nhưng muốn nhiều hơn thì máy bị choáng thật.
swap kiểu kia, cái SSD nhanh đi
@hoanglong0712 theo góc độ kỹ thuật thì bản chất nó như thế, ai rảnh lo hộ ?
@hoanglong0712 Bạn mới lo thiếu đó!
Ai mà biết đc cái ssd còn hoạt động tốt ở % khấu hao nào? Nhỡ còn 20% là nó ko còn đủ nhanh để swap ko có độ trễ nữa?
Chưa kể ssd nó còn để khi chép giữ liệu nữa chứ có phải nó sinh ra để làm ram đâu? Lại thêm yếu tố khấu hao!
@Still Alove vậy bản chất kỹ thuật có nói là xài được tới 8 năm hơn k ? Rãnh quá rãnh , xài hơn chục năm còn k chịu à mà lo hư , vớ vẩn
@hoanglong0712 mấy con pro 2015 bây giờ vẫn còn người dùng đấy
Cho hỏi chủ thread mua cái máy kia năm nào và liệu trong 2-3 năm nữa thì 8Gb Ram đó còn có đủ dùng nổi sao. Mình từ thời MBP 17 Inches ngày xưa đã lên 8Gb Ram, MBP 2015 đã dùng bản 16Gb và giờ MBP M1 14 inches cũng phải 16Gb vì nhu cầu dùng lâu dài 5 năm mới đổi máy 1 lần nên thừa ram là lựa chọn tối ưu.
@Tweener Lob Thường laptop mình kh xài tới 2-4 năm hâhha
@Anh Tú. Ah dùng vòng đời ngắn rồi lên đời thì ram 8Gb vẫn ổn hehe.
Mình dùng máy windows chạy 32 GB Ram quen rồi, giờ nhìn mấy bạn xài Macbook ram 8gb đủ dùng thì mình không biết nói gì 😁
Sáng tạo nội dung thì bao nhiêu cho đủ, đôi khi cứ cần cái này cái khác. Mỗi thứ 1 tí mà con máy chỉ ở mức cơ bản thì làm sao sáng tạo nổi. Mình ko dùng MacOS do nhiều phần mềm hỗ trợ kỹ thuật chỉ chạy trên nền Windows, chạy thử chương trình giống nhau trên 1 máy ram16Gb và 32Gb đã thấy hiệu năng khác nhau rõ rệt rồi, nếu 8Gb chắc chỉ lướt web cơ bản và soạn thảo văn bản chứ mấy phần mềm đồ họa nó chạy lên cứ khựng với giật thì chả làm gì được hết. Thà bỏ không làm chứ ngồi đấy vật vã với cái máy thì sáng tạo kiểu gì. Đứt hết mạch cảm xúc.
@o2neorobin Thằng em mình chỉnh ảnh, nó load 1 lần ảnh ram 32G của máy gần full. Mà swap vào ổ ssd hại ssd lắm. Mà ssd trên apple hàn chết chứ có dễ thay đâu
Con mình sài cái suface book ram 4G vẫn web, office, yourube…phà phà, chả giật lag gì hết, sd thông thường 4g vẫn đủ dùng
anhianh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@trivietvalues Nhưng vì nó là macbook của apple nên những bạn ko dùng Mac mới nhảy vào bàn luận, chê bai ý mà
@trivietvalues ***Mấy ông cứ nói sài 4Gb RAM phà phà là lúc nào cũng chỉ mở vài 3 tab, lo căn ke tắt bớt cái này để mở cái kia,... Phà phà so với cái thao tác chậm chạp của mấy ông, bây giờ đặt cạnh 1 con máy khởi động mất 5s, còn máy cùi mía của mấy ông 30s chưa lên lúc đó mới biết sướng. Chém vừa thôi, giống như đang đi AB sướng lắm rồi, bởi vì chưa nhảy lên SH chạy sao biết sướng hơn.
8gb thì dùng chơi chơi thôi. Macbook mình 16gb mà giờ mở ps với lr cùng lúc nó còn lag. Còn máy win 32gb thì mở tẹt ngon lành.
Yuire
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minhhoang1704 Đọc cmt thấy sai sai =]] macbook 16gb lag lag. Win 32gb thì mở tẹt ga?????
1. Máy win của bác là laptop hay desktoo?
2. Nếu macbook 32gb thì có mở tẹt ga như win không?
Download thêm RAM nhé
Cười vô mặt
dtk89
CAO CẤP
2 tháng
xưa giờ vẫn xài bản base và ko thấy có vẫn đề gì cả. Hồi xưa xài Windows có 512MB vẫn nhẹ nhàng. Lúc đó máy nào mà có 2-3GB RAM thôi thì đã tưởng là mạnh lắm rồi đấy.
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dtk89 Đang thắc mắc mấy con máy win đời tống vẫn game, web ầm ầm mà sao mấy con đt lúc mới ra chạy nhanh như gió mà sao vài năm lại ì ạch, chỉ khởi động lên thôi đã chậm dù cái os của nó không hề update lên cao, chỉ có đống app là giở trò không update không cho dùng. Mà update là máy dẹo luôn 😃
dtk89
CAO CẤP
2 tháng
@ThànhYx cho nên nếu yêu cầu Apple biến 16GB RAM thành bản base, những app đó sẽ giở trò tiếp tục để ăn hết số RAM đó sớm thôi.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019