Doanh số ôtô điện VinFast đứng thứ 23 tại Mỹ

Vudangtran447
17/4/2024 7:17Phản hồi: 64
Doanh số ôtô điện VinFast đứng thứ 23 tại Mỹ
Tăng trưởng doanh số của dòng xe điện tiếp tục chậm lại, nhưng có những hãng vẫn tăng hơn 50%, gồm VinFast.

Trong quý I, người Mỹ mua 268.909 xe điện mới, theo Kelly Blue Book (KBB), công ty danh tiếng hàng đầu Mỹ về đánh giá, định giá và nghiên cứu thị trường ngành ôtô. Thị phần xe điện trong tổng doanh số xe mới trong cùng kỳ là 7,3%, giảm so với quý IV/2023.

Lúc này, doanh số xe điện hàng năm vẫn tăng trưởng tại Mỹ, nhưng tốc độ tăng trưởng giảm đáng kể. So với cùng kỳ 2023, doanh số quý I năm nay chỉ tăng 2,6%, và giảm 15,2% so với quý IV/2023. Mức tăng trong quý I cũng thấp hơn 2 năm vừa qua.

Nhưng trong khi tăng trưởng chung là thấp nhất trong quý I, vẫn có ít nhất 9 hãng xe ghi nhận mức tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Danh sách này gồm BMW, Cadillac, Ford, Hyundai, Kia, Lexus, Mercedes, Rivian và VinFast.

Dưới đây là doanh số xe điện quý I của các thương hiệu đang kinh doanh tại Mỹ:

[​IMG]
Danh sách trên chỉ gồm những thương hiệu bán được ít nhất 100 xe điện trong quý I tại Mỹ và có tất cả 26 thương hiệu. Hãng xe Việt VinFast đứng thứ 23, trên 3 hãng khác là Mini, BrightDrop và Jaguar. Trong đó, BrightDrop là thương hiệu con của General Motors, thành lập năm 2021, chuyên cung cấp hệ thống kết nối sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng là chặng đầu và chặng cuối của chuỗi cung ứng, gồm cả các mẫu xe thương mại chạy điện hạng nhẹ, cũng như các phần mềm sử dụng điện toán đám mây.

Doanh số quý I của VinFast tại Mỹ là 927 xe, và toàn bộ là VF 8 - mẫu xe gầm cao hạng D. Tại Mỹ, VF 8 có giá khoảng từ 47.000 USD. Hiện VinFast nắm 0,3% thị phần xe điện Mỹ sau quý I. So với quý I/2023, doanh số hãng xe Việt tăng mạnh tới 743%, bởi mới chỉ chuyển xe tới Mỹ từ cuối 2022.


Xe điện VinFast VF 8 tại Mỹ. Ảnh: Car and Driver

Trong khi đó, Tesla - với tư cách "nhà lãnh đạo" của lĩnh vực xe điện - cũng bị giảm doanh số ở mức 13,3%. Thị phần của Tesla trong quý I là 51,3%, giảm so với 61,7% của quý I/2023.

Các thương hiệu có mức giảm sâu như Volvo (-63%), Chevrolet (-55,8%) hay Volkswagen (-36,8%).
"Ngày càng nhiều sản phẩm mới, thêm các chính sách hỗ trợ, nhiều hàng tồn, xe cho thuê nhiều hơn và thêm hạ tầng sạc sẽ giúp doanh số xe điện tăng cao trong năm nay. Nhưng dù thế, chúng ta tiếp tục chứng kiến sự tăng, giảm khi ngành công nghiệp tiến thêm về điện hóa", Stephanie Valdez Streaty của Cox Automotive, nói.

Theo Mỹ Anh - VnExpress
64 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hoà Eagle
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bạn bè tôi ở Mỹ rất khen vinfast, xe ngon, đẹp, giá tốt. Hy vọng Vf năm nay có nhiều bc tiến mới
@Hoà Eagle Vin cho toàn bộ nhân viên vào các diễn đàn nâng bi , nhân viên nào không nâng bi cho đuổi việc ngay lập tức, vì vậy có một làn sóng các nhân viên vinno tràn vào các diễn đàn nâng bi , bú liếm , nghe mắc ói .
Cười vô mặt
@Minh anh 368 chuẩn. mình có thănf em làm trong vin. nó bảo lên mạng nói xấu vin là có một bộ phận IT của vin quét ra làm ở đâu cho nghỉ việc ngay lập tức. vin có thanh tra của cty khắp nơi, nó giống kiểu công an mật, có thể chính đồng nghiệp cũng có thể là anten để báo lại cho cấp trên, nó giống y đúc các mô hình của các quốc gia xhcn.
@Minh anh 368 Đám nghèo kiết xác nghĩ rằng ai cũng như chúng
dophat04
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Anh lính mới tò te ra tham chiến cùng các chiến binh dày dạn với bề dày thành tích. Chúc Vinfast tiếp tục gặt hái thành công, sớm sánh vai với các cường quốc xe hơi thế giới !
@dophat04 Ngoài Tesla thì các hãng khác chả có dày dạn gì hơn Vinfast về mảng xe điện đâu bác
@ngtrongtri Thì ít ra họ cũng đã có thương hiệu, kinh nghiệm phân phối, bán hàng,... rồi.
tranQuanqq
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thị trường Mỹ muốn thành công phải đảm bảo chất lượng và dịch vụ tuyệt đối. Họ rất bảo vệ lợi ích người tiêu dùng nên phải cực kỳ kỹ càng trong khâu an toàn hay chất lượng.
03% là ngon rồi đó. chờ thêm thời gian nữa có thể lên được 1% đó.
@ThanhVo13282 Mới qua mà độ khả thi thế này thì tốt.
Mới ra mắt thị trường chưa được bao lâu mà đã đạt doanh số ấn tượng như thế này là quá ấn tượng rồi
Thị trường xe điện đang chứng kiến sự reset lại thị phần mà các hãng xe xăng dầu đã nắm giữ hàng trăm năm nay.
ZippoCNT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nền năm ngoái thấp nên giờ tăng trưởng doanh số bán xe Vinfast tính ra khoãng 742% , chuẩn bị báo chí nổ tung trời cho xem 😃
@ZippoCNT Sao bạn ko nhìn tới vị trí 23? Sao ko nhìn tới số liệu hãng Mini còn thấp hơn Vin?
vanduc
TÍCH CỰC
2 tháng
SAO ĐỢT NÀY TOÀN THẤY MẤY NICK MỚI VÀO KHEN VINFATS THẾ NHỈ. KO LẼ LÀ TRÙNG HỢP.
@vanduc Cùng thắc mắc nha
@vanduc Có nick cựu nè
@vanduc Bạn nhạy cảm hơn phụ nữ có kinh nữa vậy?
@vanduc Bạn soi tới cả chi tiết này kia à? Vị trí 23 tại Mỹ không đáng khen. Và “toàn nick mới” là bao nhiêu / tổng số cmt ?
@vanduc Quan tâm đến mấy cái nick làm gì. Quan trọng là cái bảng số liệu kia có chính xác hay không. Mỹ chứ có phải VN đâu mà thích đăng bừa như nào cũng đc
Theo nhận định của bọn Mỹ thì VinFast sẽ hết tiền trong vài tuần tới và có thể không sống sót qua năm 2024. Hiện cổ phiếu chỉ còn $3. Hy vọng chúng sai, chứ nếu chúng đúng thì cả ngàn công nhân tại nhà máy tại Hải Phòng phải ra đường. Xã hội lại thêm bất ổn

Tháng trước anh Vượng đã phải bán Vincom Retail để lấy tiền thuốc thang sữa tã cho thằng bé dặt dẹo VinFast. Cầu trời cho thằng bé VinFast nhặt được thuốc tiên !

https://finance.yahoo.com/news/why-vinfast-auto-stock-crashed-162417871.html

Why VinFast Auto Stock Crashed Today

VinFast might not survive 2024.
finance.yahoo.com
namdh7
TÍCH CỰC
2 tháng
@Thời Sự với Nguyễn Văn Bần "Ông Vượng đã đốt tiền 7 năm nay để nuôi hàng ngàn công nhân (kèm theo rất nhiều con tàu há mồm tại nhà nữa). Đó là điều cần ghi nhận, xem như ông ấy đã làm từ thiện khoảng 5-7 tỷ đô."

Công nhân người ta đi làm thì phải trả lương chứ đâu ra mà làm từ thiện vậy thím???
@mittongungo lúc khui ra mới biết. nói nhẹ cho chú biết là hội đông âu nó rút ruột tcb cũng chẳng khác j scb đâu ở đó mà ko lo.
nếu chú tin tưởng thì ôm vào đống trái phiếu tcb nó phát hành cho dàn cty con của vin masan j đi. lãi suất rất cao mình biết có mấy người đang dính muốn bán giá gốc ko tính lãi. mua dùm họ mừng chắc hết lớn
@Zam1991bp Ôm trái phiếu DN muốn lãi cao mậi lại an toàn thì có mà mơ à. Ở đâu ra mà dễ ăn thế, có chơi có chịu chứ la làng cái gì. xem mớ trái phiếu mấy ông Bds như NVL nát như tươm có bán đc ko hay phải chuyển đổi qua cổ phiếu chia 4 chia 5. Xúc trái phiếu DN thì xác định đi cùng xuống mồ với nó rồi hẵng chơi, ko chơi được thì đừng động vào
@mittongungo Vấn đề là TP ở vn phân phối kiểu j biết ko? Nó lùa qua bank đánh tráo khái niệm như scb. Còn techcom nó chơi lấy tp rác trộn chung thành cái index bán cổ phần quỹ chứ ở đó mà đồng hành cùng doanh nghiệp.
Nói ra là biết ko biết tí j về tình hình bây giờ r.
Chưa nhắc tới việc giờ ko vay tiền tín dụng tcb dc nó chơi trò cho tcb ôm trái phiếu rác cty con để lén rút ruột tiền bank ra chả khác j scb. Đống tp đó thì ko bán ra ngoài nên chả ai biết
Sắp thành rác
image.jpg
@Guest345 Ờ rác 😆
Hạng 23/26. Admin phải GHI RÕ chứ ghi hạng 23 thì nhiều người tưởng là CAO LẮM. Hay là ghi HẠNG 4 TỪ DƯỚI LÊN cũng được =))
NHỤC CHƯA ĐÒI VƯỢT TESLA. Ngay cả thằng Volvo là xe TÀU mà còn KHÔNG VƯỢT được thì vượt với ai hả Vượng =))
@supermoney002 😂 ôi cái cmt 😆)). Vậy là làm danh sách 10 hãng xe thì ông nói “Cadillac” hạng bét, nhục nhã thất bại hả 😆😆😆
pttamdng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@supermoney002 Bạn không nói thì người ta may ra còn không biết kỹ năng đọc hiểu của bạn
Cười ra nước mắt
@ngtrongtri cadillac là hãng dành cho các Ông Già. KHÔNG Ở USA thì bạn im mỏ dùm cái nhé. Ở
Hãng cadillac xưa nay toàn là hãng bán ế lo gì. Hãng GM và Ford bán xe xăng dc là nhờ 99% xe police ở USA chạy xe hãng GM và Ford.
1% còn lại là của Tesla (ko tin lên google xem 1 số ít police chạy xe tesla. Xe police là do Thành Phố quyết định hãng nào nhưng 100% sẽ chọn xe USA)
Vậy nhé ở vn lo kiếm vài $/ngày đi tôi 1 ngày phải làm dc vài cái iphone/ngày.
nhìn rivivan thấy thèm 😁, chiếc xe nội địa Mỹ chắc ko sx nơi khác.
900 chiếc chủ yếu bán cho việt kiều
@huynguyen201289 Việt Kiều ủng hộ là ngon rồi ;)
@huynguyen201289 Không phải vike nào cũng có tiền mua đâu bạn. Tôi hổng có tiền mua nè.
Chúc mừng Vinfast, cố lên, ráng lên vị trí 20 cũng rất tốt rồi
Thấy trên vnexpress một đống các nick ảo vào nâng bi, đọc thấy mắc ói. Quay qua tinhte thì cũng thấy chả kém. Vin nhiều tiền thuê tụi nó thật
@lamdainhan10 Truyền thông ta thì cho đến hiện nay chỉ thấy Trần Thủy của vietnamnet là viết có tư cách, mặc dù ta có thể không đồng ý với nội dung bài báo ông ấy viết
Thành Hsc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Toàn 3/// mua
Toàn vinno vào chân gỗ, vcl
Phòng em hôm qua cũng giật giải 3 đồng hạng cúp bóng đá mini, giải đấu gồm 04 đội phân khu VI

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019