Đấu giá hai chiếc đồng hồ "độc bản" của riêng Michael Schumacher, dự đoán thu về 2 đến 4 triệu USD

P.W
18/4/2024 8:47Phản hồi: 35
Đấu giá hai chiếc đồng hồ "độc bản" của riêng Michael Schumacher, dự đoán thu về 2 đến 4 triệu USD
Nhà đấu giá Christie's vào ngày 13/5 tới tại Geneve, Thụy Sỹ sẽ tổ chức một cuộc đấu giá những chiếc đồng hồ hiếm có trên toàn thế giới.

Bộ sưu tập sẽ được lên sàn đấu giá vào giữa tháng 5 tới bao gồm 164 chiếc đồng hồ, có những chiếc rất được quan tâm, chẳng hạn như một chiếc Daytona mặt số xanh “Tiffany” vỏ vàng trắng 18K, hay một chiếc Patek Philippe Ref. 1518 vỏ vàng hồng cực hiếm, sản xuất năm 1948… Nhưng trung tâm của sự chú ý chắc chắn là hai chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập cá nhân của tay đua 7 lần giành chức vô địch Công thức 1, Michael Schumacher. Cả hai chiếc này đều là “độc bản”, không có chiếc thứ hai, được đặt hàng riêng cho Schumi.

Cả hai chiếc này, một chiếc Audemars Piguet Royal Oak và một chiếc F.P.Journe Vagabondage đều là những món quà cá nhân mà Jean Todt, giám đốc đội đua Ferrari từ 1994 đến 2007, đặt hàng để tặng cho một trong những tay đua F1 vĩ đại nhất.

Hai chiếc đồng hồ này được gia đình Schumacher đích thân rao bán. Theo giám đốc mảng đồng hồ nhà đấu giá Christie's tại châu Âu, Remi Guillemin, bà Corinna, vợ Michael đã liên hệ với ông vào năm 2022. Bà cùng hai người con, Mick và Gina quyết định bán bớt vài món đồ trong bộ sưu tập cá nhân của Schumi, vì họ không mê đồng hồ như người chồng, người cha đang liệt giường sau tai nạn trượt tuyết hồi năm 2013.

christies-michael-schumacher-Audemars-Piguet-Royal-Oak-chronograph-white-gold-2-1536x1024.jpg


Chiếc đầu tiên, Audemars Piguet Royal Oak Chronograph ref. 25960BC, vỏ vàng trắng 18K. Đây là món quà ông Todt đặt hàng AP để tặng Schumi dịp Giáng Sinh năm 2003, sau khi tay đua giành chức vô địch F1 lần thứ 6. Một dấu hiệu rất dễ nhận ra là cọc số vuông vức đổ chất dạ quang đặc biệt của những chiếc Royal Oak sản xuất ở thời kỳ ấy. Ba ô số phụ là những chi tiết dành riêng cho Schumi. Ô số điểm giờ của hệ thống chronograph là hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm đỏ trứ danh. Ô số đếm phút góc 3h là 6 ngôi sao tượng trưng cho 6 chức vô địch. Và ô số chỉ giây góc 6h là logo của Scuderia Ferrari.

Ở mặt sau, nắp đáy kín là những dòng chữ khắc những năm Schumacher giành chức vô địch mùa giải F1 tính đến thời điểm ấy: 1994, 1995, 2000, 2001, 2002, và 2003.

Cả Jean Todt lẫn Michael Schumacher đều là những cái tên thân thiết với Audemars Piguet. Chính bản thân Schumi cũng đã tham gia vào quá trình phát triển chiếc Royal Oak Concept Laptimer mang tên anh. Năm 2022, trong số những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập cá nhân của Jean Todt đem đi bán đấu giá, cũng có vài chiếc Schumi đặt hàng để tặng cho ngài giám đốc đội đua.

christies-michael-schumacher-fp-journe-Vagabondage-2004-jean-todt-1536x1024.jpg

Nhưng ấn tượng và mang tính biểu tượng hơn, có lẽ là chiếc F.P.Journe Vagabondage I, vỏ platinum. Chính giữa là hệ thống thoát, và mặt số với 11 cọc số, hiển thị thời gian kiểu đồng hồ 1 kim, với ô chỉ thị dạng đĩa xoay, chạy xung quanh mặt số ở thời điểm tương ứng. Đây là món quà Giáng Sinh của Todt dành cho Schumi sau khi anh giành chức vô địch F1 lần thứ 7, kỷ lục mà chưa một ai vượt qua được, mới chỉ có đúng một người có thành tích ngang bằng, Lewis Hamilton.

Mặt sau chiếc Vagabondage I có lẽ là dòng chữ khiến giá trị của chiếc đồng hồ tăng lên rất nhiều lần:

christies-michael-schumacher-3-1536x1024.jpg

Chiếc đồng hồ độc bản này dự kiến thu về 2 triệu USD trên sàn đấu giá, và kết hợp thêm với vài chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập của Schumacher được gia đình đem đấu giá, số tiền thu về có thể ước tính 4 triệu USD.

Quảng cáoToàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được gia đình Schumacher quyên góp cho viện nghiên cứu ICM (Institut du Cerveau et de la Moelle épinière), một viện nghiên cứu có trụ sở tại Paris, với những nhà khoa học đang tìm ra cách để chữa trị những chấn thương và bệnh lý cột sống, tủy sống và dây thần kinh. Michael Schumacher và ông Jean Todt chính là hai trong số các nhà đồng sáng lập viện nghiên cứu này.

Theo Watches by SJX
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

8Keo
CAO CẤP
2 tháng
Ai coi F1 thì không ai không biết ông này, cùng đội đua ferrari. Ngày xưa hay ngồi coi với ông già, trong khi đó hàng xóm xung quanh chỉ mê đá banh, còn nhà mình thì mê F1.
@8Keo ko coi có khi còn biết nữa là
@8Keo Mình cũng vậy
sentino
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@P.W T biết khi nhỏ vì coi phim hoạt hình TQ, có con chuột đua xe tên Schumacher.
ElonMsuk
TÍCH CỰC
2 tháng
Đọc qua tưởng Michael Scrum master
@ElonMsuk Lol. Ám ảnh luôn.
Schumarcher tỉnh lại chưa hay chỉ nằm liệt gường sống qua ngày thôi
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tuxedo198x Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày huyền thoại 10 năm Michael Schumacher gặp nạn, anh chưa một lần xuất hiện trở lại trước công chúng. Mọi thông tin về tình hình sức khỏe của anh đều được gia đình giữ kín.
sentino
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kiendt1973 what???? Đã 10 năm r ư. @@ Thật khủng khiếp
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sentino Ngày 29/12/2013, Schumacher bị thương nặng sau buổi trượt tuyết ở Meribel(Pháp). Tức là hơn 10 năm rồi.
sentino
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kiendt1973 Đợt t có đọc tin tức mà. Chớp mắt đã 10 năm rồi.
Tượng đài F1
Ông này chưa chết à?? Lâu lâu đăng mấy bài này cứ tưởng...
Huyền thoại rồi, tiếc là ông bị nạn
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Mấy đồng hồ này còn chạy được không?
Nếu đây là hublot dự là giá sẽ phải gấp đôi gấp 3
@iphone2g lock Ông lấy mấy con limited đi so với hàng giá rẻ của hublot thì chả thế
bita95
TÍCH CỰC
2 tháng
@tinhdg Cố chấp vkl 😆)nguời ta hay nói chết vì thiếu kiến thức đúng là ko sai 😃)
@bita95 thôi bỏ đi bạn
Cười mặt nồi
@tinhdg bạn kiếm hộ mấy con hấp lót limited hộ mình cái
Cứ thấy tivi chiếu đua xe công thức 1 là tìm tên của ổng. Giờ mới biết ổng giải nghệ do tai nạn trượt tuyến
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@killer_timem Giải nghệ rồi mới bị tai nạn trên.
@kiendt1973 Thanks bạn
mrdanny
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Idol vẫn chưa tỉnh lại 😔((
khi nào ổng mới tỉnh đây
Có thông tin ổng mới tỉnh dậy mà chưa biết sao
Qúa đẹp
sk.eleton
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Michael Schumacher và ông Jean Todt chính là hai trong số các nhà đồng sáng lập Viện nghiên cứu ICM (Institut du Cerveau et de la Moelle épinière), một viện nghiên cứu có trụ sở tại Paris, với những nhà khoa học đang tìm ra cách để chữa trị những chấn thương và bệnh lý cột sống, tủy sống và dây thần kinh.
Có phải là định mệnh cho Michael Schumacher khi mà ông đang trông chờ vào đột phá trong điều trị di chứng liệt sau tai nạn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019