OMEGA - NHÀ TIÊN PHONG SỬ DỤNG THÉP 904L BỊ LÃNG QUÊN!

lightweightbabe
19/4/2024 4:33Phản hồi: 3
OMEGA - NHÀ TIÊN PHONG SỬ DỤNG THÉP 904L BỊ LÃNG QUÊN!
Có thể bạn chưa biết, nhắc đến thép 904L thì nhà nhà - người người đều sẽ hú vang tên "ROLEX". Tất nhiên ta chẳng thể phủ nhận việc thương mại hóa loại thép này lên đồng hồ với công lớn của Rolex. Tuy nhiên, việc phổ cập so với việc áp dụng đầu tiên lại hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế, Omega mới là tay chơi đầu tiên sử dụng thành công loại thép này áp cho đồng hồ lặn.

Omega và Rolex vốn vừa là đối thủ nhưng cũng là đối tác trong việc sản xuất nghiên cứu đồng hồ lặn trong vài thời điểm. Họ đều có sự hợp tác với COMEX - đơn vị chuyên nghiên cứu về bơi chìm và các thiết bị kèm theo! Chiếc đồng hồ trong ảnh được sản xuất từ năm 1972, có tên là Seamaster 600 Pletterur Professionel hay còn gọi với cái tên khác là PloProf.

Thời điểm này, rolex và một hãng là doxa đã tạo ra cái gọi là "van thoát khí helium" để tránh gây nổ bung mặt số đồng hồ khi lặn, nhưng quan điểm khi đó của Omega là "chế tạo một chiếc đồng hồ có kết cấu thép mà khí heli không thể xuyên thủng". Do đó họ đã thử nghiệm với titan và một loại thép có tên là URANUS (trong ảnh) và họ đã thành công với loại thép này, và có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng URANUS chính là biệt danh của 904L.

3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hoà Eagle
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Con này lên cổ tay đẹp cực anh em ạ, yêu thôi rồi
Nhiều bài viết bổ ích quá, cảm ơn a vì đã bỏ công tìm tòi và cập nhật kiến thức thường xuyên!
Uranus sử dụng cho ploprof la uranus b6. Cái đo mới là tương đương 904L

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019