Clipchamp trên Windows 11 bổ sung thêm tính năng AI, tự động loại bỏ khoảng lặng trong video

Pnghuy
19/4/2024 18:9Phản hồi: 25
Clipchamp trên Windows 11 bổ sung thêm tính năng AI, tự động loại bỏ khoảng lặng trong video
Clipchamp được Microsoft mua lại và kể từ phiên bản Windows 11 22H2 nó trở thành ứng dụng chỉnh sửa video mặc định của Windows. Tuy là mặc định nhưng để dùng được full tính năng thì người dùng phải trả tiền. Cho đến bây giờ, Microsoft bổ sung một tính năng AI vô cùng cần thiết mà bất cứ người dùng nào cũng dùng được: Silence Removal, loại bỏ đi các khoảng lặng trong video.

Silence-remover (1).jpg
Tính năng này sẽ rất phù hợp khi bạn dựng video podcast, video phỏng vấn, video review…Chỉ với một nút nhấn và công việc còn lại sẽ là do AI thực hiện. Hiệu quả thì chưa rõ sẽ đến đâu nhưng đây là tính năng hứa hẹn cho đại đa số người dùng Windows hiện tại, đặc biệt là những người dùng Clipchamp miễn phí.

New-royalty-free-stock-music.jpg
Ngoài Silence Removal, Clipchamp bây giờ cho phép người dùng chèn nhiều đoạn audio vào trong video của mình, chỉ cần nhấn giữ phím Shift và chọn các mục trong media library, sau đó nhấn dấu “+” để thêm nó vào timeline, một tính năng được Microsoft bổ sung dựa trên feedback của người dùng.

Stage-improvementsrotate.png
Một tính năng khác nữa là bây giờ người dùng có thể chỉnh sửa nhiều mục cùng một lúc và xoay bất kỳ đối tượng phương tiện nào theo ý muốn.

Ba tính năng nhỏ này nhưng lại toàn bộ người dùng, kể cả là Personal hay Work, quá tuyệt vời. Anh em nào dùng Clipchamp trên Windows không? Lâu lâu mình edit video đơn giản, nhanh thì cũng dùng Clipchamp chứ không dùng Capcut.

Microsoft.
25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có nên xếp ứng dụng này vào dạng lừa đảo không. Đây là ứng dụng troll troll nhất tôi từng gặp. Nhờ vậy mà tôi thạo Blender luôn.
Éo cần .
@ngghuyy Đang xài free từ Live Movie Make xong update lên Video Editor xong lên cái này đòi 350k /năm ???
@ngghuyy Cao nhân. Mình làm 3D artist 3 năm dùng blender mà chưa thạo được nữa. Phần mềm free thập cẩm nhất thế kỷ
@Kenny 909PV Xuất được H264 VP9 mọi định dạng 2 4 8k. Hỗ trợ GPU. Còn đòi gì nữa. Muốn không thập cẩm thì add duy nhất một cái Workspace Movie Edit là được, đúng là khó dùng hơn cả đám kia. Nhưng free là ngon rồi. Tôi dùng thạo chỉ sau 1h đọc hướng dẫn. Kèm với đó là tạo Timelase đỉnh hơn cả PS. Chưa thấy app nào ngon như vậy luôn
dinhchi27
ĐẠI BÀNG
2 tháng
m đang dùng app này thấy ổn, m sửa đơn giản thôi
@dinhchi27 Sửa đơn giản thì capcut bản free ngon hơn. Cái này free hình như không xuất được HD chứ đừng nói 2k
@Doof Heinz Xuất đc fullHD
@Còn nhớ lắm Lâu rồi không dùng lại. Trước nó chỉ cho xuất 480 là cao nhất. Muốn HD trở lên phải mua gói.
Cái clipchamp này như cc. Tự nhiên bỏ Video editor vừa có hiệu ứng đẹp, làm đơn giản mà xuất video nhanh bắt cài cái Clipchamp , hiệu ứng thì không có mà xuất là đơ máy. Xong qua Capcut free mà ngon hơn chục lần
Này phải gọi là ClipScam mới đúng
Dùng clipchamp cũng tàm tạm được.
SOTHIA
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chậm, đã gỡ
M$ đang ngáo AI cái quái gì cũng nhét AI vào.
@HARRYTRINH9 Đến giờ mới nhét đc AI là vì nó là công ty lớn, chứ nó không ngáo, còn bây giờ mới nhét là hơi chậm đó, nhưng nó lại là thằng to nhất thế giới nên ai cũng nhắc đến những việc nó làm
@HARRYTRINH9 Muốn ngáo như nó mà ko ai được đấy má 😂
@Huong-Dung Nhét cả vào window server là biết
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
xoá mẹ từ hôm trước nhìn rối
Mình vừa từ 98 lên Win 7 mà các bác đã Win 11 rồi
Dùng ứng dụng này khá là ngon.
Có ứng dụng nào nhẹ nhẹ mà tách được lời nữ (nói 1-2 câu) lẫn trong bài hát với giọng nam không nhỉ, nữ chỉ nói đúng 1-2 câu ngắn nhưng nó làm hỏng cả bài hát nghe vô duyên vãi lúa. Mình thử tách riêng lời thì ok nhưng lời vẫn có giọng nữ, quan trọng là giọng nữ lọt vào lại vẫn thời điểm nam đang hát thành ra chưa làm sao cắt bỏ hoàn toàn được.
@spyhunter88 @spyhunter88
Trộn chung thành 1 cục vậy sao tách.
@KeniVinh Thì thế mới cần chuyên gia mà bạn, chứ mình cũng thử google sơ qua qua rồi.
Chờ load tài nguyên mệt nghỉ luôn. Lâu lâu đơ xong vào lại phải đi tìm đường dẫn cho các đối tượng đã insert trước đó. Nói chung khá là củ chuối. CapCut vẫn ổn áp hơn.
Mình dùng Filmora. Còn trên điện thoại thì dùng IMovie. Quá ngon, đáp ứng tốt các nhu cầu của bản thân. Muốn ngâm cứu thêm premiere và davinci ...
đang cài thử mà thấy mn chê quá thôi capcut cho ổn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019