Trung Quốc vẫn thu mua được card đồ họa NVIDIA nhờ lách lệnh trừng phạt

Lư Thế Nghĩa
24/4/2024 8:23Phản hồi: 51
Trung Quốc vẫn thu mua được card đồ họa NVIDIA nhờ lách lệnh trừng phạt
Kết quả điều tra gần đây của Reuters cho thấy bằng chứng về việc các trường đại học, viện nghiên cứu Trung Quốc lách được lệnh trừng phạt của Mỹ, từ đó có thể mua được card đồ họa NVIDIA hiệu năng cao. Cách này nhìn qua thì cũng đơn giản, thay vì đặt hàng trực tiếp card đồ họa bị cấm, phía Trung Quốc chuyển qua mua các hệ thống máy chủ chứa card NVIDIA trong đó.

Kể từ 17/11/2023, lệnh trừng phạt của Mỹ chính thức có hiệu lực, cấm xuất khẩu những mẫu NVIDIA GPU hiệu năng cao cho Trung Quốc, điển hình là GeForce RTX 4090. Dù vậy, Reuters điều tra được có ít nhất 10 tổ chức của Trung Quốc đã mua được máy chủ chứa GPU NVIDIA bị hạn chế, trong khoảng thời gian từ 20/11/2023 tới 28/2/2024 - hơn 3 tháng sau lệnh cấm. Những máy chủ này được mua từ các nhà cung cấp lớn như Dell, GIGABYTE và Super Micro. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc có sự hợp tác để lách luật giữa các bên, những nhà cung cấp máy chủ khi được Reuters liên hệ cũng đưa ra các phản hồi khác nhau.

Dell tuyên bố rằng họ không thấy bất kỳ trường hợp nào hạn chế máy chủ sử dụng GPU NVIDIA bị cấm xuất khẩu sang Trung Quốc, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn chấm dứt quan hệ hợp tác với các nhà bán buôn vi phạm quy định kiểm soát xuất khẩu. Mặt khác, GIGABYTE thì khẳng định tuân thủ luật pháp Đài Loan và các quy định quốc tế. Dĩ nhiên việc mua bán các mẫu GPU bị cấm thì hoàn toàn hợp pháp ở Trung Quốc, do đó vẫn có khả năng card hay máy chủ đã có sẵn ở Trung Quốc trước khi lệnh trừng phạt có hiệu lực. Khi căng thẳng giữa Mỹ và đất nước tỷ dân tiếp tục leo thang, khả năng sẽ còn có những quy định và lệnh cấm chặt chẽ hơn nữa nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ tiên tiến, trong đó có GPU vốn liên quan mật thiết tới nền công nghiệp AI.

Reuters
51 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

VL. Toàn các hãng lớn, danh tiếng mà chơi dơ, cấu kết với gian dương đại đạo, buôn lậu card đồ họa, đẩy bà zà xuống biển.....nát
@para-hạ-sốt Mua 10đ bán 40đ , thằng nào ko mê 😆
onhuthuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nhân hunter thằng cấm nó bảo mày đừng bán cho nó nữa, nhưng hỏi thằng nào mua hết đám hàng đó thì thằng cấm nó không trả lời.
@para-hạ-sốt Cấm về mặt chính trị, làm khó, dằn mặt nhau tí thôi. Về kinh tế, vẫn phải để các anh này bán để kiếm tiền chứ. Thị trường tỷ dân mà.
Có cầu ắt là có cung mà cấm chỉ là trên giấy tờ thôi
@tuanphien cấm trên giấy tờ, có hàng tá cách để lách luật
Mấy công ty Mỹ nghiện tiền của T.àu như nghiện thuốc phiện... bắt đường dây này thì lòi đường dây khác thôi ! Cấm sở như hạch. Sao không vận toàn diện T.àu luôn mà cứ làm chuyện ruồi bu.
@Nguyễn_Văn_Triệu Việt Nam làm chủ công nghệ lõi rồi
@Nguyễn_Văn_Triệu khả năng cao là đường dây này lộ lâu rồi nó ra 1 đường dây mới rồi mới đăng tin, cầm chảo hót cớt theo sau thôi chứ 🤣🤣, cớt trung cộng vẫn thơm nên các anh đế quốc vẫn hốt lấy hốt để, giống như cấm con tró ăn cớt vậy càng cấm càng ăn, bản chất tư bản là vậy mà
428293
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu Thì sao. Vẫn là đô la của Tàu chảy vào Mỹ. Trc khi cấm vận thì giá 10 đồng/ đơn vị, sau khi cấm vận thì 15-20 đồng. Tàu phải cắn răng trả.
@428293 bòn đô la của tàu xạo càng nhiều càng tốt
ecaros
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cấm nhưng thiệt hại thì có bù cho doanh nghiệp ko mà cấm lắm 😆 dân tây âu lúc nào chả sợ dân á mạnh lên
@HoanDuc Tìm bằng tiếng anh đi cũng ra nhiều tt về việc mẽo chèn ép Nhật
@traisaigon Công nhận mỹ họ bảo vệ lợi ích kinh tế với an ninh ghê thật. Nếu xét khách quan thì nhật có lịch sử không mấy tốt đẹp gì với mỹ nên việc họ lo sợ rủi ro khi bị vượt mặt cũng là có cơ sở
@Trung Kiên7 Nhật quỳ gối suy sụp trước Mỹ và 30 năm nay gần như đứng yên lại.

Chỉ có thanh niên 8x Nhật Bản trở đi là chứng kiến dc câu chuyện: nếu muốn gửi tiền vô ngân hàng Nhật, phải bỏ thêm tiền cho ngân hàng hàng tháng nữa vô nữa.
@ecaros Chứ sao nữa, cướp đất dân da đỏ tự cho mình là da trắng thượng đẳng g.i.ết tàn sát hết người Do Thái, bao nhiêu tội ác nó còn làm được, ba cái trò con card này nhằm nhò gì
Mẽo, EU cấm vận ngú nhưng mẽo vấn né những mặt hàng “thiết yếu”. Những con tàu ma chở dầu của ngú chứa đầy dầu xuất cảng lang thang trên biển, mất tích một thời gian bỗng lại xuất hiện và bị rút hết dầu, chỉ còn lại một số vật nhìn giống tiền.

Trên đời này đếch có thằng nào chê tiền cả. Nhất là tư bản.
Cười vô mặt
Saga0803
TÍCH CỰC
2 tháng
Lệnh cấm chỉ khiến Tàu phải mua lòng vòng với giá cao hơn, chứ thâm như Tàu thì nó thiếu gì cách.
Nghe giống vụ dầu Nga vẫn bán đc trên thị trường chợ đen ghê . Mồm thì cầm nhưng tay vẫn mua đều đều
Cười vô mặt
@zipder Ngú bán cho alien, chứ ai thèm mua cái dầu độc tài.
@Duong_Act Em thèm bác
@W41k3r43937 Ơ kìa bạn.
Dầu dân chủ nó ấm hơn, máy móc chạy êm ái, hiệu suất cao hơn hẳn, lại còn bảo vệ môi trường chứ. Đặc biệt khói có mùi thơm, hít vào bổ phổi, nhiều khi còn chữa được cả lao, hen suyễn. Chứ cái dầu độc tài nó khói đen kìn kịt, hít vào chỉ tổ ung thư chết sớm.
Kinh vãi
@Duong_Act Em chỉ thấy khói đen kịt hít vào ung thư phụ thuộc vào xe là chính chứ dầu k ảnh hưởng mấy
qhuy729
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mỗi năm nvidia lên đời 1 phiên bản chip, mua biết chừng nào cho đủ
Béo bở quá sao bỏ qua được 😆
Cmt dạo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Để trả đũa Mỹ cấm tiktok,TQ nên cấm luôn card của NVIDIA.gì mà cứ phải luồn cúi mua trộm cho hèn người ra.
Tiền là số 1. Ai lại chê tiền bao giờ.
Lách được thôi!!! Cũng giống như Triều Tiên nó vẫn lách và tồn tại được
Tàu + lắm trò nhểy
Tàu nó thị trường lớn; kiểu gì vẫn phải bán cho nó thôi; doanh số tăng x2 trong phút mốt ah;
Cười vô mặt
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
cấm để bán giá cao mà thôi
Cấp tốc bổ sung luật ngay, nhưng vẫn buôn bán.
Cho thấy tiền vẫn quan trọng.
cái bọn tàu bay xạo lờ, nó được cái mồm đại nghĩa hùng tráng xảo lá xạo la, cái gì có lợi lén lút bẩn thiểu thì vẫn làm, tham nhũng , đi đêm, cái nào được lợi là làm, thik dậy đời ngươi khác. Lòng tự trọng, trượng nghĩa quăng me. xuống cống rồi. Mồm nói chuyện hợp tác, nhưng chúng tôi không dễ bắt nạt, đừng đùa với lửa —> XL. Đại háng, đại điếm, vạn tuế … ế ế é…é

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019