Tấm nền LG Gaming OLED có khả năng thay đổi độ phân giải và tần số quét

Lư Thế Nghĩa
24/4/2024 11:58Phản hồi: 25
Tấm nền LG Gaming OLED có khả năng thay đổi độ phân giải và tần số quét
LG vừa phát triển thành công tấm nền Gaming OLED đầu tiên trên thế giới với khả năng thay đổi (chính xác hơn là chuyển đổi) cả độ phân giải và tần số quét. Theo kế hoạch, LG cũng sẽ bắt đầu đi vào sản xuất tấm nền Gaming OLED kích thước 31.5 inch ngay trong tháng 4/2024, tăng tốc tham gia vào thị trường màn hình chơi game cao cấp cùng các sản phẩm concept mới.

Gaming OLED panel của LG cho phép người dùng tùy chọn chuyển đổi giữa 2 chế độ: ưu tiên tần số quét - Full HD 480 Hz, hoặc ưu tiên độ phân giải (nhưng tần số quét vẫn cao) - UHD 240 Hz. Tùy theo nội dung, ví dụ như chơi game bắn súng thì Full HD 480 Hz mang lại lợi thế về phản xạ (với điều kiện cấu hình máy tính đủ khả năng đáp ứng); trong khi UHD 240 Hz vẫn hoàn toàn dư dả cho các nội dung giải trí chất lượng cao. So với tấm nền màn hình thông thường thì người dùng chỉ có thể thay đổi tần số quét, Gaming OLED panel mang tới tính linh hoạt cao hơn, đa dụng hơn.

Giải pháp tiên tiến của LG có tên gọi là Dynamic Frequency & Resolution (DFR), do tự hãng nghiên cứu phát triển. Tấm nền mới còn đi kèm nhiều công nghệ khác để tăng cường trải nghiệm thị giác, như META Technology 2.0 dựa trên sáng kiến Micro Lens Array (MLA), giúp tối đa hóa phát xạ ánh sáng từ vật liệu hữu cơ, từ đó nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ Thin Actuator Sound tạo ra âm thanh trực tiếp từ màn hình mà không cần thêm loa riêng, cung cấp trải nghiệm âm thanh sống động hơn.

Kế hoạch của LG là cung cấp tấm nền Gaming OLED 31.5 inch này cho các thương hiệu làm thiết bị phục vụ game trên toàn cầu, đầu tiên dĩ nhiên là LG Electronics. Hãng cũng đang đẩy nhanh việc mở rộng sang thị trường màn hình chơi game cao cấp từ năm 2024 với dòng sản phẩm Gaming OLED nhiều kích thước: 27 inch, 31.5 inch, 34 inch, 39 inch và 45 inch. Còn tấm nền mới không chỉ sở hữu tần số quét siêu cao tới 480 Hz mà còn có thời gian phản hồi nhanh nhất - chỉ 0.03 ms - trong số các tấm nền hiện có trên thị trường. Màn hình gaming xài OLED cũng ít gây mỏi mắt hơn so với công nghệ LCD, do chúng chỉ phát ra lượng ánh sáng xanh cỡ 1 nửa, đồng thời không có hiện tượng nhấp nháy.

LG
25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
Xem đua xe POV với VR
Im lặng đi
TMart
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iolna Khi nào giá 10tr làm cái
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bảo là phát triển thành công đầu tiên trên thế giới cho oách chứ thật ra là giải pháp tình thế do công nghệ với băng thông cổng ko đủ chứ thằng nào rảnh háng đổi res làm gì, uhd 480hz ko thơm hơn sao🙂
@ohzzzz Tình thế này còn đi lâu dài, ví dụ như về sau cấu hình lên rồi thì chuyển đổi thành UHD 480hz với 4K 240hz, sau đó thì 4k 480hz và 8K 240hz.
yunneg
TÍCH CỰC
2 tháng
@ohzzzz PC mà kéo game 4K đc 240fps là cũng đuối rồi, kéo lên 480fps chắc đơi rtx 7k 8k hả bác.
@ohzzzz Khuyết điểm kết nối không đủ băng thông. CPU + GPU không gánh nối 4K 480hz đâu phải lỗi do LG đâu mà bạn nói họ "quảng cáo từ nhược điểm thành ưu điểm" ????
Nhược điểm là các hạn chế chung về kỹ thuật của tất cả, Giờ LG có giải pháp khắc phục phần nào thì họ phải được khen chứ.
@ohzzzz tấm nền oled của LG thì yên tâm về chất lượng rồi bác nhỉ
màn hình này chắc card 4090 trở lên mới kéo nổi
45"R800 mà giá chát quá: biết là tiền nào chất đó những
Vấn đề là độ sáng màn OLED PC yếu như gì ấy, mang tiếng có HDR mà chất lượng độ sáng như bỏ đi nếu so với TV.
k hiểu lắm , dân đen đang xài full HD , 60 hét
Cười vô mặt
911.
TÍCH CỰC
2 tháng
Đợi màn oled mà ko burn-in với nhoè chữ chắc còn lâu lắm :v
đang dùng 24inch full HD 100hz 1ms - thấy vẫn ổn
empty77
TÍCH CỰC
2 tháng
trời, độ phân giải thì setting trong phần mềm được mà cần gì.
Cái thay đổi quan trọng là tần số là cái VRR ấy chứ.
yunneg
TÍCH CỰC
2 tháng
Con razer blade 16 cũng có màn đổi được từ 4k 120hz thành fullHD 240hz, mà miniled chứ không phải oled
uyvuhuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không màn hình LG thiết kế đồ hoạ và Edit Video màu sắc có chuẩn không, so với Dell UltraSharp thì như thế nào?
congtan98
ĐẠI BÀNG
2 tháng
50 củ
Gét nhất cái bh của LG chỉ dc 2 năm, mấy mặt khác k có gì để chê
leptonsota
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hóng ngày phổ cập màn hình PC OLED
Đập trai lai zống
pikupi
TÍCH CỰC
2 tháng
màn hình LG OLED 4k xịn nhất trong đám OLED 4k 32" nhưng mà ngoại hình không gaming cho lắm, giống cho văn phòng, nhìn hiền quá.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019