Bing Deep Search là gì, cũng dùng GPT-4 nhưng khác gì so với Copilot?

Pnghuy
6/5/2024 3:31Phản hồi: 17
Bing Deep Search là gì, cũng dùng GPT-4 nhưng khác gì so với Copilot?
Một tính năng tìm kiếm nâng cao của Bing được Microsoft giới thiệu vào tháng 12 năm ngoái, sau đó họ rút lại và đến tháng 3 thì mở lại cho tất cả mọi người. Bing Deep Search là một tính năng tìm kiếm bằng AI chuyên sâu mà ở đó Microsoft sử dụng GPT-4 và database sẵn có của Bing để trả kết quả đúng với ý của người dùng nhất.

Bing Deep Search cũng sử dụng GPT-4 vậy nó khác gì so với Copilot?


[​IMG]
Đối với Copilot, nó giống một trợ lý ảo, một công cụ sử dụng để trò chuyện hàng ngày, nó cũng có thể truy vấn thông tin theo dạng hỏi đáp trực tiếp, còn Bing Deep Search sẽ dựa vào dữ liệu đầu vào mà bạn cung cấp cho Bing để trả về các mục tiêu tìm kiếm phù hợp.

Nói một cách đơn giản, cả hai đều dùng AI để cung cấp thông tin, nhưng Bing Deep Search sẽ cho trải nghiệm tìm kiếm truyền thống hơn là Copilot.

Bing Deep Search hoạt động như thế nào?


Ví dụ, mình gõ tên của một mẫu laptop vào khung tìm kiếm truyền thống của Bing, như thường lệ, Bing sẽ tìm kiếm và trả về các kết quả có chứa từ khoá mà mình tìm kiếm, với đủ loại nội dung khác nhau, thậm chí có cả quảng cáo và những thông tin không liên quan khác.

Screenshot 2024-05-06 102124.png
Nhưng nếu chọn vào nút Deep Search, Bing sẽ dùng GPT-4 để đưa ra các gợi ý tìm kiếm mà nó nghĩ rằng bạn đang thắc mắc, ví dụ thông tin cấu hình, bài đánh giá hay là tìm giá bán…Mỗi chỉ mục tìm kiếm như vậy thì Bing sẽ mở một tab mới và thời gian để index sẽ đâu đó dưới 1 phút.
Screenshot 2024-05-06 100515.png
Thử một ví dụ khác với sữa rửa mặt, mình gõ vào một thông tin rất chung chung là “sữa rửa mặt Bulldog”, Bing Deep Search sẽ tự động tìm kiếm và đưa ra 2 chỉ mục mà nó nghĩ rằng mình cũng đang quan tâm: Tìm hiểu về thương hiệu Bulldog và chọn loại sữa rửa mặt Bulldog phù hợp.

Các kết quả mà Bing Deep Search trả về dựa theo mục đích tìm kiếm cũng được thu thập từ hệ thống xếp hạng của Bing, nó cũng sẽ trả kết quả với độ tin cậy cao, cách hoạt động này cũng khá giống với Google Search.

Thời gian tìm kiếm lâu hơn, bạn nên cân nhắc nếu muốn sử dụng


Screenshot 2024-05-06 100340.png
Dùng Bing Deep Search không nhanh hơn so với tìm kiếm bằng Bing truyền thống, vì AI cần nhiều thời gian để index thông tin và cố gắng trả về cho bạn kết quả phù hợp nhất, đặc biệt khi ngữ cảnh của câu hỏi hoặc là rất chung chung, hoặc là rất phức tạp. Bù lại, Deep Search có thể phân tích câu hỏi của bạn để đưa ra gợi ý chính xác nhất mà không cần bạn phải cung cấp thêm thông tin.

Bing Deep Search hay Copilot là hai dạng tìm kiếm trên Bing có sử dụng AI, bạn có thể dùng cái nào cũng được, tuỳ vào nhu cầu nhưng mình nghĩ rằng Bing Deep Search sẽ ít dùng hơn vì số lượng người dùng Bing để tìm kiếm mặc định không nhiều, hơn nữa, qua một vài thử nghiệm nhanh thì thời gian sẽ là bài thử sự kiên nhẫn của người dùng.

Nếu muốn trải nghiệm tính năng tìm kiếm mới mẻ, bạn có thể thử sử dụng Bing Deep Search xem sao 😁.

Quảng cáo


-bf03d26f-f78f-44fe-9e83-8812a761b49a.jpg
17 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xài con Copilot & cái Bing này ngon nhưng mỗi tội nó generate chậm quá.
Con Gemini cho kết quả nhanh hơn nhiều, tuy nhiên kết quả lại ko ngon như Bing hay GPT4
@magez Mình đợt rồi chuyển qua Copilot Pro, tốc độ generate nhanh hơn nhiều, bỏ tiền ra có khác 😄
@Pnghuy lạ nhỉ, mình cũng bỏ tiền xài gpt plus thấy tốc độ vẫn chậm
@magez Mình thấy tùy dạng câu hỏi nữa, cũng có một số câu hỏi copilot cho kết quả tốt hơn gemini
@magez Giờ mình cũng dần có thói quen sử dụng Copilot, cho câu trả lời nhanh, gọn. Tất nhiên không phải lúc nào cũng được câu trả lời như ý, lúc đó tìm kiếm lại bằng Google cũng chưa muộn.
Hôm trước hỏi: "tắt làm mới ứng dụng trong nền thì ứng dụng có nhận được thông báo nữa không?" Tra Google mỏi mắt không được, hỏi Copilot nó trả lời thẳng luôn.
@magez Công nhận là Gemini nó nhanh quá, nhưng độ chính xác chưa bằng được Copilot đặc biệt ở chế độ chính xác. Nhưng mà tốc độ quá rùa, nhiều khi không thể chịu được. Nhưng tốc độ rùa chỉ với tiếng Việt thôi, tiếng Anh nó vẫn bắn ra nhanh lắm haizz.
Có add được cho Safari không nhỉ?
@geoterre Được bạn
Đám MS thường không xem trọng user behavior. Nó làm AI nói chuyện với user kiểu cha kiểu mẹ
Về cơ bản thì con Copilot sẽ thay ta tìm kiếm và trả về kết quả, còn còn Bing Deep Seach thì chúng ta vẫn phải vào Bing và tìm kiếm, Click vào link nhưng kết quả trả về sẽ chi tiết và sat với yêu cầu hơn
@Sịp Rách cái giá trị là nó tổng hợp kết quả, không phải mò vào từng link để xem nữa á,
@xm8sight Đúng rồi. Nhưng cái đấy lại không có lợi cho công cụ tìm kiếm. Vì chính những cú click mới cho ra đánh giá chính xác về việc công cụ có đưa ra các kết quả chính xác hay không.
Copilot cũng có tính năng đưa ra két quả dựa trên trang đang mở. Để ra được kết quả sát nhất.
Trước đây GG có tệp khách lớn, tìm kiếm của n luôn có độ chính xác cao nhất. Nhưng giờ nó rác r. Toàn QC
vẫn không sửa được giao diện, ảnh thì to bằng mẹ bảng quảng cáo, link thì hiển thị lúc bên trái lúc bên phải, vẫn chưa sửa được mà cố nhồi thêm tính năng, UX thì chán
cách đây 1 tuần, chuyển qua con bing search, thấy ổn rồi 😁
Mình dùng copilot trên skype, tiện dụng khi dùng trên mobile
ủa, deep search chỗ nào vậy cà các bạn? mình toàn copilot
đẻ ra 1 đống. Cho hỏi có con nào cho upload file Word lên để phân tích mà free khônG?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019