Huawei Pura 70 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới theo đánh giá từ DxOMark

Cáo - Foxtek
10/5/2024 1:55Phản hồi: 126
Huawei Pura 70 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới theo đánh giá từ DxOMark
Huawei Pura 70 Ultra hiện đang là mẫu smartphone cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Pura Series mới của Huawei (máy ra mắt vào tháng 4/2024). Theo chia sẻ từ trang Gizmochina trong ngày 9/5/2024, flagship mới nhất của Huawei được DxOMark vinh danh là “ông vua” camera điện thoại với điểm số kỷ lục 163. Camera đa năng của Huawei Pura 70 Ultra hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện chụp ảnh khác nhau, chụp ảnh xuất sắc trong nhà, ngoài trời và mọi điều kiện ánh sáng.

Pura-70-ULtra-DXOMARK.jpg
Theo DxOMark, Huawei Pura 70 Ultra là mẫu smartphone với hệ thống camera tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nguồn: DxOMark.

Kết quả chi tiết bài đánh giá camera Huawei Pura 70 Ultra

Theo đánh giá từ trang DxOMark, camera của Huawei Pura 70 Ultra mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội trong các điều kiện phơi sáng, màu sắc bắt mắt và lấy nét tự động nhanh. Đặc biệt, Huawei Pura 70 Ultra cũng được tác giả trang DxOMark nhận định là mẫu smartphone "thiết lập tiêu chuẩn mới cho khả năng zoom trên điện thoại, chụp được chi tiết sắc nét ở mọi cấp độ zoom".

Dưới đây là những điểm số từng hạng mục liên quan đến camera của Huawei Pura 70 Ultra được chấm bởi DxOMark:
 • Chất lượng ảnh chụp: 169 điểm.
 • Khả năng xóa phông: 85 điểm.
 • Preview (hình ảnh hiển thị xem trước trên màn hình): 82 điểm.
 • Khả năng thu phóng: 164 điểm.
 • Chất lượng video: 148 điểm.

pura-large.webp
Đây là các điểm số từng hạng mục liên quan đến camera của Huawei Pura 70 Ultra. Nguồn: DxOMark.

Tác giả của trang Huawei Central đã trích dẫn thông tin từ DxOMark và đưa ra nhận định rằng Huawei Pura 70 Ultra có khả năng chụp ảnh rất tốt với điều kiện ánh sáng trong nhà và ngoài trời. Thiết bị cũng mang đến những kết quả ấn tượng khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng hoặc chụp chân dung, chụp ảnh nhóm (chụp cùng người thân, bạn bè).

dxomark-huawei-pura-70-ultra-camera-ket-qua.png
DxOMark cho rằng Huawei Pura 70 Ultra là thiết bị phù hợp để chụp ảnh trong môi trường đủ sáng, ánh sáng trong nhà, môi trường thiếu sáng và chụp ảnh nhóm. Nguồn: DxOMark.

Bên cạnh đó, trang Gizchina đã tóm tắt lại các đánh giá từ DxOMark và đưa ra một số điểm mạnh đáng chú ý nhất về camera của Huawei Pura 70 Ultra:
 • Tính linh hoạt cao: Huawei Pura 70 Ultra có hệ thống camera đa năng và đáp ứng được nhiều tình huống chụp khác nhau (chụp ảnh phong cảnh trong điều kiện đủ sáng, chụp ảnh trong nhà, chụp cảnh trong điều kiện thiếu sáng,…).
 • Chất lượng hình ảnh: Flagship của Huawei có thể tạo ra những hình ảnh với chất lượng tốt nhất dựa trên các khía cạnh quan trọng như độ phơi sáng, độ chính xác của màu sắc và khả năng tự động lấy nét.
 • Trải nghiệm chụp ảnh thu phóng: Huawei Pura 70 Ultra đặt ra chuẩn mực mới về khả năng chụp thu phóng trên smartphone. Sản phẩm mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội ở mọi mức zoom và cho phép người dùng chụp được các chi tiết ở xa với độ rõ nét cao.
 • Khả năng chụp chân dung: Sự kết hợp giữa lấy nét tự động nhanh và chính xác với khẩu độ thay đổi trên camera của Huawei Pura 70 Ultra giúp người dùng chụp được những bức ảnh chân dung đẹp mắt. Máy cũng có khả năng xóa phông tự nhiên, làm nổi bật chủ thể khỏi hậu cảnh.
 • Chụp ảnh cận cảnh: Huawei Pura 70 Ultra cũng có khả năng chụp ảnh cận cảnh tốt, tạo ra những bức ảnh macro sắc nét, thể hiện được các kết cấu và chi tiết phức tạp của chủ thể.

Mặc dù Huawei Pura 70 Ultra có khả năng chụp ảnh tĩnh tốt nhưng trang DxOMark vẫn nhận thấy những điểm yếu của sản phẩm trong việc quay video. Cụ thể, máy quay video thiếu ổn định và mất chi tiết (đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu).

huawei-pura-70-ultra-camera.png
Huawei Pura 70 Ultra được trang DxOMark đánh giá cao về chất lượng ảnh chụp nhưng khả năng quay video của thiết bị thì ngược lại. Nguồn: Huawei.

Dưới đây là bảng xếp hạng TOP 10 những mẫu smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất theo DxOMark. Cụ thể, Huawei Pura 70 Ultra xuất sắc đứng đầu với 163 điểm và nếu xét trong TOP 5, sự chênh lệch chi tiết như sau:

Quảng cáo


 • Cao hơn 5 điểm so với vị trí thứ hai là HONOR Magic6 Pro (158 điểm).
 • Cao hơn 6 điểm so với vị trí thứ ba là Huawei Mate60 Pro+ (157 điểm).
 • Cao hơn 6 điểm so với vị trí thứ tư là OPPO Find X7 Ultra (157 điểm).
 • Cao hơn 7 điểm so với vị trí thứ hai là Huawei P60 Pro (156 điểm).

dxomark-huawei-pura-70-ultra-camera-top-10.png
Bảng xếp hạng TOP 10 smartphone có camera chất lượng nhất theo DxOMark, trong TOP 5 thì đã có đến 3 mẫu flagship của Huawei. Nguồn: DxOMark.

Các bạn có thể xem qua một số bức ảnh mà DxOMark chụp được từ camera của Huawei Pura 70 Ultra.Những điểm nhấn đáng chú ý về camera Huawei Pura 70 Ultra

Tóm tắt thông số camera XMAGE của Huawei Pura 70 Ultra:
 • Camera chính: Kích thước cảm biến 1 inch độ phân giải 50 MP (khả năng cao cảm biến do Sony sản xuất), khẩu độ có thể thay đổi từ f/1.6 - f/4.0, khả năng ổn định hình ảnh bằng cách dịch chuyển vật lý cảm biến kết hợp với chống rung OIS của thấu kính, thay đổi tiêu cự theo dạng pop-up (theo Huawei gọi là “telescopic lens”).
 • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 40 MP, khẩu độ f/2.2.
 • Camera tele: Độ phân giải 50 MP, khẩu độ f/2.1, hỗ trợ chống rung OIS, lấy nét tự động, chụp macro.
 • Camera trước: Độ phân giải 13 MP, khẩu độ f/2.4.

gadgetmatch-huawei-pura-70-ultra-mau.jpg
Huawei Pura 70 Ultra sở hữu hệ thống camera với nhiều công nghệ mới, nổi bật nhất là khả năng điều chỉnh tiêu cự vật lý. Nguồn: Huawei.

Quảng cáoĐiểm nhấn quan trọng về hệ thống camera của Huawei Pura 70 Ultra chính là công nghệ thay đổi tiêu cự vật lý. Đây là một công nghệ mới và hiếm thấy trên thị trường smartphone cao cấp ở thời điểm hiện tại.
Theo thông tin mà mình tìm hiểu được từ website của Huawei, cấu trúc ống kính xoay cải tiến của Huawei Pura 70 Ultra khi thay đổi tiêu cự vật lý sẽ phát ra âm thanh cơ học và bộ phận này có thể mở ra, co lại khoảng 300.000 lần. Nếu mỗi ngày chúng ta sử dụng tính năng thay đổi tiêu cự của camera khoảng 10 lần, khả năng cao bộ phận này có thể hoạt động khoảng 30.000 ngày (tức là hơn 82 năm). Đặc biệt, Huawei Pura 70 Ultra còn đạt tiêu chuẩn kháng nước, bụi IP68 nên người dùng có thể yên tâm về độ bền.

Huawei-Pura-70-Ultra-camera.jpg
Cảm biến 1 inch của Huawei Pura 70 Ultra có thể thò thụt và thay đổi khẩu độ. Nguồn: Huawei.

Bên cạnh đó, Huawei Pura 70 Ultra còn được một số tính năng AI để tăng chất lượng ảnh chụp. Chẳng hạn như khi chúng ta chụp những đồ vật chuyển động nhanh, AI trên máy sẽ phân tích ảnh để xóa những bóng mờ để giống như được chụp với tốc độ màn trập cao.

Ấn tượng đầu tiên về Huawei Pura 70 Ultra: Ngoại hình độc lạ, camera nâng cấp nhiều công nghệ mới | Viết bởi Cáo - Foxtek

Vào chiều ngày 18/4/2024 (theo giờ Việt Nam), Huawei chính thức ra mắt Huawei Pura 70 Series tại thị trường Trung Quốc. Trong đó, mẫu Huawei Pura 70 Ultra là phiên bản cao cấp nhất của dòng sản phẩm và thiết bị tiếp tục duy trì những điểm mạnh của…
tinhte.vn


Huawei Pura 70 Series ra mắt: Bốn phiên bản với thiết kế độc đáo, Kirin 9010, camera 50 MP pop-up | Viết bởi Cáo - Foxtek

Vào ngày hôm nay 18/04/2024 (theo giờ Việt Nam), Huawei chính thức ra mắt Huawei Pura 70 Series với 4 phiên bản (bao gồm: Pura 70, Pura 70 Pro, Pura 70 Pro+, Pura 70 Ultra) tại thị trường Trung Quốc. Cách đây không lâu (vào ngày 15/04/2024)…
tinhte.vn


Một vài nhận định của mình

Có lẽ không chỉ mình mà nhiều bạn sẽ cảm thấy không quá lạ lẫm khi Huawei Pura 70 Ultra được trang DxOMark đánh giá cao về khả năng chụp ảnh. Bởi vì Huawei Pura 70 Ultra đang là phiên bản cao cấp nhất với những trang bị camera xịn nhất trong dòng Pura 70 Series.

Thực tế trước khi Huawei tạo ra dòng sản phẩm Pura, những mẫu flagship tiền nhiệm thuộc Huawei P Series như Huawei P50 Pro và Huawei P60 Pro đã từng là những "camera phone" đứng đầu trong bảng xếp hạng DxOMark (tại thời điểm những sản phẩm này ra mắt lần lượt là tháng 7/2021 và tháng 3/2023).

Huawei-Pura70-Ultra-price-and-specs-via-Revu-Philippines.jpg
Dù Huawei Pura 70 Ultra được trang DxOMark đánh giá cao về camera nhưng chúng ta vẫn cần trải nghiệm sản phẩm thực tế để có góc nhìn tổng quan hơn. Nguồn: Huawei.

Mặc dù vậy, mình nghĩ rằng những kết quả từ bài đánh giá camera Huawei Pura 70 Ultra do trang DxOMark thực hiện chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng ta vẫn cần trải nghiệm thực tế sản phẩm để có thể đánh giá tổng quan về khả năng chụp ảnh/quay video của máy.

Vậy các bạn nghĩ như thế nào về kết quả bài đánh giá camera Huawei Pura 70 Ultra từ DxOMark? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo: Huawei Central, Gizmochina, Gizchina, DxOMark.

126 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Còn tùy mỗi người nhận xét nữa, giờ DxOMark đánh giá vậy nhưng tôi chưa cầm và sử dụng sao đồng ý được ? phải chi DxOMark , Huawei hay Tinhte hay bạn nào cho mượn 1 cái xài trải nghiệm thì mới xác nhận đúng hay không được
@anhlucky2 nói như ko nói. Đúng là đúng thế nào trên đời cả ngàn cả triệu ý kiến khác nhau lấy chuẩn j mà so?

nói kiểu đó thì trên đời chả có cái nhu cầu tham khảo trước reviewer. Ai được chứng minh bằng phương pháp hay lịch sử sẽ trở nên uy tín ko thì ngược lại đơn giản v thôi
@anhlucky2 đa số hình mẫu toàn chụp xong photoshop hay chỉnh lại thôi chứ đt chả bao giờ chụp được đẹp như thế cả
@khac che xam lol vây là thánh chưa càm con s24 ultra đi chụp cảnh rồi, tui thấy nó rất đẹp và nét như bọn máy cơ,dĩ nhưng đem đi photoshop hay đòi hỏi chỉnh sửa cao cấp hơn thì bọn smartphone sẽ ko bằng
Demah
CAO CẤP
2 tháng
@khanhdepdzai1706 Máy cơ ???
Cũng ko lạ với kết quả này, những mẫu Flagship trước của Huawei cũng được đánh giá rất cao từ DxOMark.
@khanhdepdzai1706 Bám gần ip??? Trừ quay ra khoản chụp con ip tuổi tí với đám flagship mi. Phát biểu như hạch
@khanhdepdzai1706 =)) xét về chụp ảnh iphone thua sút kha khá đội rồi ấy, sao mà phải bám
@Duongqua14 công nhận IP giờ chỉ còn cái quay video thì vẫn top đầu thôi chứ chụp ảnh thì đám flagship android nó vượt rồi
@O.R.A.N.G.E Khoản chụp ip đứt đuôi 2,3 năm nay rồi. Quay thì mi 14u cũng một chín một mười với ip luôn. Xui cái dòng 14u đang lỗi đọng sương cam
Bị cấm vận nên HEOQUAY chuyển qua bán máy chụp hình.
Cá nhân mình bao lâu nay chơi máy chụp hình Canon fro nên dù các hãng QC smartphone có chụp hình mấy chục chấm thì mình cũng ít để í tới.
timinghaft
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đẹp thì cái nào chụp cũng đẹp.. còn mấy tổ chức này nó bán uy tín thôi chứ điểm thì cũng bên hãng nó trả tiền hết r
@timinghaft Mình được biết các hãng họ tìm đến DxoMark để tìm hiểu cách DXO đánh giá, chấm điểm cam, sau đó điều chỉnh phần cứng/phần mềm để tối ưu hơn cho các bài đánh giá DXO. Các tiêu chí của DXO cũng khá chi tiết nên việc đạt điểm cao của DXO cũng thể hiện được cam của máy là tốt. Kiểu nó như là 1 cái chuẩn, trả tiền để được tư vấn, đánh giá ấy. Nó có phần là PR nhưng cũng có tác dụng thực tế.
datmuisub
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@BruceWayne Lại được trả tiền để được đánh giá? Hay thật, biết tuốt vậy!
@datmuisub Không còn phản biện nào ý nghĩa hơn hả bồ
datmuisub
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Duongqua14 Thì thấy mấy anh hay thật, gì cũng biết, nên khen xíu ko được sao?
đã dùng con heoquay mate xs 2 phải nói là con đó chụp ảnh cũng kinh khủng luôn bạn bè ai xem ảnh xong cũng nể
Ghê vậy
@Kính Cận 0_0 Bảo iphone mấy đời gần đây dùng một số linh kiện hạng 2 thì ifan tự ái.
Cảm biến và Lens của Camera là một trong những linh kiện mà Apple xài linh kiện hạng 2.
Screenshot-2.png
Screenshot-4.png
@Dr.Son @Dr.Son
Trên điện thoại thì thuật toán nó góp nhiều lắm, mấy cảm biến và len bé tí nên ko quyết định nhiều.
@KeniVinh Nó dùng cảm biến 1 inch đấy, ko bé tí đâu. Lens của nó cũng xịn. Mấy hãng Tàu nó chịu khó trả tiền cho Leica với Zeiss và Hasselblad để có được ống kính xịn
@KeniVinh Qđ 1 phần chất lượng trên cùng chủng loại chứ.
datmuisub
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@KeniVinh Biết luôn! Bằng chứng đâu?
Chụp hình ngày càng nâng cấp.
khó mà nói...
datmuisub
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Nguyên 1 bài đăng ở trang tinh tế còn "khó mà nói..." gì nữa?
@cuhiep Cái bảng trên, samsung nó nằm chỗ nào vậy các cụ?
@mualarung01 Dưới nữa, SS cũng ngon, nhưng giờ camera là thế mạnh của ĐT Tàu.
chipM
TÍCH CỰC
2 tháng
Trong thế giới hỗn loạn. Việc một tổ chức tự đưa ra các tiêu chí và đánh giá thì cũng nên có. Ai tin hay không thì tùy. Bạn nào đó nói HW bỏ tiền mua chỉ số và camera của HW không tốt. Nhưng bạn ấy nói thì nhiều lắm là các thành viên tinhte nghe. Chứ DMO nói thì chắc cả triệu người nghe (số mình nói đại, không thống kê nhưng chắc là lớn hơn thành viên của tinhte). Đó là cái HW cần và DMO được tiền.
Mình không tin các chỉ số của DMO giúp phân biệt cái phone nào chụp tốt hơn cái nào.
Mình tin điện thoại HW chụp đẹp (không so sánh với phone khác).
Vì một cái Tết có bánh chưng nhân thịt nên đành phải khen lấy khen để 😁
Vẫn chưa có mod tinhte nào trên tay ah? Có vẻ như ban quản trị tinhte không "mặn mà" với các thương hiệu TQ 😁
Tathang90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kekk Bỏ 3x củ hơi xót😂
@kekk Tháng trước ngày nào cũng có bài ca ngợi đt TQ( Xiaomi, HW) tháng này phải quay lại táo chứ. Tuy viết bài ca ngợi nhưng bỏ mấy chục củ mua cái đt tàu thì hơi xót
Biu Teddy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nói chung là tùy đánh giá của mỗi người ở đây đang là đánh giá chung của DxOMark.
trinh khoi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cá nhân thấy ảnh của Huawei không có gì để xuất sắc, xêm xêm nhau cả hay đẩy vùng tối lên cao nên mất sự nổi khối. nếu chọn mình chọn Vivo X100 Pro, mà DMO xếp Vivo P100 pro không nằm trong nổi top 10 thấy cũng lạ.
Mấy lần cũng định mua HW để trải nghiệm nhưng thấy không đáng với cái giá nên thôi
@trinh khoi Giá nó quá cao, cấu hình thì thấp, phần mềm thì bị cấm. Túm lại lăng xê được mỗi cái cam thôi. Được cái nó là thần tượng bên Tàu nên ở VN đội Hán Nô cũng đông đảo nên đc ca ngợi ác. Máy Tàu thì ok nhưng mình sẽ chấp nhận giá rẻ mà tốt kiểu Xiaomi.
chipM
TÍCH CỰC
2 tháng
@exciterc Body nó ngon bác ơi.
jealings
TÍCH CỰC
2 tháng
7/10 máy trong danh sách là máy đến từ anh khựa, 3 máy khác cho vào cũng khá miễn cưỡng vậy chỉ có 2 khả năng:
1 là máy khựa đã ở 1 đẳng cấp chụp hình ăn đứt cả thế giới
2 là có mùi gì đó ko sạch sẽ ở đây 😁
Vài doanh nghiệp đã ko đồng ý gửi máy qua DxO này để kiểm chứng về chất lượng chụp hình vài năm nay rồi nên cái uy tín của bên này cũng đáng đặt dấu hỏi, vậy nên, đúng như ý nghĩa, kết quả chỉ để làm công cụ quảng cáo thôi chứ ko còn giá trị về mặt thông tin nữa
trinh khoi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caocaolatre199x Nếu nói về bức ảnh đẹp chất lượng thì nó lại không phải mỗi sắc nét, chỗ tối sáng gần bằng chỗ sáng, đêm phải như ban ngày...đấy gọi là tính năng nhiều hơn là .... mình không phủ nhận HW chụp ảnh thuộc loại top nhưng nó lại bị AI can thiệp quá nhiều thành ra nó mất tính tự nhiên, mình cũng rất hay theo dõi ảnh chụp HW. Top hay không thì giờ nó đơn giản lắm, mình không bàn cãi về chuyên môn của các chuyên gia, nhưng bàn cãi về nhân cách.
@trinh khoi Bàn chuyện kĩ thuật thôi đừng bàn nhân cách 😊 Top hay không thì giờ nó đơn giản? Oke thôi mình chịu thua.
tunglc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@jealings Chứ phải 7 con máy Mĩ hay Nhật thì mới ổn ah 🤣
taidv1994
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@jealings lúc đầu cũng nghĩ như sếp, nhưng xem xong nhiều review của youtube, thì thấy ko sai nhiều đâu, có chăng mỗi ng có một bộ tiêu chí riêng, nhưng kiểu gì thì đt tàu cũng đứng trong rank đầu rất nhiều. Vì đơn giản họ chịu đầu tư cho mảng đó
tiền hợp tác với Z, B, hay L chứ có phải lá mít đâu, toàn ông lớn về ngành thấu kính và nhiếp ảnh
tin dxo cũng giống như tin quảng cáo trên gói mì tôm vậy. chưa chắc đã có con tôm 😆)
@hoangg trungg Mình ở Jav họ có quy định hàng hoá mẫu mã in trên bao bì thế nào thì phải có ruột giống y như vậy ko đc qc láo. Nên mì tôm ko bao giờ có chuyện in hình loè loẹt, giả cầy như ở xứ Đông Lào ta.
Tathang90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chụp rất mượt 😆
IMG-20240507-102602-edit-20695542635903.jpg
IMG-20240425-182540.jpg
IMG-20240501-161631-edit-26249208381931.jpg
IMG-20240502-091059-edit-55466816917056.jpg
@Tathang90 Vâng em cũng máu me nhưng chỉ sợ app ngân hàng không chạy thì thốn lắm 😁
@caocaolatre199x harrmony os next chưa ra bản chính thức mà ?
Tathang90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caocaolatre199x App đầy đủ
Screenshot-20240512-003013-com.huawei.android.launcher.jpg
@Tathang90 Oke thank bác nhé
Mình không bất ngờ với kết quả này. Xử lí tóc, lông tơ quá tốt, gần như không bị lẹm.
mrHz
CAO CẤP
2 tháng
Có gg thì chắc mua 1 em mang về chụp ảnh
Rồi dùng dc mấy bữa?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019