Lộ ảnh trên tay thực tế Google Pixel 9 Series với phong cách thiết kế mới, có ba phiên bản khác nhau

Cáo - Foxtek
14/5/2024 5:40Phản hồi: 67
Lộ ảnh trên tay thực tế Google Pixel 9 Series với phong cách thiết kế mới, có ba phiên bản khác nhau
Theo nhiều thông tin rò rỉ tính đến thời điểm hiện tại, Google Pixel 9 Series (thế hệ kế nhiệm của Google Pixel 8 Series ra mắt tháng 10/2023) sẽ được Google giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2024 diễn ra vào 0 giờ ngày 15/5/2024 (theo giờ Việt Nam). Google Pixel 9 Series dự kiến sẽ được trình làng vào ngày 13/8/2024 với 3 phiên bản là Pixel 9, Pixel 9 Pro và Pixel 9 Pro XL (thế hệ trước là Google Pixel 8 Series chỉ có hai bản Pixel 8, Pixel 8 Pro). Mới đây vào ngày 13/5/2024, một leaker có tên Rozetked đã hé lộ những hình ảnh trên tay Google Pixel 9 Series với thiết kế thay đổi hoàn toàn so với thế hệ trước.

Chi tiết về những hình ảnh trên tay Pixel 9 Series bị rò rỉ

Như mình đã chia sẻ ở đầu bài viết, Pixel 9 Series dự kiến sẽ có 3 phiên bản như sau:


 • Pixel 9 Pro XL (tên mã Komodo): Phiên bản cao cấp với kích thước màn hình lớn hơn so với Pixel 9 và Pixel 9 Pro.
 • Pixel 9 Pro (tên mã Caiman): Phiên bản cao cấp khác với màn hình nhỏ hơn mẫu Pro XL, kế nhiệm mẫu Pixel 8 Pro ra mắt tháng 10/2023.
 • Pixel 9 (tên mã Tokay): Phiên bản giá rẻ nhất, kế nhiệm mẫu Pixel 8 ra mắt tháng 10/2023 và kích thước tổng thể tương tự mẫu Pixel 9 Pro.

Pixel-9-series-ba-phien-ban-rozetked.jpg
Theo thứ tự từ trái sang phải, Pixel 9 Series dự kiến sẽ có 3 phiên bản là Pixel 9, Pixel 9 Pro và Pixel 9 Pro XL. Nguồn: Rozetked.

Thực tế, Pixel 9 Series khả năng cao còn có thêm một phiên bản thứ 4 mang tên Pixel 9 Pro Fold và đây được cho là thế hệ kế nhiệm của Pixel Fold đã ra mắt tháng 5/2023. Tuy nhiên, những hình ảnh trên tay Pixel 9 Series do leaker Rozetked chia sẻ lại không có mẫu smartphone gập sắp tới của Google. Khả năng cao Pixel 9 Pro Fold sẽ không ra mắt tại sự kiện Google I/O 2024.


pixel-9-pro-fold-could-be-the-name-of-googles.webp
Pixel 9 Pro Fold dự kiến là thành viên thứ 4 của Pixel 9 Series. Nguồn: Ảnh render Onleaks x Smartprix.

Quay trở lại với 3 phiên bản của Pixel 9 Series, trang tin Wccftech đánh giá cao thiết kế của Pixel 9 Series trong những hình ảnh trên tay bị rò rỉ. Cụ thể, Pixel 9 Series sẽ sở hữu phong cách thiết kế bốn cạnh và hai mặt trước, sau được làm phẳng thay vì kiểu dáng bo cong mềm mại giống như Pixel 8 Series và các thế hệ Pixel tiền nhiệm. Tác giả của trang Wccftech cũng nhận xét rằng bốn góc của Pixel 9 Series dường như cũng được bo cong nhiều hơn so với Pixel 8 Series.

Pixel-9-and-9-Pro-kich-thuoc-gan-tuong-dong.jpg
Mặt lưng của Pixel 9 (bên trái) được hoàn thiện dạng bóng thay vì dạng nhám như trên Pixel 9 Pro (bên phải). Bộ đôi sản phẩm này có kích thước gần như tương đồng Nguồn: Rozetked.

Chúng ta cũng có thể thấy cụm camera trên Pixel 9 Series sẽ có hình elip, khác với kiểu thiết kế camera hình chữ nhật được nối liền từ cạnh trái sang cạnh phải trên Pixel 8 Series. Tác giả của trang tin The Verge cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu Google còn gọi đây là “camera bar” (tạm dịch dải camera) khi ra mắt Pixel 9 Series không? Thực tế, Google đã áp dụng cách thiết kế “camera bar” kể từ khi ra mắt Pixel 6 Series vào năm 2021 và duy trì đến thế hệ Pixel mới nhất hiện tại là Pixel 8 Series ra mắt năm 2023.

Trong khi đó, tác giả từ trang Digital Trends lại cho rằng thiết kế mới của camera trên Pixel 9 Series sẽ được gọi là “camera island” (tạm dịch: Đảo camera).

Pixel-9-series-vs-pixel-8-series.webp
So sánh thiết kế mặt lưng và cụm camera sau của Pixel 9, Pixel 9 Pro với Pixel 8, Pixel 8 Pro (theo thứ tự từ trái sang phải). Nguồn: Rozetked.

Quảng cáo


Bên cạnh đó, tác giả trang tin Gizmochina nhận định rằng chiến lược ra mắt 3 phiên bản Pixel của Google không phải là một điều mới bởi Apple vốn đã làm điều này kể từ khi ra mắt iPhone 11 Series vào năm 2019 (iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max).

Pixel-9-Pro-vs-iphone-15-pro-mat-sau.webp
So sánh thiết kế mặt sau và kích thước của Pixel 9 Pro VS iPhone 15 Pro. Nguồn: Rozetked.

Pixel-9-Pro-XL-vs-iphone-15-pro-mat-sau.webp
So sánh thiết kế mặt sau và kích thước của Pixel 9 Pro XL VS iPhone 15 Pro Max. Nguồn: Rozetked.

Theo nhận xét từ tác giả của trang Wccftech, phần viền xung quanh màn hình Pixel 9 Pro được làm mỏng đều gần như tương đồng với iPhone 15 Pro.

Pixel-9-Pro-vs-iphone-15-pro-mat-truoc.webp
So sánh độ mỏng của phần viền xung quanh màn hình Pixel 9 Pro (bên trái) và iPhone 15 Pro (bên phải).

Quảng cáopixel-9-series-tren-tay-rozetked.jpg-do-mong-vien-man-hinh.webp
Trong khi đó nếu so với Pixel 9 bản tiêu chuẩn (bên trái) thì Pixel 9 Pro (bên phải). sẽ có viền màn hình xung quanh mỏng hơn. Nguồn: Rozetked.

Trước đây vào ngày 22/4/2024, leaker Rozetked cũng từng chia sẻ những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của mẫu Pixel 9 Pro. Những bức hình bên dưới đây cho chúng ta thấy được một số chi tiết trong thiết kế của sản phẩm.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-so-voi-iphone-15-pro-max.jpg.webp
So sánh thiết kế mặt sau và kích thước tổng thể của Pixel 9 Pro (bên trái) với iPhone 14 Pro Max (bên phải). Nguồn: Rozetked.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-can-cum-camera.jpg
Cận cảnh thiết kế “camera island” (tạm dịch: Đảo camera) trên Pixel 9 Pro. Nguồn: Rozetked.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-canh-trai.jpg
Cạnh trái của Pixel 9 Pro sẽ hoàn toàn trống. Nguồn: Rozetked.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-canh-phai.jpg
Trong khi đó, cạnh phải của máy sẽ có phím nguồn và cụm phím tăng/giảm âm lượng. Nguồn: Rozetked.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-dinh-may.jpg
Phần đỉnh của Pixel 9 Pro dường như có một dải anten để kết nối mạng 5G. Nguồn: Rozetked.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-day-may.jpg
Cạnh đáy của Pixel 9 Pro có khay SIM, mic thoại, cổng sạc USB-C và dải loa ngoài. Nguồn: Rozetked.

Hình ảnh dưới đây cũng tiết lộ rằng Pixel 9 Pro có tên mã là “caiman” với RAM LPDDR5 16 GB cùng dung lượng bộ nhớ trong 128 GB.

rozetked-pixel-9-pro-tren-tay-mat-truoc-man-hinh.jpg
Hình ảnh rò rỉ do leaker Rozetked chia sẻ cũng cho thấy tên mã model, dung lượng RAM và bộ nhớ trong của Pixel 9 Pro. Nguồn: Rozetked.

Thông số cấu hình Pixel 9 Series

Như mình đã đề cập bên trên, một tấm ảnh rò rỉ của Pixel 9 Pro mà leaker Rozetked chia sẻ vào ngày 22/4/2024 có hé lộ thông số cấu hình của thiết bị nhưng không nhiều.


Giờ đây, những hình ảnh trên tay Pixel 9 Series mới nhất cho thấy cả 3 thiết bị đều được mở nguồn và có thể hoạt động bình thường. Không chỉ vậy, leaker Rozetked còn mở ứng dụng AIDA64 trên cả ba mẫu Pixel 9 (đây là phần mềm chuyên kiểm tra, chẩn đoán thông tin về phần cứng và phần mềm của smartphone). Như vậy theo những hình ảnh từ leaker Rozetked và các thông tin rò rỉ tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ có thông số cấu hình dự kiến của Pixel 9 Series như sau:

Pixel 9 Pro XL
 • Kích thước tổng thể: 162.7 x 76.6 x 8.5 mm.
 • Màn hình: Kích thước 6.73 inch, độ phân giải 1.344 x 2.992 pixels, tần số quét 120 Hz, mật độ điểm ảnh 487 ppi.
 • CPU: Google Tensor G4.
 • RAM: 16 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB.
 • Camera sau: 50 MP (chính) + 50 MP (0.5x) + 50 MP (tele, hỗ trợ zoom quang học 5x).
 • Hỗ trợ công nghệ Ultra-Wideband (UWB).
 • Hệ điều hành: Android 15.

Pixel-9-Pro-XL-thong-so-man-hinh.webp
Pixel 9 Pro XL sẽ có kích thước màn hình là 6.73 inch. Nguồn: Rozetked.

Pixel 9 Pro
 • Kích thước tổng thể: 152.8 x 71.9 x 8.5 mm.
 • Màn hình: Kích thước 6.34 inch, độ phân giải 1.280 x 2.856 pixels, tần số quét 120 Hz, mật độ điểm ảnh 493 ppi.
 • CPU: Google Tensor G4.
 • RAM: 16 GB.
 • Bộ nhớ trong 128 GB.
 • Camera sau: 50 MP (chính) + 50 MP (0.5x) + 50 MP (tele, hỗ trợ zoom quang học 5x).
 • Hỗ trợ công nghệ Ultra-Wideband (UWB).
 • Hệ điều hành: Android 15.

Pixel-9-Pro-thong-so-man-hinh.webp
Khác với phiên bản Pro XL, Pixel 9 Pro sẽ có màn hình kích thước 6.34 inch. Nguồn: Rozetked.

Pixel 9
 • Kích thước tổng thể: 152.8 x 71.9 x 8.5 mm.
 • Màn hình: Kích thước 6.24 inch, độ phân giải 1.080 x 2.424 pixels, mật độ điểm ảnh 425 ppi.
 • CPU: Google Tensor G4.
 • RAM: 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB.
 • Camera kép ở phía sau gồm một camera chính và một camera góc siêu rộng.
 • Không hỗ trợ công nghệ Ultra-Wideband (UWB) như hai mẫu Pixel 9 Pro và Pixel 9 Pro XL.
 • Hệ điều hành: Android 15.

Pixel-9-thong-so-man-hinh.webp
Pixel 9 sẽ được trang bị màn hình kích thước 6.24 inch, gần tương tự với con số 6.34 inch ở trên của Pixel 9 Pro. Nguồn: Rozetked.

Đối với mình, điểm nhấn đáng chú ý nhất trong thông số cấu hình của Pixel 9 Series chính là dung lượng RAM. Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn của Pixel 9 Series sẽ được nâng cấp dung lượng RAM từ 8 GB ở Pixel 8 lên thành 12 GB. Trong khi đó, hai mẫu Pixel 9 Pro và Pixel 9 Pro XL sẽ có dung lượng RAM 16 GB, cao hơn so với mức 12 GB ở Pixel 8 Pro. Điều này cho thất các mẫu Pixel trong tương lai sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn.

Một vài nhận định và kỳ vọng của mình

Nhìn chung, mình nghĩ việc Google mang trở lại dòng XL cho Pixel 9 Series (phiên bản XL cuối cùng là Pixel 4 XL ra mắt tháng 10/2019) là tín hiệu cho thấy hãng muốn thay đổi chiến lược ra mắt sản phẩm. Mình cũng đang tự hỏi liệu họ sử dụng lại tên gọi XL có phải vì tên Pro chưa đủ cao cấp?


Thực tế, việc một dòng smartphone có đến 3 phiên bản không phải là điều mới lạ trên thị trường hiện tại. Minh chứng điển hình là dòng iPhone (bản tiêu chuẩn, bản Pro và bản Pro Max) và dòng Samsung Galaxy S Series (bản tiêu chuẩn, bản Plus và bản Ultra). Vì vậy, việc Google có ý định ra mắt ba phiên bản (thậm chí là bốn phiên bản nếu có sự xuất hiện chính thức của Pixel 9 Pro Fold) là điều mà chúng ta có thể dự đoán được.

pixel-4-xl.webp
Lần cuối Google sử dụng tên gọi XL cho dòng smartphone Pixel là từ năm 2019 với mẫu Pixel 4 XL.

Ngoài ra, mình cũng kỳ vọng rằng Pixel 9 Series sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Việt Nam để mình có thể thực hiện các chủ đề liên quan đến dòng sản phẩm và chia sẻ chi tiết hơn với các bạn trong thời gian tới.

Vậy các bạn đánh giá thiết kế Pixel 9 Series trong những hình ảnh trên tay rò rỉ như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo: Wccftech, Gizmochina, GSMArena, The Verge, Digital Trend.Xem thêm:
67 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tăng ram lên 12GB nhiều khả năng để AI on device và Desktop mode sắp đổ bộ.
@Blitzwaffen ram 12G từ thời P7Pro rồi, P9 chắc phải lên 16GB
@Heisenb3rg thời tôi xài px6 pro đã 12gb rồi 😆)
Thiết kế như thế ổn rồi ạ, iPhone xấu thế còn bán chạy thì vấn đề ko phải là đẹp mà là tốt, iPhone quá tốt còn pixel quá tệ.
Bản 9 này còn dùng Exynos không?
Pin cải thiện chưa?
Chụp ảnh còn là thế mạnh ko?
Giá tốt hơn ko, chứ giờ giá ngang iPhone sao bán đc.
Bần đạo nguyện mua 1 chiếc pixel 9 nếu Google làm tốt thật sự, vì cơ bản Google ngày xưa HTC, LG gia công cho đều ngon 8/10 so với iPhone
Galvinz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Yakum0.86 Google nó làm smartphone kiểu cho vui ấy mà, nên nó không xài snap đâu bạn vì gg với snap đã tối ưu quá tốt rồi, giờ nó cần đa dạng chip để mang tính ổng định đến với toàn máy android thay vì máy android cao cấp. Cái android one là 1 vd điển hình đó mà nó chết không kịp ngáp.
Cười vô mặt
datmacom
TÍCH CỰC
2 tháng
@Doãn_Chí_Bình Iphone ăn tiền ở cái pm thôi chứ thiết kế có mẹ gì đâu
@datmacom Cái thiết kế của nó ko có mẹ gì nhưng nó mang những nét rất unique của apple, và cái độ nhận diện của thiết kế đó cực cao. Đó mới là cái đáng tiền, chứ ko phải mỗi chuyện xấu đẹp.
datmacom
TÍCH CỰC
2 tháng
@ahihidongocahiahi ios cho phép nó làm vậy thôi vì lượng fan nó quá đông. nó mà dùng android xem có chơi dc kiểu mấy năm một thiết kế đấy không. nhìn sony là hiểu. lúc đấy thì tính nhận diện chả còn mấy ý nghĩa.
anhtkl
TÍCH CỰC
2 tháng
Viền nhìn bóng thế nhỉ? Nếu vẫn còn dùng vân tay quang học như hiện tại thì thôi xài tiếp con Pixel 6 vậy.
@MinhHy Nguyen Ui chà, mềnh đang px7pro. FaceID nhanh như chó. Nhiều khi mới liếc mắt cái mở cmnr, k kịp thấy màn hình khoá luôn ấy chớ. Mềnh cũng có dùng px4xl, nó mở cũng nhanh nhưng đôi khi lỗi mở mãi k ra.
Faceid kiểu px7,px8 muốn ngon thì khi cài đặt faceid, cần chùi cam trước thiệt sạch, kiếm cái phông nền màu trắng rồi đứng quét mặt mình cho nó sáng rỏ. Cài 1 lần thì lần sau mở chính xác, nhanh gọn lẹ liền hà
@Heisenb3rg Sẽ cài lại xem sao
@baotuan Uh, cũng không biết sao không nhạy như Pixel 4
Mình vệ sinh camera và cài lại xem có tốt hơn
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MinhHy Nguyen Pixrl 4 là face id thật, còn đời sau là fake
Cụm camera sau của Pixel tởm muôn đời thật sự. Mấy ông thiết kế của Google chắc tư duy lập dị lắm 😆
@nguyenphu0802 Thấy nó dị với chiếm diện tích quá, đời trước là còn đỡ đó
@KeniVinh Nhìn của iphone ko bị thô như này bác 😄
@Kinamokio Mà nó hoàn thiện tốt với cách bố trí đỡ hơn con này
@kedote Theo phong cách quá nhiều khi nó thành lập dị đó 😂
Pixel có face id dùng được cho các app ngân hàng thì ngon
@Dattran 994 từ đời 8 là xài đc app bank rồi. có điều vẫn phải thêm bước bấm confirm trên màn hình nó hơi ngu chứ ko liếc cái thanh toán ngay như iphone.
@Dattran 994 đúng r bạn
@Blitzwaffen Bạn dẫn chứng đc ko. Chứ mình nghĩ là ko được
Khi chụp ảnh hết là thế mạnh của pixel
dung12789
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thuong911 Ê sắc ế tiếp tục truyền thống bao năm
Viền làm bóng quá nhìn ko đẹp, làm nhám mờ thì đẹp hơn, cụm camera có lẽ Google giữ làm phong cách riêng nên ko thay đổi
phi.khanh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Năm nay thiết kế có vẻ ổn hơn này
y như con iphone X bị bẻ lệch ống camera. Bọn Googld đúng sống dai cố chấp ko thừa nhận mình làm điện thoại như lol
@khanhdepdzai1706 điện thoại tàu mà phèn? ông nghĩ sao vậy? 😂
Dat0236
TÍCH CỰC
25 ngày
@tiendatmagic Chứ nào mới phèn. Chẵng lẽ Apple, Samsung
@Dat0236 chẳng lẽ xiaomi?
Dat0236
TÍCH CỰC
23 ngày
@tiendatmagic Xiaomi là phèn chúa haha. Có thể nói phèn nhất trong đám Tàu.
Xấu!
tui thấy xấu, cụp camera vừa dài, vừa lõm, rồi còn bo tròn, nhìn hơi lạ
@tiendatmagic đến lúc iphone nó làm camera y như vậy rồi mày lại khen đẹp cho coi
@tranchiNamdinh iphone trước giờ luôn đi sau android mà bạn, còn lâu
máy đẹp quá <3
ae cho em hỏi Pixel có mở khóa 3D như ifone không hay vẫn chỉ là 2D ạ?
lPhong1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoangtien123 nốt ruồi lấy đâu ra 3d(tương lai k biết hiện tại là v). có pixel 4 là 3d thôi mà không hỗ trợ ngân hàng =))
Từ lúc xài cảm biến ss là ra ảnh mất chất rồi
Viền bóng như thép nhỉ
phong cách thiết kế xấu nhỉ
Thiencl
TÍCH CỰC
2 tháng
flagship Android 16GB RAM trở nên phổ biến dần rồi nhờ
Pro9XamLo chụp chắc thuật toán đẹp lắm, mình cũng hay cài file apk Gcam để chụp đêm
sontg10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Các thiết bị pixel mới thiết kế tổng thể trông giống iphone ghê.
Cơ mà trông ổn, cụm cam sau hơi xấu thôi, thay đổi được thiết kế cụm cam sau là ổn luôn
Lại con ê xịt nốt à ;))

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019