Samsung tính dùng GenAI để chuyển dữ liệu nhịp tim trên Galaxy Watch thành điện tâm đồ

Hassler
23/5/2024 9:36Phản hồi: 18
Samsung tính dùng GenAI để chuyển dữ liệu nhịp tim trên Galaxy Watch thành điện tâm đồ
Vào thời điểm hiện tại đã có khá nhiều đồng hồ thông minh trên thị trường có chức năng theo dõi rung tâm nhĩ AFib. Tuy nhiên tất cả đều sẽ theo cách dùng kết hợp cảm biến nhịp tim quang học Photoplethysmography (PPG) kết hợp với đo 1 thông đạo ở vị trí nào đó (với Apple Watch là chạm vào nút Crown để đo). Samsung có vẻ đang dự tính thay đổi việc này bằng cách tận dụng AI vừa các dữ liệu họ đo được trước đó để đưa ra những cảnh báo nhanh gọn hơn nữa.
SS-PPG ECG 1.jpg
Năm ngoái Samsung được FDA phê chuẩn cho sử dụng Galaxy Watch để phát hiện bị động nguy cơ nhịp tim không bình thường. Đây không phải là cái gì mới bởi trước đó Apple, Fitbit hay Withings đều có thể làm được việc đó. Vấn đề là với phát hiện bị động thì việc này chỉ giúp cảnh báo người dùng cần thực hiện đo điện tâm đồ để xác thực nguy cơ có vấn đề về tim mạch hay không mà thôi. Với phương pháp chuyển đổi từ PPG sang ECG của Samsung thì họ có thể đo chủ động bất cứ lúc nào, không cần người dùng phải làm nhiệm vụ đi đo để lấy kết quả nữa. Qua đó giúp giảm bớt những vấn đề và thời gian liên quan đến đi lại, thăm khám tại cơ sở y tế.

Trong hồ sơ xin bản quyền Samsung chia sẻ họ có thể dùng AI tạo sinh để liên kết, xâu chuỗi các dữ liệu ghi nhận được và đưa ra kết quả có độ chính xác cao. Tập đoàn này cũng thừa nhận việc dùng AI tạo sinh có thể đem đến những thông tin giả làm ảnh hưởng đến kết quả. Vì thế họ cũng lên kế hoạch sử dụng những thuật toán mới với cơ chế pha trộn giữa kết quả ECG thực tế và kết quả ECG được tạo ra bởi GenAI.
SS-PPG ECG 2.webp

Cơ chế pha trộn dữ liệu thực và dữ liệu ảo từ GenAI

Theo dự kiến có thể công nghệ này sẽ được áp dụng ở dòng Galaxy Watch 7 được ra mắt vào tầm cuối năm nay. Hoặc cũng có thể có ngay ở Galaxy Ring, dự kiến cũng ra mắt tầm đó, là thứ mà chắc là nhiều người đang rất háo hức chờ đợi bởi sự khác biệt trong việc sử dụng so với những chiếc đồng hồ thông minh vốn đã quá quen thuộc.


Tham khảo Android Central
18 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

ok đấy
Bần đạo rất quan ngại về AI của SAMSUNG
Thực tế đã chứng minh những AI trước đó của Samsung đều rất tệ, hầu như ko giúp đc gì người dùng, ngay cả Galaxy AI mới nhất nó cũng chỉ như trẻ em tập nói, một chú hề nhảy múa.
AI thì 1 là của Mỹ, 2 là của Trung
Còn lại chỉ như cỏ rác.
Thanks!
GLES
TÍCH CỰC
2 tháng
@bandbu bác có thể tham khảo các hãng khác cũng đã có từ rất lâu, chẳng hạn M$ teams hay GG meet bản trả phí sẽ có tích hợp voice to text trong lúc tạo meeting thôi. Nói chung khả năng software team $$ cũng có giới hạn khi cty focus làm về phần cứng.
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@Doãn_Chí_Bình Hình như ông chưa xài đúng không? Google lens là tìm trên hình ảnh, còn cái này do có tích hợp sâu vào OS nên nó tìm dựa trên các components được call trên màn hình + hình ảnh cap lại, search engine thì xài của Android a.k.a GG quan trọng là con A.I, nó khác nhau ở tốc độ phân giải đọc ý nghĩa hình ảnh. Ông không làm trong ngành A.I nên ông không hiểu được việc tích hợp sẵn này mang lại bao nhiêu lợi ích đâu
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@GLES Thì sao hả bác? tôi đang phản biện "Thực tế đã chứng minh những AI trước đó của Samsung đều rất tệ, hầu như ko giúp đc gì người dùng, ngay cả Galaxy AI mới nhất nó cũng chỉ như trẻ em tập nói, một chú hề nhảy múa" thì giờ tôi chứng minh những tính năng đó hữu ích chứ thằng nào đi trước xài trước có liên quan gì? SS có nói là họ invent ra hay là tái định nghĩa như thằng nào đó đâu? họ chỉ nói nó tích hợp sẵn vào phone thôi mà? bác đang tranh luận ý nào ở đây?
GLES
TÍCH CỰC
2 tháng
@bandbu bác nhấn nút trả lời bác @Doãn Chí Bình nhé, mình ko nói câu đó, mình là @GLES, bác rep nhầm người rồi, và mình cũng chẳng like comment này.
Screenshot 2024-05-25 114148.png
Thôi bày vẽ quá, chôm đại cho xong như Apple ấy 😄
donald10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Khi đọc bài này đúng lúc máy gần hết pin mà không có dây sạc nên đành chịu.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019