Ông Trump đang cân nhắc bổ nhiệm Elon Musk làm cố vấn nhà Trắng, nếu thắng cử

Lê Huyền Vân
30/5/2024 11:58Phản hồi: 124
Ông Trump đang cân nhắc bổ nhiệm Elon Musk làm cố vấn nhà Trắng, nếu thắng cử
Theo báo cáo từ Wall Street Journal, gần đây, ông Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã có những cuộc điện thoại để thảo luận về vai trò cố vấn của Elon Musk tại nhà Trắng nếu Trump đắc cử.

Musk và Trump đã kết nối với nhau từ hồi tháng 3, cả 2 đã thảo luận với nhau về nhiều vấn đề, trong đó có chính sách nhập cư. Vấn đề mà Musk đã nêu quan điểm trên nền tảng X, “America will fall if it tries to absorb the world” - Tạm dịch: Nước Mỹ sẽ sụp đổ nếu cố gắng hấp thụ thế giới.

Cuộc thảo luận cũng có sự tham gia của tỷ phú Nelson Peltz, người kết nối giữa Trump và Musk. Ông Peltz chia sẻ về một dự án dựa trên dữ liệu để ngăn chặn gian lận cử tri, nó được thiết kế để đảm bảo số phiếu bầu được tính một cách công bằng. Tuy nhiên, chi tiết của dự án vẫn chưa được tiết lộ.

Sau cuộc gặp gỡ, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ không quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử của Trump hay ông Biden. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về về chiến dịch sử dụng sức ảnh hưởng của mình để thuyết phục các lãnh đạo doanh nghiệp quyền lực của Mỹ không ủng hộ cho ứng cử viên Joe Biden vào kỳ bầu cử tháng 11 tới.

Trước đó, Elon Musk đã có một thời gian ngắn làm việc trong nhóm tư vấn kinh doanh Nhà Trắng dưới thời Trump còn đương nhiệm. Tuy nhiên, sau khi Trump rút Mỹ ra khỏi hiệp định khí hậu Paris vào năm 2017, Musk cũng từ bỏ.

Nguồn: The Guardian

https://tinhte.vn/thread/startup-ai-cua-elon-musk-duoc-dinh-gia-24-ti-do.3791476/

Startup AI của Elon Musk được định giá 24 tỉ đô

Sau vòng gọi vốn gần đây, công ty khởi nghiệp về AI của tỷ phủ Elon Musk là xAI đã được định giá khoảng 24 tỉ USD. Số tiền mà công ty vừa gom được từ các nhà đầu tư sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh nghiên cứu cho các công nghệ…
tinhte.vn
124 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trump sẽ rất khó thắng cử 2024, vì trong quá khứ các chính sách chính trị của ông đã làm thiệt hại cho tài phiệt Mỹ. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ông thất cử 2021. Không chỉ riêng gì Trump, mà nhà chính trị Mỹ có các chính sách đi ngược lại lợi ích của tài phiệt Mỹ đều không có cái kết tốt đẹp.
@Tui_ten_Huy CH vu khống máy đếm phiếu và nhóm đếm phiếu gian lận làm gì? Hãng Dominion sản xuất máy đếm phiếu có bằng chứng Fox News biết rõ không có vụ gian lận bằng máy đếm phiếu mà cố tình vu khống hãng này gây thiệt hại kinh tế nên Fox News đã phải ói ra 787 triệu USD ngoài toà án để ém nhẹm vụ này. Kết quả là ngôi sao Fox News là Tucker Carlson mất việc! https://apnews.com/article/fox-news-dominion-lawsuit-trial-trump-2020-0ac71f75acfacc52ea80b3e747fb0afe Còn nhóm đếm phiếu muốn gian lận tưởng là ai hoá ra chính là phe CH ở bang Georgia muốn truy cập bất hợp pháp máy đếm phiếu ở hạt Coffee để giúp Trump vu khống gian lận bầu cử. Trưởng công tố hạt Fulton là Fani Willis đã tái đắc cử thì vụ này tiếp tục điều tra bất chấp mọi nỗ lực cản trở của phe CH.

The Trump Effort to Infiltrate Voting Systems Was Worse Than We Knew

https://slate.com/news-and-politics/2024/03/trump-infiltrate-voting-machines-georgia-2020.html

In an Atlanta courtroom in January, a judge heard testimony about a brazen plot by Trump supporters to unlawfully access and obtain copies of Georgia’s voting system software in Coffee County in support of Donald Trump’s effort to steal the 2020 presidential election. The evidence presented also revealed that there were efforts to gain access in at least three other Georgia counties, and that Secretary of State Brad Raffensperger did exactly nothing to investigate the Coffee software heist, or the other reported attempts, even though there was ample evidence that something improper had gone on.

Georgia election indictment highlights wider attempts to illegally access voting equipment

https://apnews.com/article/georgia-trump-indictment-voting-machines-conspiracy-theories-bc3db57cabd25fd8e335f85ed299e79c

A local Republican Party official greeted a group of computer experts outside the election office in a rural county in south Georgia, where they were given access to voting equipment.

Their intent was to copy software and data from the election systems in an attempt to prove claims by President Donald Trump and his allies that voting machines had been rigged to flip the 2020 election to his challenger, Democrat Joe Biden, according to a wide-ranging indictment issued late Monday.
@esata Bạn đọc báo và chạy theo truyền thông thì bạn cứ việc. Dân Mỹ ai chả biết thằng Đần biden nó gian lận. Giờ mỹ chả khác gì Việt Nam. Cứ hở chút là lôi đối thủ ra bỏ tù thôi. Xứ mỹ chính trị giờ chả khác gì máy nước khác, gian lận, tham nhũng đầy ra bạn ơi.
Donal =)
@Dark Man tríe =)))))
Bỏ cái trò bầu qua thư may ra mới có tí cửa. Chứ thầy triệu hồi quân của thầy thì chỉ còn cái nịt
Vamos Donald Trump. Vamos MAGA.
Tôi thấy cậu Musk rất sáng dạ, nhiều tiền nữa. Bổ nhiệm cậu ấy xong tôi sẽ vay một ít.
@vunh94 khó quá thì dẹp luôn đừng ăn cơm nữa, châu âu k ăn cơm nhưng vẫn thông minh khỏe mạnh đấy, nhìn lại mấy nước dẫn đầu chỉ số cu ngắn sẽ thấy toàn là bọn ăn cơm thôi
@cúm H5N1 mày ăn gà nên cúm h5n1 à, nhìn như thèng bất mãn xh ;)))
@vunh94 nhảy ra khỏi giếng để nhìn đời mà trưởng thành nè, mày thử phân tích xem t nói gì k đúng nào ? "châu âu k ăn cơm nhưng vẫn thông minh khỏe mạnh " 》có đúng k ? "nhìn lại mấy nước dẫn đầu chỉ số cu ngắn sẽ thấy toàn là bọn ăn cơm" 》có đúng k ? tranh luận đc thì nói tiếp nhé
@cúm H5N1 uk m ăn gà nên cúm r 😆
2 tay này lên là cắt cơm thằng UA ngay. Mong sao cụ Bảy có đối sách
@esata Trump mà RINO thì 4 năm của ổng là đã chiến tranh khắp nơi rồi, chứ ko yên bình vậy thôi, Trung Đông làm gì có cả Hiệp ước Abraham nữa. Nghe m nói câu này là t cũng hiểu trình m rồi, cũng ko muốn phản biện thêm 🤣
@Tien Gip CH xưa nay hiếu chiến hơn DC mà bảo Trump không phải là RINO!
@esata Đảng CH xưa nay bị nói hiếu chiến, nhưng t với m đang nói về Trump. Trump vốn dĩ ko thích chiến tranh, đó là lý do vì sao RINO ghét Trump thẳng mặt.
T ko rõ m tìm hiểu thế nào ? Đi bàn luận thì m cũng phải đi tìm hiểu chứ (8 năm của Bush, 8 năm của Obama, 4 năm của Trump, 4 năm của Biden) rốt cuộc ai là người ko mang chiến tranh ?
@Tien Gip Ủa ủa sao ko trả lời câu hỏi của t vậy ? Rồi rốt cuộc ai là Tổng thống Mỹ ko mang chiến tranh đến thế giới vậy ?
Ủa kỳ vậy ? Sao ko trả lời vậy ?
Hai anh hùng chống thổ tả.
Một người chuyên đi hầu toà.
Một người thì điều trần.
Cười vô mặt
@Chọc Chó "Hai anh hùng chống thổ tả 😃 "
Cơ mà Musk hay lùa gà, không thích lắm.
Mình ủng hộ Trump!!!
@EpicUnreal5 mong bác Trump làm tổng thống sẽ mời thêm tổng thống Bolsonaro của Brasil trước đây về làm cộng sự, 2 nhân cách lớn ấy sẽ giúp nước Mỹ nhanh chóng phục hồi sau thời kỳ u ám dưới trướng của Bảy Đần
@cúm H5N1 Trump lên thì Tập mới ko dám lộng hành chứ Bi đần giờ ko làm gì đc
@EpicUnreal5 giờ tàu nó mạnh quá rồi, đi ăn hiếp nước nhỏ cạnh bên. phe dân chủ thế nào cũng có đi đêm với tàu. ô trump khó mà được tái cử do sự nhúng tay trong và ngoài luôn
Ở tuyến đầu chống woke nên hợp Trump rồi :v
Muck sẽ làm giá nhà trắng và bán giống như làm giá đồng tiền ảo
tỷ phú mời tỷ phú👍
Vô đây thấy chính trị gia tinh tướng phán ghê thiệt
Rồi cả thể giới Long Short COIN CHÓ luôn.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Chó mèo đủ cả =(( cổ phiếu meme to the moon hết
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ dcm em phải đăng nhập để like cho bác kakaka
@hoangg trungg tay đó lên nó úp bô hết coin thủ luôn bác ạ. tay đặt long-short miệng phát biểu.kakkakka.cho chay hết luôn
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ bậc thầy thổi giá.ông hoàng dog coin.thần đồng đánh bit.chiến thần tiền ảo 🤣
Lên vào làm mấy hơi cỏ Mỹ và mấy đường Ketamine rồi cả nước Mỹ lâm nguy! 😂
Nghi năm nay Trump ăn kèo lắm.
Chắc 1 nền kte siêu lạm phát 😔
Nếu nén nước Mỹ vào thành một cá nhân thì ví dụ rõ ràng là Elon Musk chứ không ai. Làm việc điên cuồng, đầu tư mạo hiểm, đao to búa lớn, làm nhiều nói cũng nhiều. Hình tượng là người thẳn thắn ngang tàng nhưng đầu óc thì ma giáo vclin.
@blackberry97 Elon Musk mà làm tổng thống, Nga vs Trung chạy đua công nghệ và chiến lược theo chắc té khói quá, vừa giàu vừa có đầu óc vừa có tiền ai chơi lại nữa
kéo được fan của Elon về phe

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019