Xe hơi khoá ngoài, bên trong vẫn bấm còi được

cuhiep
2/6/2024 1:38Phản hồi: 55
Xe hơi khoá ngoài, bên trong vẫn bấm còi được
Mình thử nghiệm nhiều chiếc xe khác nhau xem liệu nếu mình ở trong xe và ai đó khoá từ bên ngoài thì bấm còi có kêu hay không. Kết quả cho thấy chỉ trừ chiếc BMW 530i số sàn đời 2009 của mình thì không bấm còi được khi khoá từ bên ngoài. Còn tại tất cả các xe khác đều được từ xe innova 7 chỗ, Transit 16 chỗ, Hyundai, MG, Mazda 6, Mazda CX8… Như vậy anh em có thể dùng còi để báo hiệu cho người ở ngoài biết là anh em ở trong xe.


Từ trong xe khi bị khoá ngoài anh em cũng có thể mở cửa xe ra được. Tuy nhiên mỗi xe mỗi mở cửa khác nhau, không giống bấm còi là chỉ bấm ở chỗ vô lăng.

Cleer-ARC-2-tinhte-cuhiep-1.jpeg
Cầm mấy chục cái chìa khoá xe mà có 3 cái xe bao da mà mình thấy buồn quá. Sao anh em lại thờ ơ với chìa khoá xe hàng trăm triệu, hàng ngàn triệu vậy… sao anh em không mua cho nó cái bao da vừa đẹp, vừa bảo vệ từ Khacten.com ? gõ tới đây thì xin anh em 1 phút quảng cáo, để lấy tiền làm content hahaha
55 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

K những bấm coi mà còn phải dạy đập cả cửa
@haobcyqhdvb Đúng rồi bạn, khóa cửa để ngăn người ngoài mở, chứ không phải để nhốt người ở trong. Một khi xe dừng hẳn, người trong xe luôn mở được cửa, trừ trường hợp có khóa trẻ em nhé.
@flower_cutter Thông tin bạn nói là chính xác, mình lần đầu đi Ford Eco sport cũng không thấy lẫy khóa nhưng sau mới biết là khi chạy thì không mở được cửa.
@NguyễnXuânBằng vậy khóa trẻ em nó nằm ở cửa sau thôi ah bác?
@haobcyqhdvb thường là vậy bạn ạ. Ghế tài xế thì trẻ em không được ngồi nên không cần trang bị. Với ghế phụ thì mình cũng chưa gặp xe nào lắp khóa trẻ em.
Má đúng là giáo chủ có khác, nội dung vớ vẩn chẳng ai rảnh làm ba chuyện ruồi bu vậy đâu. Chỉ giỏi pr nhảm thôi 😅
@VincentLai =)) Bạn nói sao chứ nội dung như này không hề vớ vẩn.
Nếu không có vụ đứa trẻ bị nhốt trong xe thì mình cũng không biết được còi xe được đấu trực tiếp với bình Acquy mà không qua hệ thống điện của xe tương tự như nút dừng khẩn cấp.
@noinghenah nhiều khi trẻ em nghịch trốn chơi đùa bị bắt cóc trên xe nữa bạn, nên dạy trẻ cách sử dụng
@noinghenah Vẫn sẽ nhắc người lớn, nhưng ko phải lúc nào cũng nhớ được bác, công việc này nọ nhiều khi ko để ý luôn ấy
Lát em thử và chỉ 2 đứa con luôn
Không ngồi ghế lái, khoá xe bên ngoài và chìa khoá ở xa khoảng cách trên 10m thì có bấm còi có kêu không Anh Hiệp
@Lee Chaj Lwon Ad ko nói rõ điều kiện và quy trình test nên mình cũng thắc mắc
@Lee Chaj Lwon Vẫn kêu nha. Còi xe là bộ phận độc lập nối trực tiếp điện với ắc quy.
Người lớn nhiều người còn không biết, nói gì các bé, nên ngoài quy trình, trang bị trên xe thì rất cần những hướng dẫn kỹ năng cho các bé xử lý tình huống nếu chẳng may kẹt trong xe, hay video để các bé xem hiểu, cũng như ngày xưa môn bơi không được đưa vào học, nhưng giờ bơi là một kỹ năng cần biết bơi từ nhỏ để có thể tự bảo vệ chính mình.
Mấy cái này không dạy cũng phải tự mò ra chứ. Trẻ 5tuoi hằng ngày đi hoc xe đưa rước hằng ngày thì khi bị nhốt đói nóng vậy phải mò khắp xe mở cửa hay bấm các nút bắt chước tài xế để thoát ra chứ sao lại ngồi im cho sự việc xảy ra
Toii thấy nhiều đứa 5t xóm tui mà ma ranh cực kỳ, hỏi mấy câu lắt léo rồi điện thoại nó mở app này app kia chụp hình tùm lum. Đây 1 là do nó quá khờ, 2 là mẹ nó bỏ bê đi nước ngoài làm gửi bà xong không chỉ mấy cái trong cs
@anhlucky2 Thế mày bao nhiêu tuổi rồi, ngay cả cái việc nói chuyện sao cho tử tế mày cũng méo làm được?
Cả cái tinhte này chửi mày ngày này qua ngày nọ mày có khôn lên được miếng nào chưa? Hóa ra mày méo bằng đứa con nít 5 tuổi nữa à?

Thật chứ tao thấy mày cào phím mỗi ngày tao ignore đi hết. Vì tao biết mấy thằng như mày xã hội phải cách ly mày ra, chứ càng chửi thì mày càng đắc chí. Mà hôm nay tao phải khẩu nghiệp với mài. Thứ gì.
@anhlucky2 Cũng chưa rõ tình trạng ra sao, giống mấy vụ lên xe bật điều hòa rồi ngủ quên, lịm dần đi. Rất có thể bé này có thể mệt hay bị gì đó nên ngất xỉu/ngủ trên xe rồi lịm dần thì khó mà thoát lắm.
@anhlucky2 Chắc gì lúc mày 5 tuổi mày biết việc bị nhốt trên xe phải bấm kèn xe kêu cứu. Nói nghe là biết ngáo rồi
Kiến thức hay, nhà trường cần phổ cập. Còn nhiều trường có xe đưa rước lắm. Hồi mấy năm trước chết 1 đứa chưa sợ, chết thêm đứa nữa hơi hơi sợ… Cơ bản nhất vẫn là sự quan tâm, có trách nhiệm.
Huấn luyện trẻ trong trường hợp đó là cần thiết. Nhưng nếu đứa bé bị bỏ quên trên xe mới có 1 tuổi thì sao? Có không ít trường hợp cha mẹ bỏ quên con trong xe dưới thời tiết nóng hoặc lạnh rồi tung tăng vào siêu thị. LÀM SAO ĐỂ KHÔNG QUÊN NHƯ VẬY?
Dùng nhân trần mới đẹp, nào nó xước nó nát r mới dùng bao da chứ ad
Dạy con là khi bị nhốt thì lên trên đầu xe mà ngồi, ít ra còn có người đi qua đi lại mà thấy
Do trẻ ko dc dạy kỹ năng này.
Chứ người trong xe thì khóa ngoài vẫn mở bt trừ cửa bị gạt khóa trẻ em. Còn lại là gạt chốt khóa là mở bt. Nếu xe có chống trộm thì khi mở còi báo động sẽ kêu ầm ĩ.
Ngoài ra với xe con khóa cốp bằng khóa cơ thì kéo khóa cốp xe là cốp mở và có thể chui ra bằng lối cốp sau.....
Với xe 16 chỗ cửa lùa thì cũng có cần gạt để mở cửa từ bên trong.
Xe 29 chỗ hay 45 chỗ mở bằng pittong thủy lực cũng có cần gạt để chuyển sang chế độ mở thủ công (bằng tay)
Mấy xe bus nhà nước thường có chỉ dẫn mở cửa chỗ ra vào.
Qua tình huống này mọi người nên dạy con cách mở cửa để phòng thân.
KLQ nhưng vẫn hóng admin lên ít content vui vẻ với em 530i
Cười vui vẻ
Đọc đoạn đầu tiên mạnh dạn đoán là chủ tịch sẽ sớm được duyệt ngân sách đổi con xe 530i.
mr.bao
ĐẠI BÀNG
một tháng
cách đây vài năm đã có 1 vụ tương tự rồi, mấy trường nào có dịch vụ đưa đón học sinh cũng chưa biết dạy trẻ kỹ năng cần thiết trên xe khi bị khoá thì thật là đáng trách
em nghĩ là quan trọng ng lớn vẫn phải có trách nhiệm. con e nó cũng hay bầm còi xe, táy máy cần gạt khi lên xe. thường là e sẽ ko cho hắn đóng cửa và lấy gì đó chèn lại cho chắc ăn. chưa chắc lúc bị nhốt đã nhớ phải bấm còi.
nên "dạy" tụi đưa đón trẻ kỹ năng làm sao ko bỏ sót trẻ chứ tại sao lại dồn hết trách nhiệm sinh tồn lên một đứa trẻ 4-5 tuổi, chưa kể trong trường hợp hoảng loạn cận kề cái chết khả năng cao trẻ ko đủ bình tĩnh mà làm, thay vì làm cái chuyên ruồi bu đó thì nhà nước nên quản lý chặt cái đám đưa rước trẻ và bắt chúng tuân theo quy tắc để ko bỏ sót đứa trẻ nào nữa, đó mới là giải quyết vấn đề từ gốc.

tốt hơn là mua cho trẻ một cái phone nokia dạy nó cách gọi cho bố mẹ người thân trong trường hợp nguy hiểm, trẻ tiếp xúc nhiều với công nghệ từ bé nên sử dụng cái phone nó sẽ ok hơn (và áp dụng trong nhiều trường hợp hơn), bản thân bố mẹ người thân cũng phải đặt một loại nhạc chuông riêng biệt để trẻ gọi là biết mà bắt máy ngay.

tốt hơn nữa thì bản thân phụ huynh nên bớt chút thời gian mà đưa rước con, nếu lười thì kiếm trường công gần nhà, đừng tin tưởng giao con cho bất kỳ thằng tài xế của trường quốc tế quốc méo gì cả.

còn vụ bên gateway, gia đình kêu bồi thường 1 tỷ, toà nói ko trưng ra được "hoá đơn" chứng tỏ thiệt hại, cuối cùng chỉ đền bù 250tr, mợ nó con người ta nuôi tới 6 tuổi, chết, vứt cho 250tr, chuyện như đùa chỉ có ở cái xứ lừa.
@Working Title kháng cáo đòi lại đc tiền rồi mà bác?
@haobcyqhdvb vẫn là 249tr thôi bác, chứ ko được 1 tỷ như gia đình đòi, ra phúc thẩm chúng nó còn đá qua lại ai sẽ đền tiền (nhà xe, thằng tài, con gv), rồi phúc thẩm lại giảm án cho tụi này, gây chết người (lại là trẻ em) mà cứ phạt nhẹ hều cho có, nên có ai sợ đâu, lại có vụ thứ 2, đến nản với luật xứ này

https://vtv.vn/phap-luat/tuyen-an-phuc-tham-vu-hoc-sinh-gateway-tu-vong-3-bi-cao-duoc-giam-an-20200811183740166.htm
@Working Title trường này của mấy cháu hạt giống đỏ góp vốn,phụ huynh lúc ấy đương thời nữa, xử thế đúng rồi ông
nếu của tư nhân bthuong thì có khi bồi thường 1 ty
@Working Title đúng bác ơi. thấy nhiều nhà đùn hết việc chở con đi học cho xe đưa rước. thời buổi giờ ko tin dc thằng nào con nào hết.
1 số xe như hyundai county 24 chỗ và xe chở khách giường năm mà khoá rồi rút chìa thì còi bấm được chứ cửa chính toàn bằng khí nén, có xe mở dc từ trong có xe k, mà quy định mới là xe khách phải có búa phá kính mà
xe con, xe gia đình thì các con rất quen thuộc, thậm chỉ có thể tự mở khóa cửa để ra ngoài. nhưng xe 16 chỗ được độ thêm cửa điện, xe 29, 45 chỗ cách mở cửa khác với xe con mà đó với là những phương tiện đang gây ra những cái chết thương tâm.
phải dạy các con cách thoát hiểm trên chiếc xe đưa đón hàng ngày, giống như quy định an toàn trên máy bay mỗi chuyến đi mới nhớ để dùng được

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019